Uncategorized

แจ กอาหารเจฟรีให้ชาวบ้าน

สองสามีภรรย าพร้อมเพื่อนๆ “ทุ่มตังค์เ ฉี ย ด ล.” แจกอาหารเจฟรีให้ชาวบ้านตลอด 20 ปีเป็นที่น่าชื่นชมอย่ างมาก สำหรับเศรษฐีใจบุญที่พร้อมใจชวนกันทำความดี แบ่งปันสิ่งดีๆให้กับเพื่อนมนุ ษย์ รวมตัวกันค วั กกระเป๋าปีละเ ฉี ย ด ล. แจกอาหารเจฟรีให้กับชาวบ้าน โดยทำแบบนี้มานานกว่า 20 ปี แล้ว เผยเข้าใจถึงความลำบ ากอย่ างถ่ อ งแท้ ว่าท ร ม า […]

Uncategorized

สรุปราคาทองอาทิตย์นี้

สำหรับในช่วงเวลานนี้ต้องบอกว่า ทองคำนั้นถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือหใหม่ในการลงทุนสำหรับใครหลายๆคน เนื่อจากสถานการณ์ต่างๆนั้นทำให้อัตรามูลค่าของสกุลเงินต่างๆทั่วโลกมีความผันผ่วนในเฟสของธนาคารโลกกันอย่างมากในช่วงนี้ ซึ่งสำหรับทองคำนนั้นถือได้ว่าเป็นสินทรัพย์ที่มั้งคงและปลอดภัยสำหรับการลงทุนอีกหนึ่งประเภทนอกเหนือจากสกุลเงินอิเล็กทรอนิกส์ในตอนนี้ซึงราคาทองในตอนนี้ถือว่ามีราคาที่สูงและทำกำไรให้กับนักลงทุนกันเยอะเลยทีเดียว ล่าสุดสำหรับความเคลื่อนไหวราคาทองคำสรุปประจำสับดาห์นี้นั้น อาทิตย์นี้ สรุปราคาทองคำนั้นขึ้นมาถึง 450 บาท จากประกาศครั้งสุดท้ายของวัน เสาร์ ที่ 9 ตุลาคม 2564 ราคาทอง 96.5% มีดังนี้ ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 28,100 ทองคำแท่ง ขายออกบาทละ 28,200 บาท ทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 27,591.20 ทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 28,700 บาท ราคาทองคำย้อนหลัง ทองรูปพรรณ ทองคำแท่ง […]

Uncategorized

เศรษฐีใจบุญ ทุ่มเงินเฉียดล้าน แจกอาหารฟรีให้กับประชาชน

เป็นเศรษฐีใจบุญที่คอยแจกอาหารเจฟรีให้ชาวบ้านตลอด 20 ปี นั่นก็คือ นายคเณศ ชินธนกิจ และ นางจิตราภรณ์ ชินธนกิจ สองเศรษฐีชาวจังหวัดชลบุรี และยิ่งเป็นช่วงเทศกาลกินเจแล้ว ยังมีข่าวที่น่ายินดีแล้วน่าอนุโมทนาร่วมกัน แต่จะเห็นได้ชัดเจนเลยว่ามีแถวคนต่อคิวกำลังเข้ารับอาหารเจฟรี ทั้งนี้นายคเณศไม่ได้ส่งต่อความดีเพียงลำพัง ยังชักชวนภรรยา พี่น้องและเพื่อนๆของตนเอง มาเป็นหัวเรือใหญ่ในการร่วมแจกอาหารในครั้งนี้อีกด้วย เป็นภาพของประชาชนชาวชลบุรี ทั้งผู้สูงวัย ชายและ หญิง หลากหลายอาชีพ เข้าแถวเรียงยาวรับแจกอาหารเจฟรี บริเวณร้านชลบุรีโชคถาวร ริมถนนเศรษฐกิจ หมู่ 5 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยสองสามีภรรยาสองคนนี้จะทำอาหารเจ ทุกอย่าง เช่น ข้าวอบเผือก ข้าวมันไก่เจ […]

