Uncategorized

เจ้าคุณพระสินีนาฏ สวมชุดกี่เพ้า เนื่องในเทศกาลตรุษจีน

เมื่อวันที่ 11 ก.พ. เพจกลุ่มรัก พลตรีหญิง เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลยาณี ได้โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่น ระบุว่า เนื่องในโอกาสเทศกาลตรุษจีน พุทธศักราช 2564 ขอเชิญภาพเจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลย าณี ขณะสวมใส่ชุดกี่เพ้าสีแดงลายมังกร ซึ่งชุดกี่เพ้านั้นเป็นเครื่องแต่งกายสำหรับสตรีชาวจีนทั่วไป นอกจากนี้ใต้สเตตัสดังกล่าว ยังได้โพสต์ภาพเพิ่มเติมด้วย ขอบคุณ กลุ่มรัก พลตรีหญิง เจ้าคุณพระสินีนาฏ พิลาสกัลย าณี

Uncategorized

ยิ่งลักษณ์ อวยพรคนไทย เนื่องในวันตรุษจีน

วันที่ 11 ก.พ. น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก เนื่องในเทศกาลตรุษจีน มีเนื้อหาว่า “ซินเหนียนไคว่เล่อ กงสี่ฟาไฉ ตรุษจีนปีนี้ ดิฉันขอถือโอกาสอวยพรให้กับพี่น้องคนไทยเชื้ อสายจีน และพี่น้องชาวจีนทุกท่าน ให้มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง คิดสิ่งไหนขอให้สมหวังปรารถนาค่ะ กิจการค้าขายก็ขอให้เจริญรุ่งเรือง เฮงๆนะคะ ช่วงสถานการณ์ CV-19 นี้ ขอให้ทุกท่านได้ใช้โอกาสนี้อยู่กับครอบครัวที่รักของท่านให้มากขึ้น แล้วก็อย่าลืมดูแลรักษาสุขภาพนะคะ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร คลิป น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร

Uncategorized

หนุ่มน้อย ไหว้รถ วันตรุษจีน

เรียกได้ว่าวันนี้เป็นวันตรุษจีน สำหรับคนจีน ก็จะมีการไหว้บรรพบุรุษ เป็นวันที่ทุกคนจะทำการไหว้เทพเจ้าต่าง ๆ ด้วยอาหาร ผลไม้ และเครื่องเซ่นไหว้ต่าง ๆ ที่ซื้อเตรียมไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งจะตรงกับวันสิ้นปี โดยปีนี้ตรงกับ วันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 ของที่นิยมนำมาไหว้ก็มีทั้งคา ว และหวาน ผลไม้ ล่าสุด ทำเอาหลายคนเห็นภาพก็ต้องส่งต่อกันเป็นจำนวนมาก เพจ เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี ได้โพสต์ข้อความระบุว่า เอาฤกษ์เอาชัย ขับขี่ปลอดภัย วันไหว้ สาธุ ขับขี่ปลอดภัย ของที่นำมาไหว้อุดมสมบูรณ์มาก ขอบคุณ เครือสหพัฒน์-แหลมฉบัง-ชลบุรี

Uncategorized

กรุงไทยประกาศด่วน ผู้ที่ได้รับสิทธิเราชนะ

เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ เพจ Krungthai Care ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ผู้ที่ได้รับสิทธิเราชนะ เตรียมยืนยันตัวตนผ่านแอปฯ เป๋าตัง ได้ตั้งแต่ 12 ก.พ. 64 ผู้ได้รับสิทธิโครงการ เราชนะ ที่อยู่ในกลุ่มสิทธิเราเที่ยวด้วยกัน คนละครึ่ง และประชาชนทั่วไป อย่าลืมยืนยันตัวตนผ่านแอปฯ เป๋าตัง ด้วย 5 ขั้นตอนง่ายๆ เพื่อรับวงเงินใช้จ่ายในวันที่ 18 ก.พ. 64 ภาพจาก Krungthai Care ภาพจาก Krungthai Care ทำตามขั้นตอนเลย […]

Uncategorized

คนแห่ขอซื้อ ไข่มุกเมโล

จากกรณีนายมลเทียร จันสุข อายุ 44 ปี และน.ส.วาสนา แสงจันทร์ อายุ 44 ปี สามีภรรยาได้ซื้อหอยกระโจงโดง มาจากบริเวณท่าเทียบเรือประมงแหลมฉบังเก่า ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้วนำมาต้มกิน ปรากฏว่าพบไข่มุกสีเหลืองทอง ลักษณะคล้ายไข่มุกเมโล ทำให้ตกใจและรีบถ่ายรูปโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เพื่อสอบถามผู้มีความรู้ ล่าสุดเมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามความคืบหน้า ที่ห้องพักพนักงานขับรถบรรทุก ภายในซอยในชาก 13 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พบนายมลเทียร และน.ส.วาสนา […]

