Uncategorized

ที่ประชุมนายกฯ ตอบชัดเจน กดเงิน 7,000 เป็นเงินสด

เรียกได้ว่าเป็นกระแสฮือฮาพูดกันเป็นจำนวนมาก หลัจากครม. อนุมัติให้ใช้เราชรนะในแอปกระเป๋าตัง แต่ถึงอย่างนั้นประชาชนต่างไม่พอใจกับข้อมติ ซึ่งเรียกร้องให้บิ๊กตู่ออกมาประกาศใหม่ โดยให้ใช้เป็นเงินสดได้ ล่าสุดพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม โพสต์ภาพในเฟซบุ๊ก การหารือร่วมกับนายสุพัฒน์พงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พลังงาน, นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รมว.คลัง และทีมงานเศรษฐกิจ พร้อมระบุข้อความว่า เช้านี้ ได้มีการหารือมาตรการด้านภาษี เพื่อลดภาระรายจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนกลุ่มต่างๆ และผู้ประกอบการ เช่น ภาษีที่ดินและสิ่งปลูกสร้าง, ค่าธรรมเนียมจดทะเบียนสิทธิและนิติกรรมสำหรับที่อยู่อาศัย, ขยายเวลายื่นแบบแสดงรายการและชำระภาษีเงินได้ฯ เป็นต้น สำหรับเสนอที่ประชุม ครม. อนุมัติในวันอังคารหน้า ขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่ารัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ พยายามหามาตรการช่วยเหลือในรูปแบบ ลดรายจ่าย ควบคู่กับการ […]

Uncategorized

พ่อเมืองสุราษฎร์ฯ ประกาศ ใครออกจากบ้านไม่สวมแมส ปรับ 2 หมื่น

วันที่ 19 เม.ย. 2564 นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าฯสุราษฎร์ธานี ได้มีหนังสือด่วนที่สุดที่ สฎ 0018.1/ว 2594 ถึงหัวหน่วยงาน นายอำเภอทุกอำเภอและนายกเทศมนตรีทุกแห่ง เรื่องมาตรการป้องกัน ให้ประชาชนในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้ง ตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถานหรือสถานที่พำนักของตน เนื่องจากปัจจุบันพบว่า สถานการณ์การในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี พบผู้ติดเพิ่มขึ้นทวีคูณ และกระจายตัวไปในทุกพื้นที่อย่างรวดเร็ว แต่ในทางกลับกันพบว่ายังมีประชาชนส่วนใหญ่ยังคงละเลย ไม่สวมหน้ากากอนามัยขณะออกนอกเคหสถาน อันเป็นสาเหตุสำคัญ ดังนั้นจึงมีคำสั่งให้ประชาชนในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี สวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้าทุกครั้งตลอดเวลาที่ออกนอกเคหสถาน ผู้ฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามคำสั่ง เป็นความผิดตามมาตรา 51 แห่งพระราชบัญญัติ โ ร […]

Uncategorized

พรุ่งนี้พายุเข้า ถล่มหนัก เช็กจังหวัดที่รับเต็มๆ

วันนี้ (19 เม.ย.64) กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ประกอบกับมีลมตะวันตกเฉียงใต้เข้ามา ปกคลุมภาคภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ลักษณะเช่นทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีฝนฟ้าคะนอง กับมีลมกระโชกแรง และฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงไว้ด้วยสำหรับทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีลมตะวันตกและลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่ง อนึ่ง พายุไต้ฝุ่น “ซูรีแค” บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกไม่ส่งผลกระทบต่อประเทศไทยในระยะนี้ พยากรณ์อากาศสำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 40 ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง อุณหภูมิต่ำสุด 25-26 องศาเซลเซียส […]