Uncategorized

บวงสรวงแก้บนพ่อปู่แม่ย่าทางออนไลน์ ไม่พลาดได้ส่องขันน้ำมนต์

วันที่ 10 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์รายงานจากบริเวณลานบวงสรวงพ่อปู่ศรีสุทโธและแม่ย่าศรีปทุมมาวัดป่าคำชน บ้านโนนทัน ต.บ้านดุง จ.อุดรธานี ว่า ถึงแม้ว่าในพื้นที่อำเภอบ้านดุงยังมีชาวบ้านติดเชื้อโควิด 19 อยู่แต่ทางวัดก็เข้มงวดในการเฝ้าระวังการแพร่เชื้อไวรัสโควิด 19 แต่ยังมีชาวบ้านเดินทางกราบไหว้พ่อปู่แม่ย่าไม่ขาดสายยิ่งวันหยุดหรือวันใกล้หวยออกเพื่อเดินทางมาขอโชคลาภ สำหรับวันนี้ที่ลานบวงสรวงหน้าศาลพ่อปู่แม่ย่ามีการตั้งโต๊ะบวงสรวงเพื่อทำพิธีแก้บนและเปิดทรัพย์รับโชคต่องวดนี้ ส่วนเจ้าของโต๊ะบวงสรวงนั้นไม่ได้เดินทางมากราบไหว้ด้วยตนเองนั่งร่วมพิธีอยู่บ้านเนื่องจากกลัวการแพร่เชื้อไวรัสโควิด19 แต่จะมีการไลน์สดให้เจ้าของโต๊ะได้เห็นการทำพิธีบวงสรวงแก้บนเปิดทรัพย์รับโชคทุกขั้นตอนจนจบพิธีโดยมีพ่อจ้ำคำชะโนดเป็นผู้พากล่าวคำบูชาต่อพ่อปู่แม่ย่า หลังจากจบพิธีบวงสรวงแก้บนเปิดทรัพย์รับโชคแล้วที่ขาดไม่ได้คือส่องหาตัวเลขสายตามองไปที่ขันน้ำมนต์บางคนก็มองเห็นน้ำตาเทียนเป็นเลข7-0-3-6 ตามสายแต่ละคนส่วนที่เห็นเป็นตัวเลขที่ชัดเจนคือการจุดธูปเสี่ยงไว้ที่กล้วย แต่ครั้งนี้คนที่มองเห็นไม่ชัดเจนเนื่องจากธูปหักในขณะทำพิธีบางคนเชื่อว่าพ่อปู่แม่ย่าจะมาให้โชค บางคนบอกว่าเห็นเป็น 253,352 สุดแท้แต่โชคหลังจากพิธีบวงสรวงเสร็จแล้วตามด้วยการรำถวายของนางรำคำชะโนด ข่าวโดย นาริสา หลักทอง ผู้สื่อข่าวสยามนิวส์ จังหวัดอุดรธานี

Uncategorized

เลขปู่คำแสน หลังให้ถูกมาแล้วสามรอบติด

อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 ตุลาคม 2564 ซึ่งอีกเพียง 6 วันเท่านั้น ที่จะกลายเป็นเศรษฐี ซึ่งบรรดานักหาเลขได้ไปตามหา ตามซื้อเลขกันต่อเนื่องเรื่อยๆ ล่าสุดเลขที่กลายเป็นเลขดังอีกครั้งหลัง ปู่คำแสน ที่ให้เลขถูกติดกันสามรอบแล้ว ซึ่งรอบนี้บรรดานักหาเลขของ ปู่คำแสน กันให้ควั่ก เผื่อถูกรางวัลใหญ่ ล่าสุด ปู่คำแสน ได้ปล่อยตัวเลขเพื่อเป็นแนวทางการซื้อ สลากกินแบ่งรัฐบาลไทย หรือ ลอตเตอรี่ 16 ตุลาคม 2564 แล้ว ซึ่งในรอบนี้เลขทั้งสองและสามตัวตรงโดยเลขสองตัวคือ 750-96 ส่วนใครเห็นเป็นเลขอะไรก็แล้วแต่สายตาของแต่ละคน ซึ่งเลข ปู่คำแสน 750 – […]

Uncategorized

อีกแค่7 วันจะสมหวังตามที่ขอไว้

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็นกระแสที่คนในสังคมให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่าน และสาระความรู้ให้แก่ท่านทุกวัน โดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการทำนายดีๆดังต่อไปนี้ เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจ

Uncategorized

สวดอธิษฐาน สร้างบุญใหญ่ ให้จิตใจสงบมีชีวิตที่ดี ที่เจริญ

สวดอธิษฐาน สร้างบุญใหญ่ ให้จิตใจสงบมีชีวิตที่ดี ที่เจริญ บทสวดอธิษฐานตอนเช้าและก่อนนอน สวดในเวลาใดตามแต่สะดวกเพื่อที่การสร้างบุญใหญ่ให้กับตนเองได้ ทำให้จิตใจของเราเกิดเป็นความสงบสุขไม่คิดฟุ้งซ่านและเพื่อเป็นการตัด ก ร ร มตนเองให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่เจริญยิ่งขึ้น มีความสงบสุขยิ่งขึ้น อธิษฐานต่อหน้าพระพุทธรูป (นะโม 3 จบ) “ สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ทะวารัตตะเยนะ กะตัง สัพพัง อะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ขะมามิ ภันเต “ หากข้าพเจ้า จงใจหรือ ประ […]

