Uncategorized

สาวตรวจ รางวัลสลากกินแบ่ง ผ่านเว็บ

เชื่อว่าหลายๆคนหลังผลการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกครบแล้ว จะต้องทำการตรวจรางวัลผ่านเว็บไซต์อย่างแน่นอน กรณีที่ซื้อหลายๆใบ เพื่อความสะดวกรวดเร็วรู้ผลทันทีไม่ต้องไล่เช็กทีละตัว ล่าสุดกลับมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งพบว่า บางเว็บไซต์นั้นไม่มีความแม่นยำในการตรวจรางวัล โดยผู้ใช้เฟสบุ๊ครายดังกล่าวได้โพสต์ข้อความระบุว่า เว็บนี้โครตห่วยคิดดูว่ามีคนตรวจไม่ดีทิ้งไปกี่ใบแล้ว โพสต์ดังกล่าว ผลรางวัลสลากกินแบ่ง เว็บบอกว่าไม่ถูกรางวัล ไม่ถูกรางวัล พอกลับมาดูอีกครั้ง ปรากฏว่าถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว ขอบคุณ เจ้าของเรื่อง

Uncategorized

จับ 2 ผัวเมียซื้อรถหรู MG คันละ 1 บาท

จากกรณีที่มีชายหลอกซื้อรถหรู MG ได้ 16 คัน ที่น่าตกใจคือ มีการโอนจ่ายค่ารถเพียงคันละ 1 บาท ซึ่งทางกระปุกดอทคอมได้นำเสนอเรื่องนี้เอาไว้แล้วถึงกลโกงของมิจฉาชีพ เหตุเกิดในพื้นที่เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ล่าสุดมีรายงานว่า พ.ต.ท. สุชาติ มานะการ สว.สส.สภ.เมืองพัทยา ควบคุมตัว นายองอาจ ทรัพย์มั่น วัย 24 ปี และ นางสาวณัฐฐนันท์ อิทธิพร วัย 43 ปี ผู้ต้องหามายัง สภ.เมืองพัทยา ซึ่งผู้ต้องหาให้การปฏิเสธเรื่องการปลอมแปลงสลิปให้ตรงกับราคารถจนบริษัทหลงเชื่อ จากนั้นได้ตั้งคำถามกลับว่า หากกระทำจริงทางบริษัทต้องตรวจเช็กตั้งแต่คันแรกที่ซื้อมา แต่ทำไมตนสามารถซื้อมาได้ […]

Uncategorized

แม่โพสต์เห็นกระดาษที่ลูกเขียนถึงตัวเอง

ใครได้อ่านคงจะพูดไม่ออกสำหรับเรื่องราวของคุณแม่รายหนึ่ง ที่พบกระดาษที่ลูกเขียนถึงตัวเอง เมื่อวันที่่ 2 มี.ค. 2564 ที่ผ่านมา ได้มีคุณแม่มาโพสต์เกี่ยวกับลูกของตัวเองตัดพ้อว่า วันนี้แม่เพิ่งเห็นว่าลูกตัวเองเกลียดแม่ขนาดนี้เลยเหรอ ที่พูดบอก สอนบ่นให้ทุกวันๆๆเพราะเขาไม่เชื่อฟังแม่ แม่พยายามปรับตัวเข้าหาเข้าใจเขาใจเย็นสู้แต่ข้อความนี้แม่เพิ่งเห็นไม่รู้ว่าเขาเขียนไว้นานแค่ไหนแล้ว บังเอิญว่าเข้าไปขอสมุดเขา แล้วเห็นเขาดึงไปแล้วพับหน้านี้ แม่เลยแย่งมาดู แม่พยายามไม่ร้องต่อหน้าเขา ล่าสุดคือผลการเรียนออกสรุปติด0 สามวิชา แม่แค่บอกให้ไปตามแก้ติดต่อคุณครูก็ไม่ไป เฉย บ่นพูดบ้างก็ตามนิสัยแม่เอง เขาเอาแต่เก็บตัวอยู่แต่ในห้องข้าวไม่ยอมมากินสองวันแล้วแม่โทรหาเป็นสิบๆสายแชทหา เคาะห้องก็ไม่ยอมเปิด วันนนี้เลยไปบังคับให้เปิดอ้างว่าจะเอาของ แต่ต้องมาเห็นอะไรแบบ โพสต์ดังกล่าว ชาวโซเชียล ต่างแสดงความคิดเห็นกันว่า แสดงว่าจะต้องมีเรื่องที่ทำให้ลูกเขาเก็บมาจนถึงตอนนี้ เขาไม่สามารถพูดได้เลยต้องระบายด้วยวิธีนี้หรือเปล่า บ้างก็แสดงความคิดเห็นว่า หากปล่อยไว้นานไม่น่าจะไม่ดีอาจะทำให้เป็น ซึ ม เ […]

