Uncategorized

ข่าวดี บิ๊กตู่ เร่งชงมาตรการเยียวยารอบใหม่ 5 พ.ค. นี้รู้เรื่อง

วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยภายหลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ได้เชิญคณะที่ปรึกษาด้านเศรษฐกิจเข้าพบเพื่อหารือเรื่องมาตรการดูแล เยียวยา และฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบของการแพร่ ร ะ บ า ด ข อ ง เ ชื้ อ โ ค วิ ด – 1 9 ในรอบล่าสุด […]

Uncategorized

หมอยง ประเมิน รอบนี้คุมยาก หนักกว่าปีที่แล้ว 100 เท่า

ศ.นพ.ยง ภู่วรวรรณ หัวหน้าศูนย์เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านไวรัสวิทยาคลินิก ภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก “Yong Poovorawan” เกี่ยวกับการแพร่ รอบใหม่ โดยระบุว่า cv-19 กับการที่ยังเป็นปัญหาในประเทศไทย การแพร่ มีผู้ป่วยจำนวนมากในกรุงเทพฯโดยมีต้นตอจากสถานบันเทิง ผู้ที่ติดส่วนใหญ่จะมีอายุไม่มาก อาการจึงไม่มีรุนแรง หรือไม่มีอาการเป็นจำนวนมาก จึงทำให้ยากต่อการควบคุม เพราะผู้ติด จะไม่รู้ว่าตัวเองมี จึงสามารถแพร่กระจายโดยไม่รู้ตัว เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว จำนวนยอดผู้ป่วยในเดือนเมษายนนี้ มากกว่ากัน มาก หรือเปรียบเทียบง่ายๆปีที่แล้วเป็นหลักสิบ ปีนี้เป็นหลักร้อยต่อวัน ปีที่แล้วมีมาตรการต่างๆมากมาย เลื่อนวันหยุดสงกรานต์ งดกิจกรรมต่างๆ ห้ามขายเหล้าขายเบียร์ มีแม้กระทั่งการบ้านในเวลากลางคืน และมาตรการส่งเสริมต่างๆในการป้องกัน […]

Uncategorized

ข่าวดี คลังออกมาตรการเยียวยา ลดค่าครองชีพ ค่าน้ำ ค่าไฟ

2พ.ค.64 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจําสํานักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กำชับหน่วยงานด้านเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็น กระทรวงการคลัง สำนักงานสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เร่งประเมินผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการยกระดับมาตรการป้องกัน โ ร ค โ ค วิ ด -19 ระลอกใหม่ เพื่อกำหนดแนวทางการเยียวยาผู้ที่ได้รับกระทบ ทั้งผู้ประกอบการ ลูกจ้าง และประชาชน รวมถึงแนวทางการฟื้นฟูเศรษฐกิจจากการระบาดระลอกใหม่ โดยให้เตรียมความพร้อมเสนอที่ประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบการ ร ะ บ า ด […]

Uncategorized

ก้อง สหรัถ ขนข้าวสาร อาหารแห้ง ช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่ได้ใจแฟนคลับไปเต็มๆ สำหรับศิลปิน นักแสดงชื่อดัง ก้อง สหรัถ สังคปรีชา ที่ได้นำอาหารแห้ง และข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม จำนวนมาก ใส่รถเข็นนำมาบริจาคไว้ที่ตู้ปันสุข ที่มีชื่อว่า สนิทปันสุข เพื่อแบ่งปันให้กับผู้ได้รับผลกระทบ ได้มาหยิบไปรับประทานกัน โดยที่เพจเฟซบุ๊ก Kong Saharat Fanpage โพสต์ภาพน่ารัก ๆ ที่เกิดขึ้น พร้อมข้อความว่า “สนิท” ปันสุข คนไทยไม่ทิ้งกัน ยามทุกข์ช่วยเหลือแบ่งปันกัน Take what you need. Give what […]

Uncategorized

ปิดตำนวน 33ปี บ.เวิลด์อิเล็คทริค ประกาศปิดกิจการ คนนับพันตกงาน

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 64 เพจเฟซบุ๊ก “ข่าวสารชลบุรี-ระยอง” ได้เผยแพร่เอกสารของ บริษัท เวิลด์อิเล็คทริค (ไทยแลนด์) จำกัด ซึ่งตั้งอยู่ที่ 236 หมู่ 2 ตำบลหนองชาก อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี ได้ออกหนังสือประกาศแจ้งต่อพนักงานในบริษัท โดยระบุว่าหนังสือแจ้งล่วงหน้าเรื่องการเลิกจ้างเนื่องจากการปิดกิจการบริษัท บริษัทได้เริ่มดำเนินการในปี 2531 จนถึงปีนี้ครบรอบ 33 ปีไปแล้วแต่จากเศรษฐกิจของตลาดการค้าที่มีการเปลี่ยนแปลงทุกปี และเนื่องจากความต้องการของตลาดลดลงและภาวะเศรษฐกิจถดถอยอย่างต่อเนื่องทั่วโลกจึงเป็นสถานการณ์ยากลำบากที่จะดำเนินการต่อไปได้ สถานการณ์ปัจจุบันในเรื่องต้นทุนสะสมของโรงงานค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อเทียบกับเงินดอลลาร์สหรัฐส่งผลกระทบให้การส่งออกของไทยย่ำแย่ลง และด้วยสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่รายล้อม บริษัท เวิลด์อิเล็คทริค (ไทยแลนด์) จำกัดนั้นอยู่ในสถานการณ์ที่เข้มงวดอย่างต่อเนื่องถึงแม้ได้มุ่งเน้นการดำเนินกิจการในธุรกิจ EMS และได้ปฏิรูปโครงสร้างของกิจการ เช่นการลดต้นทุนการผลิตและได้ดำเนินการตามแผนการปรับปรุงฟื้นฟูสภาพกิจการไปแล้วแต่ก็ตกอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่เกิดผลสำเร็จตามที่คาดหวังไว้ […]

