Uncategorized

หลายคนยังคงจำได้ ลุงอัมพร ปานกระโทก จากกรรมกรสู่นักแสดงสมทบระดับตำนาน

นายอัมพร ปานกระโทก วัย 66 ปี ดาราตัวประกอบชื่อดังที่มีผลงานหลายร้อยชิ้นตลอดระยะเวลากว่า 20 ปีที่ผ่านมา ยอมบอกเล่าถึงเรื่องราวชีวิตว่า ผมเริ่มเข้าวงการบันเทิงมาตั้งแต่ปี 2526 แต่ก่อนจะเข้ามาทำงานในวงการบันเทิง ผมเคยประกอบอาชีพขี่สามล้อ, รปภ., เด็กรถสิบล้อ, รับจ้างเก็บรากไม้ตามถนน รับจ้างทำทุกอย่างแล้วแต่เขาจะจ้าง จนวันหนึ่งรู้สึกว่า บ้านเกิดเรา(โคราช)มันไม่มีอะไรจะให้ทำแล้ว ถ้าขืนอยู่ต่อ มีหวังได้อด ผมเลยตัดสินใจออกมาเผชิญโชคที่กรุงเทพฯ โดยเริ่มแรกจากการรับจ้างเป็นกรรมกร ซึ่งผมพอจะมีความสามารถในการทำก่อสร้างอยู่บ้าง เพราะพ่อแม่ของผมเป็นกรรมกร เลยได้เห็นได้จับมาบ้างแล้ว และพอทำไปได้ไม่นานก็มีคนจ้างไปทำงานก่อสร้างแถวเซ็นทรัลลาดพร้าว แต่ใครจะไปรู้ว่า ผมกำลังฉาบๆ ปูนอยู่ จะมีคนเดินเข้ามาชวนไปเป็นนักแสดงตัวประกอบ โดยงานแรกที่รับเล่น คือเรื่องพระเพื่อนพระแพง ออกอากาศบนทีวี โดยผมรับบทเป็นนายบ้าน(ผู้ใหญ่บ้าน) […]

Uncategorized

เลือก 1 ตัวเลข ที่คุณชอบที่สุด 0 ถึง 9

เลือก 1 ตัวเลขที่อยู่ในใจของคุณเพียงตัวเลขเดียวเท่านั้น ตัวเลขนี้สามารถบ่งบอกลักษณะนิสัยของคุณได้ดี และเลือกเป็นตัวเลข แต่งตัวเลขที่คุณไม่ชอบที่สุด ตัวเลขเหล่านี้มักจะเป็นเพื่อนร่วมงาน หรือคนที่อยู่ในสภาพแวดล้อมเดียวกับคุณ เลือกเลข 0 3 7 สำหรับคนที่เลือกตัวเลข 0 3 และ 7 ตัวเลขนี้บ่งบอกถึงการเป็นคนที่มีสติปัญญาที่ดีเลิศ มีความคิดที่แปลกแหวกแนวจากคนอื่น ไม่ค่อยชอบเอาตัวเองเข้าไปสุงสิงอยู่ในพื้นที่แออัด มีลักษณะนิสัยที่ชอบค้นคว้าสิ่งที่แปลกใหม่อยู่เสมอ ไม่ชอบทำตามผู้อื่น มีความคิดสร้างสรรค์เป็นของตัวเอง ในเรื่องของอารมณ์ คุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะหงุดหงิดง่าย ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม จนบางครั้งทำให้รู้สึกขัดแย้งและขัดใจกับผู้อื่น คุณเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบทำตามแผนสักเท่าไหร่ เพราะคุณมีแผนอยู่ในหัวอยู่เสมอ รู้ว่าอะไรถูกรู้ว่าอะไรผิด และสามารถแก้ไขสถานการณ์ตรงหน้าได้อย่างเฉียบแหลม เลือกเลข 1 5 9 […]

Uncategorized

เปิดลุคใหม่น้องณิริน เเบบพี่ลิซ่า

เรียกได้ว่าโตเร็วมากจริงๆนะคะเนี้ย สำหรับน้องณิริน ขอจัดเต็มแปลงโฉมเป็น พี่ลิซ่า BLACKPINK ไม่เป๊ะตรงไหนเอาปากกามาวง จัดให้โดย พี่น้องฉัตร คนเก่งคนเดิม ออกมาสวยมากจริงๆนะคะ เป็นลูกไม้ที่หล่นใต้ต้นจริงๆ สำหรับ น้องณิริน ลูกสาวคนเก่งของ แม่หณิง ปณิตา ก่อนหน้านี้เราได้เห็นความสามารถของสาวน้อยคนนี้ทั้งร้องเพลงทั้งเต้นและทางการแสดงก็ทำได้ดีแบบไม่มีที่ติจริงๆ เรียกว่าเป็นทายาทสายเลือดศิลปินตัวจริงเสียงจริงมากๆ ล่าสุด..แม่หนิง จัดให้ตามใจรักของลูกสาวที่ขื่นชอบ ลิซ่า BLACKPINK มากๆ และขอโคฟเป็น พี่ลิซ่า สักวันในลุคเพลง Money และลุคสวมชฎา งานนี้ได้ พี่น้องฉัตร มาเติมเต็มความฝันให้ น้องณิริน ด้วยการสะบัดแปรงแต่งหน้าพร้อมด้วยเสื้อผ้าหน้าผมที่เป๊ะมากๆ โดย แม่หนิง […]

Uncategorized

ของใครมารับคืนด่วน มันลอยมาตามน้ำ ไม่กล้าเปิดดู

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์เรื่องราวว่าตนเองนั้นเจอตู้เย็นลอยน้ำมา แต่ไม่กล้าเปิดดู งานนี้ใครเป็นเจ้าของรีบมารับคืนด่วนเลย โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า น้ำท่วม โลงเย็นผุได่ลอยมานำน้ำน้อครับ ตอนนี้บ่แน่ใจว่ามีลูกเรืออยู่ในนั่นนำบ่ ข่อยบ่กล้าเปิดเบิ่ง55 ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว

Uncategorized

ครูวัย 74 ตระเวนสอนหนังสือฟรี ไม่รับค่าจ้าง

คำว่าแม่พิมพ์แห่งชาตินั้นเป็นหน้าที่ ที่สำคัญอย่างหนึ่งเพราะพวกเขาจะเป็นสถาบันที่ 2 รองจากครอบครัวที่จะอบรมสั่งสอนนักเรียนให้เป็นคนดี และนี่เป็นเรื่องราวของคุณครูวัยเกษียณท่านหนึ่ง ตั้งแต่วัยทำงานจนถึงวัยเกษียณ เขามีชื่อว่าคุณครูเจน พวงมาลี อดีตเคยรับราชการครูในวัย 74 ปี เขาอาศัยอยู่ที่จังหวัดสุพรรณบุรี ตลอดระยะเวลาช่วงชีวิตของเขาคือการมอบความรู้ให้กับนักเรียน เขาเป็นครูจิตอาสาที่รับงานสอนนักเรียนแม้ว่าเขาจะเกษียณไปแล้ว แต่ยังคงออกตระเวนขี่มอเตอร์ไซต์คู่ใจที่ใช้มานานกว่า 30 ปี สอนหนังสือฟรี โดยไม่รับค่าจ้างแม้แต่บาทเดียว เขาตั้งใจจะเป็นครูผู้ปิดทองหลังพระ ตามรอยพระราชดำริของในหลวง โดยเขาได้ออกมาเล่าว่า ทางโรงเรียนไม่มีครูสอนวิชาคณิตศาสตร์ เขาจึงอาสามาช่วย ถึงแม้ว่าทางโรงเรียนจะจ้างค่าจ้างให้แต่เขาเลือกที่จะปฏิเสธ เพราะต้องการเดินตามอุดมการณ์ของตัวเอง ขอทำความดีคืนสู่สังคม และผลจากการสอนของเขานั้น ผู้อำนวยการเองก็ยืนยันว่า คะแนนโอเน็ต O-net โดยเฉลี่ยของนักเรียนนั้นสูงยิ่งขึ้น จากที่ไม่เคยได้คะแนนสูงกว่าระดับประเทศ ทางโรงเรียนวัดเดิมบางก็ได้คะแนนสูงกว่าระดับประเทศ ครูเจน […]

Uncategorized

เปิดตัวลูกติด ยุ้ย ธัญญ์ ที่หลายคนไม่รู้มาก่อน

เป็นอีกหนึ่งคู่รักดาราที่น่ารักและหวานมากๆ สำหรับ ยุ้ย จีรนันท์ กับสามี ธันน์ ธนากร ที่แต่งงานกันมาหลายปีแล้ว แต่ยังไม่มีลูก ทำเอาแฟนๆสงสัยเมื่อไหล่จะมีเจ้าตัวน้อยมาให้เราได้เห็นนะ ล่าสุดรายการ วู้ดดี้โชว์ ได้ถามไถ่ถึงแพลนเรื่องลูกตอนนี้ ธันน์เผยว่า ทางผมต้องบอกเลยว่าพร้อมแล้วครับ แต่ทางยุ้ยคือตอนนี้เขาติดละครครับพี่ และปณิธานว่าจะมีลูก2 ยุ้ย เสริมอีกว่า จริงๆ ละครทั้ง 2 เรื่องแพลนปิดในปีนี้ แต่ด้วยในสถานการณ์ทำให้ ทำให้เลื่อนไปปีหน้า เพราะฉะนั้นแพลนที่จะมีลูกก็ต้องเลื่อนไปอีก ตอนนี้ก้ต้องเอางานให้จบก่อนค่ะ ทั้งนี้ก็คือ ธันญ์อยากมีลูกผู้ชาย ยุ้ยอยากมีลูกผู้หญิง ก็เลยคิดว่าคู่ไปเลยละกัน แต่ตอนนี้คิดว่าคนเดียวก็ได้แล้ว วู้ดดี้ เผยต่อว่า เพิ่งรู้เหมือนกันธันน์-ยุ้ย […]

Uncategorized

เพื่อคำนวนทิศทางของตลาด สรุปราคาทองอาทิตย์นี้

แน่นอนว่าในส่วนของทุกการลงทุนนั้นมีในส่วนของความเสียงไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการลงทุนในช่องทางต่างๆ แต่สำหรับการลงทุนนั้นเราควรศึกษา และ ยอมรับสภาพความเสี่ยงที่เราควรรับได้ก่อนการลงทุน ซึ่งสำหรับในช่วงเวลานี้ ในส่วนของค่าเงินต่างๆมีการผันผวนกันต่อเนื่องในเฟสของธนาคารโลก ซึ่งในส่วนของคิวอีอัตราเงินเฟ้อนั้นส่งผลให้นักลงทุนส่วนใหญ่ทันมาลงทุนช่องทางที่ปลอดอย่างทองคำกัน โดยในส่วนของการลงทุนเกียวกับทองคำนั้น สามารถทำได้หลายช่องทาง รวมไปถึงการออมทองและการลงทุนผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งก่อนที่จะลงทุนทองคำกันนั้น สิ่งที่ สำคัญอันดับแรกนั้นคือราคาทอง โดยในส่วนของการสรุปของสัปดาห์นี้นั้น สำหรับการประกาศราคาทองของ สมค.ค้าทองไทย ล่าสุดคร้งสุดท้ายก่อนสรุปนี้ ทองแท่งรับซื้อ บาทละ 27,650 บ. ทองแท่งขาย บาทละ 27,750ิ บ. ทองรูปพรรณรับซื้อ บาทละ 27,152 บ. ทองรูปพรรณขาย บาทละ 28,250 บ. โดยในส่วนของราคาทองย้อนหลัง ราคาทองย้อนหลัง […]

Uncategorized

ชาวบ้านน้ำท่วม ที่ลพบุรี

หลายพื้นที่ในประเทศไทย ยังคงได้รับผลกระทบ จากภาวะ น้ำท่วม ซึ่งนอกจากจังหวัดสุโขทัย ที่พล.อ.ประยุทธ์ จะลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านที่ถู กน้ำท่วมแล้ว ยังมีจังหวัดชัยภูมิ และจังหวัดลพบุรี ที่ได้รับผลกระทบอีกด้วย โดยเฉพาะจังหวัดลพบุรี ซึ่งรับมวลน้ำที่ไหลบ่ามาจากจังหวัดทางตอนเหนือ โดยน้ำได้หลากเข้าท่วมพื้นที่ไร่นา และถนนสายสำคัญๆ หลายสาย รวมถึงนิคมสร้างตนเอง จังหวัดลพบุรี ที่ได้รับผลก ระทบจากการระบ ายน้ำ และผ ลก ระทบจากพายุ “เตี้ยนหมู่” ที่ทำให้ฝนตกหนักด้วยเช่นกัน ล่าสุดในโลกออนไลน์ ได้มีการเผยคลิปนาที น้ำได้พัดบ้านของชาวบ้าน ลอยไปกับกระแสน้ำ โดยพบว่ามีคนติดอยู่บนบ้านด้วย ซึ่งคนที่อยู่บนฝั่งก็ได้ตะโกนให้เกาะกิ่งไม้เอาไว้ ภาพจากคลิป ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว […]

Uncategorized

เลขตาเจ้ย มาแล้ว 1 ตุลาคม 64

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการประกาศรางวัลประจำวันที่ 1 ตุลาคม 2564 หลายคนอาจจะมีเลขในใจกันอยู่แล้ว หรือถ้าใครยังไม่มี วันนี้ทีมงานสย่มนิวส์ก็ได้นำมาฝากกันอีกเช่นเคย สำหรับใครที่จำเลขของตาเจ้ยได้ หลายจะทราบกันเป็นอย่างดีว่าตาเจ้ยนั้นให้เลขถูกมาหลายครั้งแล้ว ซึ่งในครั้งนี้วันที่ 1 ตุลาคม ตาเจ้ยก็ได้ให้มาอีกแล้วนั่นก็คือเลข 72 27 นั่นเอง โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า 1 ตุลาคม 64 ตาเจ้ยบอก 72 นะค่ะ ชอบก็ตามไม่ชอบก็ผ่าน โพสต์ดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว

Uncategorized

ผัวเดือดจัด จับได้หลังเมียแอบเอามันมาที่ห้อง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวโซเชียลต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้สามีภรรยา คู่หนึ่งเกิดมีปากเสียงกัน โดยผู้ชายได้บอกว่าผมทนไม่ไหวแล้ว ผมไม่ชอบมัน แล้วทำไมถึงยังงกล้าพามัันมาที่ห้อง ซึ่งงานนี้ชาวโซเชียลต่างลุ้นและคืดว่าภรรยาต้องมีกิ๊กแน่ๆ จนฝ่ายชายนั้นได้เปิดประตูห้องเข้าไปได้สำเร็จ งานนี้ทำเอาพูดไม่ออก เพราะที่อยู่ในห้องไม่ใช่กิ๊กหรือใคร แต่มันคือมัน ที่สามีบอกว่าไม่ชอบมันให้อยู่ในห้อง โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า เป็นคุณ คุณจะทำยังไง ผมไม่ไหวแล้ว โพสต์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว งานนี้ชาวโซเชียลต่างบอกว่าเอาเวลา 3 นาที คืนมา ซึ่งน่าจะเป็นเรื่องราวที่สร้างความบันเทิงเท่านั้นจ้า ดูคลิปคลิกที่นี่ ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว ภาพเหตุการณ์ดังกล่าว