Uncategorized

พ่อเฒ่าชรๅตาບอด บ้านผุพัง

เปิดเรื่องราวชีวิตสุดรันทดของสองตา-ยายคู่ทุกข์คู่ยาก “ตาเปลื้อง” กับ “ยายไร” นามสกุลสืบศรี ทั้งสองอายุ 79 ปีเท่ากัน ตาเปลื้องพิпารตาບอดสนิทมานานหลายปี มียายไรคอยดูเเลไม่ทิ้งไปไหน ทั้งคู่อยู่กินกันมาร่วม 60 ปี อาศัยอยู่กันในบ้านเลขที่ 55 หมู่ 13 บ้านลันเเต้ ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์ สภาพบ้านเป็นไม้ยกสูงจากพื้นทรุดโทรม จะพังเเหล่มิพังเเหล่ หลังคาสังกะสีผุพังเป็นรูโหว่ ข้างฝาเป็นเเผ่นไม้หลุดเปิดออก พื้นไม้กระดานเเตกหักเป็นช่องโหว่ ถ้าวันไหนตา-ยายเดินพลาดก็ตกลงไปเจ็ บตัว ส่วนห้องน้ำจะอยู่ห่างจากตัวบ้านไปเล็กน้อย มีลำไม้ไผ่เเละเชือกตามทางเดินเพื่อให้ตาเปลื้องได้เกาะเดินไป ในบ้านไม่มีสิ่งอำนวยความสะดวกอะไร จะมีก็เเต่ที่นอน มุ้งเก่าๆ ขาดๆ เเละหม้อกับเตาถ่านที่ไว้หุงหาอาหารตามมีตามเกิด […]

Uncategorized

เปิดใจเจ้าของร้านหมูกระทะ อ่วมหนักโดนรัฐเรียกคืน 17 ล้าน

เกิดประเด็นดราม่าจนมี #เรียกเงินคืนโครงการรัฐ ทยานพุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์ สืบเนื่องจากผู้ประกอบการหลายรายที่เข้าร่วมโครงการเยียวยาของรัฐ ได้รับหมายเรียกจากสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เพื่อเรียกเงินคืนเนื่องจากไม่ปฏิบัติตามหรือฝ่าฝืนหลักเกณฑ์หรือเงื่อนไขของโครงการ ซึ่งมีผู้ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง หลายรายโดนเรียกคืนเงินแสนหลักล้าน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น สังคมออนไลน์ทวิตเตอร์มีการติดแฮชแท็ก #เรียกเงินคืนโครงการรัฐ จนติดเทรนด์อันดับ 1 ซึ่งเป็นการวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับกรณีที่รัฐบาลมีการเรียกเก็บเงินคืนจากเหล่าบรรดาร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการของรัฐ เช่น โครงการคนละครึ่ง เป็นหลักแสนถึงหลักล้าน บางรายมูลค่าสูงถึง 17 ล้าน และต้องคืนเงินภายใน 30 วัน ในกรณีที่จะยืนอุทธรณ์เหลือเวลายื่นเพียง 5 วัน หรือ 15 วันหลังได้รับเอกสารเรียกเงินคืน นอกจากนี้ยังมีการแสดงความความเห็น กรณีที่รัฐบาลออกจดหมายขอคืนเงินจากประชาชน เพราะมีการตรวจสอบพบการทุจริต เช่น ทำผิดกฎแสกนข้ามจังหวัด ขายออนไลน์ […]

Uncategorized

คุณยายเฉลยแล้ว ปมต้องซ่อนเงินใต้ถุนครัว จนแบงก์เสียหาย

คุณยายเฉลยแล้ว ปมต้องซ่อนเงินใต้ถุนครัว จนแบงก์ผุเสียหาย จากกรณี มีผู้ใช้แอปพลิเคชั่น TikTok @noonut2540 ได้โพสต์คลิปวิดีโอที่มีความยาว 1 นาที เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยข้อความได้ระบุว่า ยายเอาเงินไปฝังใต้ดิน บอกลูกไปขุดเหลือแค่นี้ ฝังไว้หลายที่มากซึ่งในคลิปดังกล่าว มีหญิงวัยกลางคนถือแบงก์ 1,000 บาท สภาพเก่าหลายใบมาสอบถาม รปภ.ที่อยู่หน้าธนาคารว่าจะแลกได้ไหม โดยได้อธิบายว่า คุณยายอายุ 95 ปี เก็บเงินโดยใช้วิธีฝังดินเอาไว้นานมากและเพิ่งขุดออกมาให้ตนเอามาแลก โดยคลิปดังกล่าวมีผู้กดถูกใจกว่า 5 พันคน และเข้ามาคอมเมนท์ให้ความรู้ในวิธีแลกอีกด้วย คุณยายเบ็ง สายพรหม อายุ 95 […]

