Uncategorized

เปิดรายละเอียด เยียวยารอบใหม่ 9,000 ให้ 3 เดือน

สืบเนื่องจากกรณี ครม. มีมติจ่ายเงินเยียวยาลูกจ้างประกันสังคม ในธุรกิจ SMEs จำนวน 3,000 บาทต่อคน เป็นเวลา 3 เดือน พร้อมมอบหมายให้ กระทรวงแรงงาน ประสานกระทรวงการคลัง พิจารณายกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคลให้กับผู้ประกอบการ ในส่วนของรายได้เงินอุดหนุนดังกล่าว เบื้องต้น รายละเอียดสำคัญของโครงการฯ มีดังนี้ 1.คุณสมบัติผู้เข้าร่วมโครงการเยียวยาฯ – ผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ที่เข้าร่วมโครงการเยียวยานายจ้าง อุดหนุนการจ้างงานจะต้องเป็นนายจ้างภาคเอกชนที่อยู่ในระบบประกันสังคม มีการจ้างงานลูกจ้างสัญชาติไทย จำนวนไม่เกิน 200 คน 2.เงื่อนไขการจ่ายเงินอุดหนุน – รัฐจ่ายเงินอุดหนุนเพื่อส่งเสริมและรักษาการจ้างงานให้แก่นายจ้าง ให้กับลูกจ้างสัญชาติไทย จำนวนไม่เกิน 200 […]

Uncategorized

อุตุฯ เตือน 8-9 และ 10-14 ต.ค.ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ตลอดช่วง ในขณะที่ในช่วงวันที่ 8-9 ต.ค. 64 ร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ทำให้ประเทศไทยยังคงมีฟ้าคะนองเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคใต้ ส่วนในช่วงวันที่ 10-14 ต.ค. 64 ร่องมรสุมจะเลื่อนขึ้นไปพาดผ่านบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง ตลอดช่วง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณอ่าวไทยตอนล่างคลื่นสูงประมาณ 2 […]

Uncategorized

เปิดภาพบรรยากาศ เจนนี่และยิว ถ่ายพรีเวดดิ้ง

เรียกได้ว่ามีประเด็นให้พูดถึงกันบ่อยครั้งล่าสุดชาวโซเชียลก็ยังไม่หายสงสัยกับอายุการมีน้องเพราะว่าไม่สมเหตุสมผลสักเท่าไหร่แต่เจ้าตัวนั้นก็ได้ออกมาให้คำตอบแล้วว่าอายุการมีน้องนั้นเป็นความจริงไม่ได้ปิดบังหรือบิดเบือนอะไรและยังบอกอีกว่าตนนั้นโดนใส่ร้ายและให้ไปหาหมอพร้อมตนถ้าข้องใจ หลังจากที่ก่อนหน้านี้ออกมาประกาศให้สังคมรู้ว่ามีบุตรคนแรกเป็นที่เรียบร้อยหลังถูกจังสังเกตุมานานสำหรับ นักร้องสาว เจนนี่ รัชนก ต่อมาก็มีแฟนๆ ถามว่าจะแต่งงานเมื่อไหน ซึ่งเจ้าตัวก็เคยวางแพลนมาแล้วหนึ่งรอบแต่ก็ต้องเลื่อนไปเพราะด้วยสถานการณ์CV หลังจากนั้นเจนนี่ก็ได้แจ้งวันเข้าประตูวิวาห์อีกครั้งคือวันที่ 11 พฤศจิกายน 2564 ที่จะถึงนี้ เมื่อวันที่ 7 ต.ค. เจนนี่ โพสต์รูปภาพผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมเขียนแคปชั่นว่า พรุ่งนี้ (8ต.ค.) ถ่ายพรีเวดดิ้งแล้ว ตื่นเต้นจุง จนกระทั่งล่าสุด วันที่ 8 ต.ค. เจนนี่ ก็ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ ช่วงแต่งหน้าทำผม ในเวลาตี 3 พร้อมเขียนแคปชั่นว่า ตั้งแต่ตี 3 […]

