Uncategorized

แม่เผยวิธีดูแลลูกสาว

ก่อนอื่นต้องขออนุญาตคุณแม่ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ Kantarote Wisetsaeng ได้โพสต์แชร์ประสบการณ์ในเพจ HerKid รวมพลคนเห่อลูก สำหรับพ่อแม่ที่มีลูกติดโควิดจะดูแลอย่างไร เรียกได้ว่าเป็นประโยชน์มากเลยทีเดียว โดยระบุว่า หลายคนถาม น้องติดโควิดต้องกินยาอะไร ต้องดูแลน้องยังไง ในกรณีที่คุณแม่อยู่ต่างประเทศต้องรักษากันเองที่บ้านน่ะค่ะ ยาพาราเด็ก กินแค่นี้หายได้ค่ะ แต่ที่บ้านแทบไม่ใช้ แค่ให้น้องดื่มชาเด็กดื่มน้ำอุ่นจิบตลอดให้มากที่สุด เช็ดตัวบ่อยๆเวลาไข้ขึ้น เปิดเสื้อระบายความร้อนบ่อยๆ ต้มหอมแดงให้น้องนอนแช่อ่างด้วยค่ะเพื่อลดอาการคัดจมูก วันแรกที่สงสัยว่าเราติดโควิดค่ะ ใช้ตรวจโควิดแบบเทสเร็วดู ใช้แค่ขี้มูกน้องมาตรวจก็สองขีดแดงแปรดดดดดเลย และตรวจเสร็จให้โทรแจ้งหมอประจำทันทีค่ะ ( หมอไม่มียาอะไรให้ด้วยน่ะค่ะที่นี้ หากินเองค่ะ เหมือนเราป่วยไข้ทั่วไป) ถ้าเราต้องการใบสั่งยาเพื่อไปเคมประกันหมอก็เขียนให้ค่ะ มีแค่ยาพาราแค่นั้นและย าแก้ไอเฉยๆ และอีกวิธีลดอาการคัดจมูกที่คุณหมอแนะนำคือ ต้มน้ำร้อนเสร็จเทใส่ชาม เอาเกลือใส่สองช้อนคนให้ละลาย เเล้วเอาผ้าพันตัวลูกไว้ไม่ให้น้องดิ้นรึจับน้ำร้อนได้ต้องระวังให้มากๆค่ะเรื่องน้ำร้อน […]

Uncategorized

ถูกอีกแล้ว เลขแม่น้ำหนึ่ง

ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับการประกาศรางวัลประจำวันที่ 2 พฤษภาคม 2564 รางวัลที่ 1 รางวัลละ 6,000,000 บาท 501272 เลขหน้า 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 018 306 เลขท้าย 3 ตัว 2 รางวัลๆละ 4,000 บาท 129 498 เลขท้าย 2 ตัว 1 รางวัลๆละ 2,000 บาท […]

Uncategorized

เอ๋ ภรรยาน้าค่อม เคลื่อนไหว หลังสูญเสียสามีอันเป็นที่รัก

จากกรณีการจากไป ของน้าค่อม ชวนชื่น ไปอย่างไม่มีวันกลับ ได้สร้างความโศ กเศร้ าอ าลัยแก่ทุกคน ทุกวงการ โดยเมื่อช่วงเช้าวันที่ 1พ.ค. 2564 ที่ผ่านมาได้ทำพิธีเก็บอัฐิเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดวันนี้ 2 พ.ค. เอ๋ ภรรยาน้าค่อม เคลื่อนไหวบนโซเชียลครั้งแรก หลังสูญเสียสามีอันเป็นที่รัก โดย เอ๋ ภรรยาของน้าค่อม ก็ได้โพสต์ข้อความถึงสามีเป็นครั้งแรก หลังจากที่สามีได้จากไปโดยที่ไม่ได้ร่ำลาเนื่องจากตนเองก็ติดcv-19กำลังรักษาตัวอยู่เช่นกัน ซึ่งแม่เอ๋โพสต์รูปคู่กับน้าค่อม พร้อมข้อความว่า “ที่สุดหัวใจของเมีย…..” หลังจากนั้นก็มีคนบันเทิงและชาวเน็ตแห่ไปคอมเมนต์แสดงความเสียใจและให้กำลังใจจำนานมาก ภาพดังกล่าว ความคิดเห็นดังกล่าว ขอบคุณ acehic1

Uncategorized

เจอคลัสเตอร์โรงน้ำแข็ง วันเดียวติดเชื้อโควิด 23 ราย

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 64 นายโชคชัย สาครพานิช นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี กรรมการและเลขานุการคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปราจีนบุรี รายงานสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ระลอกเดือนเมษายน 2564 พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม 23 ราย สะสมรวม 195 ราย รักษาอยู่โรงพยาบาล 156 ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 39 ราย สำหรับผู้ติดเชื้อใหม่จำนวน 23 ราย เป็นรายที่ 173-195 เป็นผู้ป่วยติดเชื้อจากโรงน้ำแข็งซึ่ง จ.ปราจีนบุรี มีแนวทางในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคดังนี้ คือ ส่งตัวอย่างน้ำแข็งตรวจวิเคราะห์หาสารพันธุ์กรรมไวรัสโคโรนา 2019 ที่ห้องปฏิบัติการกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์กระทรวงสาธารณสุข […]

Uncategorized

เลขหางประทัด

วันที่ 1 พ.ค.2564 ที่อุโบสถวัดศรีทรงธรรม บ้านหนองกล้า ต.ดอนหายโศก อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ลุงดำ มัคนายกวัด ได้พาไปชมบริเวณบันไดทางขึ้นอุโบสถ หลังจากพบรอยเท้าประหลาดคล้ายรองเท้าเด็กขึ้นไปกราบพระเมื่อช่วงเช้าวันนี้ โดยลุงดำบอกว่า เช้านี้หลวงพ่อจะออกบิณฑบาตเดินทางผ่านหน้าอุโบสถก็พบรอยเท้าคล้ายรอยเท้าเด็กเดินตามบันได ขึ้นไปหยุดอยู่ตรงหน้าพระพุทธรูปหน้าอุโบสถ ไอ้ไข่ เลยสงสัยมาถามตนเองและชาวบ้าน ก็บอกว่าตอนเช้าไม่มีเด็กคนไหนเข้ามาสักคน และชาวบ้านบางคนเชื่อว่าเป็นรอยเท้าไอ้ไข่บันดาลทรัพย์ที่เดินขึ้นมาไหว้พระพุทธรูปหน้าอุโบสถ พบรอยเท้า รอยเท้า ขณะเดียวกันวันนี้พระมหานนทพร อานนโท เจ้าอาวาสวัดศรีทรงธรรม พร้อมชาวบ้านได้มีการจุดประทัด 10,000 นัด เพื่อถวายไอ้ไข่บันดาลทรัพย์ และปรากฏว่าเลขหางประทัดเห็นชัดเจนเป็นเลข 25 422 ส่วนเลขขันน้ำมนต์เห็นเป็นเลข 15 51 นักเสี่ยงโชคไม่พลาดแห่ซื้อลอตเตอรี่เลขดังกล่าวจนเกลี้ยงแผง […]

Uncategorized

วันนี้ 4 จังหวัด ต้านไม่อยู่ จะหนักกว่ากรุงเทพฯ แล้ว

10 อันดับจังหวัดที่มีจำนวนผู้ติดcv-19 สูงสุดในประเทศรายใหม่ จากศูนย์บริหารสถานการณ์cv-19 (ศบค.) ตรวจสอบอัพเดท10 จังหวัดอันดับพบผู้cv 19 สูงสุด จํานวนผู้ติดcv-19ในประเทศรายใหม่ วันที่ 2 พฤษภาคม 2564 จํานวน 10 อันดับแรก 1 กรุงเทพมหานคร 539 ราย 2 นนทบุรี 276 ราย 3 สมุทรปราการ 145 ราย 4 ชลบุรี 89 ราย 5 ปทุมธานี […]

Uncategorized

ไอซ์ โปรยเหรียญเรียก พ่อค่อม กลับบ้าน

เป็นความสู ญเสี ยที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นจริง ๆ สำหรับการจากไปของ น้าค่อม ชวนชื่น ตลกดังแถวหน้าของเมืองไทย ภายหลังการติด CV-19 บวกกับการที่น้าค่อมมีโร คประจำตัว ทำให้อาการทรุ ดอย่างรวดเร็ว ก่อนจากไปอย่างสงบ ท่ามกลางความโศ กเศร้ าของครอบครัว พี่น้องในวงการ และแฟนคลับทั่วประเทศ ที่รักน้าค่อม น้าค่อม โดยภายหลังเสร็จพิธีฌาปนกิจ น้าค่อม แล้วนั้น ไอซ์ ณพัชรินทร์ ลูกสาวของน้าค่อม ได้เรียกน้าค่อมกลับบ้าน ตลอดทาง โดยบอกว่าพ่อตามเสียงหนูมานะ พ่อเดินตามมานะพ่อ พ่อเดินตรงมาเลยนะ พ่อตามกลับมาบ้านนะคะ รถคันนี้นะพ่อ […]

Uncategorized

สรยุทธ คืนจอ

บีอีซี ปรับตัวรับอุตฯโฆษณาขาลง ชูคอนเทนต์ข่าวละครวาไรตี้ รักษามาร์เก็ตแชร์ ขยายฐานคนดู เดินหน้ากลยุทธ์ 1 คอนเทนต์หลายช่องทาง เพิ่มช่องทางใหม่สร้างรายได้ ขนลิขสิทธิ์ละครดังไปขายในจีน-อาเซียน ควบคู่ส่งแอป CH3Plus ขายคอนเทนต์พิเศษ มั่นใจละครใหม่ออนแอร์ บวก สรยุทธ สุทัศนะจินดาคืนจอ ดันเรตติ้งรายการข่าว พุ่ ง ภาพจากเฟซบุ๊ก KaiPasit – ไก่ภาษิต นายสุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์ กรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจทีวี บริษัท บีอีซี เวิลด์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากการแพร่กระจาย […]

Uncategorized

แม่ลูกสองรอเตียงรักษาโควิด

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่น่าเศร้าใจเป็นอย่างมากสำหรับประเทศ อินเดีย สลดอีก เอ็นดีทีวี สื่อใหญ่ของอินเดีย รายงานเหตุสลดจากผู้ป่วยโควิดอีกราย ระหว่างที่อินเดียมีผู้ติดเชื้อเพิ่มรายวันเกิน 4 แสนคน เป็นหญิงแม่ลูกสอง วัย 35 ปี เสียชีวิตภายในรถยนต์ขณะจอดอยู่ที่ลานจอดรถของโรงพยาบาล ระหว่างอ้อนวอนขอเตียงเพื่อเข้ารับการรักษา การสอบสวนพบว่า นางจักรีติ คุปตะ หญิงเคราะห์ร้ายคนดังกล่าว นั่งรอเตียงโรงพยาบาล GIMS ของรัฐ ที่เมืองนอยดา รัฐอุตตรประเทศ โดยลำพัง ส่วนลูกๆ สองคนอยู่กับสามีของเธอที่รัฐมัธยประเทศ หญิงสาวมาอยู่เมืองนอยดาเพื่อทำงานเป็นวิศวกร ฉันอยู่ที่นั่นตอนที่เจ้าของห้องเช่าของเธอ วิ่งไปทั่วเพื่อขอความช่วยเหลือ แต่ไม่มีใครฟังเขาเลย ต่อมาตอนบ่ายสามครึ่งเธอก็สลบไป จังหวะที่เจ้าของห้องเช่าของเธอไปถึงโต๊ะรีเซปชั่นเพื่อจะบอกว่าเธอไม่หายใจแล้ว ทีมงานก็วิ่งไปที่รถ และแจ้งว่าเธอเสียชีวิตแล้ว” […]

Uncategorized

สวนเสือศรีราชา ยันไม่ปิดกิจการ

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อความในโลกโซเชียลว่า สวนเสือศรีราชา จ.ชลบุรี แลนด์มาร์กทางการท่องเที่ยวในพื้นที่มานานกว่า 30 ปี ได้ประกาศปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. 2564 รวมทั้งยังมีการเผยแพร่ข้อความประกาศเลิกกิจการพร้อมนัดประชุมพนักงานทั้งหมดในเวลา 14.00 น.วันที่ 3 พ.ค.ที่จะถึงนี้ที่บริเวณลานโชว์ช้างภายในสวนเสือศรีราชา ทำให้ประชาชนนักท่องเที่ยวต่างเป็นห่วงกับการประกาศที่ออกมาจากเพจสวนเสือศรีราชานั้น ล่าสุดได้รับการเปิดเผยจาก นายสุเมธ ปัญญาสาคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท และเป็นเจ้าของที่ตั้งสวนเสือศรีราชา ถึงกระแสข่าวการเลิกกิจการว่า ไม่เป็นความจริงพร้อมยืนยันว่า การปิดบริการของ สวนเสือศรีราชา เป็นเพียงระยะเวลาสั้นๆ แค่ 14 วันตามนโยบายป้องกันการแพร่กระจายของ CV-19 อย่างเข้มข้นของคณะกรรมการป้องกันโร คติดต่อ จ.ชลบุรี หลังถูกยกระดับพื้นที่ให้เป็นสีแดงเข้ม […]