Uncategorized

สุชาติ เคลียร์ชัดขั้นตอน การลงทะเบียนผู้ประกันตน รับสิทธิเงิน 4,000 ลงผิดอดแน่

นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงความชัดเจนถึงคุณสมบัติ ผู้ประกันตนมาตรา 33 ในโครงการ ม33เรารักกัน เพื่อช่วยเหลือเยียวยาแบ่งเบาภาระค่าครองชีพ ของผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด – 19 โดยรัฐบาลจะจ่ายเยียวยา รายละ 4,000 บาท พร้อมย้ำเงื่อนไขคุณสมบัติ คือ เป็นผู้มีสัญชาติไทย เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 ในระบบประกันสังคม ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ และไม่ได้รับสิทธิโครงการ เราชนะ และไม่มีเงินฝากในสถาบันการเงินรวมกันเกิน 500,000 บาท (ณ วันที่ 31 ธ.ค.63) โดยจะเปิดให้ผู้ประกันตนที่มีคุณสมบัติ […]

Uncategorized

เราชนะ เพิ่มปุ่มใน เป๋าตัง เผยวิธียืนยันตัวตน

วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า หลังจากที่รัฐบาลได้ออกโครงการเราชนะ เพื่อช่วยเหลือคนไทย ด้วยการแจกเงินคนละ 3500 บาทเป็นเวลา 2 เดือน ซึ่งในวันที่ 12 กุมภาพันธ์นี้ จะเป็นวันสุดท้ายของการลงทะเบียน และจะเริ่มให้มีการยืนยันตัวตนแล้ว ยืนยันตัวตนได้ตั้งแต่วันไหน 12 กุมภาพันธ์ 2564 เริ่มใช้เงินได้ตั้งแต่วันไหน 18 กุมภาพันธ์ ถึง 31 พฤษภาคม 2564 วิธียืนยันตัวตน เข้าแอปฯ เป๋าตัง แล้วเข้าไปในหน้า G-Wallet กดปุ่มเราชนะที่ปรากฏบนหน้าจอ กดยอมรับเงื่อนไข […]

Uncategorized

ราคาทองล่าสุด เปิดตลาดเช้ารับวันไหว้

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:40 น. โดยราคาทองล่าสุดในวันนี้ ราคานั้นยังคงที่ โดยวันนี้ทองคำแท่ ง รับซื้อบาทละ 25,950 ขายออกบาทละ 26,050 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 25,483.96 ขายออกบาทละ 26,550 บาท ทั้งนี้ คำแนะนำ สำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำจาก สคบ. ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ผู้บริโภคทุกท่าน พึงต้องรู้และสังเกตุเมื่อเวลาไปซื้อทองตามร้านทองต่างๆ […]

Uncategorized

แผ่นดินไหวขนาด 7.7 เขย่าแปซิฟิกใต้ เตือนระวัง สึนามิ

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 64 เว็บไซต์ abcnews และเดลี่เมล รายงาน สำนักสำรวจทางธรณีวิทยาของสหรัฐฯ ตรวจวัดพบ เกิดแผ่นดินไหวรุนแรงใต้ทะเลขนาด 7.7 บริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนใต้ เมื่อ 10 ก.พ. โดยศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ลึกจากใต้ท้องทะเลประมาณ 6 ไมล์ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะลอยัลตี้ ด้านศูนย์เตือนภัยสึนามิของสหรัฐฯ ได้แจ้งเตือนให้ประชาชนที่อยู่ริมชายฝั่งมหาสมุทรแปซิฟิก ทั้งประเทศนิวซีแลนด์ ฟิจิ วานูอาตู และเกาะต่างๆ ระวังอันตรายจากสึนามิ คลื่นยักษ์ที่อาจเกิดขึ้นหลังแผ่นดินไหวรุนแรงใต้ทะเล คลิป คลิปจาก sumon infosec

Uncategorized

ใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปีอบรมออนไลน์ ได้แล้ว

เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ เพจ ใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปีอบรมออนไลน์ ได้แล้ว ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ใบขับขี่หมดอายุเกิน1ปีอบรมออนไลน์ได้แล้ว ข่าวดีสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ รถจักรยานยนต์ หรือรถยนต์สามล้อส่วนบุคคล แล้วใบขับขี่หมดอายุเกิน 1 ปี วันนี้ สามารถอบรมเพื่อต่อใบขับขี่ออนไลน์ได้แล้วที่ www.dlt-elearning.com ของกรมการขนส่งทางบก โดยสามารถนำผลการอบรมที่ผ่านเกณฑ์มาดำเนินการต่อได้ที่ สนง.ขนส่ง ทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกประชาชน จากเดิมที่การอบรมทางออนไลน์จะจำกัดเฉพาะผู้ที่ต้องการต่ออายุใบขับขี่กรณีต่อล่วงหน้า หรือหมดอายุไม่ถึง 1 ปีเท่านั้น ช่วยลดทั้งขั้นตอนและประหยัดเวลา ไม่ต้องมาต่อคิวอบรมที่ สนง.ขนส่ง อีกต่อไป หน้าตาเว็บไซต์ ไม่ต้องเสียเวลาไปอบรม อย่างไรก็ตามสำหรับใครที่ต้องการต่อใบขับขี่ก็สามารถเข้าไปกรอกข้อมูลอบรมได้เลย […]