Uncategorized

ราคาทองวันนี้ 10 ก.พ.64 ร่วงลง รับตรุษจีน หลังวานนี้พุ่งขึ้นแรงมาก!

ราคาทองวันนี้ สมาคมค้าทองคำ เผย ปรับลงแล้ว เมื่อเทียบกับราคาสุดท้ายของวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 26,550 บาท ราคาทองคำประจำวันที่ 10 ก.พ.2564 ปรับลง 100 บาท เมื่อเปรียบเทียบกับราคาปิดวันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา ทองรูปพรรณขายออกที่บาทละ 26,550 บาท ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ หรือ Gold Traders Association เมื่อเวลา 09.25 น.ที่ผ่านมา ทองคำแท่งมีราคารับซื้อในประเทศอยู่ที่บาทละ 25,950 บาท ขายออกบาทละ 26,050 […]

Uncategorized

ด่วน จนท.สรรพากร บุกบ้านลุงพล-ป้าแต๋นแล้ว

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.30 น. เจ้าหน้าที่กรมสรรพากร ได้เดินทางมาที่บ้านของลุงพล เพื่อพูดคุยและแนะนำการดำเนินการของผู้มีรายได้ในการเสียภาษี ซึ่งลุงพลป้าแต๋นก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างดี โดยได้เชิญเจ้าหน้าที่เข้าไปพูดคุยกันในบ้าน ขณะเดียวกันก็มียูทูเบอร์เข้าไปร่วมนั่งฟัง เพื่อให้คำแนะนำลุงพลด้วย ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว ในช่วงที่มีการพูดคุย ก็มีบางช่วงบางตอนที่ลุงพลกล่าวถึงคุณอุ๊บ วิริยะ ว่า “รายได้ส่วนใหญ่ก็จะเป็นเงินสด งานละหนึ่งหมื่นบาท งานไม่เยอะ ที่อุ๊บ วิริยะพูดไม่มีจริงหรอกครับ ที่เขาบอกว่ามีเงิน 4-5 ล้านบาทนั้นไม่มี” ซึ่งป้าแต๋น ก็ห้ามปรามไม่ให้ลุงพลพูดพาดพิงใคร ต่อมาเจ้าหน้าที่กรมสรรพากร ได้เดินเข้าไปตรวจบริเวณหมู่บ้านยูทูเบอร์ เพื่อตรวจสอบและดูแล ซึ่งได้มีการพูดคุยกับ คุณพอลลี่ […]

Uncategorized

ป้าแต๋น เปิดบัญชี รับเงิน

เรียกได้ว่าระหว่างรอคดีน้องชมพู่ ก็มีเหตุการณ์มากมายหลายอย่างเกิดขึ้นตลอดเวลา 9 เดือนที่ผ่านมา เรียกได้ว่ากลายเป็นละครที่หลายๆคนยังคงติดตามอย่างต่อเนื่อง เพราะต่างก็อยากเห็นตัวคนที่ทำน้องชมพู่ และแน่นอนว่าตลอดระยะเวลายาวนานขนาดนี้ ทำให้ชาวโซเชียลตั้งข้อสังเกตุว่าทำไม นายไชย์พล กับ นางสาว สมพร ไม่ได้ทำงานอะไรเลย หลังจากมีปัญหาบางอย่างกับคุณอุ๊บ วิริยะ ไม่ได้ทำงานอะไร แต่มีเงินใช้ไม่ขาดมือเลย ซึ่งต่างจากครอบครัวแม่น้องชมพู่ ที่ออกมาขายผ้า ร้านผ้าแม่น้องชมพู่ ซึ่งจะมีการไลฟ์สดขายเกือบทุกวัน ซึ่งล่าสุดมีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่ง ได้โพสต์ข้อความระบุว่า มันคือบัญชีอะไรเนี่ยมาดามกกกอก ทำให้หลายๆคนตั้งข้อสังเกตุว่า ทำไมดูร่ำรวยผิดปกติ จากการตรวจสอบพบว่าเป็นบัญชีของนางสมพรจริง หลายคนก็สงสัยว่าเอาเงินมาจากไหนมากมายหรือจะมีการแอบเปิดรับบริจาคจริง ขอบคุณ เจ้าของภาพ อย่างไรก็ดีต้องรอฟังนางสมพร กับนายไชย์พลชี้แจงอีกทีครับ

