Uncategorized

อาการเจ้าสาวเบอร์ 2 หลังกระแสสังคมถาโถม

จากกระแสข่าวดังตำรวจหนุ่มแต่งซ้อน ชาวโซเชียลได้แชร์คลิปหญิงสาวคนหนึ่งถือทะเบียนสมรสบุกงานแต่งสามีตนเอง ซึ่งไปแต่งงานใหม่โดยที่ทั้ง 2 คนยังไม่ได้หย่าขาดกัน ทำให้ชาวเน็ตพากันแสดงความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวอย่างหนัก ซึ่งล่าสุดฝ่ายภรรย าหลวง ได้ปรึกษาทนายเพื่อยื่นฟ้องหญิงที่แต่งงานซ้อนแล้วนั้น วันที่ 23 ก.พ. 64 ทีมข่าว เดินทางไปยัง ต.เขาท่าพระ อ.เมือง จ.ชัยนาท ร.ต.ต.สมจิต พ่อของเจ้าบ่าว เปิดเผยว่า จนกระทั่งวันนี้ ตนเองและทางครอบครัวก็ยังไม่มีใครติดต่อลูกชายได้ เพราะโทรศัพท์ไปก็ไม่สามารถติดต่อได้ ตนพย าย ามโทรศัพท์ไปหาทั้งช่วงเช้า และช่วงเย็นของทุกวัน 5 วันแล้ว ยอมรับว่าเป็นห่วงสภาพจิตใจของลูกชายมาก ทั้งเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ จะอยู่อย่างไร กินอย่างไร ทุกวันนี้ลูกชายก็ยังเป็นเด็ […]

Uncategorized

ทนายเกิดผล ทนไม่ไหว หลังเมียน้อยขู่ฟ้องกลับเมียหลวง 2 ล้าน เล่นผิดคนแล้ว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่มีคนแห่เข้ามาแสดงความคิดเห็นและตืดตามกันเป็นจำนวน สำหรับประเด็นที่เมียหลวงได้บุกไปงานแต่งของสามีของตนเองที่ได้แอบไปแต่งงานกับผู้หญิงอีกตน โดยล่าสุดกลายเป็นประเด็นอีกแล้วจ้า เมื่อสาวคนดังกล่าวได้โพสต์ข้อความท้ายทายฝั่งเมียหลวง โดยได้โพสต์ระบุข้อความว่า ฟ้องมาก็ฟ้องกลับค่ะ ล่าสุดทนายเกิดผล ทนไม่ไหวได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขู่ฟ้องกลับเมียหลวง เรียก 2 ล้าน #น้องไปเอาความมั้นใจผิดๆมาจากไหน การที่เมียที่ชอบด้วนกฎหมายของเขา ตามไปงานแต่งเพื่อไปขัดขวางการแต่งงานของสามีเขา เป็นการกระทำที่ชอบด้วยกฎหมาย เพราะถือว่าเป็นการป้องกันเกียรติยศ ศักดิศรี ของเมียหลวงได้ (เทียบเคียง คำพิพากษาฎีกาที่ 378/2479) ชายพบภริยาของตนกำลังร่วมประเวณีทำชู้กับชายอื่นจึงฆ่าภริยาและชายชู้ ทั้งสองคนนั้นทันทีเช่นนี้ #ถือว่าเป็นการป้องกันเกียรติยศและชื่อเสียงพอสมควรแก่เหตุ_ไม่มีโทษ (คำพิพากษาศาลฎีกาที่ 378/2479) และการที่เมียที่ชอบด้วยกฎหมาย เข้าไปในบ้านเพื่อ ขัดขวางงานแต่งของผัวเขา ก็ถือว่ามีเหตุอันสมควร ซึ่งเป็นข้อยกเว้นข้อหาบุกรุก ตามมาตรา 364 ซึ่งมาตรา […]

