Uncategorized

เดินทางมาหาลูก ลูกทั้ง5คนตัดสๅยทิ้ง

วันนี้เราขอนำเสนออีกหนึ่งเรื่องราวสุดสะเ ทือนใจ หลังมีผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่น tiktok ท่านหนึ่ง ได้นำมาลงไว้ โดยในคลิปเล่าว่าเค้าได้ขึ้นรถทัวร์กรุงเทพ – ร้อยเอ็ด เพื่อไปงานแต่งเพื่อนคนสนิทและได้เจอเข้ากับคุณตาท่านหนึ่งชื่อบุ ญมี วัย 83 ปี ซึ่งในตอนแรกทางกระเป๋ารถทัวร์จะไม่ยอมให้คุณตาโดยสารไปด้วย เนื่องจากเห็นส ภาพการแต่งตัวที่มอ มแม มแต่ได้ทหารหนุ่มรายหนึ่งเสียสละที่นั่งให้ด้านหลังสุด คุณตาจึงได้ขึ้นรถทัวร์คันนี้กลับบ้านได้ โดยคุณตาเล่าให้กับชายหนุ่มที่นั่งข้าง ๆ ฟังว่า ตนมากรุงเทพเพราะอย่างเจอลูก ๆ ทั้ง 5 คน ที่ตอนนี้มาทำงา นและใช้ชีวิ ตในเมืองกรุงไม่เคยกลับไปเยี่ยมตนเลยหลายปีแล้ว แต่ไม่เจอจึงกลับบ้าน ทั้งนี้แม้ว่าคุณตาจะไม่สบายก็ไม่เคยมีลูก ๆ คนไหนคิดกลับมาดูแลผู้เป็นพ่อแม้แต่น้อย […]

Uncategorized

ซื้อขาย ทองคำ บนแอปฯเป๋าตัง

กรุงไทย เปิดซื้อขายทองคำออนไลน์แบบครบวงจรครั้งแรกในประเทศไทย ผ่าน Krungthai Gold Wallet บน แอปฯเป๋าตัง ให้ซื้อ-ขายทองคำได้สะดวก และปลอดภัย ไม่มีค่าธรรมเนียม อิงราคาตลาดโลก ซื้อขายเงินเป็นดอลลาร์สหรัฐโดยตรงแบบเรียลไทม์ ด้วยอัตราแลกเปลี่ยนพิเศษ ตัดบัญชี และรับเงินได้ทันที ตอบโจทย์ยุคใหม่ นายรวินทร์ บุญญานุสาสน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานธุรกิจตลาดเงินตลาดทุน ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) หรือ KTB เปิดเผยว่า ธนาคารได้พัฒนา Krungthai Gold Wallet บน แอปฯเป๋าตัง เปิดโอกาสนักลงทุนทั่วไป เข้าถึงการลงทุนทองคำบริสุทธิ์ […]

Uncategorized

เจ้าของร้านทองเปิดใจ เล่าประทับใจ ลุง ป้าแต่งตัวบ้านๆ ซื้อทอง 10 บ.

เรียกได้ว่าโลกโซเชียลต่างก็ส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก สำหรับคุณลุงคุณป้า ที่ไปซื้อทอง 10 บ. แต่ทั้งสองแต่งตัวธรรมดามาก ทำให้หลายๆคนต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากบ้างก็บอกว่าอย่ามองคนแค่ภายนอก และบางคนก็บอกว่าคุณลุงคุณป้าน่ารักมากๆ ไม่ได้อวดรวย และบอกอีกว่าคนรวยมักไม่อวด คนอวดมักไม่รวยจริง โพสต์ดังกล่าว จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก พัทยา ทองแม้น ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความ ซึ่งเป็นภาพของสามี-ภรรยาคู่หนึ่ง ใส่เสื้อชุดบ้านๆ เข้ามาซื้อทองเส้นโต หนัก 10 บาท และไม่ต่อเลยสักบาท ทางร้านก็ได้ชื่นชม รวมถึงเป็นแรงบรรดาลใจด้วย ขณะเดียวกันโลกโซเชียลก็ชื่นชมสามีภรรยาคู่นี้ และยังชมร้านทองที่บริการดี ไม่ด่วนตัดสินลูกค้าที่รูปลักษณ์ภายนอก ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 11 ต.ค.64 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ห้างเพชรทองชินเยาวราช […]

