Uncategorized

ประกาศด่วน ขอความร่วมมืองดออกจากบ้านหลัง 3 ทุ่ม

เมื่อวันที่ 23 เม.ย. 64 ที่ผ่านมา นายสุจินต์ ไชยชุมศักดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนนทบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนนทบุรี ได้ออกคำสั่งจังหวัดนนทบุรี ที่ 1121/2564 ลงวันที่ 23 เมษายน 2564 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 37) 1. ปิดสถานที่ เป็นการชั่วคราว ได้แก่ สนามชนโค สนามชนไก่ สนามที่ซ้อมประลองไก่ สนามกัดปลา รวมทั้งสนามซ้อมหรือสนามประกวด-แข่งขัน-ฝึกซ้อมสัตว์ หรือกิจกรรมในทำนองเดียวกัน -สถานบริการ สถานประกอบการคล้านสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ […]

Uncategorized

ด่วน บิ๊กตู่ไฟเขียวแล้ว ผู้ว่าฯ ทุกจังหวัด ยกระดับมาตรการ ประกาศ เคอร์ฟิวได้

เมื่อวันที่ 24 เม.ย. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า พี่น้องประชาชนที่รักทุกท่าน ตนในฐานะนายกรัฐมนตรีและผู้อำนวยการ ศบค. ได้รับทราบปัญหาและสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้เรียกประชุมกับหน่วยงานต่างๆ อย่างเร่งด่วน และได้สั่งการให้แก้ปัญหาทั้งหมด และได้ข้อสรุปเบื้องต้นดังนี้ 1.เรื่องการดูแลผู้ป่วย ได้มีการสั่งการหน่วยงานของกระทรวงสาธารณสุขดังนี้ ให้จัดเตรียมเตียงเพิ่มเติมที่มีประสิทธิภาพเทียบเท่าโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยทุกคน เร่งแก้ปัญหาเตียงเต็มของโรงพยาบาลในกรุงเทพฯ ด้วยการบูรณาการระบบส่งตัวผู้ป่วยกับหน่วยงานขนส่งต่างๆ เพื่อนำส่งไปยังโรงพยาบาลในปริมณฑล โดยในวันนี้ ผู้ป่วยที่ตกค้างอยู่นอก รพ. จำนวน 1,423 คน จะเริ่มได้รับการติดต่อนัดหมาย เพื่อนำส่งโรงพยาบาลอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ตามความเร่งด่วนของอาการ และทั้งหมดจะต้องใช้เวลาไม่เกิน 2-3 วันนับจากวันนี้ พร้อมกันนี้ให้มีการแก้ปัญหาการเชื่อมโยงเครือข่าย ด้วยการเพิ่มเติมคู่สายผู้รับโทรศัพท์ให้เพียงพอต่อจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้น […]

Uncategorized

นายกฯเผย กำลังพิจารณา ล็อกดาวน์

เมื่อวันที่ 24 เมษายน รายงานสถานการณ์การติด CV-19ในประเทศไทยวันนี้ มีรายงานผู้ติดรายใหม่ 2,839 ราย และมากกว่าครึ่งอยู่ใน กทม. และปรับเวลาปิดห้าง 2 ทุ่ม พื้นที่สีแดง 18 จังหวัด เริ่ม 25 เม.ย.นี้ สอบถามไปยังพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถึงสถานการณ์การติด CV-19 ที่มีแนวโน้มสูงขึ้น การยกระดับมาตรการ ด้วยการ ล็อกดาวน์ จำเป็นสำหรับสถานการณ์ในขณะนี้ หรือไม่ จะมีมาตรการอย่างไรต่อไป พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี ตอบว่า กำลังเร่งพิจารณาในศบค. […]