Uncategorized

10 จังหวัดติดเยอะ

จากการแถลงศูนย์บริหารสถานการณ์ โ ค วิ ด -1 9 (ศบค.) ตรวจสอบอัพเดท 10 จังหวัดอันดับพบผู้ ติ ด เ ชื้ อ โ ค วิ ด 19 สูงสุด จํานวน ผู้ ติ ด เ ชื้ อ โ ค วิ ด ในประเทศรายใหม่ วันที่ […]

Uncategorized

อัพเดทล่าสุด 23 จังหวัด งดออกจากบ้าน

สำหรับสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ยังพบผู้ติดจำนวนมาก หลายจังหวัดหามาตรการป้องกันเพื่อลดการแพร่กะจายในพื้นที่ ล่าสุดวันที่ 3 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 18.00 น. วานนี้ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่กระจายของ CV-19 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) ได้ปรับปรุงสรุปช่วงเวลา ขอความร่วมมือประชาชนงดออกจากเคหสถาน ประกอบด้วย 23 จังหวัด โดยมีรายละเอียดดังนี้ ภาคเหนือ 1 แพร่ 23.00 – 03.00 น. 2 อุทัยธานี 23.00 – 04.00 น. […]

Uncategorized

หนูน้อย 2 ขวบ ติด CV-19

สำหรับสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ที่ตอนนี้ยังพบผู้ติด CV-19 จำนวนมาก หลายคนตรวจรอบแรกไม่เจอ จนต้องกักตัวและตรวจหาซ้ำ ล่าสุดวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 สาธารณสุขจังหวัดกำแพงเพชร ได้มีการรายงานสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV- 19 ภายในพื้นที่จังหวัดกำแพงเพชร โดยมีการเปิดเผยไทม์ไลน์ของเด็กชายวัย 2 ขวบ ผู้ติดรายที่ 102 ภูมิลำเนา ต.นครชุม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ประวัติผู้ติด CV-19 ทั้งนี้เด็กชาย 2 ขวบ มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดกับคนในครอบครัวซึ่งติด CV-19 (ผู้ติดรายที่ 32, 64, […]

Uncategorized

ทองคำล่าสุด ปรับขึ้นต่อเนื่อง

วันที่ 3 พฤษภาคม 2564 สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:27 น. โดยราคาทองล่าสุดราคานั้น ได้ปรับขึ้นมาเพิ่มอีก 50 บาท ส่งผลทำให้ราคาวันนี้ทองคำแท่ ง รับซื้อบาทละ 26,100 ขายออกบาทละ 26,200 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 25,635.56 ขายออกบาทละ 26,700 บาท ทั้งนี้ คำแนะนำ สำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำจาก สคบ. […]

Uncategorized

แม่เอ๋ ร่ำไห้วิดีโอคอล งานทำบุญพ่อค่อม ชวนชื่น

วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 ลูกสาวน้าค่อม-สามี ก็ได้เดินทางไปเก็บอัฐิของน้าค่อม ณ วัดพระศรีมหาธาตุฯ บางเขน โดยพิธีก็ถูกจัดขึ้นอย่างเรียบง่ายตามพิธีของศาสนา โดยเบื้องต้นครอบครัวจะนำอัฐิไปเก็บไว้ที่บ้านก่อน เพื่อรอคุณแม่ที่ยังรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลหายออกมาก่อน และครอบครัวที่กักตัว รอให้ทุกคนพร้อมเเละคิดว่าปลอดภัยเเล้ว จึงจะมีพิธีทำบุญสวดพระอภิธรรมให้คุณพ่ออีกครั้ง เเละล่าสุดต้องบอกว่าเป็นภาพที่สะเทือนใจคนทั้งประเทศก็ว่าได้ เพราะเมื่อช่วงเช้า 2 เมษายน ทางครอบครัวได้ทำพิธีทำบุญ พ่อค่อม งานนี้ แม่เอ๋ภรรยา น้าค่อม ชวนชื่น ได้ร่ำไห้ วิดีโอคอล ในงานทำบุญกระดูกสามี พ่อค่อม ขณะพักรักษาcv-19 อีกทั้งขณะพระทำพิธีสวด แม่เอ๋ ก็กล่าวทั้งน้ำตา ขอให้น้าค่อมไปสู่ภพภูมิที่ดี จนเป็นที่หดหู่ใจของคนทั้งงาน […]