Uncategorized

ราคาทองวันนี้ ลงหนัก

สำหรับช่วงเวลานี้ถือได้ว่าสถานการณ์ของหลายๆประเทศกำลังจะกลับมาเป็นปกติเหมือนเดิมหลังจากในส่วนของสถานการณ์cv-19นั้นส่งผลกระทบหลายอย่างทำให้ค่าเงินสกุลต่างๆผันผวนอ่อนค่า ซึ่งในตอนนี้นั้นอัตราคิวอีของสกุลเงินต่างๆในเฟสของธนาคารโลกนั้น กำลังมีความเคลื่อนไหวทิศทางที่ดีขึ้น ทั้งนี้อาจมีแนวโน้มส่งผลให้ราคาทองมีการเคลื่อนไหวของราคาตามภาวะเศรษฐกิจ ซึ่งในส่วนของการลงทุนทองคำนนั้นถือได้ว่าเป็นที่นิยมกันมากในตอนนี้เนื่องจาก ทองคำถือได้ว่าเป็นทรัพย์สินมีค่าที่หลายประเทศต่างยอมรับและแลกเปลี่ยนได้ทั่วโลก ซึ่งก่อนที่จะลงทุนเกียวกับทองคำนั้นทั้งซื้อและขาย สำคัญมากนะครับ ในส่วนของราคาทองคำ ล่าสุดจาก สมค ค้าทองแห่งประเทศไทน จากประกาศ 12 ตุลาคม 2564 เวลา 09:28 น. (ครั้งที่ 1)ทองคำ96.5%ราคาเปิดตลาดอยู่ที่ ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 27,800. บาท ขายออกบาทละ 27,900.00 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 27,303.16 บาท ขายออกบาทละ 28,400.00 บาท […]

Uncategorized

เปิดบ้านของแม่ผ่องศรี วรนุช ในวัย 81ปีเเล้ว

เรียกได้ว่าเมื่อก่อนนั้นหลายๆคนอาจจะรู้จักโดยเฉพาะรุ่นพ่อเเม่ของพวกเรา ซึ่งสำหรับตอนนี้อายุแม่ก็ 81 ปี กับอีก 6 เดือนแล้วค่ะราชินีลูกทุ่งหญิงคนแรกของเมืองไทยพ่วงด้วยตำแหน่งศิลปินห่งชาติ อย่าง แม่ผ่อง ผ่องศรี วรนุช ที่กว่าจะมีทุกวันนี้นั้นต้องฝ่าอุปสรรคในชีวิตมาแล้วมากมาย ทั้งเรื่องถูกต่อว่าเรื่องหน้าตา ก่อนหน้านี้ชีวิตก็ลำบากพ่อแม่ยากจน ไม่มีบ้านไม่มีที่ดิน นอนในแพ แม่ทำขนมขายของในเรือตามน้ำ แม่เรียนจบ ม.3 แต่อยากเรียนต่อเป็นหมอเป็นครูแต่ไม่สมปรารถนา เป็นเด็กรับใช้ในคณะละครเร่? แม่ผ่อง เป็นอยู่ 2 ปีคะ หลังจากนั้นได้เล่นละคร ในคณะจะมีครูสอน ครูถามว่าอยู่มาปีกว่าทำอะไรได้บ้าง แม่บอกว่าจะให้แม่ทำอะไรเพราะว่าเรานั่งข้างฉากตลอด เราก็จำมาครูพักลักจำทีแรกจะไม่ได้เป็นนางเอก ได้เป็นตัวแม่ก่อนเรื่องสโนไวท์ หลังจากนั้นเขาถามเคยร้องเพลงไหม เราบอกเคยร้องในโรงเรียน ก็มาร้องเพลงของผู้หญิง คนฟังเพลงเป็นยังไงบ้าง? […]

Uncategorized

ยิว ซื้อโทรศัพท์ใหม่ให้เจนนี่

เรียกได้ว่าคู่นี้มีเรื่องให้ชาวโซเชียลให้ความสนใจเป็นอย่างมากจนเจ้าตัวออกมาพูดให้เกิดประเด็นในโลกออนไลน์น้อยลงได้ไหม สงสารบุตรที่กำลังจะเกิดมาและล่าสุดแฟนหนุ่ม ยิว ฉัตรมงคล นั้นตั้งใจ ซื้อโทรศัพท์รุ่นใหม่ล่าสุดราคาครึ่งแสน สำหรับ ยิว-ฉัตรมงคล สมแก้ว เพื่อมาเซอร์ไพรส์แฟนสาว เจนนี่-รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ให้เป็นของขวัญในวันครบรอบความรักของทั้งคู่ในเดือนนี้ โดย ยิว ฉัตรมงคล ได้โพสต์คลิปลง TikTok @mushinyiwz ขณะที่ได้นำของมาเซอร์ไพรส์ ทำเอาคนที่ได้รับอย่าง เจนนี่ ถึงกับตกใจและยิ้มแก้มแทบปริเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าตัวได้เขียนแคปชั่นไว้ว่า ของขวัญวันครบรอบเดือนนี้อีกครึ่งแสน ทำงานมาเปย์แฟน จากนั้นทางด้าน เจนนี่ ก็ได้เข้ามาตอบกลับว่า เค้าจะเป็นเด็กดี เค้าสัญญา แต่งานนี้นอกจากจะมีแฟนๆ […]

