Uncategorized

พิมรี่พาย

คงรู้จักกันดีสำหรับ พิมรี่พาย หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ เน็ตไอดอลและแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง ที่ใครๆก็รู้ว่าพิมรี่พายนั้นชอบทำบุญช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก โดยที่ผ่านมาเธอนั้นจะช่วยชาวบ้านซื้อของเหมาหมดแล้วเอาไปแจกต่อ ช่วยเหลือคนที่ยากไร้ ช่วยไปพัฒนาตามหมู่บ้าน มอบโอกาสให้คนอื่นมากมาย จนทำให้คนที่ดูนั้นน้ำตาคลอตามซึ้งในน้ำใจของเธออย่างมาก พิมรี่พาย พิมรี่พาย ล่าสุด(31มี.ค.64) ทางด้านพิมรี่พายได้เดินทางไปแถบภาคอีสานที่มีพื้นที่แห้งแล้งธุรกันดาร โดยพื้นที่ที่พิมไปพบว่าผืนดินแห้งแล้งมากเพราะขาดน้ำ โดยในปีหนึ่งจะแห้งแล้งแบบนี้นานถึง 6-8 เดือน พิมรี่พายเลยช่วยเหลือชาวบ้านโดยหาทีมมาขุดเจาะน้ำบาดาล และสร้างถังเก็บน้ำรวมถึงระบบโซลาร์เซลล์เพื่อให้ชาวบ้านมีน้ำกินใช้ตลอดปี ซึ่งชาวบ้านต่างใจร้องไห้ออกมาและขอบคุณพิมกันยกใหญ่พร้อมกับผูกข้อมูลให้สาวพิม พิมรี่พาย พิมรี่พาย พิมรี่พาย ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านขุดเจาะน้ำบาดาลให้มีน้ำใช้ในหน้าแล้ง พิมรี่พาย พิมรี่พาย อย่างไรก็ตาม ขอชื่นชมสาว พิมรี่พาย มากๆเลยค่ะ ขอให้ทำความดีต่อไปนะคะ ขอบคุณ […]

Uncategorized

หลวงปู่ทวดเขียนเลขให้เองกับมือ วันที่ 1 เมษายน 64

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับการประกาศรางวัลประจำวันที่ 1 เมษายน 2564 หลายคนอาจจะมีเลขในใจกันอยู่แล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่มีวันนี้ทีมงานของเราก็นำมาฝากกันอีกเช่นเคย โดยพระจารย์ได้เขียนเลขให้ครั้งแรก บอกอยากให้พวกโยมมีกินมีใช้ โดยเพจดังกล่าวได้โพสต์ระบุข้อความว่า หลวงปู่ทวดขอให้ลูกหลานจงมีความสุข โพสต์ดังกล่าว เขียนให้เองกับมือ เลขดังกล่าว วันที่ 1 เมษายน 64 ที่มา siamnews

Uncategorized

1 เมษายนนี้ ด่านตรวจ รีเทิร์นทั่วประเทศ

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) ระบุว่า ก่อนหน้านี้ ผบ.ตร. ออกคำสั่งให้ตั้งด่านตรวจได้ แต่ต้องมีความพร้อม และมาตรฐานที่กำหนด คือ โปร่งใส ตรวจสอบได้ โดยการใช้เทคโนโลยี เข้ามาช่วยเหลือ จึงมีการจัดทำฐานข้อมูลความพร้อมในด้านต่างๆ อีกทั้ง จากการศึกษา ข้อดี ข้อเสีย ของการมีด่าน และไม่มีด่าน พบว่า ที่ผ่านมามีผู้ฝ่าฝืนกฎหมายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเมาแล้วขับ, การขับ จยย. ในเลนห้ามวิ่ง, ปัญหาการไม่สวมหมวกกันน็อก รวมไปถึงการหลบ หนี เข้าเมือง ของ แรง […]