Uncategorized

เตรียมนิ้วมือให้พร้อม คนละครึ่ง เฟส 3 เช็กกำหนดเปิดรายละเอียด

วันที่ 3 เม.ย.64 ภายหลังสิ้นสุดโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 เมื่อสิ้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมาซึ่งประชาชนให้ความสนใจใช้สิทธิเป็นจำนวนมาก มียอดการใช้จ่ายตลอดโครงการสูงถึง 1 แสนล้านบาทภาครัฐจึงเตรียมสานต่อโครงการเฟส 3 เพื่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจ โดยรายละเอียดคาดว่าจะเปิดเผยได้หลังสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ นางสาว รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงความคืบหน้าการขยายมาตรการคนละครึ่งว่า โครงการคนละครึ่งเฟส 3 นั้นให้รอรายละเอียดหลังสิ้นเดือนพฤษภาคม 2564 นี้ซึ่งจะเป็นการดำเนินการต่อจากเฟส 1 และ 2 ซึ่งประชาชนให้ความสนใจและลงทะเบียนเข้าร่วมเพื่อขอรับสิทธิเงินเยียวยาผ่านแอปพลิเคชั่นเป๋าตังเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีการใช้จ่ายซื้อสินค้าอย่างต่อเนื่อง ส่งเกิดผลให้เกิดเม็ดเงินหมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจอย่างมาก ทั้งนี้ทางกระทรวงการคลังได้เปิดเผยว่าภายหลังจากโครงการคนละครึ่ง เฟส 2 ที่สิ้นสุดแล้วเมื่อวันที่ 31 มีนาค […]

Uncategorized

เห็นด้วยหรือไม่เราชนะรอบ2ให้ทีเดียว7,000

เมื่อไ ม่นานมานี้ทางด้านของ น.ส.กุลย า ตันติเตมิท เปิ ดเผยว่าความคืบหน้ าการคัดกรองคุณสมบัติสำหรับประชาชน กลุ่มผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศ ษที่ลงทะเบี ยนเข้าร่วมโครงการเร าชนะ ระหว่างวันที่ 15 – 21 ก.พ. 2564 ประชาชนกลุ่มดังกล่าวสามารถตรวจสอบสถานะการคัดกรองคุณสมบัติได ทางเว็ บไซต์ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยจะได้รับวงเงิ นสิทธิ์ครั้งแรก จำนวน 4,000 บ าท ในวันที่ 5 มี.ค. 2564 และสามารถใช้จ่ ายวงเงิ นสิทธิ์ดังกล่าวผ่ านบัตรประจำตัวประชาชน […]

Uncategorized

มาแล้ว คนละครึ่ง เฟส 3

เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2564 รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้เปิดเผยถึงข่าวดีความคืบหน้าการขยายมาตรการคนละครึ่งว่า โครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 3 นั้นให้รอรายละเอียดหลังสิ้นเดือนพฤษภาคม 2564 นี้ ภาพจาก กรมบัญชีกลาง ขณะเดียวกันภาพรวมของมาตรการคนละครึ่งที่ผ่านมานั้น รัชดา ธนาดิเรก เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังเผยถึงโครงการคนละครึ่ง ระยะที่ 2 ที่สิ้นสุดแล้วเมื่อวันที่ 31 มีนาค 2564 มียอดการใช้จ่ายกระตุ้นเศรษฐกิจตลอดโครงการ 102,065 ล้านบาท แบ่งเป็นเงินที่ประชาชนจ่าย 52,251 ล้านบาท และภาครัฐร่วมจ่ายอีก 49,814 […]