Uncategorized

คุณตามา กทม. หวังเจอบุตรทั้ง 5 คน

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวชวนให้ห ดหู่ใจกับเหตุการณ์ที่ผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นtiktok ท่านหนึ่ง ได้นำมาลงไว้ โดยในคลิปเล่าว่าเค้าได้ขึ้นรถทัวร์กรุงเทพ – ร้อยเอ็ด เพื่อไปงานแต่งเพื่อนคนสนิทและได้เจอเข้ากับคุณตาท่านหนึ่งชื่อบุญมี วัย 83 ปีซึ่งในตอนแรกทางกระเป๋ารถทัวร์จะไม่ยอมให้คุณตาโดยสารไปด้วย เนื่องจากเห็นส ภาพการแต่งตัวที่มอ มแม มแต่ได้ทหารหนุ่มรายหนึ่งเสียสละที่นั่งให้ด้านหลังสุด คุณตาจึงได้ขึ้นรถทัวร์คันนี้กลับบ้านได้ ภาพในคลิป โดยคุณตาเล่าให้กับชายหนุ่มที่นั่งข้างๆฟังว่า ตนมากรุงเทพเพราะอย่างเจอลูกๆทั้ง 5 คน ที่ตอนนี้มาทำงานและใช้ชีวิตในเมืองกรุงไม่เคยกลับไปเยี่ยมตนเลยหลายปีแล้ว แต่ไม่เจอจึงกลับบ้าน ทั้งนี้แม้ว่าคุณตาจะไม่สบายก็ไม่เคยมีลูกๆคนไหนคิดกลับมาดูแลผู้เป็นพ่อแม้แต่น้อย จึงยอมเสี่ย งขึ้นมากรุงเทพเพื่อเจอลูกด้วยเงินไม่กี่ร้อย แต่ก็ได้รับความผิดหวังกลับไป โดยเงินที่ติดตัวคุณตาในขณะกลับบ้านที่ร้อยเอ็ดเหลืออยู่เพียง 100 บาทเท่านั้น หนุ่มรายนี้จึงได้มอบเงินให้คุณตานำไปใช้จำนวนหนึ่งก่อนจะซื้อของให้ทานระหว่างเดินทาง นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้หนุ่มรายนี้ต้องเสียน้ ำต ากับเรื่องราวของคุณลุง เมื่อโทรหาลูกๆทั้ง […]

Uncategorized

เราชนะ สแกนหน้าไม่ผ่าน ยืนยันตัวตนไม่ได้ แนะผูกบัญชีกับกรุงไทย

วันนี้ทีมข่าวจะพาไปดูอีกหนึ่งวิธีของการยืนยันตัวตน เป๋าตัง ให้ผ่านโดยไม่ต้องสแกนหน้ายุ่งยาก นั่นคือการยืนยันตัวตนโดยการผูกบัญชีกับธนาคารกรุงไทย สำหรับวิธีนี้ มีผู้ใช้เป๋าตังให้การยืนยันแล้วว่า สามารถใช้ได้จริง โดยเล่าว่าตนช่วยคนรู้จักยืนยันตัวตนเข้าแอปฯ มาแล้วไม่ต่ำกว่า 10 คน แต่มีเคสของพี่ข้างบ้านที่ทำเท่าไรก็ไม่ผ่านสักที ลองมาแล้วทุกทางที่คนแนะนำ สแกนหน้าเป็นร้อย ๆ รอบก็ไม่ผ่าน เลยพาพี่ข้างบ้านไปธนาคารกรุงไทย และใช้วิธีเปิดบัญชีธนาคารกับกรุงไทย แล้วเชื่อมบัญชีกับ Krungthai NEXT ซึ่งต้องโหลดแอปฯ มาใช้ในมือถือด้วย จากนั้นก็ยืนยันตัวตนผ่าน Krungthai NEXT แล้วกลับไปที่แอปฯ เป๋าตังอีกที คลิกเข้ายืนยันตัวตนเหมือนทุกครั้ง แต่ครั้งนี้ให้เลือกยืนยันตัวตนผ่าน Krungthai NEXT ซึ่งจะสามารถยืนยันตัวตนผ่านได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องมาสแกนหน้าซ้ำ […]

Uncategorized

5 ข้อควรรู้ก่อนซื้อทอง หลังราคาทองวันนี้พุ่งขึ้นต่อเนื่อง

ราคาทองวันนี้พุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 ประกาศราคาครั้งที่ 1 (เปิดตลาด) เมื่อเวลา 09.30 น. ปรับขึ้น 100 บาท เมื่อเทียบกับประกาศราคาซื้อขายครั้งสุดท้ายของวันอังคาร ที่ตลอดทั้งวันมีการประกาศราคาทั้งหมด 3 รอบ รวมราคาปรับขึ้น 150 บาท ราคาซื้อขายทองคำในประเทศชนิด 96.5% วันพุธที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 (ประกาศครั้งที่ 1) ราคาทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 26,250 รับซื้อบาทละ 25.180.76 ราคาทองแท่ง ขายออกบาทละ […]

