Uncategorized

น้ำตาครูดอย ถูกผอ.บีบให้ลาออก เพราะลาไปผ่าตัด

เมื่อวันที่ 22 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บนโลกออนไลน์ได้มีการแชร์เรื่องราวของ ครูบีม ครูอัตราจ้างบนดอย ใน อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ที่ป่วยเป็นเนื้องอกผ่าตัดฉุกเฉิน ก่อนจะยื่นใบลาที่หลัง กลับถูกผู้บริหารโรงเรียนบีบให้ลาออกเมื่อบีบไม่สำเร็จ กลับถูกให้ประเมินไม่ผ่าน โดยได้ระบุเนื้อหาบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า โพสต์ดังกล่าว อย่าเลื่อนผ่าน เรื่องราวของครูบีม เล่าสู่กันฟังทั้งน้ำตา เพียงเพราะคำว่า #ลูกจ้าง เสียงหนูไม่ดังตะโกนแล้วไม่มีใครได้ยิน เดิมครูบีม ตำแหน่ง ลูกจ้างชั่วคราว #ครูวิกฤต (งบ สพฐ.) แต่ ตชด. ได้ทำหนังสือขอไปที่เขต น้องสอบได้จึงได้ทำสัญญาและเริ่มงาน วันที่ 1 ธันวาคม […]

Uncategorized

ฮือฮากันทั้งโซเชียล กล้วยด่าง 10 ล้าน

กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่สร้างความฮือฮาอย่างมากในโลกออนไลน์ หลังจากที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ ยัวร์ อเวนเจอร์ ได้มีการโพสต์ภาพซื้อขายกล้วยด่างลงในกลุ่ม โดยระบุว่า ส่งมอบ แม่นางพญาตุ๊กแก 10,000,000 (10M) พร้อมลูก 8 หน่อ + สิทธ์รับผลกำไรคืน จอง หน่อล่ะ2M(จากลูกค้าที่จองไว้ ขอขอบคุณ เสี่ยใหญ่พ่อค้าพลอยเมืองจันทร์ ที่เห็นคุณค่ากล้วยแดงอืนโดต้นที่สวยที่สุดที่ผมเคยมี รับไปดูแล ปล.แดงอินโดต้นล้านแรกของไทย กลับมาทวงบังลังค์ ภาพจาก ยัวร์ อเวนเจอร์ ภาพจาก ยัวร์ อเวนเจอร์ ภาพจาก ยัวร์ อเวนเจอร์ โพสต์ เรียกได้ว่างานนี้ […]

Uncategorized

ธนบัตร 20 บ.รับซื้อ 100,000 เช็กด่วน

เรียกได้ว่าเหรียญกษปณ์หรือธนบัตรเก่าๆ ยังคงได้รับความนิยมจากบรรดานักสะสม ล่าสุดเพจ รับซื้อแบงค์เก่า เหรียญเก่า ของสะสมทุกชนิดราคาดี by แบงค์อานนท์ ประกาศรับซื้อ ธนบัตร20บาท ให้ราคาสูงถึง 150,000 บาท โดยมีรายละเอียดคือ “ธนบัตร20บาท ลายเซ็น ป-เดช เลขแดงแบบนี้ ถ้าสภาพสวย ทางร้านรับซื้อให้ราคาสูงถึง ใบละ 150,000 บาท น่ะครับหรือพี่ๆท่านใด มีธนบัตรเก่ารุ่นอื่นๆแล้วอยากจะสอบถามราคาเพิ่มเติมสามารถส่งรูปมาประเมินราคาได้ฟรีทางร้านยินดีไห้คำปรึกษา บริการรับซื้อถึงที่ ธนบัตร 5-10 บาท คู่นี้ มีราคาสูงทางร้านรับซื้อ คู่ละ 20,000 บาทน่ะครับ พี่ๆท่านใดมี […]

