Uncategorized

เทคนิคสแกนหน้า ยืนยันตัวตนในแอปฯเป๋าตัง เราชนะ

สำหรับมาตรการเยียวย าผู้ได้รับผลกระทบจาก CV-19 ระลอกใหม่ ผ่านโครงการ เราชนะ”จะเริ่มมีการโอนเงินเข้าแอปพลิเคชันเป๋าตังครั้งแรกให้กับประชาชนที่อยู่กลุ่มที่ 2 คือผู้เข้าร่วมโครงการคนละครึ่ง- เราเที่ยวด้วยกัน และกลุ่มที่ 3 ผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิ (ไม่มีข้อมูลในฐานข้อมูล) ในวันที่ 18 ก.พ. 64 จำนวนเงิน 2,000 บาท ประชาชนกลุ่มที่ 3 ผู้ที่ไม่เคยได้รับสิทธิ (ไม่มีข้อมูลในฐานข้อมูล) จะต้องยืนยันตัวตนในแอปพลิเคชั่นเป๋าตังก่อน แต่ว่ามีคนจำนวนมากได้ประสบปัญหาในเรื่องของการสแกนหน้าไม่สำเร็จ ซึ่งเป็นเรื่องสำคัญมากที่จะช่วยรักษาสิทธิและป้องกันไม่ให้มีการสวมสิทธิเกิดขึ้น โดยปัจจัยที่พบมีหลายอย่างทำให้การสแกนใบหน้าไม่สำเร็จ คือ แสงสว่าง, ตำแหน่งใบหน้า, ระยะเวลาการสแกนหน้า รวมถึงสภาพบัตรประจำตัวประชาชนที่อาจไม่ชัดเจนตามช่วงเวลา โดยทางธนาคารกรุงไทย ได้ให้คำแนะนำในการแก้ปัญหาการสแกนใบหน้าให้สำเร็จ […]

Uncategorized

ผลตรวจออกแล้ว ไข่มุกเมโล ของ 2 สามีภรรยาที่เจอ

คืบหน้ากรณี นายมลเทียร จันสุข อายุ 40 ปี คนขับรถหัวลากที่ ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี และนางสาววาสนา แสงจันทร์ อายุ 44 ปี ภรรยา ที่ซื้อหอยกระโจงโดงเหลือ จากสะพานปลาแหลมฉบัง ในราคา 50 บาท แต่เจอไข่มูกเมโลอยู่ด้านใน จนกลายเป็นที่ฮือฮานั้น ภาพจาก ข่าวช่องวัน โดย นายมลเทียร เปิดเผยล่าสุดหลังนำไข่มุกเมโลที่พบ ไปตรวจที่สถาบันวิจัยและพัฒนาอัญมณีและเครื่องประดับแห่งชาติ (องค์กรมหาชน) สำนักงานใหญ่ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร และผลตรวจออกมายืนยันว่า เป็นไขมุกเมโลของแท้ […]

Uncategorized

ลงเยอะสุดในประวัติศาสตร์ ราคาทองคำ วันนี้ 17 กุมภาพันธ์ 64

ราคาทองประจำวันนี้ 17 กุมภาพันธ์ 2564 ปรับลง 300 บาท เมื่อเทียบกับราคาสุดท้ายของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยราคาทองคำแท่งรับซื้ออยู่ที่ 25,400 บาท ขายออกอยู่ที่ 25,500 บาท ราคาทองรูปพรรณรับซื้ออยู่ที่ 24,938.20 บาท ขายออกอยู่ที่ 26,000 บาท เรื่องซื้อขายทอง จะว่าง่ายก็ง่าย แต่ก็มีรายละเอียดปลีกย่อยเยอะพอสมควร แล้วถ้าเราอยากได้ทองคำ และราคาที่ตรงกับที่ตั้งใจไว้ หรือจะซื้อ-ขายทองครั้งต่อไป จะต้องทำอย่างไร ? วันนี้เรายกบางประเด็นมาสรุปให้ฟังสำหรับคนที่สนใจเรื่องทองคำ 1. รูปแบบของทอง หลักๆ […]

Uncategorized

ชาวบ้านต่อแถว ลงทะเบียนเราชนะ

จากกรณีที่ได้มีการเปิดลงทะเบียน เราชนะ สำหรับกลุ่มพิเศษที่ไม่มีสมาร์ทโฟนนั้น ได้กำหนดให้ลงทะเบียนเราชนะได้ที่สาขาธนาคารกรุงไทย หรือจุดบริการเคลื่อนที่รับลงทะเบียนจะต้องนำ “บัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด” ใช้ประกอบการลงทะเบียน เพื่อขอรับสิทธิโครงการเราชนะ โดยจะต้องพิสูจน์และยืนยันตัวตน โดยการเสียบบัตรประชาชนผ่านเครื่องรูดบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (EDC) พร้อมกับกำหนดรหัสเป็น PIN Code ล่าสุดในโลกออนไลน์ ได้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ หลังจากที่ทางเพจ สุรินทร์ดีดี ได้มีการเผยภาพชาวบ้านจำนวนมาก แห่มาต่อแถวลงทะเบียนยังจุดบริการ ซึ่งแถวยาวมาก จึงอยากฝากให้ จนท.จัดเตรียมสถานที่รองรับให้ดีกว่านี้ แถวยาวถึงในป่า โพสต์ ที่มา สุรินทร์ดีดี

