Uncategorized

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนภัย ฉบับที่3

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนภัย พายุฤดูร้อนบริเวณประเทศไทย (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน 2564 ถึงวันที่ 6 เมษายน 2564 ) ฉบับที่ 3 ลงวันที่ 2 เมษายน 2564 ในช่วงวันที่ 3 – 6 เมษายน 2564 ประเทศไทยจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่าเกิดขึ้น โดยจะเริ่มมีผลกระทบในภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออกก่อน ส่วนภาคเหนือ ภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล และภาคใต้ตอนบน จะได้รับผลกระทบในระยะต่อไป ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงที่จะเกิดขึ้น […]

Uncategorized

เช็กเลย เงินเข้าแล้ว บัตรคนจนพร้อมต่อสิทธิอีก 3เดือน

เรียกได้ว่าหมดเขตใช้แล้วสำหรับโครงการค นละครึ่ง ซึ่งเมื่อวานนี้เป็นวันสุดท้ ายในการดำเนินโครงการ ค นละครึ่ง กระทร วงการคลัง เผย จากจำนวนผู้ได้รับสิทธิทั้งหมด 14.8 ล้านคน มีผู้ใช้วงเงิ นครบ 3,500 บ าทแล้ว 7 ล้านคน อีกเกือบ 8 ล้านคน ยังใช้เงิ นช่วยเหลือ 3,500 บ าทไ ม่หมด ทั้งนี้โครงการ ค นละครึ่ง รั ฐบ าลใช้เงิ นกู้วงเงิ […]

Uncategorized

ด่านตรวจรูปแบบใหม่กลับมาแล้ว พร้อมตั้งทั้งกลางวัน กลางคืน

เมื่อวันที่ 1 เม.ย. วันแรกที่ตำรวจกลับมาเริ่มตั้งด่านตรวจ ทีมข่าว ลงพื้นที่สำรวจด่านตรวจ หน้าสถานีตำรวจชุมชน กม.30 ถนนสุขุมวิทขาออก ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง จ.สมุทรปราการ พบว่าเป็นไปตามมาตรการด่านตรวจรูปแบบใหม่ที่สตช.กำหนด คือมีป้ายด่านตรวจชัดเจน ที่มีชื่อและเบอร์โทรของหัวหน้าด่าน มีตำรวจสัญญาบัตรยศร้อยตำรวจตรีอยู่ประจำด่านเพื่อให้คำแนะนำเรื่องข้อกฏหมายกับประชาชน มีกล้องวงจรปิดและเปิดไฟให้สว่างเพื่อบันทึกทุกเหตุการณ์เอาไว้ รวมถึงมีจุดวัดแ อ ล กอ ฮอล์ และมีการบันทึกข้อมูลเข้าระบบ TPCC ซึ่งจะมีอายุประมาณ 1 เดือน ขณะที่พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. ลงพื้นที่ตรวจสอบการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่ด่านตรวจหน้าปั๊มน้ำมัน บนถนนประเสริฐมนูญกิจ เขตลาดพร้าว กทม. […]

Uncategorized

ชายไทย คัดเลือกทหาร

เรียกได้ว่าบรรยากาศการคัดเลือกทหารกองเกินเข้าประจำการประจำปี 2564 วันแรกที่อำเภอวัดโบสถ์เป็นไปอย่างคึกคัก น้องลูกเม่น เปิดใจอยากให้กองทัพเปิดโอกาสให้สาวประเภทสองรับเป็นข้าราชการทหารบ้าง วันที่ 1 เม.ย.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ศูนย์ประสานแผนพัฒนาท้องถิ่นประจำ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นสถานที่ตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการประจำปี 2564 ในหน่วยคัดเลือกของ 6 ตำบลประกอบด้วย ต.วัดโบสถ์ ต.ท้อแท้ ต.ท่างาม ต.บ้านยาง ต.หินลาด ต.คันโช้ง มียอดชายไทยที่อายุถึงเกณฑ์มาร่วมคัดเลือกทหารทั้งสิ้น 284 คน รับจริง 67 คน ซึ่งในช่วงเช้าที่ผ่านมามีชายไทยที่สมัครใจเข้ารับใช้ชาติไปแล้วจำนวน 2 คน ส่วนบรรยากาศตั้งแต่เช้านี้เป็นไปอย่างคึกคักมี พลตรีอุกฤษฎ์ นุตคำแหง รองแม่ทัพภาคที่ […]

Uncategorized

ถูกยึดบ้านเพราะติดหนี้ กยศ

วันที่ 1 เม.ย. 64 เจ้าหน้าที่ยุติธรรมจังหวัดกำแพงเพชร เข้าตรวจสอบกรณีตายายที่นายธนา ลูกชายเป็นหนี้ กยศ. แล้วนำโฉนดบ้านและที่ดินไปจำนอง จากนั้นก็หายตัวไป จนศาลสั่งบังคับคดีให้ขายทอดตลาด ผู้ซื้อบ้านและที่ดินไปขึ้นป้ายประกาศขายต่อ สร้างความเสียใจให้กับตายายเป็นอย่างมาก ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34 ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว Amarin TV 34 โดยตายายร้องสื่อ ตามหาลูกชายขอให้กลับบ้าน เนื่องจากโดนยืดที่ดินขายทอดตลาด เพราะลูกชายไปกู้เงิน กยศ. เป็นเงินกว่า 100,000 บาท แล้วไม่ได้ใช้ จากนั้นได้มาขอโฉนดที่ดินไปจำนองกับ ธกส. ได้เงินมา […]

Uncategorized

ซื้อสลากกาชาดใบเดียว คว้า ฟอร์จูนเนอร์

เรียกได้ว่าทำเอาอิจ ฉ า กันทั้งงานเลยทีเดียว เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 1 เมษายน 2564 ที่สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ในฐานะนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วย คณะกรรมการเหล่ากาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ และหัวหน้าส่วนราชการ ร่วมมอบรางวัลสลากกาชาด งานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ ประจำปี 2564 นายทรงพล ใจกริ่ม ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า การมอบรางวัลครั้งนี้ เป็นการมอบรางวัลให้กับผู้โชคดี จากการจับสลากกาชาด งานมหกรรมโปงลาง แพรวา และงานกาชาดจังหวัดกาฬสินธุ์ […]

Uncategorized

ราคาทองวันนี้ รีบเทขาย

สำหรับราคาทองคำผันผวนหนัก มีการปรับขึ้นลงรายวัน ทำเอานักลงทุนต่างพากันลังเล ซึ่งราคาทองประจำวันนี้ (2 เม.ย.) มีการปรับขยับขึ้น 100 บาท เมื่อเทียบกับราคาสุดท้ายเมื่อวานนี้ โดยราคาขายออกทองรูปพรรณ อยู่ที่ 26,050 บาท อ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ ที่เผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ เมื่อเวลา 9:25 น. ที่ผ่านมา ภาพจาก สมาคมค้าทองคำ ทองคำแท่งในประเทศ ราคารับซื้ออยู่ที่บาทละ 25,450 บาท ขายออกบาทละ 25,550 บาท ตามประกาศครั้งล่าสุด สำหรับทองรูปพรรณ 96.5% รับซื้ออยู่ที่บาทละ 24,998.84 บาท […]