Uncategorized

เจอ ตะพาบสีทอง ในคลอง

เมื่อวันที่ 5 ต.ค.64ที่บ้านเลขที่ 199 ม.11 ต.ทุ่งควายกิน อ.แกลง จ.ระยอง หลังมีชาวบ้านแห่ไปดู ตะพาบสีทอง ที่ เสี่ยใหญ่โลจิสติกส์ เจอในคลองธรรมชาติ ได้นำมาเลี้ยง พบว่าจะเป็นสิริมงคล โดยพบว่าบ้านหลังดังกล่าวมีขนาดใหญ่โต โดยมี นายจักรพันธ์ บำเพ็ญเกียรติกุล อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน เป็นนักธุรกิจโลจิสติกส์ ได้ยกกะละมังพลาสติกสีดำ ออกมาให้ดูพร้อม ตะพาบ ตัวกว้าง 18 ซม. ยาว 27 ซม. ซึ่งสวยสะดุดตา เพราะทั้งตัวเป็นสีทอง […]

Uncategorized

ผู้ปกครองเฮ อนุมัติให้เงินนักเรียนกลุ่มนี้อีก 2,000 ทั่วประเทศ

วันนี้ 5 ต.ค.64 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เมื่อวันที่ 5 ต.ค.ว่า ครม.อนุมัติกรอบวงเงิน 1,320 ล้านบาท แก่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น(อปท.) เพื่อใช้ในโครงการให้ความช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาในช่วงการแพร่ของ cv-19 สำหรับการช่วยเหลือเด็กเล็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก จำนวน 660,318 คน ในสังกัดองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นรวม 18,540 แห่ง ตามที่กระทรวงมหาดไทยเสนอ ทั้งนี้ จะจ่ายเป็นเงินเยียวยาลดภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาของผู้ปกครองในสถานการณ์โควิด-19 รายละ 2,000 บาทต่อคน โดยจะช่วยบรรเทาภาระและผลกระทบทางด้านค่าใช้จ่ายของพ่อแม่ผู้ปกครองที่ได้รับผลกระทบทางด้านรายได้อันเนื่องมาจากสถานการณ์cv-19 และช่วยส่งเสริมพัฒนาการของเด็กเล็กให้เป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง

Uncategorized

มิกค์ ทองระย้า ตอบชัดเหตุไม่ได้รับแม่มาอยู่ด้วย

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่มีความสามารถในการแสดงมากๆ จะเล่นบทบาทไหนก็ทำได้ดีทุกบทบาทจริงๆ และยังเป็นหนึ่งในผู้ประสบภัยน้ำท่วมไปแล้ว สำหรับหนุ่ม มิกค์ ทองระย้า ที่ขณะนี้บ้านใน อ.เสาไห้ จ.สระบุรี ได้รับผลกระทบน้ำท่วม โดยหนุ่ม มิกค์ พร้อม คุณแม่ชรินทร์ ทองระย้า ได้มาเปิดใจและอัพเดตถึงสถานการณ์น้ำท่วม ผ่านวิดีโอคอลสัมภาษณ์สด ในรายการ สนามข่าวบันเทิง ทางช่อง 7HD โดย คุณแม่ชรินทร์ เผยว่า ตอนนี้ระดับน้ำสูงท่วมชั้น 1 คุณแม่ ญาติ และหลาน ก็ย้ายกันขึ้นไปอยู่ที่ชั้น 2 ส่วนพื้นที่นอกตัวบ้านน้ำก็ท่วมสูง แต่เราชินกับสถานการณ์แบบนี้ก็จะบอกมิกค์ว่า แม่อยู่ได้ไม่ต้องห่วง บ้านเรายังมีน้ำ […]

Uncategorized

บุ๋ม ปนัดดา ทนไม่ไหว เรื่อง มิกค์ ทองระย้า ไม่ดูแลแม่

จากกรณีบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ตัวแทนขององค์กรทำความดี ได้ออกมาโพสต์คลิปหลังเข้าช่วย คุณแม่ของ มิกค์ ทองระย้า โดยทางด้าน คุณแม่ได้ยกมือไหว้พร้อมกับกล่าวขอบคุณ ด้าน บุ๋ม ปนัดดา ได้ออกมาโพสต์ข้อความเอาไว้ว่า ทางเราบอกไม่เป็นอะไร แต่คุณแม่น้องมิกค์ยืนยันขอบอกขอบคุณทุกคนที่มาช่วย ไม่เป็นไรเลยค่ะแม่ แต่น้ำสูงมากจริงๆ ตรงที่เห็นเป็นพื้นที่ อบต. ที่ถมสูง เลยใช้เป็นพื้นที่อพยพและปฏิบัติการค่ะ

Uncategorized

ยิว เผยภาพพา เจนนี่ ได้หมดฯ

หลังประกาศข่าวดีว่ากำลังมีน้อง สำหรับสาวเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น และแฟนหนุ่มยิว ล่าสุด หลังจากประกาศข่าวดีว่าตั้งครรภ์มีทายาทแล้ว สำหรับ นักร้องสาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น กับแฟนหนุ่ม ยิว ฉัตรมงคล ล่าสุดฝ่ายชายก็ได้เผยภาพขณะพาแฟนสาวไปฝากครรภ์พร้อมแคปชั่นว่า ทั้งนี้ในไอจีสตอรี่ของสาวเจนนี่ ก็ได้เผยภาพแฟนหนุ่มพาไปฝากครรภ์ และภาพอัลตร้าซาวด์ให้ได้ชมด้วย ยังไงก็ยินดีกับทั้งคู่ด้วยจ้า ขอบคุณ รัชนก สุวรรณเกตุ

Uncategorized

ค่าไฟฟ้า ค่าน้ำประปา เดือนละ 415 กดเป็นเงินสดได้

เปิดขั้นตอนลงทะเบียนรับสิทธิ ลดค่าน้ำ-ค่าไฟ บัตรคนจน 12 เดือน กรณีคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเมื่อวันที่ 21 กันยายน เห็นชอบการขยายระยะเวลามาตรการบรรเทาภาระค่าไฟฟ้าและค่าน้ำประปาให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เพื่อบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านสาธารณูปโภคขั้นพื้นฐาน ให้แก่ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ อย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 ถึงเดือนกันยายน 2565 (ระยะเวลา 12 เดือน) โดยมีการปรับเปลี่ยนหลักการของมาตรการฯ ดังนี้ ค่าไฟฟ้า ปัจจุบันประชาชนทั่วไปจะได้รับการสนับสนุนค่าไฟฟ้าจากมาตรการของรัฐบาล โดยการไฟฟ้านครหลวงและการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ซึ่งมีเงื่อนไขว่า หากประชาชนใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 50 หน่วยต่อเดือนติดต่อกันเป็นระยะเวลา 3 เดือน จะได้รับสิทธิใช้ไฟฟ้าฟรี สำหรับผู้มีบัตรฯ ที่ใช้ไฟฟ้าเกิน […]

Uncategorized

เพจดัง เผยลูกเพจ รับซิโนแวค 2 ครั้ง

เรียกได้ว่าทำเอาคนรับ ซีโนแวกสองครั้งถึงกับตกอกตกใจกันเป็นแถวๆเมื่อวันที่ 4 ต.ค.64 เพจ Drama-addict โพสต์ข้อความที่ส่งต่อมาจากลูกเพจ ที่ระบุถึงการรับ ยี่ห้อซิโนแวค 2 ครั้งแล้ว ความว่า ลูกเพจจ่า ฉีด SV+SV แล้ว ไปตรวจภูมิ พบว่า ไม่เจอภูมิเลย ตอนนี้ใครที่ฉีด SV + SV ไปแล้ว ควรรีบหาบูสเตอร์ บูสเตอร์โดสสาม แนะนำ mRNA เป็นตัวเลือกแรก ถ้าไม่มีก็ใช้ AZ ก็ได้ ให้ไวเลยนะครับ โดยเพจ ระบุอีกว่า […]

Uncategorized

แม่ค้า เข้าร่วมโครงการเราชนะ

หลังจากที่รัฐบาลออกโครงการไม่ว่าจะเราชนะ คนละครึ่ง ร้านค้าต่างๆและประชาชนต่างก็เข้าร่วมรายการ ร้านค้าคึกคักขึ้น บางร้านที่ไม่ได้เข้าร่วมโครงการต่างก็เงียบเหงาจนในที่สุดร้านค้าปลีกย่อยก็ทยอยเข้าโครงการ ล่าสุดพบคลิปที่มีการส่งต่อกันจำนวนมากใน TikTok โดยผู้ใช้ TikTok ใช้ชื่อว่า nongpim1607 ได้โพสต์คลิประบุว่า CV19 ว่าหนักแล้ว โดนเรียกเงินคืนหนักกว่า เรียกคืนภายใน 30 วัน เงิน1ล้าน 3แสนกว่า จะเอามาจากไหน โครงการเราชนะ โดนเรียกเก็บภาษี 1 ล้าน 3 สามแสนบาท ที่สำคัญต้องจ่ายภายใน 30 วัน ความคิดเห็นชาวโซเชียล ชมคลิปคลิก

Uncategorized

หนุ่มขับรถไปส่งอาหารให้ลูกค้า แต่โซเชียลกลับซึ้ง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมอย่างมากเลยทีเดียว หลังได้มีผู้ใช้ tiktok รายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวของหนุ่มส่งอาหารท่านหนึ่ง ที่ต้องเป็นคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว เลี้ยงลูกเพียงลำพัง โดยหนุ่มรายนี้นั้นมักจะเอาลูกนั้นไปส่งอาหารด้วยเสมอ โดยจะนำเด็กใส่ไว้ในเสื้อนั่นเอง ซึ่งหลายคนที่เข้ามาเห็นนั้น ต่างซึ้งและชื่นชมกับสิ่งที่หนุ่มรายนี้ทำเป็นอย่างมาก โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า #ถ้าฉันยังหายใจฉันจะสู้เพื่อเธอ #ได้เวลาไปเเล้วคับ #ทํางานคนละกะ โพสต์ดังกล่าว ภาพความน่ารักดังกล่าว ภาพความน่ารักดังกล่าว ภาพความน่ารักดังกล่าว ภาพความน่ารักดังกล่าว ดูคลิปคลิกที่นี่

Uncategorized

มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก แจงเฟซบุ๊ก ไอจีล่มทั่วโลกนาน 6ช ม

จากกรณี เดอะเวิร์จ รายงานว่า เฟซบุ๊ก แอพพลิเคชันโซเชียลยอดนิยมเกิดปัญหาขัดข้องทั่วโลก โดยทางเฟซบุ๊กระบุว่า ทราบปัญหาที่เกิดขึ้นแล้วและกำลังเร่งแก้ไข พร้อมขออภัยผู้ใช้บริการ โดยเริ่มมีปัญหาในหลายพื้นที่ตั้งแต่เวลา 22.30 น.ของวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย ก่อนที่จะมีการติดแฮชแท็ก เฟสล่ม ไอจีล่ม จนทะยานติดเทรนด์ทวิตเตอร์เป็นอันดับ 1 และ 2 ตามลำดับ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันที่ 5 ต.ค.2564 มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ประธานบริหารเฟซบุ๊ก โซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลก ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Mark Zuckerberg ใจความว่า เฟซบุ๊ก […]