Uncategorized

เปิดตลาดทองวันนี้

วันที่ 13 พฤษภาคม 2564 สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:27 น. โดยราคาทองล่าสุดราคานั้น ได้มีการปรับลดลงมา 50 บาท ส่งผลทำให้ราคาวันนี้ทองคำแท่ ง รับซื้อบาทละ 26,900 ขายออกบาทละ 27,000 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 26,408.72 ขายออกบาทละ 27,500 บาท ทั้งนี้ คำแนะนำ สำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำจาก สคบ. […]

Uncategorized

จนทิพย์ ชาวเน็ตจับผิด นร.หญิงสอบติดแพทย์

จากกรณี จากกรณี นักเรียนหญิง อายุ 18 ปี ในจังหวัดกาฬสินธุ์ ที่ปรากฎเป็นข่าวตามสื่อต่างๆว่า เรียนเก่งแต่บ้านยากจน มีเงินติดบ้านเพียง 1,500 บาท ส่วนตัวน้องสอบติดคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จนมีผู้ใจบุญร่วมบริจา คจนยอดเงินหลั่งไหลถึง 2.7 ล้านบาท ดังที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดจนทิพย์ กำลังเป็นที่วิพากวิจารณ์กันอย่างมากในโลกออนไลน์ หลัง น้องโวลต์ นักเรียนชั้นม.6 ร.ร.แห่งหนึ่งในจ.กาฬสินธุ์ สอบติดแพทย์แต่บ้านยากจน มีเงินทั้งบ้านแค่ 1,500 บาท จนกระทั่งเป็นข่าว ประชาชนสงสารและเห็นใจ บริจาคเงินช่วยให้น้องได้เรียนแพทย์ โดยผู้ใจบุญบริจาคให้กว่า3ล้านบาท ล่าสุด ชาวเน็ตจับโป๊ะ […]

Uncategorized

ลูกศิษย์วัดอยากเป็นตำรวจ

เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคม เพจ แชร์เลยได้บุญ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ต้นทุนชีวิตมีไม่เท่ากันลูกเอ้ย แต่ความพยายาม จะนำพาเราชนะทุกอย่าง ครั้งเมื่อลูกศิษย์วัดอยากเป็นตำรวจ เรียนไม่เก่ง ไม่มีทุนที่จะไปติว ยังสำนักดังๆ เหมือนเพื่อนๆเขา หลวงพี่ พระมหาขออาสาติวให้เอง อาศัยข้าวก้นบาตร สู้พยายามกันไป ตามมีตามเกิด จนน้องสอบได้และวันฝึกจบ หลวงพี่ก็มาแสดงความยินดี หนึ่งภาพที่มีล้านคำบรรณยาย พระมหาศุภชัย ญาณธีโร เสียงชายแดนใต้ นมัสการพระผู้ให้ ด้วยจิตคาระวะ ยินดีกับน้องด้วยครับ และชื่นชมหลวงพี่ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จ โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณ แชร์เลยได้บุญ

Uncategorized

คดีพลิก น้องโวลต์ บริจาค 2.7ล้าน เด็กเก่งเรียนหมอ จนไม่จริง โกหกคนทั้งประเทศ

เป็นความดราม่าต่อเนื่องมาจากเหตุการณ์ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือ นักศึกษาเรียนดีแต่ฐานะยากจน สอบติดแพทยศาสตร์ แต่ฐานะทางบ้านไม่เอื้อ ครูได้เปิดเผยเรื่องราว ก่อนที่จะเปิดรับบริจาคจนยอดทะลุ 2.7 ล้านนั้น ล่าสุดกลายเป็นดราม่า เมื่อมีสมาชิกเฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์ ได้แชร์เรื่องราวดังกล่าว พร้อมตั้งคำถามว่า มีความเหมาะสมที่จะได้รับเงินบริจาคหรือไม่ เนื่องจาก ฐานะของผู้รับบริจาค ไม่ได้ยากจนจริงตามที่ให้ข่าวไว้ สมาชิกทวิตเตอร์รายหนึ่ง ทวีตข้อความว่า เขาบอกว่าบ้านจน ทั้งบ้านมีแค่1,500฿ แต่ น้องคือ 1.มีไอแพดโปรใช้ 2.มีเงินจัดฟัน 3.เป็นเจ้ามือหวยในกลุ่มๆนึง 4.พี่สาวขับรถราคาเกือบล้าน 5.พี่ชายขับบิ๊คไบค์เงินสด 6.ใช้น้ำหอม Dior พร้อมโชว์หลักฐานเรื่องการรับซื้อ ห ว ย จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ในประเด็นดังกล่าวอย่างกว้างขวาง […]

Uncategorized

เดือดร้อนทั่วประเทศ 2,000 คงไม่พ อ โอ นเ งินสด 7,000 เข้า บัญ ชี

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.2564 ที่ประชุม ครม.อนุมัติมาตรการช่วยเหลือประชาชนในการเพิ่มกำลังซื้อช่วง CV-19 ระลอกที่ 3 เพื่อดูแลประชาชนกว่า 40 ล้านคนเป็นการเร่งด่วน โดยเห็นชอบกรอบเงินกู้เพื่อเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจ ปรับปรุงโครงการเราชนะ และ ม.33 เรารักกัน เพิ่มวงเงินทั้ง 2 โครงการรวมประมาณ 78,700 ล้านบาท โดยทั้ง 2 โครงการจะเพิ่มเงินให้กับผู้ได้รับสิทธิ์ผ่านระบบแอปพลิเคชัน เป๋าตัง สัปดาห์ละ 1,000 บาท เป็นจำนวน 2 สัปดาห์ โดยจะโอนวงเงินสิทธิ์ ในวันพฤหัสบดีที่ 20 และ […]