Uncategorized

ร าศีนี้ ดว งรุ่ งพุ่ งแ รง มี เก ณฑ์เป็นเศ รษฐีเ งินล้ าน

ร าศีนี้ ดว งรุ่ งพุ่ งแ รง มี เก ณฑ์เป็นเศ รษฐีเ งินล้ าน ท่านที่เกิ ด ร าศีมังกร ผู้ที่เกิ ดร าศีนี้นั้นในช่วง 2 3 ปีที่ผ่านมาด วงของคุณมีเก ณฑ์ล้ม มีเส้ นทั บโช คชะตาบ างบ างจนบ างครั้งโ ชคชะตามองไม่เห็นคุณ ทำให้การเงิ นการงานของคุณไม่ประสบความสำเร็ […]

Uncategorized

หนุ่มลืมเอาแมสก์มา กลัวโดนปรับ เลยเอารองเท้ามาใส่แทน

วันที่ 27 เม.ย. 2564 ได้มีผู้ใช้ Tiktok ชื่อ Billbigbang ได้แชร์วิดีโอผู้ชายคนหนึ่งที่ไม่มีหน้ากากอนามัยใส่กลัวโดนปรับค่าใช้จ่ายเลยเอารองเท้ามาใส่แทนโดยผู้โพสต์คลิประบุว่า “#แมสขาดตลาด #หน้ากากอนามัย #โควิด19 #covid19 ภาพในคลิป ภาพในคลิป ภาพในคลิป อย่างไรก็ตาม ชาวเน็ตต่างแสดงความเห็นกันเป็นจำนวนมากโดยแสดงความเห็นว่า ทุ่มเทขนาดนี้ ให้เข้าเหอะสงสาร บ้างก็บอกว่า ตลกปะเนี่ย มันมีคนทำแบบนี้จริงๆหรอ หรือในบางส่วน็คือเป็นการเตี๊ยมกัน โพสต์คลิปเอาฮาเท่านั้น ดูคลิปคลิกที่นี่ ขอบคุณ billbigbang

Uncategorized

หนุ่มเปิดขายทุเรียน ลูกละแค่ 80

ที่จุดบริการกู้ภัยฮุก 31 อุดมทรัพย์ ริมถนนสาย304 (ติดปั๊มบางจาก อุดมทรัพย์) อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา ได้ตั้งขายทุเรียน 80 บาท ทุกลูก โดยผู้ใช้เฟซบุ๊ก หมี กู้ภัยอุดมทรัพย์ ได้โพสต์ว่า ได้ทุนละ ที่เหลือกำไร กองนี้ รวมหนึ่งตัน ลูกละแปดสิบบาท ฟังไม่ผิดนะครับ แปดสิบบาท ทุกลูก เล็กใหญ่ เลือกเอา ตามคิว เว้นระยะห่างด้วย วันนี้ วันเดียวนะครับ พรุ่งนี้ ราคาเดิม ทุเรียนร้านหมี อุดมทรัพย์ 087-2538627 […]

Uncategorized

ผู้ประกันตนเฮกันทั้งประเทศ ลงชื่อ รับเงินเยียวยาด่วน

นางสาวลัดดา แซ่ลี้ ผู้อำนวยการสำนักสิทธิประโยชน์ ในฐานะรองโฆษกสำนักงานประกันสังคม เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ของcv-19 ในปัจจุบันมีสถานประกอบกิจการหลายประเภทได้รับผลกระทบ ต้องปิดหรือหยุดประกอบการส่งผลต่อผู้ประกันตน ต้องหยุดงานชั่วคราวสำนักงานประกันสังคมมีความพร้อมรองรับการให้บริการจ่ายสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัยแก่ลูกจ้าง ผู้ประกันตน นางสาวลัดดาชี้แจงว่า ลูกจ้างซึ่งเป็นผู้ประกันตนที่จะได้รับสิทธิดังกล่าวต้องส่งเงินสมทบครบ 6 เดือนใน 15 เดือน ผู้ประกันตนไม่ได้ทำงานเนื่องจากต้องกักตัวหรือเฝ้าระวังการแพร่ cv-19 ทำให้ไม่ได้รับค่าจ้างในระหว่างนั้น หรือลูกจ้างไม่ได้ทำงานเนื่องจากนายจ้าง หยุดประกอบกิจการไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วนเนื่องจากทางราชการมีคำสั่งให้ปิดสถานที่เป็นการชั่วคราวเพื่อป้องกันการแพร่ของโรคติดต่ออันตรายตามกฎหมายว่าด้วยติดต่อ ทำให้ไม่สามารถประกอบกิจการได้ตามปกติและผู้ประกันตนไม่ได้รับค่าจ้างในระหว่างนั้นมีสิทธิได้รับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัยในอัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้างรายวัน ไม่เกิน 90 วัน ซึ่งผู้ประกันตนต้องดำเนินการยื่นขอรับประโยชน์ทดแทนโดยกรอกแบบขอรับประโยชน์ทดแทน (สปส.2-01/7) พร้อมเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้และแนบสำเนาสมุดบัญชีเงินฝากประเภทออมทรัพย์ของตนเอง แล้วนำส่งให้นายจ้างรวบรวมแบบฯ เพื่อบันทึกข้อมูลลูกจ้างตามแบบฯ สปส.2-01/7 และหนังสือรับรองการหยุดงานกรณีราชการสั่งปิด/กรณีกักตัว (นายจ้างที่ใช้ระบบครั้งแรกต้องลงทะเบียนเพื่อใช้ระบบก่อน) […]

Uncategorized

5 วันนี้ จะมีเกณฑ์ รับทรัพย์ รับมรดก มีรถ มีบ้าน จะพ้นเคราะห์ ๑วงขาขึ้นที่สุดในรอบ 5 ปี

คนที่เกิດใน 5 วันนี้ จะมีเกณฑ์ รับทรัพย์ รับมรดก มีรถ มีบ้าน จะพ้นเคราะห์ ๑วงขาขึ้นที่สุดในรอบ 5 ปี อันดับที่ 5. ท่านที่เกิດวันพฤหัส ขอs ะวั งเ รื่ อ งคู่แข่งในเ รื่ อ งต่าง จะเข้ามาจากทางตรงและทางอ้อม จะมีคนที่อยู่ในที่ทำงานที่ไม่ค่อยถูกชะตากันแต่แรก นำเ รื่ อ งเข้ามาทำ ให้คุณต้องหนักใจ s ะวั งอย่าทำอะไรที่โดเด่นเกินหน้าเกินตามากไปนัก มีคนจ้องอิ […]

Uncategorized

วันนี้หนัก 10 จังหวัด

ตรวจสอบอัพเดท จากการแถลงข่าวศูนย์บริหารสถานการณ์ โ ค วิ ด -19 (ศบค.) ประจำวันที่ 28 เมษายน 2564 รายงาน 10 จังหวัดอันดับพบผู้ ติ ด เ ชื้ อ โ ค วิ ด 19 สูงสุด จํานวนผู้ ติ ด เ ชื้ อ โ ค วิ […]

Uncategorized

เป๊ก-ธัญญ่า เตรียมพนักงานรับโทรศัพท์ 100 คู่สาย รถอีก 40 กว่าคัน เพื่อช่วยทีมแพทย์

ไม่อีกหนึ่งคู่รักคนบันเทิงที่ไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน สำหรับ คู่ของนักแสดงสาวสวย ธัญญ่า ธัญญาเรศ และสามี เป๊ก สัณณ์ชัย เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในตอนนี้ส่งผลกระทบให้ในหลายๆฝ่าย ล่าสุดทางด้าน ธัญญ่า และเป๊ก ได้มีการออกมาประกาศยินดีช่วยเหลือแบ่งเบา ปัญหาสายด่วน 1668 อีกทั้งยังจะช่วยประสานงานกับทางหน่วยแพทย์ เนื่องจากมีประชาชนติดเชื้อเพิ่มขึ้นจำนวนมาก ในแต่ละวัน ซึ่งล่าสุดในวันนี้ ทางทีมงานของเป๊กและธัญญ่า ได้มีการออกมาเผยต่อสื่อไนน์เอ็นเตอร์เทนว่า เมื่อสักครู่ที่ผ่านมามีการประชุมกับทางกรมการแพทย์อีกครั้งเรียบร้อยแล้ว ผลการประชุมเป็นไปทิศทางที่ดี กรมการแพทย์ยินดีในเรื่องที่ทีมงานบริษัท Tell2Tell เข้ามาช่วยเหลือรับสายโทรศัพท์ และจัดการเรื่องการขนส่งอุปกรณ์ทางการแพทย์ โดยจะมีการติดตั้งระบบคู่สายไว้ทั้งหมด 100 คู่สาย และรองรับเส้นสายสัญญาณไว้มากกว่า 1,000 เส้น เพื่อรองรับการเข้ามาใช้บริการของประชาชน ซึ่งอาจเพิ่มขึ้นได้อีกเรื่อย […]

Uncategorized

ราคาทองวันที่ 28 เมษายน 2564 ลดฮวบแรงมาก

ราคาทองวันนี้พุธที่ 28 เมษายน 2564 ประกาศราคาครั้งที่ 1 (เปิดตลาด) เมื่อเวลา 09.22 น. ราคาปรับลดลง 100 บาท เมื่อเทียบกับประกาศราคาซื้อขายครั้งสุดท้ายของวันอังคาร โดยตลอดทั้งวันมีการประกาศราคาทั้งหมด 3 รอบ รวมราคาปรับลดลง 50 บาท ราคาซื้อขายทองคำในประเทศชนิด 96.5% วันพุธที่ 28 เมษายน 2564 (ประกาศครั้งที่ 1) ราคาทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 26,850 รับซื้อบาทละ 25,772 ราคาทองแท่ง ขายออกบาทละ […]

Uncategorized

กรมอุตุฯ เตือน 53จว.หนักแน่

วันที่ 28 เม.ย.2564 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก และอาจมีฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้ โดยมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทั้งนี้ เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยและทะเลจีนใต้ ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ประกอบกับมีลมตะวันตกเฉียงใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดสอบเข้าหากันบริเวณประเทศไทยตอนบน ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วย โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย สำหรับลมตะวันตกและลมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมบริเวณภาคใต้ ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้และมีฝนตกหนักในระยะนี้ ฝุ่นละอองขนาดเล็ก ในระยะนี้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ทำให้การสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันน้อย พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันนี้ ถึง 06.00 […]

Uncategorized

ประกันสังคม ช่วยลูกจ้าง นายจ้าง

นางสาวลัดดา แซ่ลี้ ผู้อำนวยการสำนักสิทธิประโยชน์ ในฐานะรองโฆษกสำนักงานประกันสังคม กล่าวว่า สำนักงานประกันสังคมมีความพร้อมในการจ่ายสิทธิประโยชน์กรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัย โดยคุณสมบัติ ผู้ประกันตนมาตรา 33 ส่งเงินสมทบครบ 6 เดือนใน 15 เดือน ผู้ประกันตนไม่ได้ทำงานหรือนายจ้างให้หยุดงานเนื่องจากต้องกักตัว หรือหน่วยงานรัฐมีคำสั่งให้นายจ้างหยุดประกอบกิจการเป็นการชั่วคราวและลูกจ้างไม่ได้รับค่าจ้าง สิทธิที่ได้รับและข้อปฏิบัติ รับประโยชน์ทดแทนกรณีว่างงานเนื่องจากเหตุสุดวิสัยในอัตราร้อยละ 50 ของค่าจ้างรายวัน ระยะเวลาไม่เกิน 90 วัน ลูกจ้างผู้ประกันตนไม่ต้องขึ้นทะเบียนว่างงานกับสำนักงานจัดหางาน ให้ยื่นเฉพาะคำร้องขอรับประโยชน์ทดแทน ลูกจ้างดาวน์โหลดและกรอกข้อมูลในแบบฟอร์ม ม สปส.2-01/7 บน www.sso.go.th นายจ้างไม่ต้องแจ้งลาออกหรือเลิกจ้าง แต่ให้ส่งหนังสือรับรองว่าลูกจ้างไม่ได้ทำงานกี่วัน เยียวยา 50% ช่วยลูกจ้าง-นายจ้าง […]