Uncategorized

คู่รักพิสูจน์ใจครั้งสุดท้าย ก่อนจบกัน

พิสูจน์ใจ สองผัวเมีย…ปกติรักกันมาก แต่วันนี้..ท ะ เ ล า ะ กันรุนแรงถึงขั้นท้า ห ย่ า กัน ผัวจึงบอกกับเมียว่า “เราทั้งสองหันหลังเดินจากกันร้อยก้าวถ้าหันกลับมา..แสดงว่า เรายังรักกันอยู่และจะรักกันเหมือนเดิม ลืมเรื่องทะเลาะกันวันนี้ แต่ถ้าเดินร้อยก้าว..ไม่หันกลับ ก็จะถือว่า ‘เราจบกัน’ … เพราะหมดรักกันแล้ว และจะไม่หวนกลับมาอีก แต่ถ้าเจอกันเราจะยังทักทายเป็นเพื่อนกันเหมือนเดิม” เมียก็ตอบตกลง ผัวก็หันหลังเดินไปช้าๆ จนถึงก้าวที่ 99 เขาหยุดตรึกตรอง ใจก็นึกถึงความดีของเมีย ที่แต่ก่อนยามเขายังจน ลำบากข้นแค้น เมียก็ไม่เคยคิดทอดทิ้ง หรือจากเขาไป อดทนอยู่เคียงข้างกัดฟันสู้มาด้วยกัน..จนทุกวันนี้ […]

Uncategorized

เกษียณผิดชีวิตเปลี่ยน

เกษียณผิดชีวิตเปลี่ยน มีอาม่าคนนึง ช่วยลูกชายขายอาหาร วันหนึ่ง ๆ เดินหิ้วอาหาร ไปส่งลูกค้า ซึ่งส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำในละแวกใกล้เคียง วันหนึ่งต้องเดินสองรอบ รอบแรก เอาของไปส่ง อีกรอบไปเก็บภาชนะกลับร้าน เก็บตังค์ บางคนจ่ายรายวัน บางคนจ่ายรายสัปดาห์ แกก็จัดทำบัญชี ใช้แรงและสมอง เดิน เดิน เดิน ทำแบบนั้นเป็นสิบ ๆ ปี ตั้งแต่ลูกยังเล็ก แกก็แข็งแรงดี ไม่มีเจ็บไข้ได้ป่ ว ย เจอลูกค้าก็ทักทาย ยิ้มแย้มแจ่มใส วันดีคืนดี มีคนช่างวิจารณ์ก็ทักลูกชายแกที่อยู่ในวัยกลางคน “แม่ลื่อแก่แล้ว ทำไมไม่ยอมให้แม่พักผ่อน ยังให้ทำงาน” […]

Uncategorized

เจ้าของห้อง ปล่อยเช่าบ้าน ก่อนเห็นภาพล่าสุด

จากกรณีเป็นเรื่องราวที่สร้างความเจ็บปวดใจให้เจ้าของบ้านเช่าอยู่ไม่น้อย เมื่อ Chaiwat Jongmanwattana หรือ คุณแปะ ยูทูบเบอร์ท่านหนึ่ง แชร์ประสบการณ์หลัง ปล่อยบ้านให้กับผู้เช่าคนหนึ่งเป็นเวลา 1 ปี แต่คนเช่าก็จ่ายค่าเช่าไม่ตรง ต้องทวงถามตลอด ซึ่งคุณแปะก็ไม่เคยเข้าไปวุ่นวายภายในบ้าน เพราะต้องการให้เกียรติผู้เช่า แต่ก็พอมีเค้าลางเช่นกันเพราะภายนอกบ้านมีแต่ขยะ เหมือนไม่เคยทำความสะอาดมาก่อน แต่ความระทึกนั้น เริ่มต้นที่ห้องชั้นล่าง ที่คุณแปะยืนยันว่า แค่เปิดเข้าไป กลิ่นก็ลอยออกมาแล้ว โดยที่ชั้นล่างจะมีทั้งกล่องกระดาษไม่ใช่แล้ว อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ตู้ไม้ที่พัง เศษขวดและของเล่นสัตว์เลี้ยง คุณแปะเองก็เคยถามว่า จะสะสมของเหล่านี้ไว้ทำไม ซึ่งผู้เช่าก็ให้คำตอบว่า สิ่งที่เห็นนี้ไม่ใช่ขยะ หากแต่กำลังคัดแยก ถัดมาก็เป็นโซนห้องครัว ที่อุปกรณ์เครื่องปรุงต่าง ๆ ยังอยู่ครบ […]