Uncategorized

เปิดภาพพี่ชายของเวียร์ ยังคิดถึงเสมอ

เรียกได้ว่าหนุ่มคนนี้นั้นก็เป็นขวัญใจใครหลายๆคนเเน่นอน เเละตอนนี้เราจะมาพูดถึงอีกคนที่ หลายคนอาจจะไม่รู้ ของ เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารส มีพี่ชาย 1 คน แต่เพราะเกิดเหตุตั้งแต่สมัยเป็นเด็ก ล่าสุดโลกโซเชียลกลับมาแชร์คลิปเก่ากันอีกครั้ง เพราะซาบซึ้งในความรักความผูกพันของ เวียร์ กับพี่ชายแต่ในรายการ ที่นี่หมอชิต เมื่อปี 2549 เวียร์ เคยไปออกและเล่าเรื่องพี่ชาย โดยทางรายการ ได้นำเทปเก่าเมื่อครั้งที่หนุ่มเวียร์เข้าวงการใหม่ๆ มาลงยูทูบให้ได้ชมกันอีกครั้ง ซึ่งครั้งนั้นได้มีโอกาสไปที่บ้านของพระเอกหนุ่ม จนได้เจอรูปภาพของพี่ชายหนุ่มเวียร์ ที่งานนี้พิธีกรอย่าง เสนาลิง และ นุ่น วรนุช ยังออกปากชมความหล่อของพี่ชายหนุ่มเวียร์ และเจ้าตัวก็ได้เปิดเผยถึงพี่ชายของตนว่า พี่เน ไม่ค่อยสบาย ไม่ถึงกับเป็นเจ้าชายนิทรา […]

Uncategorized

ครม.เคาะแล้ว เยียวยาให้อีก คนละ10,000

วันที่ 12 ต.ค.64 พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เป็นประธานประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีการเสนอมีการอนุมัตโครงการเพื่อให้ความช่วยเหลือกลุ่มอาชีพผู้ขับรถแท็กซี่และรถจักรยานยนต์สาธารณะที่มีอายุเกิน 65 ปี ที่ไม่สามารถสมัครเป็นผู้ประกันตนมาตรา 40 ตาม พ.ร.บ.ประกันสังคม ทั้ง 29 จังหวัด ให้ได้รับความช่วยเหลืออย่างครอบคลุมและทั่วถึง โดยให้การช่วยเหลือ คนขับแท็กซี่ รายละ 10,000 บาท จำนวนกว่า 16,000 คน ขณะที่วินมอไซต์รับจ้าง ช่วยเหลือ 1 เดือน หรือ 5,000 บาท […]

Uncategorized

เก็บแบงค์ เงินก้นถุงตามวันเกิด ใส่กระเป๋าไว้ โชคดีมีชัย

ความเชื่อที่มีมาตั้งแต่โบร่ำโบราณเรื่องราวต่างๆที่จะช่วยเสริมในด้านของการใช้ชีวิต ชีวิตความเป็นอยู่หน้าที่การงานและการเงิน คนโบราณได้ว่ากันว่าการเก็บแบงค์เก็บเงินก้นถุงตามปีเกิดใส่ไว้ในกระเป๋านั้น จะช่วยส่งเสริมให้มีความโชคดีมีโชค ลาภมีเงินทองเข้ามา คาถาเรียกทรัพย์ เรียกเงิน หล วง พ่อเสือดำ (ตั้งนะโม 3 จบ) นะโมพุทธัสสะ มะอะอุ นะโมพุทธายะ วิระทะโย วิระโคนายัง วิระหิงสา วิระทาสี วิระทาสา วิระอิตถิโยพุทธัสสะ เอหิ มะมะ เอหิ มะมะ เอหิ มานี่มา ลาภะ ลาภะ มาหาข้าพเจ้า ปีชวด ในช่วงนี้อาจจะต้องเหนื่อยกับงานที่ได้ทำอยู่ อยู่ในช่วงที่จะต้องพยายามทำให้มากกว่าคนอื่นๆเขา การเงินไม่ค่อยดี […]

Uncategorized

ชาวเน็ตชาวเกาหลี ไล่ ลิซ่า กลับไทย

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวบานปลายจนได้สำหรับ ลิซ่า Black Pink ดูจะเป็นความขัดแย้งข้ามประเทศไปแล้วสำหรับประเด็น ลิซ่า Black Pink ไม่ได้รับความยุติธรรมจาก YG Entertainment ในการโปรโมตผลงาน และโอกาสร่วมอีเวนต์ต่าง ๆ หลังแฟน ๆ ของ ลิซ่า แสดงความไม่พอใจอย่าง กับการปฏิบัติของ YG Entertainment ทั้งเรื่องการโปรโมตผลงานเดี่ยวของ ลิซ่า และการไม่ปล่อยให้ ลิซ่า ไปร่วมงานอีเวนต์ของแบรนด์ BVLGARI ที่ปารีส ล่าสุดมีการเผยแพร่ความเห็นของชาวเน็ตเกาหลีต่อเรื่องนี้ผ่านเว็บไซต์ netizenbuzz ซึ่งถือว่าร้อนแรงไม่น้อยเลยทีเดียว ความเห็นจาก Everyday Economy […]