Uncategorized

ไปกดมาใช้ได้ เงินเข้าบัตรคนจนเดือน ม.ค.

จากกรณีความคืบหน้าในโครงการรัฐฯ ในการโอนเงินเยียวยา บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ บัตรคนจน ประจำเดือนมกราคม 2565ล่าสุด กรมบัญชีกลาง สังกัดกระทรวงการคลัง ได้โอนเงินตามไทม์ไลน์ที่กำหนดเอาไว้ให้กับผู้ถือบัตรจำนวน 13.5 ล้านคน ซึ่งเป็นผู้ถือบัตรรายเก่าที่มีการลงทะเบียนไว้แล้ว สำหรับไทม์ไลน์โอนเงินเดือนมกราคม 2565 มีรายละเอียดดังนี้ วันที่ 1 ม.ค. (ไม่สามารถกดเป็นเงินสดได้ และไม่สะสมในเดือนถัดไป) วงเงินซื้อสินค้า 700/800 บาทต่อเดือน (เป็นวงเงินเดิม 200/300 บาท และวงเงินจากโครงการเพิ่มกำลังซื้อ 500 บาท) ส่วนลดค่าก๊าซหุงต้ม 45 บาทต่อ 3 เดือน ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง […]

Uncategorized

เก็บแบงค์ 50 หยอดกระปุกครบ 1 ปี

ผู้ใช้ facebook ชื่อว่า Parinatra Soonklang โพสต์ภาพและข้อความ เป็นถังน้ำดื่มขนาดใหญ่สีขาว ภายในมีธนบัตรฉบับละ 50 บาทจำนวนมาก และมีการนับรวมกันแล้วได้กว่า 1.4 แสนบาท พร้อมระบุข้อความว่า สิ้นสุดการรอคอย ออมเงินตั้งแต่ 1 ม.ค. 64 ถึง 31 ธ.ค. 64 1 ปีเต็ม (365วัน) ได้ 2,959 แบงก์ เป็นเงินทั้งหมด 147,950 บาท แบงก์ 100 อีก […]

Uncategorized

บอย ขอโทษ ติ๊ก ชิโร่ ปล่อยรออาหาร 3 ชม.

จากกรณีนักร้องรุ่นใหญ่อย่าง ติ๊ก ชิโร่ หัวร้อน หลังจากที่เจ้าตัวตั้งใจไปอุดหนุนร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่สุดท้ายเจ้าตัวกลับต้องนั่งรออาหารมาเสิร์ฟ นานกว่า 3 ชั่วโมง และไม่ได้กิน ซึ่งเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความระบายความรู้สึกไม่พอใจ กับเหตุการณ์ครั้งนี้ เจ้าตัวบอกเลยว่า รับไม่ได้ มันเกินไป ถ้าไม่ชอบกันหรืออยาก แกล้ง ก็บอกมาตรงๆ เกิดมาในชีวิตไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนเลย ล่าสุด ติ๊ก ชิโร่ ได้มีการว่า ขณะนี้บอย ปกรณ์ ก็ได้ติดต่อมาขอโทษและชวนไปที่ร้านอีกรอบ ตนทั้งสองคนยังรักกันเหมือนเดิม ตอนนี้ก็ได้ปรับความเข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว แต่ว่าตอนนั้นตนขี่รถมอเตอร์ไซค์แถวปากเกร็ด จึงอยากนั่งทานอาหารก็เลยไปเลือกดู 3-4 ร้าน แต่คนก็เต็มทุกร้าน หลังจากนั้นตนได้ไปถามชาวบ้านแถวนั้น เขาจึงบอกว่าฝั่งตรงข้ามมีร้านอาหารอยู่ […]