Uncategorized

แม่ค้าปลาหมึก เจอทวงหนี้

วันที่ 22 ก.ย. 64 เฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว/ เปิดเผยคลิปวิดีโอกล้องวงจรปิดที่บันทึกเหตุการณ์คนร้ายพังร้านปลาหมึกย่าง ที่ตั้งอยู่หน้าปากซอย 6 ถนนประชาบำรุง เขตเทศบาลเมืองพัทลุง จากภาพวงจรปิด จับภาพขณะชายรายนี้แต่งตัวคล้ายชุดพนักงานส่งของ สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาที่หน้าร้าน มีการพูดคุยกับแม่ค้าเล็กน้อย ก่อนจะทำลายข้าวของ ดึงตู้กระจกที่ใส่ปลาหมึกย่างลงมาตรงพื้น จนลูกค้าต้องหนี จากนั้นก็เริ่มทำการปัดเครื่องปรุงต่าง ๆ ลงพื้น แล้วเอาโถใส่น้ำจิ้มที่ใกล้ ๆ กัน ยกขึ้นมาโยนใส่หน้าแม่ค้า จนแม่ค้าต้องรีบหลบ จากนั้น คนทวงหนี้ก็ทำท่าเหมือนจะขับรถออกไป แต่ในจังหวะที่เตะของรองเท้าก็หลุดเข้าไปหลังร้านของแม่ค้า ทำให้เขากลับมาพังร้านที่เหลือต่อ และเข้าไปเอารองเท้าข้างใน แล้วจึงขี่มอเตอร์ไซค์ออกไป […]

Uncategorized

สาวโพสต์เตือน รถตู้

เมื่อวันที่ 22 ก.ย.64 มีรายงานว่า ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก เกสร สิมา โฟสต์ข้อความว่าเตือนชาวบ้าน เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นในพื้นที่หมู่ 1 ต.ห้างสูง อ.หนองใหญ่ จ.ชลบุรี ก็ได้พบ ด.ญ.เอ (นามสมมติ) อายุ 9 ขวบ ที่ถูกระบุว่าโดนพาตัว ขึ้นรถตู้ โดยยังรู้สึกตกใจอยู่ และจากการสอบถาม น.ส.ณอร อิษฎากิรติ อายุ 28 ปี แม่ของเด็ก เล่าว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 14.00-17.00 น.ของวันที่ 21 ก.ย.ที่ผ่านมา […]

Uncategorized

เคาะแล้ว ขยายเวลาลดค่าน้ำ ค่าไฟ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่คนทั้งประเทศต่างติดตามและต้องบอกว่า วินาทีนี้มาตรการของรัฐช่วยได้หลายอย่างจริงเมื่อวันที่ 21 ก.ย.นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า คณะรัฐมนตรีมีมติเห็นชอบในหลักการและขยายมาตรการบรรเทาภาระค่าไฟฟ้าและค่าน้ำประปา อนุมัติงบกลาง ปี 2564 รายการเงินสำรองจ่ายเพื่อกรณีฉุกเฉินหรือจำเป็นจำนวน 27,005.66 ล้านบาท เพื่อใช้เป็นค่าใช้ดังนี้ 1. วงเงิน 2,018 ล้านบาท เพื่อขยายระยะเวลามาตรการบรรเทาภาระค่าน้ำ/ค่าไฟ ตั้งแต่เดือนตุลาคม 2564 – กันยายน 2565 (12 เดือน) -กรณีใช้ไฟฟ้าไม่เกิน 50 หน่วย/เดือน ติดต่อกัน 3 เดือน ให้สิทธิค่าไฟฟ้าฟรี ตามมาตรการที่มีอยู่ในปัจจุบัน […]