Uncategorized

สาวสวยแห่สมัครเพียบ คุณตาเศรษฐีวัย 84 ปี ตามหาเจ้าสาว หลังแต่งจะให้ 312 ล้าน

แม้ว่าหลายคนจะบอกว่า สำหรับเรื่องความรักแล้ว อายุเป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้น มันไม่ก่อให้เกิดปัญหาหรอกนะ ล่าสุดสื่อนอกเผย มีชายสูงวัยประกาศหาคู่ชีวิตที่อายุน้อยกว่าตนเองมาก เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นจากการที่หน่วยงานท้องถิ่นได้เป็นเจ้าภาพจัดงานประกาศหาคู่ หรือนัดเดท ครั้งที่ 15 หนึ่งในนั้นก็มีศาสตราจารย์ที่เกษียณอายุแล้ววัย 84 ปี นายจางยวี่ฟู สูง 168 ซม. น้ำหนัก 62 กิโลกรัม เขากำลังมองหาภรรยาที่จะมาเป็นคู่ชีวิตกับเขา โดยคุณสมบัติคือ หญิงแท้ที่มีอายุ 22-40 ปี งานนี้ทำบรรดาผู้คนในโลกโซเชียลพากันพูดถึงกันเป็นอย่างมาก นายจาง เกิดเดือนธันวาคม ปี 1937 เงินเดือน 50,000 หยวน (ประมาณ 240,000 […]

Uncategorized

ประกาศรับซื้อ จิ้งจก

เรียกได้ว่ามีคนสนใจและส่งต่อกันเป็นจำนวนมากสำหรับ เพจ รับซื้อ จิ้งจก ขี้เกี้ยม จั้กกิ้ม เมื่อวันที่ 19 เมษายน เพจ รับซื้อ จิ้งจก ขี้เกี้ยม จั้กกิ้ม ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ต้องการรับซื้อ จิ้งจกจำนวนมาก โลละ 300 ตัน 300,000บาท ขีดละ สามสิบ โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก รับซื้อ จิ้งจก ขี้เกี้ยม จั้กกิ้ม ภาพจาก รับซื้อ จิ้งจก ขี้เกี้ยม จั้กกิ้ม สำหรับใครที่สนใจก็ติดต่อไปได้ที่ […]

Uncategorized

เต้ มงคลกิตติ์ ไลฟ์ย้ำชัดอีก รัฐเยียวยาคนไทยทุกคน 7,000

เต้ มงคลกิตติ์ หรือ นาย มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ้ค มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ และไลฟ์สดถึงกรณีการเยียวยาประชาชนจากผลกระทบของการแพร่ระบาดเชื้อโควิด19 ระลอกเดือนเมษายน ว่า เงินสด/เช็ค ส่งตามบ้าน” ถึงเวลา เยียวยาประชาชนไทยทุกคนๆละ 3,500 บาท 2 เดือน รอบเดือน เม.ย.64-พ.ค.64 นายก และ ครม. เป็นคนทำระบาด รอบ 3 อย่าเกี่ยงความรับผิดชอบ นอกจากนี้ เต้ มงคลกิตติ์ ยังได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับกรณีที่ […]

Uncategorized

อย่ากดข้อความ ได้รับเงินเด็ดขาด ไม่งั้น 1 นาที เงินหายเกลี้ยงบัญชีแน่

วันที่ 19 เมษายน เพจเฟซบุ๊ก สถานีตำรวจภูธรวิเชียรบุรี โพสต์ภาพพร้อมข้อความ เตือนประชาชนที่ได้รับ SMS ให้ระวังตกเป็นเห ยื่ อของแก๊งมิจฉาชีพ ความว่า เตือนภัย ถ้าได้รับข้อความว่ามีเงินเข้าบัญชี 1 แสนบาท หากกดรับ ภายใน 1 นาทีเงินท่านจะหายทั้งบัญชี‼️ ห้ามกดลิงก์ เข้าไปดูเด็ดขาด..ไม่อย่างนั้นเงินหมดบัญชีแน่ ทั้งนี้ข้อความดังกล่าวที่ถูกส่งเข้ามามีข้อความว่า คุณมีเงินเข้าแล้ว 100,000 บาท พร้อมกับลิงก์ ที่ให้คนกดเข้าไป โดยโพสต์ดังกล่าว มีประชาชนเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่ามีข้อความดังกล่าวถูกส่งเข้ามา และต้องทำการลบ และเเจ้งให้เจ้าของเครือข่ายบล็อกการส่งข้อความในลักษณะด้วย พร้อมกันนี้ยังมีการแชร์ส่งต่อออกไปมากถึง 6.7 หมื่นครั้ง […]

Uncategorized

ฟิล์ม รัฐภูมิ ส่งเสียงถึงรัฐ ครั้งนี้ได้ต้องได้เงินทุกคน

เรียกว่าการcv-19ในระลอก 3 นี้ หนักหน่วงเอาการเพราะยอดผู้ติด ในแต่ละวันเพิ่มขึ้นสูงอยู่ในหลักพัน จนตอนนี้รัฐต้องเร่งหาสถานที่ เพื่อมาทำโรงพยาบาลสนามเพิ่มรับมือผู้ติดเชื้อเพิ่มในแต่ละวัน นอกจากนี้เศรษฐกิจที่กำลังจะฟื้นจากการระบาดในรอบสองก็เกิดการชะงักไปตามๆกัน จนประชาชนหลายคนอดสงสัยไม่ได้ว่าครั้งรัฐจะเยียวยาประชาชนผู้ได้รับความเดือนร้อนจากเหตุการณ์นี้เช่นไร ล่าสุด ฟิล์ม รัฐภูมิ ดาราหนุ่มชื่อดัง ขอเป็นกระบอกเสียง ในฐานะผู้เสียภาษีให้กับภาครัฐ โพสต์ข้อความถึงรัฐบาล เรียกร้องถึงมาตรการเยียวยาทุกอาชีพ ระบุข้อความว่า สถานการณ์โควิดวันนี้ สิ่งที่รัฐควรทำ คือแสดงภาวะผู้นำและการบริหารแบบชาญฉลาด เราทราบดีว่าจำเลยในสังคมคงหนีไม่พ้นกลุ่มคนในวงการบันเทิงที่รวมถึง ผับ บาร์ คาราโอเกะ นักดนตรีอิสระ แต่เหนือสิ่งอื่นใด การจัดการของผู้บังคับใช้กฎหมาย การเข้มงวดในการควบคุมมากกว่า ที่จะทำให้ไม่เกิดการ ระบาด ส่วนมากคนในธุรกิจบันเทิงจะไม่ได้อยู่ในระบบสวัสดิการของรัฐ ไม่ว่าจะเป็นประกันสังคมหรือสิทธิอื่นๆ ทั้งที่คนเหล่านี้ เป็นผู้ที่อยู่ในระบบเศรษฐกิจของประเทศ […]

Uncategorized

เปิดรายละเอียด จี้เยียวยาแจก เงินสด 2 เดือน คนละ 3,500 ทุกคน

วันที่ 18 เม.ย.64 นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แสดงความเห็นผ่านทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า รัฐบาลต้องเยียวยาประชาชน เนื่องจากเป็นต้นเหตุที่ทำให้เกิดการ แ พ ร่ ร ะ บ า ด ของ โ ค วิ ด รอบ 3 จนมีผู้ ติ ดเ ชื้ อ ทั้ง 77 จังหวัด ทั้งนี้วงเงินกู้ของรัฐบาลยังเหลืออยู่ประมาณ […]

Uncategorized

ราคาทองเปิดตลาด พุ่งขึ้น

วันที่ 19 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า เว็บไซต์ราคาทองได้เผยแพร่ราคาทองเปิดตลาดเช้านี้ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09.24 น. ปรับขึ้น 50 บาท เมื่อเทียบกับประกาศราคาซื้อขายครั้งเดียวของวันเสาร์ ที่ปรับขึ้น 50 บาท โดยสัปดาห์ที่ผ่านมาราคาทองปรับขึ้นรวม 250 บาท ราคาซื้อขายทองคำในประเทศชนิด 96.5% วันจันทร์ที่ 19 เมษายน 2564 (ประกาศครั้งที่ 1) ราคาทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 26,750 รับซื้อบาทละ 25,681.04 ราคาทองแท่ง ขายออกบาทละ […]