Uncategorized

ปารีณา คุกเข่าไหว้ บิ๊กป้อม ลงพื้นที่ สระแก้ว

วันที่ 8 ต.ค. 64 มีรายงานว่า พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะผู้อำนวยการกองอำนวยการน้ำแห่งชาติ (กอนช.) ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำในพื้นที่ จ.สระแก้ว โดยมี นายปริญญา โพธิสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสระแก้ว กล่าวต้อนรับและรายงานสถานการณ์น้ำในพื้นที่ ดร.สุรสีห์ กิตติมณฑล เลขาธิการสำนักงานทรัพยากรน้ำแห่งชาติ (สทนช.) นำเสนอภาพรวมการบริหารจัดการน้ำตามมาตรการ กอนช. และแผนแก้ไขปัญหาน้ำท่วมทั้งระบบ ดร.ทวีศักดิ์ ธนเดโชพล รองอธิบดีกรมชลประทาน นำเสนอแนวทางการบริหารจัดการน้ำและแผนการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม น้ำแล้ง และผู้แทนกรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำเสนอแนวทางให้ความช่วยเหลือประชาชน พร้อมด้วยผู้แทนกรมพัฒนาที่ดิน กรมศุลกากร และหัวหน้าส่วนราชการในพื้นที่ เข้าร่วมประชุม […]

Uncategorized

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 8 พายุโซนร้อนไลออนร็อก

เมื่อเวลา 10.00 น. วันนี้ (8 ต.ค. 2564) พายุโซนร้อน ไลออนร็อก บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 150 กิโลเมตร ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะไหหลำ ประเทศจีน หรืออยู่ที่ละติจูด 17.8 องศาเหนือ ลองจิจูด 111.3 องศาตะวันออก มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 65 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้เคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือค่อนทางเหนือเล็กน้อยอย่างช้าๆ คาดว่าเคลื่อนขึ้นฝั่งประเทศเวียดนามตอนบนในช่วงวันที่ 10-11 ตุลาคม 2564 อนึ่ง มรสุมตะวันตกเฉียงใต้กำลังแรงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรงขึ้น […]

Uncategorized

แอฟ ทักษอร เฉลยอักษรย่อหนุ่มในใจเองแล้วจ้า

เรียกได้ว่าหลายๆคนรู้จักกันเ็นอย่างดี สำหรับนักแสดงมากความสามารถอย่าง สาว แอฟ ทักษอร นั่นเองจ้า หลังแม่แอฟ โสด แฟนๆก็เฝ้ารอว่าหนุ่มคนใหม่จะเป็นใครกันนะ งานนี้ทำแฟนๆลุ้นหนักมาก ต่อมาในรายการ 3 แซ่บ สาวชมพู่หลุดพูดว่าแม่แอฟนั้นกำลังคุยกับเด็ก(หนุ่ม)อยู่ แม่แอฟก็มีท่าทีเขินหน้าแดง จนกระทั่งหนุ่ม กรรชัยก็ยังอยากรู้ว่าจริงหรอ เขาเป็นใคร งานนี้ทำแฟนคลับต่างสงสัยว่าเป็นใครยังไงจับโยงคนนั้นคนนี้ ตัวอักษรย่อหลุดมาเต็มทั้ง หนุ่ม ต. หรือ หนุ่ม ท. ล่าสุด แอคเค้าท์ไอจี polyplus_jad_hai ก็ได้เผยแพร่ข่าวคุณแม่ ทำคุณแม่เข้ามาคอมเมนต์เองเลยจ้า เฉลยก็ได้ค่ะ กย อิโมจิยิ้มและหัวใจ นั่นก็คือ กงยูพระเอกเกาหลีที่คุณแม่ชอบนั่นเองจ้า […]

Uncategorized

รักอีกครั้งของ แม่แอฟ

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้ Muumou จะมานำเสนอเรื่องราวของนักแสดงสาวสวย แอฟ ทักษอร ที่เธอนั้นถูกสาว ชมพู่ อารยา ทักในรายการ : 3 แซ่บ ว่าในขณะนี้เธอกำลังคุยกับเด็กคนหนึ่งอยู่ ทำเอาสาวแอฟ นั้นถึงกับเขินเลยทีเดียว จะเป็นอย่างไรนั้น เดี๋ยวเราไปชมกันเลยค่ะ เป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่ไม่ว่าทำอะไรในตอนนี้ก็มักจะถูกจับตามองจากสื่ออยู่เสมอ สำหรับ แอฟ ทักษอร คุณแม่ยังสาวที่มากไปด้วยความสามารถนั่นเองค่ะทุกคน โดยที่ผ่านมาเธอนั้นมีผลงานในวงการบันเทิงมาแล้วมากมายนับไม่ถ้วนเลยก็ว่าได้ และต้องบอกเลยว่าหน้าตาของเธอนั้นสวยเป๊ะ และกิริยายังงามอย่างไทยด้วยค่ะทุกคน เธอคนนี้เป็นที่รักของผู้ใหญ่ในวงการบันเทิง และยังเป็นที่เคารพของนักแสดงรุ่นน้องอีกด้วย ต้องบอกเลยว่าที่ผ่านมาเธอมักจะได้รับบทนางเอกอยู่เสมอ เนื่องจากเธอนั้นมีความอ่อนหวาน สำหรับฝีมือการแสดงของเธอคนนี้เรียกได้ว่าไม่ธรรมดา และยอดเยี่ยมมากเลยค่ะ เพราะเธอสามารถเข้าถึงบทบาทต่างๆ ได้อย่างดีเยี่ยม จนทำเอาแฟนๆ […]