Uncategorized

กรมบัญชีกลาง เลื่อนจ่ายเงิน 4 กลุ่มนี้

ในวันที่ 9 เมษายน 2564 กรมบัญชีกลางจะโอนเงินให้กับประชาชน 4 รายการต่อไปนี้ ได้แก่ เบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เบี้ยความพิการ เงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด และเงินค่าป่วยการ อสม. ละ อสส. เดิมการโอนเงินเบี้ยยังชีพผู้สูงอายุ เบี้ยความพิการ เงินอุดหนุนเพื่อการเลี้ยงดูเด็กแรกเกิด จ่ายปกติทุกวันที่ 10 ของทุกเดือน และเงินค่าป่วยการ อสม. ละ อสส. ปกติจ่ายทุกวันที่ 15 ของทุกเดือน แต่เนื่องจากวันที่ 10 และวันที่ 15 เม.ย.นี้ เป็นช่วงวันหยุดสงกรานต์ กรมบัญชีกลางจึงโอนเงินให้ในวันที่ […]

Uncategorized

กู้ภัยเข้าช่วยเพื่อนร่วมอาชีพ ออกจากซากตึกมรณะ ได้เห็นแสงยกมือไหว้ขอบคุณทันที

จากกรณีเหตุการณ์เพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนา กรุงเทพฯ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปลูกสร้างด้วยปูน ลักษณะเป็นอาคารสูง 3 ชั้น บนเนื้อที่ประมาณ 50 ตารางวา มีรั้วรอบขอบชิด พบแสงเพลิงกำลังโหมลุกไหม้ไปทั้งอาคาร ทางเจ้าหน้าที่ระดมสายยางฉีดน้ำ โดยมีข้อมูลเพิ่มเติมว่ายังมีผู้ที่ติดค้างอยู่ภายในอีก 8 ราย ทางเจ้าหน้าที่นักผจญเพลิง ทำการเข้าไปช่วยเหลือ ท่ามกลางควันไฟที่ยังพวยพุ่งอยู่ตลอดเวลา จนสามารถช่วยเหลือไว้ได้ 7 รายส่วนอีก 1 รายเสียชีวิต ยังติดค้างอยู่ในห้องน้ำ กระทั่งเวลาผ่านไป กว่า 1 ชั่วโมง เพลิงเริ่มสงบ ทั้งนี้ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังระดมอยู่นั้น […]

Uncategorized

ราคาทอง เปิดตลาดเช้าวันนี้

สำหรับราคาทองคำผันผวนหนัก มีการปรับขึ้นลงรายวัน ทำเอานักลงทุนต่างพากันลังเล ซึ่งราคาทองประจำวันนี้ (3 เม.ย.64) ราคาคงที่ ไม่มีการปรับขึ้น ลง เมื่อเทียบกับราคาสุดท้ายเมื่อวานนี้ โดยราคาขายออกทองรูปพรรณ อยู่ที่ 26,050 บาท อ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ ที่เผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ เมื่อเวลา 9:39 น. ที่ผ่านมา สมาคมค้าทองคำ ราคาทองคำแท่งในประเท – รับซื้ออยู่ที่บาทละ 25,450 บาท – ขายออกบาทละ 25,550 บาท ราคาทองรูปพรรณ – รับซื้ออยู่ที่บาทละ 24,998.84 บาท […]

Uncategorized

แจ้งเช็กด่วน พบ 13 ผู้ติดเชื้อ เที่ยว 3 สถานบันเทิงทองหล่อ

วานนี้(2 เม.ย. 64) เวลา 23.00 น. กรุงเทพมหานคร โดยสำนักอนามัย แจ้งว่า กรณีพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) เป็นจำนวนมากบริเวณสถานบันเทิงย่านทองหล่อ กรุงเทพมหานคร โดยทีมสอบสวนโรค สำนักอนามัย ร่วมกับ สปคม. ได้เข้าสอบสวนโรค ขณะนี้พบผู้ป่วยยืนยันที่ไปเที่ยวสถานบันเทิง 3 แห่ง รวม 13 คน ดังนี้ สถานบันเทิง 1. วันที่ 25 มี.ค. 64 ผู้ติดเชื้อรายแรกไปเที่ยว Krystal Club […]