Uncategorized

ป้าติ๋ม ตกใจหนัก นึกว่าส่งผิดบ้าน ที่แท้พิมรี่พาย เซอร์ไพรส์ชุดใหญ่

จากกรณี ป้าติ๋ม โพสต์คลิปลงโซเชียล ขอพิมรี่พายให้ช่วยจัดกล่องสุ่ม ราคาถูก 199 บาทให้หน่อย สำหรับคนจน แต่จะใส่เพชร ใส่ทอง ใส่อะไรลงไปก็แล้วแต่ เนื่องจากกล่องสุ่ม 1 แสนบาท จ่ายไม่ไหว หลังจากที่คลิปถูกแพร่ออกไป ก็มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น 2 ฝ่าย โดยส่วนหนึ่งอยากจะช่วยกันดันคลิปให้ไปถึงพิมรี่พาย ส่วนอีกฝ่ายอยากให้ป้าติ๋ม เก็บเงินไว้ใช้จ่ายที่จำเป็นมากกว่า เนื่องจากมองว่า การขายกล่องสุ่มเป็นการตลาด ต่อมาพิมรี่พายได้ส่งกล่องสุ่มมาให้ป้าติ๋มถึงบ้าน เมื่อแกะออกมาดูพบส่วนใหญ่จะเป็นของกิน ทำให้ป้าติ๋มออกมาขอบคุณพิมรี่พายที่จัดกล่องสุ่มให้ ล่าสุดทำเอาป้าติ๋มถึงกับดีใจสุดขีด เมื่อจู่ๆ มีรถกระบะขนของมาจอดหน้าบ้านของป้าติ๋ม งานนี้ทำเอาป้าติ๋มถึงกับงงหนักมาก เพราะไม่ได้สั่งของเยอะขนาดนี้ ก่อนถามพนักงานส่งของไม่ได้สั่งของดังกล่าว สุดท้ายได้คำตอบสุดช็อกว่า ของทั้งหมดไม่ได้ส่งผิดที่ […]

Uncategorized

เจ้าสาวประโคมทองคำทั้งตัว กลัวน้อยหน้าแขก งานนี้อยากเห็นหน้าเจ้าบ่าวเลย

เมื่อเว็บไซต์ต่างประเทศรายงานว่า โลกออนไลน์ได้แชร์ภาพของเจ้าสาวลูกเศรษฐีชาวจีนในงานแต่งงานแห่งหนึ่ง ที่มณฑลกวางตุ้ง ประเทศจีน ซึ่งเธอก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่ยอมน้อยหน้า โดยสวมชุดเจ้าสาวมาพร้อมเครื่องทองคำมาเต็มตัว มากถึง 42 ชิ้น ซึ่งในภาพดังกล่าวเผยให้เห็น นาทีที่เธอได้เดินถือแก้วเครื่องดื่มเข้าไปทักทายพบปะเพื่อน ๆ และญาติที่มาร่วมแสดงความยินดีในงาน ซึ่งต้องเดินอย่างลำบากและระมัดระวังมาก ในขณะที่แขกต่างพากันฮือฮาและให้ความสนใจเครื่องประดับของเจ้าสาว มากกว่าตัวเจ้าบ่าวและเจ้าสาวในงานเสียอีก อย่างไรก็ตาม ครอบครัวของเจ้าสาวรายนี้รวยมาก เธอเครื่องประดับที่เธอสวมใส่ ได้แก่ กำไลทองคำที่มือทั้งสองข้าง ข้างละ 5 ชิ้น และกำไลทองคำที่นำมาห้อยเป็นสร้อยคอ 28 ชิ้น อีกทั้งยังมีหมูทองคำกว่า 4 ตัว ก็ถูกนำมาห้อยอยู่ที่คอเจ้าสาวอีกด้วย

Uncategorized

เพชร สหรัตน์ ประกาศให้เงินรางวัล นางไห

ต้องบอกว่ากลายเป็นประเด็นดราม่าร้อนระอุในโลกโซเชียล เมื่อ ครูเทียม ชิงช้าสวรรค์ หรือ ครูเทียม ชุติเดช ทองอยู่ ได้พูดขณะที่เป็นกรรมการตัดสินประกวดวงโหวดที่ จ.ร้อยเอ็ด โดย ครูเทียม ชิงช้าสวรรค์ นั้นได้มีการพูดว่า การแสดงของกั๊บแก๊บและนางไห นั้นดูไม่เข้ากัน กั๊บแก๊บผอม นางไหอ้วน ไม่รู้ว่านางไหหรือนางโอ่ง จนถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เเละในเวลาต่อมา น.ส.พิมลพร หรือ นางไห ก็ได้เผยว่า การคอมเมนต์ของครูเทียมทำให้ตนเองเสียใจมาก ยิ่งมาอ่านทุกครั้งก็นอนร้องไห้ทุกคืน อยากให้ครูเทียมมองเห็นในเรื่องของความสามารถ การรำ การแสดงออกมากกว่าในเรื่องจะอ้วนหรือผอม เพราะว่าเราไม่ได้ไปประกวดนางงาม เเละล่าสุด นักร้องลูกทุ่งชื่อดังอย่าง เพชร สหรัตน์ […]