Uncategorized

สาวสวย ถูกรางวัลที่ 1

เรียกได้ว่าหลังประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ไม่ทันไรก็มีคนถูกรางวัลที่ 1 ซะแล้ว คนจะถูกซื้ออะไรก็ถูก ล่าสุดผู้ใช้เฟสบุ๊ค ฐานรวมชน ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ขอแสดงความยินดีกับผู้ถูกรางวัลที่หนึ่ง คนองครักษ์ งวดประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 64 ผลรางวัลสลากกินแบ่งประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 64 ยินดีด้วยครับ ทำบุญด้วยอะไร ขอแสดงความยินดีกับผู้ถูกรางวัลที่ 1 ด้วยครับ ขอบคุณ ฐานรวมชน

Uncategorized

แม่ค้าหนองบัวลำภู ถูกรางวัลที่ 1 ชุด 24 ล้าน

เมื่อเวลา 17.30 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 มีรายงานว่า ที่ สภ.เมืองหนองบัวลำภู นางสาวณัติยา พาอ่อน อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 80 หมู่ 10 บ้านหว้าทอง ตำบลหนองภัยศูนย์ อำเภอเมืองหนองบัวลำภู พร้อมสามีและญาติพี่น้อง ได้ยื่นลงบันทึกประจำวันต่อ พ.ต.ต.ไพโรจน์ คำมะตะศิลา พนักงานสอบสวนผู้เชี่ยวชาญ สภ.เมืองหนองบัวลำภู หลังเป็นผู้ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 ประจำวันที่ 6 ก.พ.2564 โดยได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาล หมายเลข […]

Uncategorized

สาวถูก 12 ล้าน เล่าชีวิต ญาติแห่ยินดี

ที่ จ.นครพนม ภายหลังมีการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 มีกระแสข่าวว่า มีสาวผู้โชคดีเป็นพนักงานร้านแคชเชียร์ ร้านน้องใหม่ซุปเปอร์ ตลาดนาโพธิ์ ต.บ้านผึ้ง อ.เมือง จ.นครพนม ตั้งอยู่ติดถนนสาย นครพนม-สกลนคร ถูกรางวัลที่ 1 ภายในร้านพบ เจ้าของร้านคือ นางสาววราภรณ์ วิจิตรถาวรกุล อายุ 49 ปี รวมถึง พนักงานในร้าน กำลังแสดงความดีใจกับพนักงานสาวผู้ถูกรางวัล คือ นางสาวสุภาพร สีกะมุท หรือน้องต้อย อายุ 20 ปี […]

Uncategorized

เปิดตัวเครื่องดื่ม อาหารจาก ผลิตภัณฑ์กัญชา

เมื่อวันที่ 16 กุมภาพันธ์ เพจ WorkpointTODAY ได้โพสต์ข้อความระบุว่า Class Cafe ร้านกาแฟจากภาคอีสาน ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี เปิดตัวเครื่องดื่มและอาหารจากผลิตภัณฑ์กัญชา เริ่มจำหน่ายแล้วที่ Class Cafe 4 สาขา ในโคราช วันนี้ (16 ก.พ. 64) นายมารุต ชุ่มขุนทด ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และ ดร.พจนา ชุ่มขุนทด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวิจัยและพัฒนา บริษัท คลาส คอฟฟี่ จำกัด ร่วมกับศาสตราจารย์ ดร.หนึ่ง เตียอำรุง […]

Uncategorized

พาพ่อไม่สบาย มาลงทะเบียน เราชนะ

จากกรณีที่ธนาคารกรุงไทย สาขาบางบัวทอง ถ.บางกรวย-ไทรน้อย ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้เปิดให้มีการลงทะเบียนโครงการเราชนะ เป็นวันที่ 2 มีผู้มาเข้าคิวรอประมาณกว่า 200 คน โดยมีการเปิดให้ลงทะเบียนเราชนะตั้งแต่วันที่ 15-25 ก.พ.64 บรรยากาศทั่วไปเรียบร้อยดีมีผู้มานั่งรอใช้สิทธิ์อย่างเป็นระเบียบโดยวันนี้เปิดรับผู้มาใช้สิทธิ์จำนวน 200 คน เมื่อเวลา 14.00 น.ผู้สื่อข่าวได้พบกับนางสุนันทา แสงเอม อายุ 53 ปี เป็นแม่บ้านอยู่เทศบาลนครนนทบุรีและ น.ส.ขวัญไพร แสงเอม อายุ 30 ปี บุตรสาว ทำงานอยู่ที่เดียวกันเดินทางมาพร้อมกับนายจรัญ แสงเอม อายุ […]

Uncategorized

หนุ่มอุดร ถูกรางวัลที่ 1

ผ่านไปแล้วสำหรับการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2564 รางวัลที่ 1 ออกหมายเลข 424603 ส่วนรางวัล เลขหน้า 3 ตัว ออกหมายเลข 318 และ 861 รางวัลเลขท้าย 3 ตัว ออกหมายเลข 057 และ 817 ขณะที่รางวัลเลขท้าย 2 ตัว ออกหมายเลข 39 เชื่อว่าหลายท่านคงจะกำลังเฮเตรียมเลี้ยงฉลอง ล่าสุดมีรายงานว่า พบผู้ถูกรางวัลที่ 1 เป็นชาวบ้านอยู่ที่ บ้านดอนยาง […]