Uncategorized

จำได้ไหม คุณแหวนขว้างทองแท้ลงน้ำ ล่าสุด 2 สามีภรรยาได้ไปหาแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีสาวรายหนึ่งได้โพสต์คลิปว่าตนเองนั้นได้เออาทอง และโทรศัพท์ไอโฟนไปทิ้ง โดยยังบอกอีกว่า ไม่ชอบ ก็โดยมันทิ้งลงน้ำไปและยังบอกอีกว่าของทั้งหมดเป็นของแท้ โพสต์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ล่าสุดได้มีผัวเมียคู่หนึ่งได้เข้าไปดูสถานที่ที่คุณแหวนโยนทองทิ้ง โดยได้ลงไปงมหาทองดังกล่าว แต่ปรากฎว่าไม่พบแต่อย่างใด ซึ่งทั้งคู่ยังบอกอีกว่าถ้าคุณแหวนเอาทองไปโยนทิ้งที่ไหนอีก ก็จะตามไปหาทันทีนั่นเองจ้า โพสต์ดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ดูคลิปคลิกที่นี่

Uncategorized

สาวเซอร์ไพรส์แฟน

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคลิปที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็น และให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก หลังมีผู้ใช้บัญชี Tiktok รายหนึงได้ออกมาโพสต์คลิปเซอร์ไพรส์ แฟนหนุ่มของเธอโดยได้ระบุข้อความว่า รถที่เธออยากได้มากที่สุดในชีวิต ความฝันตั้งแต่เด็ก เซอร์ไพรส์ รักมากๆนะ ของที่เขาอยากได้มากที่สุดในชีวิต พอเห็นเท่านั้นแหละ ถึงกับซึ้งกอดแฟนแน่น ทำเอาหลายๆคนอดอิจฉาไม่ได้ น่ารักสุดๆ ดีใจสุดๆ

Uncategorized

3 สาวนอนหน้าบ้าน เล่นมือถือ ลืมล็อกประตู

เป็นอีกหนึ่งคลิปที่หลายคนส่งต่อกันเป็นจำนวนมากเพื่อเตือนอุทาหรณ์ภัยใกล้ตัวหลังผู้ใช้ TikTok ชื่อ chungbeo718 ได้โพสต์คลิปจากกล้องวงจรปิดเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2564 เผยให้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในบ้านหลังหนึ่งในประเทศเวียดนาม ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ในคลิปจะเห็นได้ว่า 3 สาวกำลังนอนหลับพักผ่อนอยู่หน้าบ้าน โดยไม่ได้ล็อกประตู และทั้งหมดนอนหันหลังให้ประตู หนึ่งในนั้นนอนเล่นมือถืออยู่ ระหว่างนั้นจู่ ๆ มีหนุ่มย่องเบาเข้ามาหน้าบ้าน โดยที่สาว ๆ ไม่รู้ตัวเลย จากนั้นหนุ่มคนดังกล่าว ค่อย ๆ เดินย่องเข้ามาและยืนมองสถานการณ์ก่อนรอบแรก พอเห็นสาวที่เล่นมือถือขยับตัว จึงเดินออกไปหลบหน้าประตู ก่อนจะเข้ามาอีกรอบ และมองหาสิ่งของมีค่า ก่อนจะก้มไปหยิบโทรศัพท์มือถือที่ชาร์จแบตเตอรีอยู่ที่พื้น แต่ก็ไม่ได้หยิบไป วางไว้ที่เดิม แล้วมองหาอย่างอื่นแทน จนไปเห็นมือถืออีกเครื่องที่อยู่ข้าง […]