Uncategorized

งานปาร์ตี้ที่ภูเก็ตติดกันเพียบ ดาราลบรูปเพียบ เหลือเพียงพลอย เฌอมาลย์ ที่ไม่ลบ

เสี่ยงเป็นอีกคลัสเตอร์ ดาราลบรูปเพียบงานปาร์ ตี้ภูเก็ต หลังมีคนติด cv-19 จากกรณีที่การแพร่ของ cv-19 กลับมาแพร่กระจายเป็นวงกว้างอีกครั้ง โดยมีต้นตอมาจาก 2 กลุ่มใหญ่คือ กลุ่มผู้ต้องขังในจังหวัดนราธิวาส และการแพร่ ในสถานบันเทิง ซึ่งผู้ที่ติดเชื้ อ ส่วนใหญ่จะมีอายุไม่มาก อาการจึงไม่มี รุนแรง หรือไม่มีอาการเป็นจำนวนมาก ทำให้ยากต่อการควบคุม เพราะ ผู้ติดจะไม่รู้ว่าตัวเองมีเ ชื้ อ จึงเกิดการแพร่กระจายไปหลายพื้นที่ หลายวงการอาชีพ ภาพดังกล่าว ภาพดังกล่าว ล่าสุด 6 เม.ย. เฟซบุ๊ก Kolour ทีมจัดงานอีเวนต์คัลเลอร์ที่ […]

Uncategorized

พระเล่านาที อยู่ในถ้ำ

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเหตุว่ามีพระธุดงค์เข้าไปปักกลดในถ้ำพระไทรงาม ในพื้นที่ อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก หลังจากเกิดฝนตกหนักทำให้น้ำท่วมปิดปากถ้ำ และได้ประสานงานส่งเจ้าหน้ากู้ภัยเข้าไปตรวจสอบ โดยตลอดภารกิจวันนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยและฝ่ายปกครอง ได้ร่วมกันหาทางช่วยเหลือ เริ่มต้นเมื่อเวลา 07.00 น. เดิมทีผู้ว่าราชการจังหวัดวางแผนไว้ 2 ทาง คือ ดำน้ำช่วยออกมา และสูบน้ำออกจากถ้ำ แต่ฝนที่หยุดตกทั้งคืนส่งผลให้ระดับน้ำลดลงต่อเนื่อง นักประดาน้ำจังตัดสินใจใช้วิธีแรกคือดำน้ำไปช่วยเหลือ นักประดาน้ำ 4 คนได้ดำลึกเข้าไปภายในถ้ำอย่างยากลำบาก แต่ในที่สุดก็เจอพระมนัส ที่อยู่ลึกเข้าไปภายในถ้ำถึง 600 เมตร แต่ไม่สามารถออกมาได้ […]

Uncategorized

ด่วน ไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ พบพนักงานติด

วันนี้ 07/04/2564 ธนาคารไทยพาณิชย์ได้รับรายงานว่า มีพนักงานของธนาคารฯ (สายงานตลาดการเงิน กลุ่มธุรกิจ Wholesale Banking) ปฏิบัติงานที่ชั้น 12 อาคารสำนักงานใหญ่ รัชโยธิน ได้รับการตรวจและยืนยันจากแพทย์ว่าติดCV-19 และได้เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลแล้ว ธนาคารตระหนักถึงความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานเป็นสำคัญ โดยในวันนี้ (7 เมษายน 2564) ธนาคารได้ทำความสะอาดบิ๊กคลีนนิ่ง (big cleaning) ธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ทั้งอาคารตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข รวมถึงให้พนักงานที่ปฏิบัติงานที่สำนักงานใหญ่ทั้งหมดทำงานจากที่บ้าน (Work from Home) ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายน ถึง 30 เมษายน 2564 สำหรับพนักงานที่ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับผู้ที่ติดนั้น […]

Uncategorized

อุดรฯ ประกาศ มาจาก 5 จังหวัด ต้องกัก14วัน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 7 เม.ย.2564 ที่ห้องประชุมกรมหลวงประจักษ์ ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดอุดรธานี ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน การแพร่กระจายของ CV-19 จังหวัดอุดรธานี นายสยาม ศิริมงคล ผวจ.อุดรธานี พร้อมด้วย นพ.ปรเมษฐ์ กิ่งโก้ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอุดรธานี, พญ.ฤทัย วรรธนวินิจ ผู้อำนวยการโรงพย าบาลอุดรธานี และ พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ร่วมแถลงสถานการณ์ CV-19 นายสยาม เปิดเผยว่า จ.อุดรธานี พบผู้ติด […]

Uncategorized

ศบค.แถลงสถานการณ์วันนี้

สำหรับสถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 ตอนนี้เริ่มลามหนัก พบผู้ติดเพิ่มขึ้นจำนวนมาก รวมถึงเหล่าดาราคนดัง เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 เม.ย. 2564 แพทย์หญิงอภิสมัย ศรีรังสรรค์ ผู้ช่วย ศบค. แถลง สถานการณ์การแพร่กระจายของ CV-19 หรือ ศบค. รายงานสถานการณ์ผู้ติด CV-19 ในประเทศไทย มีรายละเอียดดังนี้ ศูนย์ข้อมูล CV-19 ติดในประเทศ 327 ราย ติดจากต่างประเทศ 7 ราย รักษาหายเพิ่มขึ้น 108 […]

Uncategorized

แผนที่การกระจายตัวจังหวัดที่พบผู้ติด CV 19

แผนที่การกระจายตัวจังหวัดที่พบผู้ติด CV19 ที่เกี่ยวข้องกับสถานบันเทิง วันที่ 22 มีนาคม ถึง 6 เมษายน 2564 ภาพจาก สำนักข่าวไทย 1 กรุงเทพมหานคร 2 ชลบุรี 3 สมุทรปราการ 4 สุพรรณบุรี 5 นนทบุรี 6 นครปฐม 7 ปทุมธานี 8 เชียงใหม่ 9 ชุมพร 10 สมุทรสาคร 11 เลย 12 […]

Uncategorized

เลือกมา1 โครงการด่วน อยากได้โครงการไหนมากที่สุด

ในวันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวที่ส่งผลกระทบต่อหลายๆคนในตอนนี้ เรียกได้ว่าน่าจะประสบกับปัญหาเดียวกันอย่างแน่นอน ก้คือปัญหาเกี่ยวการใช้ชีวิต การประกอบอาชีพที่อาจจะไม่เหมือนเดิม เพราะเนื่องจากเกิดโร คที่แพร่เกิดขึ้นกับทุกๆคนทั้งโลกอยู่ในตอนนี้ ทำให้หลายๆคนท้อแท้ในการใช้ชีวิตในตอนนี้ นายกฯ สั่งต่ออายุ เราชนะ คนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน แย้มฟื้นช้อปดีมีคืน กระตุ้นเศรษฐกิจไทยในช่วงครึ่งปีหลัง นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน กล่าวภายหลังหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมว่า นายกรัฐมนตรีอยากเห็นการฟื้น ตัวทางเศรษฐกิจอย่างเป็นรูปธรรม โดยมีความห่วงใยประชาชนทุกภาคส่วน จึงได้ให้แนวทางเดินหน้าโครงการคนละครึ่งเฟสต่อไป ซึ่งยอมรับว่าคงไม่ทันภายในเดือน เม.ย. นี้ที่จะมีเทศกาลสงกรานต์ แต่จะเร่ งให้เร็วที่สุด เราชนะ รวมถึงจะมีการจัดลำดับการดำเนินโครงการต่างๆอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นโครงการเราชนะ […]

Uncategorized

สองแม่ลูกรถพัง ระหว่างทาง

เมื่อวันที่ 6 เมษายน เฟสบุ๊ค Peerasich Pee ได้โพสต์ข้อความระบุว่า รถพังกลางทาง ตำรวจยกมาส่งให้ที่ร้าน ทิ้งตังไว้ให้ 100 นึงแล้วก็ไป แต่รถพังหนัก ก้านล็อค + ลูกติด ซ่อมก็หลายตัง แต่แกมีตังอยู่200 ในกระเป๋าแค่นั้น มาจากมหาสารคาม จะไปหางานทำที่แปดริ้วเลยช่วยเหลือกันไป ไม่คิดตังค่าซ่อมซักบาทคับ ขอให้เดินทางปลอดภัยครับ โพสต์ดังกล่าว น่าสงสารมาก โชคดีเจอคนดี เดินทางปลอดภัยนะครับ ต้องขอบคุณช่างจริงๆที่ช่วยทั้งคู่ไว้ โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณ Peerasich Pee

Uncategorized

คุณหมอโพสต์​เตือน ดูแลตัวเอง

เชื่อว่าหลายพื้นที่จังหวัดยังคงเป็นปัญหาสำหรับยอดผู้ติด CV19 ล่าสุดเฟสบุ๊คคุณหมอ Pongsakorn Chindawatana ได้โพสต์เตือนแสดงความห่วงใยกับทุกท่านโดยระบุข้อความต่อไปนี้ ทุกคนครับ ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ มันมาแล้ว มาแรงกว่าสองเฟสแรกหลายเท่า รอบนี้ใหญ่มาก โพสต์ดังกล่าว หมอเตือนเองเลยนะครับ ทุกท่านไม่ควรประมาท นับจากวันนี้ ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งตอนออกจากบ้านด้วยนะครับ ล้างมือบ่อยๆด้วยเจล แ อ ลกอฮอล์ กลับเข้าบ้าน ทิ้งหน้ากาก รีบอาบน้ำสระผม เปลี่ยนเสื้อผ้าทันที ดูแลตัวเองกันด้วยนะครับ โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณ Pongsakorn Chindawatana

Uncategorized

ลอตเตอรี่ 12 ล้าน

กรณีนางไพมณี พลราชม อายุ 57 ปี อาชีพค้าขายในเขตเทศบาลนครสกลนคร เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสกลนคร ว่าถูกลอตเตอรี่รางวัลที่ 1 เลขรางวัล 835538 ประจำวันที่ 1 มี.ค.64 อ้างว่าลอตเตอรี่อยู่กับนางรัตนา ภูละคร แม่ค้าที่จองไว้ยังไม่ได้จ่ายเงิน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด นายสายนต์ ศรีบุรินทร์ อายุ 30 ปี พ่อค้าขายผลไม้ เปิดเผยว่า ที่จริงตนเป็นเจ้าของหว ย 12 ล้านตัวจริง เนื่องจากกว่าวันที่ 27 ก.พ.64 เวลาประมาณ […]