Uncategorized

เผยชีวิตปัจจุบัน ลินดา ค้าธัญเจริญ

เชื่อเหลือเกินว่าแฟนละครยุคก่อน คงรู้จักและคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี สำหรับอดีตนักแสดงสาวมากความสามารถ อย่าง “ลินดา ค้าธัญเจริญ” ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมานานหลายปี มีผลงานการแสดงดังมาแล้วมากมาย ด้วยรูปร่างหน้าตา และฝีมือการแสดงที่ไม่เป็นสองรองใคร ทำให้เจ้าตัวกลายเป็นที่รู้จัก และเป็นขวัญใจแฟนละครหลายคน ด้านชีวิตส่วนตัว เจ้าตัวเคยผ่านการใช้ชีวิตคู่มาแล้วกับสามีหนุ่มนอกวงการ ซึ่งเป็นเจ้าของกิจการใหญ่ ทำให้เจ้าตัวรับงานในวงการบันเทิงน้อยลง และหันไปช่วยสามีทำกิจการส่วนตัว แต่สุดท้ายทั้งคู่ก็ไปด้วยกันไม่ได้ และต้องแยกทางกันในที่สุด และทำเอาหลายคนใจหายไม่น้อยเลยทีเดียว หลังจากที่เจ้าตัวไม่สบาย และไม่สามารถกลับมาสร้าง ผลงานให้แฟนๆได้อีก ต้องรักษาตัวมาจนถึงทุกวันนี้ แต่เจ้าตัวก็โชคดีไม่น้อยเลยที่มีเพื่อนสนิท ในวงการบันเทิงหลายคนคอยอยู่เคียงข้าง และดูแลอย่างใกล้ชิด อย่าง “ตุ๊ก เดือนเต็ม” และ “เหมียว ชไมพร” ดูเหมือนว่าชีวิตของเจ้าตัวตอนนี้จะลงตัว และมีความสุขมากขึ้น […]

Uncategorized

แอฟ ทักษอร หลุดปากกลางรายการตำรวจไว้ใจไม่ได้

ทำเอาแฟนๆ ถึงกับตกใจ เมื่อจู่ๆ แพท ณปภา ตันตระกูล คุณแม่สาวสุดแซ่บ ได้พูดถึงสถานะกับนายตำรวจรุ่นน้อง นาย ณภัทร ถึงความสัมพันธ์ล่าสุด โดยเจ้าตัวพูดในรายการแชร์ข่าวสาวสตรอง ทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถึงเรื่องนี้ ซึ่งจุดเริ่มต้นคือมีการรายงานข่าวเกี่ยวกับคนถูกโกงเงิน งานนี้ ปุ้ย พิมลวรรณ 1 ในพิธีกรเลยบอกว่าถ้าพวกเราโดนให้บอก ไม่รู้จักตำรวจให้บอก แพท ณป งานนี้คุณแม่สุดแซ่บรีบบอกทันทีว่า ตอนนี้ไม่รู้จักแล้วอะดิ และคำตอบนี้ทำเอา ปุ้ย ถึงกับพูดว่า อะไรอีกเนี่ย ด้วยน้ำเสียงตกใจ และแพทก็ตอบว่า ตอนนี้ไม่รู้จักกันแล้วนะสิ ต้องไปติดต่อกันเองแล้วนะคะ […]

Uncategorized

แม่หมูเชียร์ให้นายจีบใบเฟิร์น

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคู่จิ้นที่แฟนคลับต่างลุ้นสุดตัวว่าอยากให้ขยับความสัมพันธ์เป็นคู่จริงซึ่งทางคุณแม่นั้นก็ออกมาเชียร์อีกแรง สำหรับคู่ของพระเอกหนุ่ม นาย ณภัทร เสียงสมบุญ กับนางเอกสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ที่เคยสร้างปรากฏการณ์ความฟินจากภาพยนตร์ Friend Zone ระวัง สิ้นสุดทางเพื่อน แถมยังมีโมเมนต์น่ารักๆ ออกมาให้ใจ ของแฟนๆ พองโตกันอยู่บ่อยครั้ง และล่าสุดทั้งคู่ก็หวนร่วมงานละครคู่กันอีกครั้งในเรื่อง สร้อยสะบันงา ที่กำลังจ่อลงจอให้ได้ชมกันเร็วๆนี้ นาย-ใบเฟิร์น ได้มาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน พร้อมกับอัปเดตผลงาน และพูดถึงสถานะความสัมพันธ์ของทั้งคู่ ว่าเป็นเพื่อนกันมาตลอดเลย มีอะไรก็คอยช่วยเหลือกัน ปรึกษากัน ส่วนในกองไม่มีโดนแซวอะไร ชอบแกล้งกันไปเรื่อย หากถามว่าลุ้นขึ้นไหมเรื่องจริง หนุ่มนาย ก็บอกว่ารอละครจบก่อนเดี๋ยวเล่าให้ฟัง นาย เผยว่าเวลามากอง […]

