Uncategorized

หนุ่ม 37 ยกขันหมากขอสาวใหญ่วัย 73 ปี ความรักมันห้ามกันไม่ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ประเทศกัมพูชามีหญิงสูงวัย 73 ปีคนหนึ่ง พบรักกับหนุ่มวัย 37 ปี จากนั้นทั้งสองก็ตกลงปลงใจแต่งงานกัน พอภาพงานแต่งของทั้งสอง พล็อตเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นในชีวิตจริง แม้จะดูเป็นเรื่องที่น่าเหลือเชื่อแต่นั่นก็พิสูจน์แล้วว่า อายุเป็นเพียงตัวเลขเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นส่วนสูง หรืออายุก็ไม่ใช่อุปสรรคในความรักเช่นกัน เห็นไหมเจ้าสาวกับเจ้าบ่าวยิ้มหวานแค่ไหน นี่แหละคือความรักที่ทั้งคู่มีให้แก่กัน ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ชาวโซเชียลจำนวนมากเข้าไปอวยพรแสดงความยินดีกับบ่าวสาวคู่นี้ แม้ว่าจะมีบางคนไม่เชื่อว่า งานแต่งนี้จะเกิดจากความรักก็ตาม พร้อมเป็นห่วงความรู้สึกของเจ้าสาวสูงวัยคนนี้ ความรักมักไม่มีเหตุผล แต่บางครั้งความไม่มีเหตุผลนั้นแหละที่ทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่แน่นอนกับวันข้างหน้า ผู้คนในกัมพูชากล่าวว่า ที่มักเกิดเหตุการณ์แต่งงานในลักษณะแบบนี้ขึ้นก็เพราะว่ากัมพูชาเป็นสังคมวงแคบ ผู้คนในหมู่บ้านต่างๆ ไม่ค่อยมีโอกาสได้ไปพบปะกับผู้คนภายนอกมากมาย ทำให้ตัดสินใจแต่งงานได้ง่าย และเนื่องจากอายุที่มากขึ้นเรื่อยๆ ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว

Uncategorized

คันกั้นน้ำเอาไม่อยู่ เร่งอพยพประชาชน ออกมาที่ปลอดภัย

จากเหตุการณ์บริเวณริมเขื่อนป้องกันตลิ่งริมแม่น้ำเจ้าพระยาได้เกิดการเสียหาย ทำให้มีน้ำไหลเข้าไปในพื้นที่หมู่บ้าน บริเวณหมู่ที่ 3 ต.จรเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง ซึ่งทางเทศบาลตำบลไชโย ได้ประกาศประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเก็บสิ่งของเป็นการด่วน และสั่งการให้ทีมงานนำรถแบคโฮ และนำบิ๊กแบ็กไปวางชะลอน้ำเป็นการป้องกันและสร้างคันเพื่อลงกระสอบทรายป้องกันตลิ่งพัง ล่าสุดวันที่ 4 ต.ค.64 พบว่าบริเวณดังกล่าวไม่สามารถกั้นน้ำเอาไว้ได้ น้ำได้ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนเป็นระดับสูงอย่างรวดเร็ว กระแสน้ำพัดต้นไม้และเสาไฟล้ม ทางการไฟฟ้าไชโยต้องรีบเข้ามาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้อง หลายภาคส่วนไม่ว่าจะเป็นกำลังหทาร เจ้าหน้าที่กู้ภัย และท้องถิ่น ระดมกำลังให้การช่วยเหลือประชาชนอพยพออกมาในที่ปลอดภัย รวมถึงชาวบ้านบ้านไหนมีรถทางการเกษตรที่เป็นรถใหญ่ ก็จะช่วยกันมาเก็บของออกไปในที่ปลอดภัย และเร่งนำรถยนต์หนีน้ำขึ้นมาจอดอยู่บนริมถนนซึ่งเป็นที่สูง และบางส่วนมาอาศัยอยู่ที่ศาลาพักข้างทาง เบื้องต้นประชาชนได้รับความเดือดร้อนแล้ว 5 หมู่บ้าน เกือบ 300 ครัวเรือน โดยในช่วงบ่ายนี้ทางอำเภอจะประชุมวางแผนแนวการดำเนินการและการให้ความช่วยเหลือต่อไป อย่างไรก็ตาม ขอเป็นกำลังใจให้กับทุกพื้นที่ […]

