Uncategorized

ยกเลิกปรับ 500 พ่อค้ากะทิ ไม่ใส่แมสก์

คดีจับแม่ค้าขายกะทิ ไม่สวมหน้ากากอนามัย ที่อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ได้ข้อสรุปแล้ว ผบช.ภ. 1 สั่งยกเลิกปรับ 500 บาท แจงอัตราค่าปรับต่ำสุดคือ 6,000 บาท แต่ให้ฝ่ายผู้ต้องหาร้องขอให้ศาลปรับแทน เพราะเชื่อว่าค่าปรับน่าจะต่ำกว่านี้ สุดท้าย ตร.พาส่งศาลใช้ดุลพินิจปรับตามคำร้องขอ จันทร์ที่ 26 เมษายน 2564 เวลา 15.09 น. เมื่อวันที่ 26 เม.ย. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 (บช.ภ.1) พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 แถลงชี้แจงข้อเท็จจริงกรณีปรากฏภาพเอกสารค่าปรับเป็นเงิน 500 […]

Uncategorized

ด่วน อนุมัติแล้ว ทุนการศึกษา 9,100 ให้อนุบาล-มัธยมปลาย หรือปวช.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ทำเนียบรัฐบาล นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แถลงผลการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ได้เห็นชอบให้เพิ่มอัตราเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษแบบมีเงื่อนไข กองทุนเพื่อความเสมอภาคทางการศึกษา (กสศ.) ระบุว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ของcv-19 ได้ส่งผลให้ครัวเรือนของนักเรียนยากจนพิเศษมีรายได้ลดลงและเกิดการว่างงาน ประกอบกับผลวิเคราะห์จากโครงการวิจัยพัฒนาระบบบัญชีรายจ่ายด้านการศึกษาแห่งชาติ จากสถานการณ์ข้างต้น กสศ. จึงมีข้อเสนอว่า อัตราเงินทุนเสมอภาคในปัจจุบัน ยังไม่ครอบคลุมเพียงพอต่อค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาสำหรับครัวเรือนของนักเรียนยากจนพิเศษ ดังนั้นจึงเห็นควรให้เพิ่มอัตราเงินอุดหนุนนักเรียนยากจนพิเศษตั้งแต่ปีการศึกษา 2565 เป็นต้นไป เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ทางเศรษฐกิจและสังคม ลดช่องว่างความเหลื่อมล้ำทางการศึกษาระหว่างนักเรียนจากครอบครัวที่มีรายได้แตกต่างกัน และป้องกันความเสี่ยงในการหลุดออกจากระบบการศึกษาของประชากรกลุ่มนี้ในระยะยาว อัตราเงินอุดหนุนใหม่ ระดับอนุบาล อัตราเดิม 4,000 บาท อัตราใหม่ (ยังคงจ่ายเท่าเดิม) 2. ระดับประถมศึกษา […]

Uncategorized

กทม.เริ่มแล้ว ไม่ใส่หน้ากาก ปรับ 20,000

เพจเฟซบุ๊ก สำนักงานประชาสัมพันธ์ กรุงเทพมหานคร เผยแพร่ ประกาศกรุงเทพมหานคร เรื่อง ให้ประชาชนในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน หรือสถานที่พำนัก หลังจากที่ พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ลงนามในประกาศเป็นที่เรียบร้อย ผู้ฝ่าฝืนไม่สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าตลอดเวลา เมื่อออกจากบ้านหรืออยู่ในที่สาธารณะ มีความผิดตามมาตรา 51 ของ พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558 ทั้งนี้ ผู้ที่ฝ่าฝืนมาตรการดังกล่าว ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 20,000 บาท เริ่มมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 26 เมษายน 2564 ด้วยเช่นเดียวกัน โพสต์ ที่มา กรุงเทพมหานคร […]

