Uncategorized

ช่อง 3 เผยแล้ว สาเหตุ3พิธีกรเรื่องเด่นเย็นนี้ ลาออกยกชุด แม้ทำรายการมากว่า 16ปี

จากกรณี น.ส.ประวีณมัย บ่ายคล้อย นายธีระ ธัญไพบูลย์ และ น.ส.วราภรณ์ สมพงษ์ ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ได้กล่าวอำลารายการ “เรื่องเด่นเย็นนี้” และขอบคุณที่ติดตามรายการตลอดระยะเวลา 16 ปีที่ผ่านมา โดยรายการจะได้ นายภาษิต อภิญญาวาท และ น.ส.ปรินดา คุ้มธรรมพินิจ ที่ย้ายมาจากช่องพีพีทีวี มาทำหน้าที่แทน และย้ายเวลาออกอากาศเป็นวันจันทร์-ศุกร์ 16.30-18.00 น. เริ่มวันที่ 3 พ.ค. เป็นต้นไป ภาพจาก เรื่องเด็นเย็นนี้ ด้านรายการดัง โต๊ะข่าวบันเทิง หลุดออกจากผังช่อง […]

Uncategorized

3พิธีกรเรื่องเด่นเย็นนี้ ลาจอ ช่อง 3

การปรับเพิ่มศักยภาพรายการข่าวของสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 และหลังจากที่ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ได้เข้าเป็นที่ปรึกษาวางแผนเพื่อดึงความโดดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของรายการข่าว และพิธีกรข่าวที่มีความแข็งแกร่งในการนำเสนอข่าวที่แตกต่างกัน ออกมาสร้างจุดขายตามที่ได้เปิดตัว 5 พิธีกรข่าว 5 คาแรคเตอร์ 5 การนำเสนอ ไปแล้ว ภายใต้สโลแกนที่ว่า ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน ช่อง 3 อยู่กับคุณ ทำให้เกิดการปรับโฉมและปรับเวลา เพื่อให้การรับชมข่าวมีอรรถรสพร้อมสาระมากยิ่งขึ้น เริ่ม พฤษภาคม นี้ เป็นต้นไป โดยหนึ่งในรายการข่าวสำคัญช่วงเย็นของช่อง 3 ที่มียอดการติดตามและยอดผู้รับชมสูงตลอดทั้งสัปดาห์ กับรายการ เรื่องเด่นเย็นนี้ และ เรื่องเด่นเย็นนี้ เสาร์ อาทิตย์ […]

Uncategorized

สวนเสือศรีราชา ประกาศปิดกิจการ ปิดตำนาน 24 ปี

เมื่อวันที่ 1 พ.ค. 2564 คณะผู้บริหารสวนเสือศรีราชา ประกาศยกเลิกกิจการสวนเสือศรีราชา ตั้งแต่วันที่ 30 เม.ย. 64 เป็นต้นไป เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจ และสถานการณ์การแพร่ cv-19 ระลอกที่ 3 โดยคณะผู้บริหารสวนเสือศรีราชา ทำความเข้าใจและชี้แจงการเลิกกิจการสวนเสือศรีราชา โดยที่ผ่านมาสวนเสือศรีราชา เกิดจากคณะผู้บริหารที่มีใจรักในอาชีพปศุสัตว์ ได้มีโอกาสเดินทางไปศึกษาดูงานและเก็บข้อมูลจากสถานที่ต่าง ๆ ในหลายประเทศทั่วโลก จึงได้นำจุดเด่นของแต่ละสถานที่มาพัฒนาปรับใช้กับสวนเสือศรีราชา สวนเสือศรีราชาเริ่มเลี้ยงเสือโคร่งในปี พ.ศ. 2532 โดยเริ่มต้นได้มาจากสวนสัตว์เชียงใหม่ 2 คู่ และสวนสามพรานอีก 2 คู่ การที่ทางสวนเสือศรีราชาเลือกเพาะเลี้ยงเสือโคร่ง เนื่องจากเสือโคร่งเป็นเสือที่พบมากที่สุดในทวีปเอเชีย […]

Uncategorized

วันหยุดไม่รอด เตือน 1–2 พ.ค.ระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง

การคาดหมาย ในช่วงวันที่ 1 2 พ.ค. 64 บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นที่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางของประเทศไทย มีกำลังอ่อน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าว มีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคใต้มีลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมทำให้ภาคใต้ ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นและมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนในช่วงวันที่ 3 – 4 พ.ค. 64 ลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมประเทศไทยตอนบน ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง สำหรับบริเวณอ่าวไทย ภาคใต้ และทะเลอันดามัน มีลมตะวันออกพัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น หลังจากนั้นในช่วงวันที่ 5 – 7 […]

Uncategorized

สรยุทธ คืนจอวันแรก

เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอย สำหรับคนที่รอการกลับมาอ่านข่าวของ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา ล่าสุดเมื่อเวลา 10.25 น. วันที่ 1 พ.ค.64 เป็นวันแรก ที่ นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว กลับมาประเดิมออกหน้าจอเป็นวันแรก ในรายการ เรื่องเล่าเสาร์อาทิตย์ โดยมี ไบรท์ พิชญทัฬห์ จันทร์พุฒ เป็นพิธีกรรายการร่วมเช่นเคย นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา โดย สรยุทธ กล่าวเปิดใจต้นรายการว่า วันนี้ เป็นวันแรกที่กลับมาทำหน้าที่ ยอมรับว่า มือสั่น ตื่นเต้น ขอบคุณน้องไบรท์ ที่ทุ่มเททำงานช่วง […]

Uncategorized

ชลบุรี รายงานยอดติด CV-19

วันที่ 1 พ.ค.2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี สสจ.ชลบุรี รายงานสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ประจำวัน ระบุว่า วันนี้มีรายงานผู้ติด CV-19 รายใหม่ จำนวน 106 ราย 1.ผู้สัมผัสผู้ติดยืนยันจากสถานบันเทิงในจังหวัดชลบุรี จำนวน 17 ราย 2.ผู้สัมผัสผู้ติดยืนยันจากวงสังสรรค์และเดินทางไปต่างจังหวัด จำนวน 16 ราย 3.บุคลากรทางการแพทย์ 1 ราย 4.ผู้สัมผัสผู้ติดยืนยัน ซึ่งอยู่ระหว่างสอบสวน 38 ราย 5.อยู่ระหว่างการสอบสวน 34 ราย โดยวันนี้มีการค้นหาผู้สัมผัสทั้งหมดจำนวน 272 […]

Uncategorized

ทองคำล่าสุด ปรับขึ้นแล้ว

วันที่ 1 พฤษภาคม 2564 สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:31 น. โดยราคาทองล่าสุดราคานั้น ได้ปรับขึ้นมา 50 บาท หลังจากที่เมื่อวานนี้ ราคาได้ลดฮวบ ส่งผลทำให้ราคาวันนี้ทองคำแท่ ง รับซื้อบาทละ 26,050 ขายออกบาทละ 26,150 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 25,574.92 ขายออกบาทละ 26,650 บาท ทั้งนี้ คำแนะนำ สำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น […]

Uncategorized

วันนี้พายุเข้า 49 จังหวัดเตรียมรับมือ ฝนถล่มเต็มๆ

วันที่ 1 พ.ค.2564 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่ปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลางของประเทศไทย มีกำลังอ่อน ประกอบกับมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณประเทศไทยตอนบน ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง โดยมีฝนตกหนักบางแห่งในบริเวณภาคเหนือ และภาคตะวันออก ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีฝนตกหนักที่จะเกิดขึ้น สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรในระยะนี้ไว้ด้วย สำหรับลมตะวันออกและลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมบริเวณภาคใต้ ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ในระยะนี้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ทำให้การสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันน้อย พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันนี้ ถึง 06.00 น.วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 60 ของพื้นที่ […]

Uncategorized

ออมเงินด้วย 9 วิธี คนเงินเดือนน้อย เก็บได้เป็นแสน

การเก็บเงินการออมเงินของคนเรานั้นล้วนมี ด้วยกันหลายวิธี ซึ่งแต่ละคนนั้นก็จะมีวิธีการเก็บเงินมีเคล็ดลับที่ต่างกันออกไป ปัญหาทางด้านของการเงินนั้นก็ล้วนเป็นปัญหาสำหรับในหลายๆครอบครัว คนบางคนใช้เงินเดือนชนเดือน คนก็ไม่มีพอใช้กันเลยไม่มีเงินเหลือเก็บเอาไว้ใช้ ซึ่งวันนี้เราได้นำเคล็ดลับวิธีการออมเงินที่จะช่วยให้คุณเริ่มเก็บเงินอยู่ มีเงินเหลือเก็บได้มากขึ้น เป็นวิธีที่คนเงินเดือนน้อยก็สามารถที่จะนำวิธีนี้ไปใช้ได้ 1 แบ่งเงินใช้ต่อวัน ในข้อแรกนี้จะเป็นทริคเล็กๆน้อยๆที่จะช่วยให้คุณมีเงินเก็บ เมื่อเงินเดือนออกให้แบ่งเงินใช้จ่ายประจำวันกับเงินออมที่เราจะทำการเก็บไว้ในทันที เพื่อที่จะเป็นการจัดสรรเงินเดือนได้ง่ายขึ้น เช่น เราอาจจะมีการคิดค่าใช้จ่ายวันละไม่เกิน 120 บาทหากเงินเหลือก็สามารถ นำเงินนั้นไปเก็บออมเป็นการกำหนด การใช้เงินในแต่ละวันให้เพียงพอต่อการใช้ 2 ไม่กินเครื่องดื่มหวาน เป็นนิสัย การดื่มน้ำเปล่าจนติดเป็นนิสัยนั้นจะทำให้ตัวเราไม่อยา กที่จะหาเครื่องดื่มหวานๆดื่มเลย ซึ่งนอกจากจะไม่ได้ให้ประโยชน์ที่ดี กับร่างกายของเราแล้วยังช่วยประหยัดเงินในแต่ละวันไปได้มาก หากเราลองคิดดูว่าเมื่อเราซื้อกาแฟดื่มหรือเครื่องดื่มมันหวานในทุกๆวัน แก้วละประมาณ 40 บาท ตกเดือนนึงก็จะอยู่ที่ 1,200 บาท หากเราดื่มน้ำเปล่าในทุกๆวันก็จะช่วยประหยัดเงินในส่วนนั้นไปได้มาก […]