Uncategorized

ช่องวันงดออกอากาศ กระเช้าสีดา กลางคัน

กำลังลุ้นกันสนุกเรตติ้งก็เปรี้ยงปังอลังการ แต่ข่าวล่าสุดที่ออกมากลับช็อคแฟนๆ ละคร กระเช้าสีดา ไม่น้อยเมื่อ โ ค วิ ด-1 9 พ่นพิษหนักจนทางช่องOne31 ตัดสินใจ หยุดออกอากาศแบบชั่วคราว สาเหตุเนื่องมาจาก ต้องหยุดการถ่ายทำเพราะมาตรการป้อง กั น โ ค วิ ด-19 และกระเช้าสีดา มีสต็อกที่ถ่ายเก็บเอาไว้ไม่พอ รวมทั้งยังเหลือฉากใหญ่ๆที่ต้องใช้ทีมงานและนักแสดงเข้าฉากหลายคนที่ยังไม่ได้ถ่ายทำ ทางช่องOne31 จึงตัดสินใจ หยิบละครเรื่องอื่นมารีรันแทนชั่วคราว โดย กระเช้าสีดา จะออกอากาศให้ชมกัน ตอนสุดท้าย ในวันที่ 12-05-2021 นี้ ส่วนจะกลับมาออกอากาศใหม่อีกครั้งเมื่อไหร่ […]

Uncategorized

โอนเงินเพิ่ม 2,000 เดือน พ.ค.ตามนี้

วันที่ 11 พฤษภาคม 2564 หลังจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบขยายวงเงินการใช้สิทธิ์โครงการ เราชนะ และ ม.33 เรารักกัน ตามที่กระทรวงการคลังเสนอในที่ประชุมครม. โดยเพิ่มวงเงินให้ผู้มีสิทธิ์เดิมอีกคนละ 2000 บาท ทั้ง 2 โครงการ สรุปไทม์ไลน์การโอนเงินของทั้ง 2 โครงการ ไทม์ไลน์การโอนเงิน โครงการเราชนะ วันที่ 20 พ.ค.64 : จำนวน 1,000 บาท วันที่ 27 พ.ค.64 : จำนวน […]

Uncategorized

ตรีนุช พูดแล้ว เรื่องวันเปิดเทอม

วันที่ 11 พ.ค.2564 ที่กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รมว.ศึกษาธิการ กล่าวตอนหนึ่งในการเป็นประธานแถลงข่าว ศธ. เตรียมความพร้อมรับมือการเปิดภาคเรียนที่ 1/2564 ภายใต้สถานการณ์การ แ พ ร่ ร ะ บ า ด ของ เ ชื้ อ ไ ว รั ส โ ค โ ร น า […]

Uncategorized

ด่วน ผู้ว่าฯกาญจนบุรี สั่งล็อกดาวน์

ผู้ว่าฯกาญจนบุรี ลงนามประกาศปิดหมู่บ้านอีต่อง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่วันที่ 10-23 พ.ค.นี้ หลังพบ ติ ด เ ชื้ อ C O V I D-19 วันเดียว 16 คน รวมสะสม 24 คน สั่งห้ามคนห้ามออก-คนนอกห้ามเข้าเพื่อตัดวงจร เ ชื้ อ กาญจนบุรี ประกาศปิด หมู่บ้านอีต่อง สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติชื่อดัง อ.ทองผาภูมิ เป็นเวลา 14 […]

Uncategorized

ตกยาวๆทั้งสัปดาห์ กรมอุตุฯเตือน ฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

พยากรณ์อากาศ 7 วันข้างหน้า ระหว่างวันที่ 10 พฤษภาคม 2564 – 16 พฤษภาคม 2564 เตือนในช่วงวันที่ 14 – 16 พ.ค. 64 ขอให้ประชาชนบริเวณภาคตะวันออก และภาคใต้ระมัดระวังจากฝนที่ตกหนักไว้ด้วย ภาคเหนือ ในช่วงวันที่ 11 – 13 พ.ค. 64 อากาศร้อน โดยมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 10-30 ของพื้นที่ และมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 22-26 องศาเซลเซียส […]

Uncategorized

10 พ.ค.-25 ส.ค.