Uncategorized

เพื่อน ยืมเงิน 3เดือนไม่คืน

เชื่อว่าหลายคนคงเคยยืมเงินเพื่อน แต่ยืมแล้วต้องคืนนะ ไม่งั้นอาจจะเสียเพื่อนไปเลยก็ได้ครับ วันนี้เรามีเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกโซเชียลมาให้ได้ดูกันครับ กำลังกลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตบนโลกออนไลน์ต่างพากันเข้าไปแสดงความคิดเห็น พร้อมทั้งพากันให้ความสนใจแชร์กันไปเป็นจำนวนมากอยู่ในขณะนี้ ภายหลังสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้โพสต์เรื่องราวการแก้เผ็ดลูกหนี้ที่ยืมเงินแล้วไม่ยอมคืน โดยได้ระบุแคปชั่นว่า ปิดการกู้ยืมจ้า เพราะว่าได้เงินคืนแล้ว รอมา3เดือนเต็มๆ ไม่มีไม่หนีไม่จ่าย ใช้ชีวิตดี หาย เลยลองปล่อยเพิ่มสรุปทักมาจริงๆ55555555555 ตั ดขาดไปเลยนะความเป็นเพื่อน ไม่ต้องการอะไรละ เห็น ใจดีหน่อย ไม่ทวงไม่ทักใช่ว่า จะลืมนะ จบปิดจ๊อบ ไม่ได้ปล่อยกู้นะคะงดทัก แค่เพื่อนยืมแล้วไม่คืนค่า ซึ่งแชตดังกล่าว เป็นแชตที่เจ้าตัวได้พูดคุยกับลูกหนี้ (เพื่อน) โดยทางลูกหนี้ได้ขอยืมเงินเพิ่มจากหนี้เก่า จำนวน 42,000 บาท เพิ่มเป็น 80,000 […]

Uncategorized

สาวสวยเช่าห้องเดือนละ 2,500

กำลังเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อผู้ใช้ TikTok รายหนึ่งลงคลิป พร้อมระบุแคปชั่นว่า นี่ห้องคนอยู่จริงๆ เหรอ ทําไมต้องเจอเรื่องแบบนี้ พร้อมแฉพฤติกรรมของผู้เช่าหญิงหน้าตาดีคนหนึ่ง ที่มาเช่าห้องเดือนละ 2,500 บาท แล้วไม่จ่ายเงิน ที่สำคัญยังทิ้งขยะไว้เกลื่อนห้อง ในคลิประบุข้อความว่า ขอประจานหน่อยเหอะ เปิดห้องมาถึงกับจะเป็นลม นอกจากนี้เจ้าของคลิปยังโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก เป็นภาพของห้องที่สกปรก พร้อมกับภาพสาวผู้เช่าที่หนีไม่ยอมจ่ายค่าห้อง และระบุว่า “ตามหาคนหาย ค่าห้องไม่จ่าย ไม่รู้หายไปนอนกกอยู่กับใคร เพราะเห็นหน้าไม่เคยซ้ำเลย ทรงดี ไม่มีจ่าย เปิดห้องมาถึงกับจะเป็นลม สกปรกไม่ไหว เน่าไรขนาดนั้น สมคำร่ำลือจริงๆ คิดว่าเป็นบ้านการกุศลมั้ง อยู่ฟรีใช้ฟรี ซวยอะไรมา 2 […]

Uncategorized

มาแน่หนักด้วย เตือน 4-5ต.ค. พายุลูกใหม่เข้าไทย

เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ดีอีเอส ระบุผ่านเพจเฟซบุ๊กกรณีพายุลูกใหม่ที่อาจเข้าสู่ประเทศไทยช่วงปลายสัปดาห์หน้า ว่า ผมได้กำชับกรมอุตุนิยมวิทยาให้เฝ้าระวัง และรายงานผมอย่างใกล้ชิด เพื่อเตรียมพร้อมรับมือ เตือนภัย และช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ในวันนี้ผมได้รับรายงานมาว่าในช่วงปลายสัปดาห์หน้า อาจมีพายุลูกใหม่เข้าสู่ประเทศไทย จากการคาดการณ์เบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ในช่วงระหว่างวันที่ 8-10 ตุลาคม จากภาพกราฟิกที่เราเห็นอยู่ในขณะนี้ ยังคงเห็นเป็นเพียงแค่หย่อมความกดอากาศต่ำ ที่อยู่ในบริเวณประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งเรากำลังเฝ้าติดตามอย่างใกล้ชิดว่าจะมีการพัฒนาขึ้นไปเป็นพายุหรือไม่ รายละเอียดที่แน่ชัดน่าจะพอทราบความชัดเจนได้ในช่วงวันที่ 4-5 ตุลาคมนี้ อย่างไรก็ตาม เมื่อทราบความชัดเจนแล้ว ผมจะรีบนำรายละเอียดมาแจ้งให้ทราบอย่างเร่งด่วน