Uncategorized

ปทุมฯ สั่งงดออกจากบ้าน

เมื่อวันที่ 26 เม.ย.64 นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ได้ออกคำสั่งปิดสถานที่ชั่วคราวและกำหนดมาตรการควบคุมป้องกันเพิ่มเติม ป้องกันการเเพร่กระจายของ CV-19 ข้อ 1 การปิดสถานที่เสี่ย งต่อการแพร่ดังต่อไปนี้เป็นการชั่วคราว (1) สนามชนโค สนามชนไก่ สถานที่ซ้อมประลองไก่ สนามกัดปลา รวมทั้งสนามซ้อมหรือสนามประกวด แข่งขัน ฝึกซ้อมสัตว์ หรือกิจกรรมอื่นในทำนองเดียวกัน (2) สถานบริการ สถานประกอบการที่มีลักษณะคล้ายสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานประกอบกิจการอาบน้ำ สถานประกอบกิจการอาบอบนวด หรือสถานที่อื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน (3) สถานที่เล่นตู้เกม เครื่องเล่น […]

Uncategorized

5-6 วัน

ที่นี่เราจัดเตรียมเรื่องน่าสนใจไม่ว่าจะเป็นข่าวที่เป็นกระแสที่คนในสังคมให้ความสนใจในเวลานี้หรือจะเป็นบทความที่น่าอ่าน
ข่าวบันเทิง และสาระความรู้ให้แก่ท่านทุกวันโดยวันนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับการทำนายดีๆดังต่อไปนี้ เป็นยังไงกันบ้างกับเรื่องราวและข่าวสารที่นำมาให้อ่านกันในวันนี้หวังว่าคงจะเป็นสาระข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อท่านไม่มากก็น้อยทั้งนี้ถ้ามีความผิดพลาดประการใดขออภัยไว้ณที่นี้ด้วยทางเราจะพยายามปรับปรุงให้ดีขึ้นต่อไปฝากเป็นกำลังใจให้ทีมงานเราโดยการกดไลค์และแชร์ถ้าข้อมูลข่าวสารนี้ถูกใจท่าน

Uncategorized

โดนแล้ว ไม่ใส่แมสก์ ปรับจริง

หลังจากที่ทราบกันดีว่าสำหรับใครที่ไม่ใส่แมส์ออกนอกบ้าน จะต้องโดนค่าปรับ 20,000 สำหรับจังหวัดที่ไม่สวมแมสก์ต้องโดนปรับมีดังนี้ ภาคกลางและภาคตะวันออก 16 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี (เฉพาะตลาด ตลาดนัด ตลาดน้ำ) ปราจีนบุรี เพชรบุรี สุพรรณบุรี อยุธยาสมุทรสาคร ลพบุรี สมุทรปราการ ประจวบคีรีขันธ์ ชลบุรี สระบุรี ตราด นนทบุรี นครปฐม สุพรรณบุรี และกรุงเทพมหานคร ภาคใต้ 11 จังหวัด ได้แก่ สุราษฎร์ธานี ตรัง นครศรีธรรมราช นราธิวาส ปัตตานี […]

Uncategorized

ขโมยของร้านสะดวกซื้อ

เป็นเรื่องราวที่โซเชียลต่างก็ส่งต่อและถูกพูดถึงกันเป็นจำนวนมาก สำหรับเรื่องราวของหนุ่มรายหนึ่ง เมื่อวันที่ 25 เมษายน เพจ รักยิ้ม ได้โพสต์ข้อความระบุว่า มีคนขโมยโจ้กกับโค๊กแล้วก็ข้าวสารถุงเล็ก 7-11. คำพูดคือผมตกงานไม่มีเงินไม่มีทีไหนรับ เงินไม่มีกินข้าว จับผมเถอะ พนักงานบอกทำไมไม่ขอดีๆมาขโมยทำไม เขาตอบว่าวันนี้ขอวันหน้าก็ขอ ผมเข้าคุกน่าจะมีข้าวกินทุกวัน แล้วก็ร้องไห้ เรื่องราวจากคุณ Loonny Nuch มันก็พูดยาก ความจำเป็นของคนเราไม่เหมือนกัน สู้ๆนะครับยุคข้าวยากหมากแพง โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณ รักยิ้ม

Uncategorized

อินเดีย พบข้อมูลเข้าไทยแล้ว 602 คน

จากกรณีที่มีกระแสข่าวรายงานว่า มีข้อมูลพบเศรษฐีอินเดียเช่าเหมาลำเข้าประเทศไทยกว่าร้อยราย จนกลายเป็นเสียงวิพากษ์วิจารณ์ชั่วข้ามคืน เนื่องจากประชาชนหวั่น CV19 อินเดียบวกกับ พันธุ์อัง กฤษที่แพร่ในไทย นั้น ล่าสุด ไทยพีบีเอส มีการรายงานว่า เมื่อวันที่ 25 เม.ย.64 แหล่งข่าวภายในสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยว่า สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง มีหน้าที่ช่วยเหลือด่านควบคุมติดต่อระหว่างประเทศ กรมควบคุม ในการช่วยตรวจคัดกรอง ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก่อนเข้าประเทศโดยจะตรวจเอกสารที่สถานทูต ประเทศต้นทางออกให้ และจะดูเงื่อนไขวีซ่าตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมืองฯ และ ตามที่ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ กำหนด เป็นหลัก หากพบว่าผิดเงื่อนไขก็ปฏิเสธการเข้าเมือง และผลักดันกลับทันที ตั้งแต่วันที่ 1-20 […]

Uncategorized

พระป้องกัน CV19

สำหรับคนไทย ส่วนมากก็จะนับถือศาสนาพุทธ และแม้ว่าสถานการณ์ CV19 ยังคงแพร่กระจายหนักแทบทุกจังหวัด แต่สิ่งหนึ่งที่ยังคงขาดไม่ได้คือการทำบุญ และพิธีทางศาสนาต่างๆ วันนี้เราจะพาไปดูเรื่องราวของวัดแห่งหนึ่งเชื่อว่าชาวโซเชียลเห็นภาพก็คงจะอดหัวเราะกันไม่ได้เลยทีเดียว แต่ต้องขอชื่นชมครับการป้องกันตัวเองเป็นสิ่งที่เราเริ่มทำได้จากตัวเราเอง เมื่อวันที่ 25 เมษายน เพจ คนยโสธร ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ทุกวันนี้ต้องเซฟตัวเองทุกวงการ ไม่เว้นแม้พระสงฆ์องค์เจ้า โพสต์ดังกล่าว อย่างไรก็ตามเมื่อภาพนี้เผยแพร่ออกไปชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความชื่นชมกันเป็นจำนวนมาก ขอบคุณ เจ้าของภาพครับ

Uncategorized

บุคลากรแพทย์ ออกจดหมาย ให้ล็อกดาวน์

วันนี้ (25/4/2564) คณะกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ออกจดหมายเปิดผนึก ถึงรัฐบาลและผู้มีอำนาจหน้าที่ในการรับมือการแพร่กระจายของ CV-19 ระลอกใหม่ หลังสถานการณ์เริ่มรุ นแร งขึ้นเรื่อยๆ โดยระบุว่า แถลงการณ์ข้อเสนอของกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์ ต่อสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ระลอกใหม่ ( 25 เมษายน 2564) ฉบับที่ 1 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ณ เวลานี้ กำลังดำเนินไปด้วยความรุ นแร งและอันอาจจะนำมาซึ่งความล้ มเหล วต่อการระบบสาธารณสุขโดยรวม ซึ่งมีผลต่อชีวิตและสุขอนามัยของประชาชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า แต่หลังจากการชี้แจงของผู้นำประเทศและผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุขหลายครั้ง ยังสะท้อนให้เห็นถึงความไร้ประสิทธิภาพในการบริหารจัดการ ขาดซึ่งวุฒิภาวะที่นำมาซึ่งความไม่ไว้วางใจต่อการดูแลชีวิตของบุคลากรทางสาธารณสุขและประชาชนได้ จากการรวบรวมความคิดเห็นจากผู้ปฏิบัติงานจริงหลายฝ่าย […]