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็นกระแสที่คนในสังคมให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่าน ข่าวบันเทิง และสาระความรู้ให้แก่ท่านทุกวัน โดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการทำนายดีๆดังต่อไปนี้ เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจ

Uncategorized

เชียงใหม่ ปิด2โรงบาลสนาม หลังรักษาหายทั้งหมด

วันนี้ (10 พ.ค.2564) สถานการณ์จำนวนผู้ ป่ ว ย ติ ด เ ชื้ อ ไ ว รั ส โ ค วิ ด 1 9 รายใหม่ของจังหวัดเชียงใหม่ มีแนวโน้มที่ลดลงต่อเนื่อง ล่าสุดทางสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่าในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่มีผู้ ติ ด เชื้อเพิ่มเติม 22 ราย ผู้ ป่ ว ย […]

Uncategorized

สพฐ.แจงเลิกจ้างครูวิทย์-คณิต 1,964 คน

นายอัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่มีกลุ่มเพื่อนครูในตำแหน่งบุคลากรวิทยาศาสตร์ และคณิตศาสตร์ โครงการพัฒนาคุณภาพและมาตรฐานการศึกษากิจกรรมครูคลังสมอง ของสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จำนวน 1,964 คน ซึ่งเป็นโครงการตั้งแต่ปี 2561 โดยเมื่อเร็วๆนี้ สพฐ.มีหนังสือแจ้งด่วนที่สุดที่ ศธ.04010/ว.34 ลงวันที่ 7 ม.ค.2564 ระบุว่า โครงการดังกล่าวจะสิ้นสุดการจัดสรรงบประมาณในวันที่ 30 ก.ย.2564 โดยสพฐ.จะเลิกจ้างบุคลากรวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ จำนวน 1,964 คน ซึ่งทำให้ครูกลุ่มนี้ได้รับความเดือดร้อน เพราะจะต้องตกงานในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้นั้น ขณะนี้สพฐ.ได้รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว เลขาธิการกพฐ.กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้สพฐ.ขอชี้แจงว่าโครงการนี้กำลังจะสิ้นสุดระยะเวลาของการดำเนินโครงการเราจึงแจ้งให้กลุ่มครูอัตราจ้างได้รับทราบล่วงหน้าเป็นเวลา 7 […]

Uncategorized

จัดงานแต่ง แต่ถูกไล่

กรณีเพจเฟซบุ๊ก อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Kim signature โพสต์ภาพขบวนขันหมากที่กำลังแห่เข้าหมู่บ้าน พร้อมข้อความระบุว่า ญาติขอยืมบ้านจัดงานแต่ง เมื่อโควิด-19 ระบาดระลอก 3 ติดต่อไปให้ยกเลิก แต่อีกฝ่ายไม่ยอมบอกว่าจะจัดแบบเงียบ ๆ ไม่เกิน 10 คน ถึงวันงานพบว่ามีขบวนขันหมากแห่เข้ามา จึงไล่ออกไป แต่อีกฝ่ายมีท่าทีกร่างจะเข้ามาทำร้าย ไม่มีความเกรงใจและเกรงกลัวต่อกฎหมาย ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34 ล่าสุดวันที่ 10 พ.ค.64 ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี เดินทางไปยังบ้านหลังเกิดเหตุ พบเป็นทาวน์โฮม 3 ชั้น ในหมู่บ้านแห่งหนึ่งย่านรามอินทรา […]

Uncategorized

เปิดยอดบริจาค น้องโวลต์ อยากเรียนแพทย์ แต่ทั้งบ้านมีเงินแค่ 1,500

เมื่อวันที่ 10 พ.ค. นายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยนายพูนเพิ่ม พรไตรศักดิ์ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ เจ้าหน้าที่บ้านพักเด็ก และเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลโพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ เข้าเยี่ยมครอบครัวน.ส.ณัฐวดี เหล่าบุบผา หรือน้องโวลต์ อายุ 18 ปี นักเรียนโรงเรียนกาฬสินธุ์พิทยาสรรพ์ ที่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 9 บ้านหามแห ต.โพนทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ สอบติดนักเรียนแพทย์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม แต่ฐานะทางบ้านค่อนข้างยากจน โดยพบเป็นบ้านเพิงหมาแหงนมุงสังกะสี ปลูกสร้างอยู่กลางสวนท้ายหมู่บ้าน มีนายธนวุฒิ เหล่าบุบผา […]