Uncategorized

บวชนาควิถีใหม่ เมื่อทุกอย่างเลื่อนไม่ได้

อย่างที่หลายคนทราบเป็นอย่างดีว่าในช่วงที่ CV19 แพร่กระจายหนัก กิจกรรมทุกอย่างที่ต้องรวมตัวกันก็ต้องยกเลิกหรือต้องเลื่อนออกไปก่อน แต่ทว่า งานที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ก็ต้องทำการขออนุญาตจัด และต้องมีผู้ร่วมงานไม่เกิน 50 คน ล่าสุดเพจ บุรีรัมย์ ศูนย์กลางท่องเที่ยวอีสานตอนล่าง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ถือว่างานครบ เมื่องานถูกวางแปลนล่วงหน้าแล้ว จัดแบบไม่ต้องเขิญแขก มีเฉพาะพ่อ-แม่ คนในครอบครัวพี่พี่น้องน้อง จัดแบบเรียบง่ายเน้นรับผิดชอบต่อสังคม ได้บุญเต็มๆ ขอแชร์ครับ โดยคลิปดังกล่าวถูกเปิดเผยโดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า ธนาวุฒิ ศรีกิมแก้ว เต้นห่างๆกันเด้อมู่เจ้า 555 ลำโพงตัวเดียวกะม่วนได้ อ้าวเต้นๆ ก็มันเลื่อนไม่ได้ก็ต้องทำให้ถูกต้องตามระเบียบ หย่าวๆ สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี แค่นี้ก็บวชได้ คลิป แค่นี้ก็สนุกได้ เป็นอันเสร็จสิ้นพิธี […]

Uncategorized

เพิ่มอีก 6 จังหวัด มีคำสั่งให้ประชาชนใส่หน้ากากออกจากบ้าน

สำหรับสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ที่พบผู้ติด CV-19 จำนวนมาก หลายจังหวัดจึงหามาตรการป้องกัน เพื่อลดการแพร่กระจาย ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 เม.ย. ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 กระทรวงมหาดไทย (ศบค.มท.) รายงานจังหวัดที่มีบทลงโท ษ กรณีประชาชนไม่ใส่หน้ากากอนามัย หน้ากากผ้า เมื่ออยู่นอกเคหสถานและสถานที่สาธารณะรวม 42 จังหวัด ประกอบด้วย ภาคกลางและภาคตะวันออก 13 จังหวัด ได้แก่ กาญจนบุรี (เฉพาะตลาด ตลาดนัด ตลาดน้ำ) ปราจีนบุรี เพชรบุรี สุพรรณบุรี อยุธยา สมุทรสาคร […]

Uncategorized

ค่าไฟแพงขึ้นเยอะมาก

เมื่อวันที่ 23 เมษายน เฟสบุ๊ค ปฐมพงศ์ หาดอ้าน ได้โพสต์ข้อความระบุว่า อัพเดต ได้รับการติดต่อจาก จนท จดค่าไฟ ว่าเป็นการจดผิด ทาง จนท จะเข้าไปสแกนใบบิลให้ใหม่ การโพสครั้งนี้ ผมไม่ขอลบโพสนะครับ ผมก็อยากให้เป็นการรีเช็คของตัวท่านเอง ว่าการใช้งานไฟผิดแปลกไปหรือไม่ ที่จะให้ค่าไฟฟ้าสูงขึ้น หรือเป็นการผิดพลาดทางระบบ เพื่อจะได้เป็นการรักษาผลประโยชน์ส่วนตัวของท่านๆเองด้วยครับ ทุกปีคนจดไฟจะต้องจดไฟผิดทุกปี หรือเจตนาจดผิดกันแน่ เอาดีๆ ค่าไฟทุกเดือน 1000 ต้น แต่หน้าร้อนค่าไฟขึ้น แต่ก็ไม่เคยขึ้นถึงเกือบ 3000 แบบนี้ ควรให้ความกระจ่างด้วยน่ะครับ ใครค่าไฟขึ้น ลองไปดูเลขที่หม้อด้วยนะครับ […]

Uncategorized

ผู้ว่าฯนนท์ สั่งงดออกจากบ้าน

วันที่ 24 เม.ย.64 จังหวัดนนทบุรี ออกคำสั่งจังหวัดนนทบุรี ที่ 1121/2564 ลงวันที่ 23 เมษายน 2564 เรื่อง สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว (ฉบับที่ 37) มีผลตั้งแต่วันที่ 24 เมษายน 2564 จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง ข้อ 1. ปิดสถานที่ ข้อ 2. ห้ามใช้อาคารของโรงเรียนเพื่อจัดการเรียนการสอน ห้ามทำกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่ม เกิน 10 คนขึ้นไป ข้อ 3. เปิดสถานที่ภายใต้มาตการฯ ข้อ 4. […]

Uncategorized

โรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ

กรณีพบครู และเด็กเล็ก ที่ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเทศบาลตำบลแม่คือ อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ ติด CV19 รวมทั้งหมด 20 คน ในจำนวนนี้เป็นเด็กเล็ก อายุ 3-6 ปี ทั้งหมด 16 คน ทำให้ต้องตั้งโรงพยาบาลสนามภายในศูนย์เด็กเล็กดังกล่าว วันที่ 23 เม.ย.64 เฟซบุ๊ก เทศบาลตำบลแม่คือ โพสต์ภาพพร้อมข้อความ บรรยากาศโรงพยาบาลสนามที่ตั้งขึ้นเฉพาะกิจ เพื่อให้เด็กๆได้รักษาตัวเอง และเขียนข้อความบรรยาย ระบุว่า คืนที่หนึ่งสำหรับโรงพยาบาลสนามเฉพาะกิจ เด็กๆกำลังปรับตัวสำหรับการนอนคืนแรก เวลา 17.52 น. รถพยาบาลนำผู้ป่วย (คุณครู) […]

Uncategorized

ด่วน น้าค่อม ทรุดหนักต้องใช้เครื่องพยุงปอด เพราะหายใจเองไม่ได้ นอนไม่รู้เรื่อง

จากกรณี น้าค่อม ชวนชื่น ติดโควิด 19 ล่าสุดอาการหนัก ต้องย้ายไปรักษาในโรงพยาบาลรัฐ ด้านคนในคลับเฮ้าส์เผย ตอนนี้น้าค่อมต้องใช้เครื่อง ecmo เพื่อพยุงปอดไม่ให้ล้มเหลว หลังจากที่ไตวายไปแล้ว ล่าสุด 24 เมษายน 2564 ในคลับเฮ้าส์ หนุ่ม กรรชัย ได้พูดถึงอาการของน้าค่อมว่า ตอนแรกน้าค่อมรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสินแพทย์ ในวันที่ 13 เมษายน น้าค่อมได้ให้สัมภาษณ์ในรายการโหนกระแส และยืนยันว่าตัวเองสบายดี แต่พอถึงวันที่ 14 เมษายน ได้มีการพาน้าค่อมไปเอกซเรย์ปอด แล้วพบว่าน้าค่อมมีจุดที่ปอด และมีอาการหายใจติดขัด และส่งตัวน้าค่อมไปที่โรงพยาบาลวิภาราม น้าค่อมมีอาการหายใจไม่ได้ และต้องให้เครื่องออกซิเจนในจมูก […]

Uncategorized

ปรับลงอีกแล้ว ราคาทองวันนี้ 24 เม.ย.

ราคาทองประจำวันนี้ (24 เม.ย.) ปรับลง 50 บาท เมื่อเปรียบเทียบกับราคาปิดวานนี้ โดยราคาขายออกทองรูปพรรณ อยู่ที่ 26,950 บาท อ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ ที่เผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ เมื่อเวลา 9:11 น. ที่ผ่านมา ทองคำแท่งมีราคารับซื้อในประเทศอยู่ที่บาทละ 26,350 บาท ขายออกที่ราคาบาทละ 26,450 บาท ตามประกาศครั้งล่าสุด ขณะที่ทองรูปพรรณ 96.5% รับซื้ออยู่ที่บาทละ 25,878.12 บาท ขายออกที่ราคา 26,950 บาท ขณะที่ราคาทองคำตลาดโลก (Gold Spot) […]