Uncategorized

บอย ปกรณ์ ต่อสายเคลียร์ใจ ติ๊ก ชีโร่

เรียกได้ว่ามีประเด็นให้พูดถึงกันอย่างมากในโลกออนไลน์ซึ่งเขานั้นได้โพสต์ข้อความที่ทำให้เกิดประเด็นขึ้นมาและทำให้ชาวโซเชียลพูดถึงกันอย่างมาก สำหรับนักร้องหนุ่มอารมณ์ดี ติ๊ก ชิโร่ เมื่อเจ้าตัวตั้งใจไปอุดหนุนร้านอาหารชื่อดังแห่งหนึ่ง แต่กลับถูกปล่อยให้รออาหารนานถึง 3 ชั่วโมงเต็ม เล่นเอานักร้องหนุ่มถึงกับของขึ้น ออกมาโพสต์ลั่น ร้านนี้อย่ามากินเลย ก่อนจะโพสต์ข้อความร่ายยาวผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Tik Shiro ระบายความรู้สึกถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ จนกลายเป็นประเด็นที่หลายคนต่างพูดถึงและให้ความสนใจ ความคืบหน้า ล่าสุด เพจร้านอาหารดังกล่าว ได้โพสต์ข้อความน้อมรับผิดและแสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า ทางทีมงาน ต้องกราบขออภัย คุณติ๊ก ชิโร่ มา ณ โอกาสนี้ ด้วยเหตุการณ์ที่ผิดพลาด ทำให้ทางคุณติ๊ก รู้สึกเสียใจ เสียความรู้สึก และทำให้ผิดหวังในครั้งนี้ ทางทีมงานน้อมรับในคำติ และจะนำไปพัฒนาการบริหการของร้านให้ดียิ่งขึ้นไป ทางร้านต้องเรียนแจ้งอีกครั้งว่า […]

Uncategorized

คนละครึ่ง เฟส 4 เดือน มีนาคม 65

นายพรชัย ฐีระเวช โฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ผู้ใช้สิทธิโครงการคนละครึ่งเฟส 3 ที่เพิ่งสิ้นสุดโครงการไปเมื่อวันที่ 31 ธ.ค.64 สามารถไปใช้โครงการสิทธิ์ช้อปดีมีคืน ที่เริ่มตั้งแต่ 1 ม.ค.-15 ก.พ. 65 ได้ ในขณะที่ผู้ที่ใช้สิทธิ์ช้อปดีมีคืน ยังสามารถใช้สิทธิมาตรการคนละครึ่งเฟส 4 ที่จะเริ่มในวันที่ 1 มี.ค.-30 เม.ย. 65 ได้ด้วย เพราะช่วงเวลาไม่ทับซ้อนกัน แต่อย่างไรก็ดีโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ยังไม่ได้ข้อสรุปเรื่องวงเงินว่าจะให้จำนวนเท่าใด เพราะอยู่ระหว่างรองบประมาณที่จะมาใช้ในโครงการ ปัจจุบัน กระทรวงการคลัง อยู่ระหว่างเตรียมโครงการคนละครึ่งเฟส 4 ที่จะเริ่มในวันที่ […]

Uncategorized

บัญชีทรัพย์สิน มาดามแป้ง

เมื่อช่วงต้นปี 64 ป.ป.ช.เปิดเผยบัญชีทรัพย์สิน มาดามแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ ถือครองทรัพย์สินกว่า 4,651 ล้าน เฉพาะเครื่องประดับพันล้าน นาฬิกาหรู 107 เรือน กระเป๋าแบรนด์เนม 240 ใบ 152 ล้าน โดยมาดามแป้ง แจ้งว่ามีเครื่องประดับอัญมณีเพชร 305 รายการ มูลค่ารวม 1,304,510,150 บาท มูลค่ามากที่สุด คือ ต่างหูแบบห้อยเพชรทรงสี่เหลี่ยมมน 13 กะรัต เม็ดเดี่ยว 50,000,000 บาท, ต่างหูเพชรห้อยด้วยเพชรหยดน้ำ ต่อห้อยลงมาเป็นเพชร […]

Uncategorized

หนุ่มโพสต์ พาสาวมาบ้านครั้งแรก พร้อมบอก รักพี่ รักในความเป็นพี่ด้วยนะ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งภาพ ที่ทำเอาโซเชียลฮือฮาหนักมากเลยก็ว่าได้ หลังมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวผ่าน เฟสบุ๊คโดยเป็นภาพคล้านภายในบ้าน หร้อมแฟนสาว ที่อยู่บ้านในภาพที่รกมาๆ แถมสกปรกดูแทบไม่ได้ งานนี้ทำเอาโลกออนไลน์ แห่คอมเม้นท์กันรัวๆ ทั้งนี้ผู้ใชเฟสบุ๊คดังกล่าวยังได้ระบุข้อคงวามว่า รักเรา รักในความเป็นเราด้วยนะ โพสต์ดังกล่าว ภาพดังกล่าว