Uncategorized

พุ่งขึ้นแบบกระฉูด เปิดราคาทองวันนี้

ทองคำ เป็นสินทรัพย์ที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ถือเป็นเครื่องวัดความมั่งคั่ง และดัชนีชี้วัดเศรษฐกิจ เนื่องจากความพิเศษของทองคำที่ต่างจากโลหะมีค่าชนิดอื่นๆ ด้วยความงดงาม คงทน หายาก และยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อีกนับครั้งไม่ถ้วน จึงทำให้ทองคำเป็นเครื่องประดับที่ได้รับความนิยมสูงสุด และนอกจากนี้ยังสามารถเก็บออมไว้เพื่อความมั่งคั่งในระยะยาวได้อีกด้วย เพราะเหตุนี้จึงทำให้ทั้งในอดีต ปัจจุบัน และรวมถึงอนาคต การลงทุนในทองคำยังเป็นที่นิยมอยู่และมีแนวโน้มมากขึ้น ในปัจจุบัน “ทองคำ” มีอยู่ 2 ประเภท คือ 1) ทองคำแท่ง และ 2) ทองคำรูปพรรณ ทั้งนี้ในส่ของช่องทางการลงทุนทองคำนั้นทำได้หลายช่องทาง ซึ่งในส่วนของช่องทางที่นิยมในตอนนี้นั้นคือการออม ซึ่งสามรถออมกับทางหน้าร้านทอง และ ธนาคารได้ด้วย เช่นธนาคารกรุงศรี และอีกหลายๆ ธนาคาร โดยก่อนที่จะลงทุนนั้น […]

Uncategorized

ด่วน แม่น้องชมพู่ ยื่นเรียกเงินจาก ลุงพล-ป้าแต๋น 10.3 ล้าน

วันนี้ (22 ก.ย.) จากคดีการเสียชีวิตของ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือ น้องชมพู่ วัย 3 ขวบ ที่หายตัวจากบ้านในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ก่อนจะพบเป็นศพอยู่ในป่าบนภูเหล็กไฟเมื่อวันที่ 14 พ.ค.63 โดยเมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา พนักงานอัยการเป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล อายุ 45 ปี เป็นจำเลยที่ 1 ในข้อหาฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา, พรากเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากบิดามารดาผู้ปกครองหรือผู้ดูแลโดยปราศจากเหตุอันควรทอดทิ้งเด็กอายุไม่เกินเก้าปีไว้ ณ ที่ใดเพื่อให้เด็กนั้นพ้นไปเสียจากตนโดยประการที่ทำให้เด็กนั้นปราศจากผู้ดูแลเป็นเหตุให้ผู้ถูกทอดทิ้งถึงแก่ความตาย, ร่วมกระทำการใดๆ […]

Uncategorized

เย็นนี้มาหนัก 57 จังหวัด พายุถล่ม รับมือฝนหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงาน แผนที่แสดงพื้นที่เสี่ยงภัยฝนตกหนักถึงหนักมาก ประจำวันที่ 22 กันยายน 2564 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึงเวลา 06.00 น. วันที่ 23 กันยายน 2564 โดยจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงภัย ได้แก่ เชียงใหม่, แม่ฮ่องสอน, ตาก (พื้นที่เสี่ยงสูง), สุโขทัย, พิษณุโลก, กำแพงเพชร, พิจิตร, นครสวรรค์, เพชรบูรณ์, เลย, ชัยภูมิ, ขอนแก่น, มหาสารคาม, กาฬสินธุ์, ร้อยเอ็ด, […]

Uncategorized

ยอดเงินในบัญชีคุณแหวน

จากกรณ๊ที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก หลังได้มีสาวรายหนึ่งได้โพสต์คลิปว่าตนเองนั้นได้เอาทอง และโทรศัพท์ไอโฟนไปทิ้ง โดยยังบอกอีกว่า ไม่ชอบ ก็โดยมันทิ้งลงน้ำไปและยังบอกอีกว่าของทั้งหมดเป็นของแท้ โพสต์ดังกล่าว โดยสาวรายนี้ทำอาชีพขายของนั่นเอง และเธอยังได้บอกอีกว่าตอนนี้เธอมีเงินในบัญชี 30 ล้านแล้ว เบื่อใช้ยังไงก็ไม่หมด ล่าสุดได้มาโยนสมุดบัญชีและบัตรเอทีเอ็มทิ้งแล้วจ้า ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว