Uncategorized

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนภัย พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทย ฉบับที่12

กรมอุตุฯ ประกาศเตือน พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทย (มีผลกระทบถึงวันที่ 6 เมษายน 2564) ฉบับที่ 12 ลงวันที่ 4 เมษายน 2564 ในช่วงวันที่ 4-6 เมษายน 2564 ประเทศไทยจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่ าเกิดขึ้น โดยจะมีฝนตกหนักบางแห่ง เริ่มมีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและ ภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ตอนบน จะได้รับผลกระทบ ในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ สิ่งปลูกสร้างและป้ายโฆษณา […]

Uncategorized

พายุฤดูร้อน ทำฝนกระหน่ำ

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 4 เม.ย. มีรายงานว่า เกิดฝนกระหน่ำลงมาต่อเนื่องเป็นเวลากว่า 2 ชั่วโมง ที่อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ทำให้น้ำท่วมถนนสุขุมวิท เส้นทางสัตหีบ-พัทย า ทั้งสองฝั่งถนนบริเวณเยื้องตลาด 700 ไร่สัตหีบ รถที่สัญจรไปมาต้องหยุดชะลอเพื่อให้น้ำระบายลดลงทำให้รถติดยาวเป็นกิโลเมตร บางคันลุยน้ำท่วมครึ่งคันรถ และน้ำยังไหลไปท่วมบ้านเรือนที่ติดกับถนน ชาวบ้านต้องออกมาช่วยกันระบายน้ำเพื่อให้น้ำลดลง ซึ่งใช้เวลากว่าชั่วโมงน้ำจึงระบายลดลงและใช้ถนนได้ตามปกติ ล่าสุด นางอ้อย ปลีเจริญ รองปลัดเทศบาล เมืองสัตหีบ รักษาการ นายกเทศบาล เมืองสัตหีบ สั่งการให้ นายประภัสร์ ตั้งเจริญกุล หัวหน้างานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลเมืองสัตหีบ […]

Uncategorized

สองแม่ลูกน้ำมันหมด เดินจูงรถมาเจอชายแปลกหน้า (คลิป)

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก ที่เฟซบุ๊กเพจ แจกอมยิ้ม ได้มีการลงคลิปสุดประทับใจ เมื่อมีพลเมืองดีรายหนึ่ง เข้าช่วยเหลือสองแม่ลูก ที่รถ จยย.น้ำมันหมด โดยระบุว่า แม่ลูกเดินจูงรถน้ำมันหมดช่วงเลิกเรียน เห็นเดินผ่าน พี่ผู้ชายคนนี้ แกขออาสาวิ่งไปเอาน้ำมันให้ แถมค่าน้ำมันแกก็เป็นคนออกให้ ใจพี่กว้างมาก ถ้าเป็นคนอื่นอาจคงได้แค่มองแล้วจากไป คลิป ขอบคุณ แจกอมยิ้ม

Uncategorized

เกณฑ์ทหาร

เมื่อค่ำวันที่ 3 เม.ย.64 ที่ผ่านมา ที่หอประชุมอำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา พันโท ภาณุวัฒน์ เหล็กยัง ผู้บังคับหน่วยฝึกนักศึกษาวิชาทหาร มณฑลทหารบกที่ 29 ประธานตรวจเลือกฯ คณะ 3 จ.นครราชสีมา เป็นประธานตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ากองประจำการ (ทหารเกณฑ์) อ.ด่านขุนทด โดยการคัดเลือกวันนี้เป็นวันที่สอง มีการตรวจเลือก 8 ตำบล ได้แก่ ตำบลด่านนอก, ด่านใน, ห้วยบง, ตะเคียน, หนองกราด, กุดพิมาน, บ้านแปรง และหนองบัวละคร มีชายไทยที่รับหมายเรียกมารับการตรวจเลือก จำนวน 536 […]

Uncategorized

ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง

วันนี้ทั่วไทยมีฝนฟ้าคะนอง และฝนตกหนักบางแห่ง โดยในพื้นที่ตอนบน อิทธิพลของพายุฤดูร้อนทำให้เกิดลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกในหลายภาคและอาจเกิดฟ้าผ่า วันที่ 4 เม.ย. 2564 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางได้แผ่ลงมาปกคลุมประเทศไทยตอนบน ประกอบกับคลื่นกระแสลมตะวันตกเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือ โดยมีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากทะเลจีนใต้และอ่าวไทยเข้ามาปกคลุมภาคเหนือตอนล่าง ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง ในขณะที่ประเทศไทยตอนบนมีอากาศร้อนถึงร้อนจัดต่อเนื่องกันหลายวัน ลักษณะเช่นนี้จะทำให้ประเทศไทยตอนบนมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่ าเกิดขึ้น และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับทะเลอันดามัน ภาคใต้ และอ่าวไทย มีลมตะวันตกเฉียงใต้พัดปกคลุม ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองในระยะนี้ ขณะที่ภาคเหนือมีการสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันค่อนข้างมาก […]

Uncategorized

มาแล้ว ภาพใบหน้าล่าสุด เมียหลวงบุกงานแต่ง

จากที่มีข่าว เมียหลวง หรือว่า คุณจอย บุกเข้าไปโชว์ทะเบียนสมรสในงานแต่งงานของสามีกับสาวคนใหม่ และล่าสุดคุณจอยก็ได้ตกลงไปทำ สวย หน้าใหม่กับคุณ ฉัตรชฎาภา อารยาณัฐกุล ทำเสร็จเมื่อ 19 ชั่วโมงที่แล้วจ้าบอกเลยว่าสวยปังมาก แม้แต่โพนที่ใช้ยังจำหน้าเดิมไม่ได้ เนื่องจากมีคนมาบอกว่าสามีเรากำลังจะแต่งงาน หลายคนมาบอก ก็ไปเพื่อพิสูจน์ว่าจริงไหม ไปให้เห็นกับตา โดยมีคุณแม่ของสามีก็ชวนไปดูให้เห็นกับตา ซึ่งแม่ก็ไม่ทราบมาก่อนว่าลูกของเขามีหญิงอื่น และคลิปที่แชร์ในโลกโซเชียลนั้นเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก่อนหน้าที่ตนจะไปที่งาน ซึ่งแม่ได้บุกเข้าไปก่อนแล้ว ตนก็เพิ่งรู้ตอนคลิปที่เขาแชร์มาตอนนั้น ก่อนหน้านี้ มีผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ ฉัตรชฎาภา อารยาณัฐกุล ได้ออกมาโพสต์ตามหาวสาวในคลิปที่บุกงานแต่งสามี โดยจะพาไปทำสวย โดยได้ระบุข้อความว่า โพสต์ดังกล่าว ภาพก่อนทำ ล่าสุดคุณจอยก็ได้ออกมาเผยหน้าล่าสุด ตอนนี้เริ่มเข้าที่แล้ว พร้อมกับระบุข้อความว่า […]

Uncategorized

เราชนะรอบ 2 ให้เงินสดทีเดียว 7,000

เมื่อไม่นานมานี้ทางด้านของ น.ส.กุลยา ตันติเตมิท เปิดเผยว่าความคืบหน้าการคัดกรองคุณสมบัติสำหรับประชาชน กลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษที่ลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการเราชนะระหว่างวันที่ 15 – 21 ก.พ. 2564 ประชาชนกลุ่มดังกล่าวสามารถตรวจสอบสถานะการคัดกรองคุณสมบัติได้ ทางเว็บไซต์ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะได้รับวงเงินสิทธิ์ครั้งแรก จำนวน 4,000 บาท ในวันที่ 5 มี.ค. 2564 และสามารถใช้จ่ายวงเงินสิทธิ์ดังกล่าวผ่านบัตรประจำตัวประชาชน แบบอเนกประสงค์ Smart Card ผ่านผู้ประกอบการร้านค้าและผู้ให้บริการที่เข้าร่วมโครงการฯ จะสามารถทราบผลการคัดกรองคุณสมบัติได้ในวันที่ 11 มี.ค. 2564และจะมีการโอนวงเงินสิทธิ์ให้กับผู้ที่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติ ในวันที่ 12 มี.ค. 2564 เนื่องจากอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบความถูกต้องในฐานข้อมูลของผู้ขอสละสิทธิ์ดังกล่าว ซึ่งประชาชนต่างเสนอความคิดเห็นว่า […]