Uncategorized

พิมรี่พาย ช่วยเหลือสองคู่รัก

หลายคนคงรู้จักกันดี ไอดอลขวัญใจชาวไทย สำหรับ พิมรี่พาย หรือ พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ นักร้อง ยูทูบเบอร์ แม่ค้าออนไลน์สุดแซ่บ ที่มีใจอาสาชอบช่วยเหลือสังคมอยู่เสมอ ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน พิมรี่พายก็เดินทางไปช่วยเหลือ เป็นบุคคลที่น่าชื่นชมและน่ายกย่องอย่างมากซึ่งการเป็นนักธุรกิจค้าขายในช่องทางออนไลน์ ในนามเพจ พิมรี่พายขายทุกอย่างตอนแรกจากร้านค้าเล็กๆที่หาบของขาย เพจ พิมรี่พายขายทุกอย่าง เพจ พิมรี่พายขายทุกอย่าง แต่ตอนนี้เธอสามารถเปิดเป็นบริษัทใหญ่ของตัวเอง ธุรกิจของเธอเติบโตได้อย่างรวดเร็วถ้าให้พูดถึงยอดขายของเธอในแต่ละวันนั้นเรียกได้ว่ายอดขายสูงเลยทีเดียว นอกจากนี้เธอยังเป็นศิลปินและผู้บริหารในค่ายเพลงร่วมกับฟักกลิ้งฮีโร่ และหลุยส์ ธนา อย่างที่ใครหลายๆคน เคยได้ยินมาบ้าง พิมรี่พาย ว่าเธอ เป็นคนช่วยเหลือผู้คน เพราะอดีตเธอเคยลำบากมาก่อน และนี่เป็นเรื่องราวความดีอีกอย่างของสาวพิมรี่พาย เมื่อ 2 สามีภรรยา […]

Uncategorized

ราคาทองวันนี้ ลงหนักอีรอบ

ในส่วนขิงช่วงเวลานี้นั้นถือได้ว่า ในส่วนของสถานการร์ต่างๆกำลังจะผ่านพ้นไป ซึ่งสำหรับใครหลายๆคนในตอนนี่นนั้น ได้รับผลกระทบและประสบปัญกาต่างๆกัน ซึ่ง สำหรับนักลงทุนนั้น หลายๆคน หันมาสนใจการลงทุนทองคำกัน เพราะว่าทองคำนั้นเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย และคนนิยมสากลสามารถแลกเปลี่ยนได้ท่วโลก โดยในส่วนของการลงทุนทองคำนั้นมีอยู่ด้วยกันหลายช่องทาง รวมไปถึงกองทุนทองที่นักลงทุนทองคำนิยมกันในต้อนนี้ แต่ก่อนที่จะลงทุนทองคำกันนั้น ทั้งซื้อและขาย ควรศึกษาราคาทองให้ดีกันก่อน วันที่ 13 ตุลาคม 2564 สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:27 น. โดยราคาทองล่าสุดราคานั้น ได้มีการขยับลงมาอย่างต่อเนื่องอีก 150 ส่งผลทำให้ราคาทองคำ96.5% วันนี้ ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 27,650 บาท […]

Uncategorized

ลงหนักสุด เปิดสถิติ ราคาทอง แตะระดับต่ำสุดเดือน ต.ค.

ราคาทองคําวันพุธที่ 13 ตุลาคม 2564 ประกาศครั้งที่ 1 (เปิดตลาด) เมื่อเวลา 09.27 น. ปรับลดแรงต่อเนื่องอีก 150 บาท แตะระดับต่ำสุดใหม่ของเดือน เมื่อเทียบกับประกาศราคาซื้อขายครั้งสุดท้ายของวันอังคาร ที่ตลอดทั้งวันมีการประกาศราคาทองทั้งหมด 5 รอบ รวมราคาปรับลงแรง 250 บาท ราคาซื้อขายทองคำในประเทศชนิด 96.5% วันพุธที่ 13 13 ตุลาคม 2564 (ประกาศครั้งที่ 1)ปรับลง 150 บาท ราคาทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 28,250 […]

Uncategorized

ชง ศบค.ชุดใหญ่ เคอร์ฟิว

วันที่ 13 ต.ค.64 ที่ทำเนียบรัฐบาลมีรายงานว่า ในวันที่ 14 ต.ค.เวลา 10.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่กระจายของ CV-19 หรือ (ศบค.) จะเป็นประธานการประชุมศบค.ชุดใหญ่ เพื่อประเมินสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 หลังจากผ่อนคลายและปรับมาตรการกิจการกิจกรรมต่างๆมาครบ 14 วัน ศปก.ศบค. จะเสนอให้ที่ประชุมศบค.ชุดใหญ่พิจารณาผ่อนคลายเพิ่มเติม รวมถึงพิจารณาปรับระดับสีใหม่ให้เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดหรือสีแดงเข้ม เหลือจำนวน 24 จังหวัด พื้นที่ควบคุมสูงสุดหรือพื้นที่สีแดง จำนวน 29 จังหวัด และพื้นที่ควบคุมหรือสีส้ม จำนวน 24 […]