Uncategorized

หญิงชรา มารอคิว

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราว ที่น่าสงสาร เป็นอย่างมาก ในโลกออนไลน์ ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้มีการเผยภาพหญิงชรา ที่เดินทางออกจากบ้านเพื่อมาลงทะเบียน รับเงินช่วยเหลือจากโครงการรัฐฯ ท่ามกลางผู้คนที่มารอต่อคิวกันเป็นจำนวนมาก เช่นเดียวกัน จนกระทั่งได้เกิดเหตุไม่คาดคิด โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเผยแพร่ภาพออกไป ก็มาชาวโซเชียล เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก และส่วนมากก็แนะให้รัฐฯ หาวิธีลงทะเบียนที่ไม่ยุ่งยากจนเกินไป มารอคิว โพสต์ ที่มา siamtopic

Uncategorized

ภรรยาเสี่ยตา ปัญญา ก้มกราบหน้าอก หลังสามี มอบช่อดอกไม้ อวยพรในวันเกิด

เรียกได้ว่าไม่มีใครไม่รู้จัก สำหรับ ปัญญา นิรันดร์กุล เป็นพิธีกร และ นักแสดงชาวไทย หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง และประธานบริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน) เข้าสู่วงการบันเทิงครั้งแรก ด้วยการแสดงภาพยนตร์ไทย เรื่องแรกคือ สืบยัดไส้ ในปี พ.ศ. 2521 ในบทบาทนักแสดงประกอบ และต่อมาในปีเดียวกัน เสี่ยตา ปัญญา จึงได้แสดงละครในบทพระเอกเป็นเรื่องแรกคือ ศรีธนญชัย ทางไทยทีวีสีช่อง 3 จากการชักชวนของ ภัทราวดี ศรีไตรรัตน์ และยังได้รับโอกาสแสดงบทพระเอกในภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์อีกหลายเรื่อง โดยมีชื่อเสียงคู่กับ อรพรรณ […]

Uncategorized

ร้านค้าแอบขึ้นราคา

เมื่อวันที่ 24 ก.พ. 64 น.ส.รัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กเกี่ยวกับกระแสข่าวร้านค้าในโครงการ เราชนะ แอบขึ้นราคาสินค้า โดยระบุว่า กรมการค้าภายใน สั่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบ ร้านค้าโครงการเราชนะ ที่ฉวยโอกาสขึ้นราคาสินค้า ขายแพงเกินจริง หากมีหลักฐานการกระทำผิดจะถูกดำเนินคดีโดยเด็ดขาด มีโทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 1.4 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หากไม่ปิดป้ายแสดงราคา มีโทษปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท ส่วนร้านธงฟ้า ที่ไม่ปฏิบัติตามเงื่อนไข เช่น ขายของแพงเกินจริง แลกเงินแทนการซื้อสินค้า ไม่ปิดป้ายราคาสินค้า จะถูกยกเลิกจากโครงการเราชนะทันที […]

Uncategorized

ยืนยันอย่างเป็นทางการ เงินพัฒนาคุณภาพข้าว 27 กุมภาพันธ์ โอนแน่

เมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ เพจ พืชเศรษฐกิจไทย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ยืนยันอย่างเป็นทางการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) เริ่มจ่ายเงินช่วยเหลือ โครงการสนับสนุนค่าบริหารจัดการและพัฒนาคุณภาพผลผลิตเกษตรกรผู้ปลูกข้าวนาปี ปีการผลิต 2563/64 ตามนโยบายรัฐบาล เพื่อช่วยลดต้นทุนการผลิตและกระตุ้นให้เกษตรกรดูแลรักษาข้าวให้มีคุณภาพดีในอัตราไร่ละ 500 บาท สูงสุดไม่เกิน 20 ไร่ หรือไม่เกิน 10,000 บาทต่อครัวเรือน ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 หลังจากที่มีการที่ ธ.ก.ส.ได้ประชุมในวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2564 27 กุมภาพันธ์ โอนแน่ ไร่ละ […]

Uncategorized

ราคาทองล่าสุด กลับมาขึ้นอีกครั้ง

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:31 น. โดยราคาทองล่าสุดในวันนี้ ราคานั้น ได้เริ่มปรับขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากช่วงที่ผ่านมา ได้มีการปรับลดลงอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ทองคำแท่ ง รับซื้อบาทละ 25,650 ขายออกบาทละ 25,750 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 25,180.76 ขายออกบาทละ 26,250 บาท ทั้งนี้ คำแนะนำ สำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำจาก […]