Uncategorized

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานเครื่อง Oxygen High Flow 180 เครื่อง

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จึงได้พระราชทานเครื่องออกซิเจนดังกล่าวแก่โรงพยาบาล จำนวน 130 เครื่อง ประกอบด้วย โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย 50 เครื่อง โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ 30 เครื่อง โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ 10 เครื่อง โรงพยาบาลเพชรบูรณ์ 5 เครื่อง โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา 10 เครื่อง และ 25 เครื่อง ได้สำรองไว้เพื่อพระราชทานแก่โรงพยาบาลอื่นๆ ต่อไป ทั้งนี้เครื่อง Oxygen High Flow […]

Uncategorized

ทองคำล่าสุดวันนี้ วันอังคารที่ 27 เมษายน 2564 เปิดตลาดเช้า

ราคาทองวันนี้อังคารที่ 27 เมษายน 2564 ประกาศราคาครั้งที่ 1 (เปิดตลาด) เมื่อเวลา 09.29 น. ราคาปรับลดลง 50 บาท เมื่อเทียบกับประกาศราคาซื้อขายครั้งสุดท้ายของวันจันทร์ โดยตลอดทั้งวันมีการประกาศราคาทั้งหมด 2 รอบ รวมราคาปรับเพิ่มขึ้น 50 บาท ราคาทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 26,350.00 บาท ขายออกบาทละ 26,450.00 บาท ในส่วนของ ราคาทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 25,878.12 บาท ขายออกบาทละ 26,950.00 บาท […]

Uncategorized

แดงเถือก เตือน 63 พื้นที่เสี่ยงฝนกระหน่ำ ลมกระโชกแรง

กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานแผนที่แสดงพื้นที่เสี่ยงภัยฝนฟ้าคะนอง และลมกระโชกแรง ประจำวันที่ 27 เมษายน 2564 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึงเวลา 06.00 น. วันที่ 28 เมษายน 2564 โดยจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยง ได้แก่ แม่ฮ่องสอน, เชียงใหม่, เชียงราย, พะเยา, น่าน, แพร่, ลำปาง, ลำพูน, ตาก, สุโขทัย, อุตรดิตถ์, พิษณุโลก, กำแพงเพชร, อุทัยธานี, ชัยนาท, นครสวรรค์, […]

Uncategorized

พ่อพาลูกเดินเท้ากลับบ้าน

เมื่อวันที่ 27 เมษายน เพจ มีด่านบอกด้วย ระยอง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขออนุญาตกลุ่มข่าวนะค่ะ พอดีขับรถมาเจอ 3คนพ่อลูกค่ะ ถามไถ่ได้ความว่า มาจากระยอง จะพาลูกกลับบ้านเกิดที่อุดร แต่เขาบอกว่าจะไปหาป้าที่ชัยภูมิก่อน ไม่มีตังค์ค่ารถ บอกว่าเก็บไว้ซื้อของให้ลูกกิน พาลูกเดินมุ่งหน้าไปทาง อำเภอสีคิ้ว เวลานี้ฉันเจออยู่ที่ หน้าบริษัทซีเกทสูงเนิน อยากให้เขาได้รับการช่วยเหลือ เผื่อมีใครช่วยเขาได้ บ้างค่ะ ที่มาร้อนกว่าไฟ คือใจเรา กลุ่มข่าวคนโคราชบ้านเอ็ง น่าสงสารเด็กน้อย พาลูกเดินเท้าไปสี่คิ้ว ใครเจอช่วยพวกเขาด้วยนะ สงสารมาก ใครพบเจออย่าลืมช่วยเหลือกันนะครับสงสารเด็กๆ ขอบคุณ มีด่านบอกด้วย ระยอง

Uncategorized

29 เมษา

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็นกระแสที่คนในสังคมให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่าน และสาระความรู้ให้แก่ท่านทุกวัน โดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการทำนายดีๆดังต่อไปนี้ เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจ

Uncategorized

คลิปคุณหมอเป็นลมกลางแดด

ยิ่งตัวเลขผู้ ป่ ว ย เพิ่มขึ้น คนที่ต้องทำงานหนักมากกว่าใคร คือ บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งทำงานอย่างหนัก ท่ามกลางสถานการณ์วิกฤต โดยเฉพาะเมื่อเป็นวิกฤตโรคระบาด จึงต้องป้องกันตัวเองอย่างดี มิฉะนั้น ก็จะกลายเป็นผู้ ป่ ว ยไปเช่นเดียวกัน เป็นกำลังใจให้คุณหมอ โดยโลกโซเชียลมีการแชร์คลิป เหตุการณ์ระหว่างขนย้ายผู้ป่วย ซึ่งพบว่ามีเจ้าหน้าที่ 1 ราย นอนกองกับพื้น และถอดชุด PPE ออกมา ในลักษณะเหมือนคนหมดแรง โดยคลิป (ชมคลิ้ก) ระบุว่า สู้ๆนะคะฮีโร่ของประชาชน พวกคุณเก่งมากเลยนะ คงเหนื่อยและหายใจไม่ออกกันแทบเป็นลมแต่คุณก็ทำกันเต็มที่มาก พื้นที่สีแดง […]

Uncategorized

รองโฆษก ศบค.ขอประชาชนรอดูผลประชุม ล็อกดาวน์ 6 จังหวัด

วันที่ 26 เม.ย. เมื่อเวลา 11.30 น. แพทย์หญิง อภิสมัย ศรีรังสรรค์ รองโฆษก ศบค. แถลง วันนี้ กระทรวงสาธารณสุข จะกระจายส่ง ย าฟาวิพิราเวียร์ จำนวน 2 ล้านเม็ด ไปยังโรงพยาบาลต่างๆ ทั่วประเทศ ส่วนกรณีมีข่าวเศรษฐีอิเดียเช่าเหมาลำเครื่องบิน บินเข้าไทยนั้น ทางศบค.ขอยืนยันอีกครั้ง หลังได้ตรวจสอบ ว่า ไม่มีการออกเอกสาร COE จากสถานทูตไทยประจำอินเดีย เน้นย้ำ ยังไม่มีการเดินทางเข้าประเทศไทยจากการเช่าเหมาลำเครื่องบินตามที่เป็นข่าวดังกล่าว ดังนั้น ขอความร่วมมือสื่อมวลชน ได้ตรวจสอบข่าวสาร […]

Uncategorized

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน

วันที่ 27 เม.ย.2564 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทยและทะเลจีนใต้แล้ว ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อน ประกอบกับมีลมตะวันตกเฉียงใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดปกคลุมประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโช กแรง ลูกเห็บตก โดยมีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฤดูร้อนที่จะเกิดขึ้นไว้ด้วย โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ ป้ายโฆษณา และสิ่งปลูกสร้างที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย สำหรับลมตะวันตกและลมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมบริเวณภาคใต้ ทำให้มีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ส่วนฝุ่นละอองขนาดเล็ก ในระยะนี้ประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้น ทำให้การสะสมของฝุ่นละออง หมอกควันน้อย เว้นแต่ในภาคเหนือ มีลมอ่อนพัดปกคลุมและมีฝนน้อย ทำให้การสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันมีมากขึ้น […]

Uncategorized

หนูน้อยกอดตุ๊กตาตัวโปรด

เมื่อวันที่ 26 เมษายน เพจ Ake Srisuwan ได้โพสต์ข้อความระบุว่า CV19 สาวน้อยวัย 2 ขวบ หายไวๆนะลูก นนทรี14 ส่งรักษาตัว รพ.สนามราชพิพัฒน์ กู้ภัยร่วมกตัญญู ฐานโลตัสพระราม 3 ไม่มีคำจะบรรยายเลยจริงๆครับ สำหรับรายนี้ยิ่งอายุน้อยยิ่งต้องห่วงว่าน้องจะคิดถึงบ้าน คิดถึงพ่อกับแม่ไหม เป็นกำลังใจให้นะลูกหายไวๆจะได้กลับบ้านนะครับ กอดตุ๊กตาสุดรักขึ้นรถ สู้ๆนะคนเก่ง เดี๋ยวก็หายนะครับ ตุ๊กตาหมีน้อยไว้กอดนะลูก สะเทือนใจทั้งโซเชียล ขอบคุณ Ake Srisuwan