Uncategorized

มาแล้ว เลขเจ๊นุ๊ก 16 ตุลาคม 2564

ใกล้วันที่ 16 ต.ค. 64 เข้ามาทุกที ตอนนี้หลายสำนักเริ่มให้แนวทาง เลข16/10/64 กันแล้ว โดยล่าสุด เจ๊นุ๊ก บารมีมหาเฮง นักแนะแนวทางเลข ก็ได้ออกมให้แนวทางรัฐบาล 16/10/64 ผ่านเพจ เจ๊นุ๊ก สำนักเลข2 โดยโพสข้อความ ว่า วันนี้จะปล่อยเลขรัฐบาล 1 หาง 16 ต.ค. ตามต่อ ไม่รอแล้วนะ โดยหลังจากที่โพสต์ข้อความไป ก็มีแฟนคลับเข้ามาคอมเมนท์ปักหมุด เพื่อรอเลข16/10/64 จากเจ๊นุ๊กจำนวนมาก เพราะที่ผ่านมาเจ๊นุ๊กให้แนวทางหวยถูกมาแล้ว 3 รอบติด โพสต์ดังกล่าว งวดนี้ […]

Uncategorized

สมบูรณ์เเบบตี๋ ธนพล ฐานะดีมาก

เรียกได้ว่าก็มีคนเชียร์กันเยอะมากๆเพราะทั้งคู่นั้นน่ารัก อย่างหนุ่มที่มาเผยว่า ชอบ แอฟ ทักษอร ต้องบอกเลยค่ะว่าดีกรีไม่ธรรมดาไม่น้อยหน้าใครทั้งนั้น ไม่รอช้าไปดูกันเลยตอนนี้ก็ต้องบอกเลยค่ะว่าหลายๆคนก็กำลังให้ความสนใจกันเป็นอย่างมากเลยนะคะทุกคนสำหรับเรื่องหัวใจของ แอฟ ทักษอร ที่ต้องบอกเลยค่ะว่ากำลังถูกจับตามองเป็นอย่างมากในตอนนี้ ได้มีข่าวตัวอักษรย่อออกมามากมายเลยนะคะ หลายๆคนก็เดากันไปต่างๆนาๆเยอะแยะมากมายเพราะว่า แฟนคลับก็เชียร์อยากให้แม่แอฟ นั้นมีความรักครั้งใหม่กันเยอะมากๆเลยค่ะ เพราะว่า ตั้งแต่หย่าขาดกับอดีตสามีแล้วนานหลายปีแต่แม่แอฟ ก็ยังไม่มีความรักครั้งใหม่สักทีทุ่มเทเวลาทุกอย่างให้กับลูกสาว และ การทำงานในวงการบันเทิงทั้งหมดนั่นเองค่ะ อีกหนึ่งหนุ่มที่กำลังถูกจับตามองในครั้งนี้ก็คือหนุ่ม ตี๋ ธนพล นั่นเองค่ะทุกคนซึ่งหลายๆคนก็กำลังลุ้นหนักมากว่าหนุ่ม ตี๋ ธนพล จะใช่รักครั้งใหม่ของ แม่แอฟ หรือไม่ เพราะว่าก่อนหน้านี้นั้น ตี๋ ก็ได้มีการโพสต์รูปคู่กับ แอฟ ทักษอร เมื่อ 2 […]

Uncategorized

บุ๋ม ปนัดดา ทำตามสัญญาซื้อของขวัญให้บุตรสาว

เรียกได้ว่าเป็นแม่ที่ทั้งยังสวยและมีจิตอาสาที่สุดรวมไปถึงบุตรสาวที่ทั้งเก่งและใฝ่ดีมากๆซึ่งล่าสุดนั้นน้องอันดา บุตรสาวของแม่บุ๋ม ปนัดดา ถือเป็นสาวน้อยที่เดินตามรอบความเก่งของแม่บุ๋มเลยนะคะ ที่พอผลการเรียนออกมาเมื่อไร ก็มีเหตุให้แม่บุ๋มได้ชื่นใจหายห่วง เพราะเกรดของน้องอยู่ในระดับท็อปตลอดไม่ตกอันดับเลยแม่อต่อย่่างใด ล่าสุด น้องอันดา ก็ได้ยื่นข้อเสนอกับบุ๋มว่า ถ้าเกิดน้องสามารถสอบได้เกรด 4.00 แล้วล่ะก็ อยากจะขอโทรศัพท์เครื่องใหม่ iPhone 13 Pro เป็นของขวัญ ซึ่งตามนั้น เพราะน้องอันดาก็ทำได้จริง ๆ คุณแม่จึงได้ถอยไอโฟนเครื่องใหม่ สี Sierra Blue เป็นของขวัญให้กับความขยันและตั้งใจของบุตรสาว ทั้งนี้ บุ๋มบอกว่า น้องอันดามาต่อรองเกรดกับบุ๋มก่อน ว่าถ้าได้ 4.00 แม่จะซื้อมือถือเครื่องใหม่ให้ และบุ๋มก็แอบจองตั้งแต่ตอนนั้นแล้ว พอเกรดออกก็ปรากฏว่าน้องทำได้จริๆ แต่ตามกฏของบ้าน […]