Uncategorized

พญ.ลลิตา เผยบทสนทนาเจ้าของกิจการ เตือนคนรุ่นใหม่ ไม่รับปริญญา ไม่รับเข้าทำงาน

เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต ในช่วงรับปริญญา มีนักศึกษาที่เรียนจบหลายราย ออกมาแสดงความคิดเห็นว่าจะไม่เข้ารับปริญญา โดยที่ ม.เชียงใหม่ งานนโยบาย สโมสรนักศึกษา มช. ทำโพลสำรวจความคิดเห็นพี่บัณฑิตรอบ มช. เรื่อง คุณอยากรับปริญญากับใคร พร้อมแจกใบปลิวรณรงค์ ปฏิเสธและหยุดผลิตซ้ำพิธีกรรมศักดินา ให้แก่ประชาชนที่สนใจ ต่อเรื่องดังกล่าว พญ.ลลิตา ธีระสิริ หนึ่งในผู้ก่อตั้งศูนย์ธรรมชาติบำบัดบัลวี และนักเขียนเจ้าของผลงานหนังสือด้านสุขภาพหลายเล่ม แสดงความคิดเห็นผ่านทางเฟซบุ๊ก ความว่า เมื่อ 50 ปีก่อน กึ่งศตวรรษมาแล้ว สมัยฉันรับปริญญามีเพื่อน 2 คนปฏิเสธไม่เข้าร่วมพิธี โดยอ้างว่าต่อต้านศักดินา แต่คนหนึ่งถูกแม่ต่อว่าหนัก เลยกลับใจเข้ารับปริญญาในวินาทีสุดท้าย ไปเช่าครุยได้ครุยเก่า ๆ […]

Uncategorized

ใครจนไม่จริงหมดสิทธิ บัตรคนจน รอบใหม่ ใช้ระบบ AI คัด

เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต ความคืบหน้า การลงทะเบียนโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน รอบใหม่ในช่วงต้นปี 2565 ซึ่งในขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของที่ประชุม ครม. คาดว่าจะมีผู้มีสิทธิลงทะเบียนประมาณ 15 ล้านคน จากเดิมมีผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน 13.6 ล้านคน เนื่องจากผลกระทบจากการแพร่ร ที่กระทบต่อรายได้คนในระดับรากหญ้า ล่าสุด นายสันติ พร้อมพัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังจะนำเทคโนโลยี AI มาใช้ในการตรวจสอบการลงทะเบียนบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อคัดกรองคนที่ไม่จนจริงออกจากระบบ เพื่อให้ผู้ถือบัตรเป็นคนที่สมควรได้รับสิทธิช่วยเหลือจริงๆ โดยระบบจะสามารถเชื่อมโยงกับหน่วยงานต่างๆ เพื่อตรวจสอบข้อมูลของผู้ลงทะเบียน ไม่ว่าจะเป็นข้อมูล บัญชีเงินฝากในธนาคาร ซึ่งตามเกณฑ์แล้วจะต้องมีไม่เกิน 1 แสนบาท,ที่ดิน, ที่อยู่อาศัย […]

Uncategorized

แฉหลักฐานเด็ด แพท ณปภา เลิกแล้วจริง แฟนตำรวจหนุ่ม

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อน หลัง แพท ณปภา ได้ออกมาพูดกลางรายการแชร์ข่าวสาวสตรองในทำนองที่ว่า แพท ณปภา เลิกแฟนตำรวจหนุ่ม นาย นภัทร หลังบอกตอนนี้ไม่รู้จักกันแล้ว โดยงานนี้ทางด้าน ปุ้ย พิมลวรรณ ร้องอ้าวหลัง แพท ณปภา ส่อเลิกแฟน พร้อมบอกเป็นประเด็นอีกแล้ว โดยทางด้าน แพท ณปภา ได้บอกว่า ตอนนี้ต้องไปติดต่อกันเองก่อนนะคะ ซึ่งทำเอาทางด้าน ปุ้ย พิมลวรรณ และ แพท ณปภา งงหนักพร้อมถามกันใหญ่ว่าเกิดอะไรขึ้น ซึ่งทางด้าน แพท ณปภา ได้กล่าวต่อว่า […]

Uncategorized

วันนี้วันสุดท้าย เตือนรีบลงทะเบียนรับเงินเยียวยา 5,000 โอนรอบที่ 3 เข้าบัญชี

ความคืบหน้าการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท เพื่อเป็นของขวัญปีใหม่ให้แก่ผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ทำงานในกิจการสถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ และผู้ประกันตนมาตรา 39 และมาตรา 40 ที่ประกอบอาชีพอิสระเกี่ยวข้องกับสถานบันเทิงที่ได้รับผลกระทบจากมาตรการของรัฐ ศิลปินกลางคืน นักร้อง นักดนตรี ศิลปินกลางแจ้ง ลิเก หมอลำ เป็นต้น กำหนดให้ผู้ประกันตนในกิจการดังกล่าว ได้รับเงินเยียวยาในอัตรา 5,000 บาทต่อคน เป็นระยะเวลา 1 เดือน โดยเมื่อวันที่ 29 ธ.ค. 64 และวันที่ 7 ม.ค. […]

Uncategorized

เปิดปุ๊บเจอปั๋บ หนุ่มเปิดปลากระป๋อง เจอ 3 จ่ายแสน

จากกรณี เพจ ปลากระป๋องตรากัปตัน ได้ออกมาโพสต์ถึงกิจกรรม เจอ 3 จ่ายแสน โดยใครพบปลากระป๋องในกระป๋อง 3ตัว รับไปเลย 1 แสน บาท พร้อมเผยเงื่อนไขที่ต้องทำ งานนี้ทำโลกออนไลน์ได้ออกมาโพสต์ภาพ หาปลากระป๋อง 3 ตัวกันเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกับผู้ใช้ Tiktok รายนี้ได้ออกมาโพสต์คลิปขณะลุ้น โดยได้ระบุข้อความว่าใช่บ่หนิ โดยเปิดมาเจอเต็มๆจ้า 3 ตัว เจออีกแล้ว 3ตัว

Uncategorized

น้าชาย เปิดใจแล้ว หลังบังคับหลานสาวสองให้ไปตัดผม

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยแพร่คลิปวิดีโอปรากฏภาพชายวัยกลางคนกำลังบังคับคนในครอบครัว และมีผู้หญิงวัยกลางคนอีกคนกำลังนั่งอยู่แต่กลับไม่ช่วยเหลือ ทั้งนี้คนที่ถ่ายคลิปได้อธิบายว่า คนที่โดนกระทำเป็นแฟนของเขาเอง ซึ่งเป็นสาวสอง ส่วนคนที่ทำคือน้า เหตุผลที่ทำเพราะโมโหที่หลานชายแต่งหญิง และมีลักษณะตุ้งติ้ง ไว้ผมยาวเหมือนผู้หญิง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายดังกล่าวยังได้อธิบายเพิ่มเติมว่า แฟนผมถูกกระทำโดยคนที่บ้าน แชร์ออกไปให้ถึงที่สุดครับ ผมเอาเรื่อง คลิปหลักฐานแฟนผมถูกทำ โดยที่บ้านให้เหตุผลเพราะว่าเขาเป็นสาวสอง ช่วยแชร์ออกไปให้ถึงที่สุดทีครับ ผมไม่ไหวกับบ้านแบบนี้แล้ว ล่าสุดวันที่ 13 ม.ค.65 เจ้าหน้าที่มูลนิธิ MPlus Thailand ซึ่งเป็นองค์กรที่ดูแลสิทธิทางเพศในกลุ่มผู้มีความหลากหลายทางเพศ ระดับประเทศ ได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือ ในการพูดคุยและดูแลสภาพจิตใจของน้องผู้เสียหาย ตลอดจนได้พาน้องเข้าพบกับเจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อหาแนวทางแก้ปัญหาเรื่องที่เกิดขึ้น น้องเจด้า อายุ 21 ปี เล่าให้ฟังว่า […]

Uncategorized

เปิดภาพล่าสุด น้องมิย่า โตเป็นสาวแล้ว

เนื้อหาที่ได้รับการโปรโมต เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นสุดๆที่ไม่ว่าบุตรทั้ง 3 นั้นทำอะไรก็จะคอยสนับสนุนอย่างเต็มที่ สำหรับครอบครัวของ พีท ทองเจือ และภรรยาสาว เจ็ง วิไลลักษณ์ ทองเจือ มาพร้อมบุตรทั้ง 3 คน น้องมิย่า น้องเซย่า และน้องโรเตอร์ ซึ่งเราจะได้เห็นภาพน่ารักๆของพวกเขาในอินสตราแกรมอยู่บ่อยครั้ง เผลอแป๊บเดียว น้องน้องมิย่า บุตรสาวคนที่ 2 ของนักแสดงหนุ่ม พีท ทองเจือ และภรรยา เจ็ง วิไลลักษณ์ ก็เริ่มโตเป็นสาวซะแล้ว โดยในปีนี้น้องเซย่ามีอายุ 16 ปี เรื่องความสวยขอบอกว่าไม่เป็นสองรองใคร หน้าตาดีสามารถดันให้เป็นนางเอกละครได้สบาย แต่ไม่รู้ว่างานนี้คุณพ่อรูปหล่อจะแอบหวงบุตรสาวไม่ยอมให้เข้าวงการหรือเปล่า […]