Uncategorized

หนุ่มเตือน คนที่ใช้เตาปิ้งย่างไฟฟ้า

เป็นอีกฟนึ่งคลิปที่โลกออนไลน์เข้ามาแสดงความเห็น กันเป็นจำนวนมาก หลังผู้ใช้ TikTok @jus_tin131063 ได้โพสต์คลิปทดลองใช้ไขควงวัดไฟ วัดไฟเตาปิ้งย่างไฟฟ้า ผลที่ออกมานั้นอันตรายกว่าสุดๆ โดยระบุว่า สำหรับ เตาปิ้งย่างไฟฟ้า ช่วยอำนวยความสะดวกให้กับเราเวลาที่กินปิ้งย่าง ชาบู สะดวกสบายไม่ต้องใช้เตาถ่าน ใช้งานก็ง่าย มีหลายแบบให้เลือก แต่ก็มักจะเจอปัญหาเรื่องไฟช็อต ไฟดูดอยู่บ่อยครั้ง จนทำเอาหลายคนเลิกใช้ ขอบคุณที่มาจาก @jus_tin131063

Uncategorized

เต้ มงคลกิตติ์ ลั่นพร้อมเป็นนายกฯสมัยหน้า

เป็นอีกหนึ่งคนที่ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับประเด็นของบ้านเมืองอย่างต่อเนื่องค่ะ สำหรับ เต้ – มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ อดีตอาจารย์โรงเรียนจิตรลดา อดีตเลขาธิการคณะกรรมการภาคีเครือข่ายต่อต้านการทุจริตคอร์รัปชั่นแห่งชาติ และนักการเมืองชาวไทย ปัจจุบันดำรงตำแหน่ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อ สังกัดพรรคไทยศรีวิไลย์ แล้วตอนนี้ก็อย่างที่รู้กันดีว่าในหลายพื้นที่ของประเทศไทยนั้นเกิดน้ำท่วมหนัก ประชาชนเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก บ้านเรือนถูกน้ำพัดเสียหายรวมไปถึงพืชผลทางการเกษตรด้วย ซึ่งตอนนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือ ซึ่ง เต้ เองก็เป็นอีกหนึ่งคนที่นำทีมลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อน บอกเลยค่ะว่าทุ่มสุดตัวยอมลุยน้ำท่วมที่สูงถึงหน้าอกเพื่อเข้าไปแจกจ่ายอาหารและสิ่งของที่จำเป็นให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบ ล่าสุด เต้ ก็ได้มีการออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊ก โดยเผยว่าตนเองนั้นถูกเสนอชื่อให้เข้าชิงตำแหน่ง “นายกรัฐมนตรี” ซึ่ง เต้ ก็กล่าวว่าตนนั้นตั้งใจเข้ามาทำงานการเมืองเพราะอยากให้ประชาชนนั้นอยู่ดีมีสุข โดยระบุว่า “พปชร-ภท-ปชป-กก เสนอชื่อชิง นายกรัฐมนตรี เป็นตัวเลือกให้ประชาชน ผมเองตั้งใจมาทำงานการเมืองเพื่อประชาชนอยู่ดีมีสุข ผมก็พร้อมเป็น […]

Uncategorized

หนุ่มวัย 59 โดนสาววัย 27 เท

เมื่อวันที่ 3 ต.ค. 64 ที่ผ่านมา ขณะชาวบ้านกำลังจับจ่ายซื้อของกันที่ตลาด ต.คลองแม่ลาย อ.เมืองกำแพงเพชร ต่างตื่นตกใจกันทั่ว เมื่อเกิดเหตุชุลมุลกันขึ้นช่วงเย็น โดยมีชายคนหนึ่งวิ่งหน้าตาตื่นออกมาจากร้านสะดวกซื้อ และตรงเข้าขวางหน้ารถยนต์เก๋งยี่ห้อฮอนด้า แจ๊ซ สีขาว ทะเบียนนครสวรรค์ ที่หญิงสาวคนหนึ่งเป็นผู้ขับขี่พร้อมกับเพื่อนสาวอีกคนที่นั่งมาด้วยกัน หลังจากชายคนดังกล่าวได้เข้าขวางหน้ารถไว้ หญิงสาวที่ขับอยู่ก็ไม่มีทีท่าว่าจะหยุดแต่อย่างใด ทำให้ชายหนุ่มเกาะติดบริเวณหน้ารถมาจนกระทั่งถึงบริเวณหน้าที่ทำการสายตรวจตำบลคลองแม่ลาย เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำการอยู่ภายในป้อมเห็นเหตุการณ์จึงเข้าห้ามปรามและแจ้งให้หยุดรถ จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเข้าสอบถามถึงเหตุการณ์เกิดขึ้น ซึ่งชายคนดังกล่าวทราบชื่อภายหลังคือ นายธนสิทธิ์ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 59 ปี ชาว อ.เมืองกำแพงเพชร ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า หญิงสาวที่ขับรถอยู่นั้นคือแฟนสาวของตน ชื่อ น.ส.เกตุฤดี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ […]

Uncategorized

น้องปอย หนูน้อย ยอดกตัญญูวัย 12

แม้ว่าตัวเองจะเกิดมาในครอบครัวที่ไม่ได้มีเงินมากนักเหมือนคนอื่นๆ แต่เธอคนนี้ก็มีความฝันที่อยากจะช่วยชีวิตคน อย่างน้อง น้องปอย ด.ญ.นภัสสร นาคน้อย ยอดกตัญญูสู้ชีวิต แม้อายุแค่ 12 ปี ในช่วงทุกๆเช้าน้องปอยจะตื่นขึ้นมาช่วยป้าของเธอเตรียมตัวขายหมูปิ้ง โดยป้าและน้องปอยขี่มอเตอร์ไซค์พ่วงข้างไปขายหมูปิ้งที่ตลาด น้องปอยเป็นคนอาสามาช่วยเอง เพราะเห็นว่าป้าทำคนเดียวอยากช่วยเหลือป้า หลังจากที่ช่วยป้าขายของ ก่อนช่วงเวลาไปเรียนเธอก็จะมาอาบน้ำแต่งตัว เพื่อเตรียมตัวไปโรงเรียนหนูน้อยวัย 12 ปีคนนี้ ยกป้าตัวเองเป็นแบบอย่าง มีคุณป้าเป็นกำลังใจ ป้าบอกเสมอว่าทำวันนี้ให้ดีที่สุด แล้วความสำเร็จในวันข้างหน้จะมาหาเราเอง ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ของน้องปอยแยกทางกัน แต่ว่าคุณพ่อก็ได้จากไปก่อนและส่วนคุณแม่ก็มีครอบครัวใหม่ทำให้เธอต้องอยู่กับปู่และย่า แต่เนื่องจากป้าเห็นว่าที่บ้านปู่ย่าไม่ค่อยปลอดภัย จึงให้เธอมาอยู่ด้วยกัน น้องได้เล่าว่าก่อนหน้านี้ อยู่กับแบบพร้อมหน้าพร้อมตากันแบบครอบครัว ดีใจที่ได้อยู่กับพ่อแม่เหมือนคนอื่นๆ แต่ตอนนี้คุณพ่อก็จากไป ส่วนแม่ก็ไปมีครอบครัวใหม่ แต่ว่าก็ไม่ได้น้อยใจเพราะคุณแม่ก็ยังคอยดูแล ถ้าคิดถึงก็นั่งดูรูปเอาหรือโทรหาคุยกับแม่ว่า ว่างๆแม่มาหาหนูหน่อยหนูคิดถึง […]

Uncategorized

5 ชีวิตพ่อแม่ลูก นอนกับงูทั้งคืน

ช่วงนี้ฝนตำน้ำท่วมต้องระวังกันให้ดีครับเพราะสัตว์มีพิษ มักจะมากับน้ำ เมื่อวันที่ 3 ต.ค.64 ชาวบ้านสี่เหลี่ยมน้อย ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า เกิดเหตุงูสิง ยาวประมาณ 2 เมตร ขดอยู่ใต้หมอนทั้งคืน ตื่นมาจึงรู้ตัว หลังจากทั้งครอบครัวนอนหลับด้วยกันมาทั้งคืน นางสาวณัฐวดี ภูเก้าพาณิชย์ อายุ 32 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 320 บ้านสี่เหลี่ยม ต.แสลงพัน อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ เล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อ 29 ก.ย.ที่ผ่านมา ตนกับสามีซึ่งมีลูกด้วยกัน 3 คน […]