Uncategorized

บทเรียนชีวิต หนุ่มสาวช่องดัง หัดทำธุรกิจชานม ช็อกขาดทุน 17 ล้าน

เชื่อว่าหลายๆคนคงอยากจะทำธุรกิจหรืออยากจะเป็นเจ้าของกิจการ แต่ว่าก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะประสบความสำเร็จ วันนี้เรามีบทเรียนของคนทำธุรกิจแต่ว่าไม่ประสบความสำเร็จมาเล่าสู่กันฟังด้วย บทเรียนชีวิต หนุ่มสาวช่องดัง หัดทำธุรกิจชานม ช็อกขาดทุน17ล้าน ทั้งคู่มาแชร์ประสบการณ์ ซารต์ ยอมรับถือว่าเป็นค่าเรียนปริญญาโท เอก ตรี จัตวา อะไรก็แล้วแต่ของเรากับกานต์ 2 คน ไม่รู้จะเครียดไปทำไม ถ้าเราเครียดเราจะหาสิ่งดีๆเข้ามาใหม่ไม่ได้ใช่ไหม สิ่งที่เราทำได้คือ เรากับกานต์ แบ่งค่าเรียนกันและกัน คนละ 8.5 ล้าน แล้วไม่ต้องเรียนอะไรที่ไหนแล้ว เรียนจากประสบการณ์ ค่าเรียน 17 ล้านจะมาทำเป็นหลักสูตรให้ทุกคน ได้เรียนรู้จากพวกเรา เรายังไม่เก่งพอที่จะสอนใคร เราแค่แชร์สิ่งที่เกิดขึ้น เพื่อไม่ให้ใครต้องผิดพลาดแบบเรา เราทำชานมเข้าเซเว่นแล้วขาดทุน ชานม […]

Uncategorized

คุณแม่ไปรับบุตรชายที่โรงเรียน

เป็นเรื่องราวที่น่ารักมากๆและอยากจะให้ชาวโซเชียลได้เห็นด้วย คุณแม่ท่านหนึ่งได้แอบถ่ายรูปเพื่อนของลูกชายที่โรงเรียน เมื่อวันที่ 30 มีนาคม ผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อว่า อรุณศรี พรหรรษาวิจิต ได้โพสต์ข้อความระบุว่า แค่อยากจะอวดเพื่อนๆของลูก ไปรับลูกเจอแบบนี้อิแม่ก็ยิ้มใจพองโต ลูกแม่ตัวเล็กพัฒนาการช้ากว่าเพื่อนๆ แต่ไม่ถูก บ ลู ลี่ กลับกันเพื่อนๆคอยผลัดกันมาเทคแคร์ ช่วยเหลือ ช่วยหิ้วกระเป๋า พาไปซื้อขนม ข้อดีอีกข้อของการเรียนในโรงเรียนเล็กๆ เด็กไม่เยอะเกิน ครูใส่ใจเด็ ก ดูแลเด็กทั่วถึง เอ็นดูมากๆเลย เห็นแล้วปลื้มแทนคุณแม่ ความคิดเห็นบรรดาแม่ๆ น่ารักมากๆ เป็นภาพที่ไม่ต้องอธิบายอะไรเลยจริงๆ น่ารักอบอุ่น ขอบคุณ เรื่องราวจากคุณแม่ อรุณศรี พรหรรษาวิจิต

Uncategorized

คนขับ รถเมย์ ปอ. สาย 166

เรียกได้ว่าใครเห็นก็ต้องยิ้มตามกันเลยทีเดียว โลกออนไลน์แชร์ว่อน คลิปสุดประทับใจ ชื่นชม รถ ปอ.166 จอดรับสุนัข เดินหลงริมถนนทางด่วนแจ้งวัฒนะ ท่ามกลางอากาศร้อนจัด ภาพชัด เจ้าคุกกี้ แสนรู้ ไม่วิ่งเผ่นหนี แต่กลับกระโดดขึ้นรถมาอย่างง่ายดาย นับเป็นความใจดีของกลุ่มเจ้าพนักงานรถโดยสารประจำทางเมื่อรถ ปอ.166 ที่สามารถช่วยเหลือ สุนัข ที่เดินหลงอยู่ริมทางด่วนแจ้งวัฒนะ ท่ามกลางอากาศร้อนจัดไว้ได้ จนกลายเป็นกระแสชื่นชมพนักงานขับรถและกระเป๋ารถเมล์คันดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก อีกทั้งล่าสุดทางเจ้าของได้มารับตัว สุนัข กลับไปดูแลรักษาอาการอ่อนเพลียแล้ว ทำให้ทราบว่า ตัวนี้มีชื่อว่า เจ้าคุกกี้ วิ่งเตลิดหายจากบ้านถึง 2 วันเต็ม ๆ และเมื่อวันที่ 30 มี.ค. ในเพจเฟซบุ๊ก […]

Uncategorized

มอบใบประกาศให้พนักงาน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ต่อในสังคมออนไลน์อยู่ในขณะนี้ สำหรับเรื่องราวความมีน้ำใจของ ปอ.166 หลังเจอ สุนัข หลงทางอยู่บนทางด่วนแจ้งวัฒนะ ท่ามกลางอากาศที่ร้อนจัด จึงตัดสินใจขออนุญาตผู้โดยสาร รับน้องหมาตัวดังกล่าวขึ้นรถเพื่อช่วยเหลือ จนกลายเป็นกระแสชื่นชมพนักงานขับรถและกระเป๋ารถเมล์คันดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น จอดรับเจ้าคุกกี้ เจ้าคุกกี้หลงทาง ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก JS100 Radio ได้อัทเดทเพิ่มเติมว่า ขสมก.มอบใบประกาศเกียรติคุณและเงินรางวัลให้นส.เตือน ประทุมทอง (พนักงานขับรถ) และ นส.นกน้อย สีดำ (พนักงานเก็บค่าโดยสาร) สาย ปอ.166 (เมืองทองธานี-อนุสาวรีย์ชัยฯ) ที่เปิดประตูรถรับสุนัขขึ้นรถจากบนทางด่วนระหว่างทาง เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ หลังจากมีประชาชนชื่นชมในน้ำใจมากมาย โฉมหน้าพลขับ และกระเป๋ารถเมย์ ยินดีด้วยครับ

Uncategorized

บัตรคนจน หรือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ใช้ได้ต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม เพจ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ล่าสุด บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เดือนเมษายน 2564 ความช่วยเหลือในบัตรสวัสดิการแห่งรัฐหรือบัตรคนจน 6 รายการดังต่อไปนี้ สำหรับเดือนเมษายน สามารถ รูดซื้อสินค้าได้ตามปกติ 200-300 บาท และสำหรับความคืบหน้า การเปิดลงทะเบียนบัตรคนจน เพจ สวัสดิการ ทันข่าว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สิทธิทุกสิทธิใน บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ยังใช้ได้ตามปกติทุกๆเดือน ส่วนการเปิดรับลงทะเบียนทำบัตรสวัสดิการฯรอบใหม่ ยังต้องติดตามข่าวสารหลังจบโครงการ เราชนะ เงินเราชนะหมดเขต 31 พค […]

Uncategorized

ราคาทอง

ราคาทองวันนี้พุธสิ้นเดือน 31 มีนาคม 2564 ประกาศราคาครั้งที่ 1 (เปิดตลาด) เมื่อเวลา 09.29 น. ร่วงลง 150 บาท เมื่อเทียบกับประกาศราคาซื้อขายครั้งสุดท้ายของวันอังคาร ที่ตลอดทั้งวันมีการประกาศราคาทั้งหมด 4 รอบ และเป็นการปรับลดลงติดต่อกันทั้ง 4 รอบ รวมราคาปรับลงแรง 350 บาท ราคาซื้อขายทองคำในประเทศชนิด 96.5% วันพุธที่ 31 มีนาคม 2564 (ประกาศครั้งที่ 1) ราคาทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 25,500 รับซื้อบาทละ […]

Uncategorized

เมษานี้ มอเตอร์เวย์ ปากช่อง-สีคิ้ว เปิดให้ผ่านฟรี 10 วัน

นายสราวุธ ทรงศิวิไล อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ระหว่างวันที่ 10 เม.ย. 64 – 15 เม.ย. 64 คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก กรมทางหลวงจึงได้เตรียมความพร้อมในการอำนวยความสะดวกและปลอดภัย เพื่อรองรับการเดินทางของประชาชนสู่ภูมิภาคต่างๆ กรมทางหลวงได้ยกเว้นค่าธรรมเนียมผ่านทางบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 กรุงเทพ – ชลบุรี – พัทยา ทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 บางปะอิน – บางพลี และพระประแดง – ต่างระดับบางขุนเทียน ตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 9 […]