Uncategorized

สติกเกอร์ ติดรถ รูป นายไชย์พล

ต้องบอกเลยว่าจากคดีน้องชมพู่ ที่สังคมไทยกำลังติดตามอย่างใกล้ชิด ล่าสุดตอนนี้แทบไม่มีใครพูดถึงเลย เรื่องราวบานปลายออกไปจนแทบมองไม่เห็นว่าทุกวันนี้เรากำลังหาคำตอบเรื่องน้องชมพู่ ที่ครอบครัวยังคงต้องการความยุติธรรม หากแต่มีการแบ่งออกเป็นสองฝ่าย มี FC นายไชย์พล กับฝั่งแม่น้องชมพู่ ซึ่งก็ไม่น่าเชื่อว่าจะมีอะไรที่แปลกมากๆเกิดขึั้นในสังคมไทย เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ เพจ The Mysterious Murder Cases ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ประเทศเรามาถึงจุดๆนี้ได้ยังไง จุดที่ Lazada มีขายสติ้กเกอร์ลุงพล และมีคนซื้อไปติดรถมอเตอร์ไซต์ เกาะเทรนด์กันเหนียวแน่น ไร้สาระแบบที่ทนายบอก สังคมไทยเรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร ความนิยมชอบใครก็ไม่ผิดครับถ้าหากจะว่าไปแล้ว อย่างไรก็ตามเรายังรอว่าสักวันจะสามารถคืนความยุติธรรมให้น้องชมพู่ได้สักวัน อย่างไรก็ตามเชื่อว่าสังคมไทยยังมีคนแยกออกว่าแท้จริงแล้วเรากำลังทำอะไรกันอยู่ ขอบคุณ The Mysterious Murder […]

Uncategorized

ยืนยันตัวตน แอพเป๋าตัง ไม่ได้

เมื่อไม่นานมานี้ ทีมงานมุมข่าวได้รับรายงานว่า สมาชิก 52310575 จากเว็บไซต์พันทิปดอทคออม ได้ตั้งกระทู้หัวข้อ ได้รับสิทธิ์ เราชนะ แต่ยืนยันตัว G-Wallet ขึ้นยังไม่พบข้อมูลการลงทะเบียน หรือ ระบบกำลังตรวจสอบ ต้องทำอย่างไร โพสต์ดังกล่าว เกี่ยวกับเรื่องนี้ ธนาคารกรุงไทย ให้คำตอบว่า เบื้องต้นแนะนำให้รออัปเดตแอปฯ เป๋าตัง เป็น Version ใหม่ก่อนภายในสัปดาห์นี้ บน Play store และ App store โดยจะแจ้งให้ทราบอีกครั้งภายหลัง หลังจากมีการอัปเดตเรียบร้อยแล้วถึงจะปรากฏ Banner เราชนะ และสามารถกดเข้าไปทำรายการยืนยันตัวตน G-wallet […]

Uncategorized

รับไม่ได้กันทั้งโซเชียล สาวโดนให้ออกจากงาน กินกาแฟร้านคู่แข่ง แล้วโพสต์ลงโซเชียล

กำลังเป็นดราม่าร้อนบนโลกออนไลน์เลยทีเดียว เมื่อสาวคนหนึ่งซึ่งเป็นพนักงานของร้านกาแฟแห่งหนึ่ง ได้โพสต์ภาพลงในสตอรี่ของตัวเอง เป็นภาพขณะที่กินกาแฟของแบรนด์คู่แข่ง จนกระทั่งผู้จัดการมาเห็น เป็นเหตุให้เธอถึงกับโดนไล่ออก จนเกิดคำถามว่า การกระทำแบบนี้ สมควรแก่เหตุหรือไม่ โดยเผยว่า ตนเป็นพนักงานร้านกาแฟแห่งหนึ่ง เธอไปกินกาแฟแบรนด์คู่แข่ง มีการโพสต์ภาพลงสตอรี่ จากนั้นเมื่อเจ้าของร้านมาเห็น ก็ได้แคปสตอรี่มาลงกลุ่มไลน์ และบอกให้เธอพักงาน 1 อาทิตย์ พร้อมกับบอกให้เพื่อนอีกคนมาทำงานแทน เจ้าของร้านบอกว่า การซื้อกาแฟของร้านคู่แข่งมากินไม่ผิด ผิดที่มาถ่ายรูปลงโซเชียล เธอเลยประท้วงว่า คนที่ทำมี 2 คน ทำไมเธอโดนคนเดียว นอกจากนี้ ตัวเธอยังเผยต่ออีกว่า ตอนนี้เธอต้องออกจากงานเพราะเรื่องแค่นี้ ตนไม่รู้ว่าแบบนี้คือผิด ไม่มีใครมาตักเตือน พนักงานคนอื่นก็ทำแบบเดียวกัน แต่มีตนคนเดียวที่โดน ตนเป็นคนโดนแท็ก […]

Uncategorized

หลายประเทศ เตรียมทดลอง ให้มีการทำงานแค่ 4 วันต่อสัปดาห์

ในช่วงของการแพร่กระจายของ CV19 หลายออฟฟิศมีการ Work from home มากมาย ซึ่งมีข้อมูลบ่งชี้ว่าเป็นช่วงเวลาที่ทำงานมากกว่าช่วงเวลาปกติเสียอีก นำมาสู่การถกเถียงกันถึงทฤษฎีการลดจำนวนวันทำงานให้น้อยลงกว่า 5 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งอาจจะสร้างประสิทธิภาพได้เท่าหรืออาจจะดีกว่า 5 วันเต็มก็ได้ ทั้งนี้ ที่สเปนมีการทดสอบด้วยการทำงาน 4 วันต่อสัปดาห์ ในช่วงCV19 ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเล็งเห็นว่า บางทีนี่อาจจะเป็นสัญญาณที่ใกล้เข้ามาว่าการทำงานแบบ work-life balance จะกลายเป็นเรื่องถาวร เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รัฐบาลสเปนเห็นด้วยที่จะทดลองทำงาน 32 ชั่วโมงในหนึ่งสัปดาห์เป็นเวลา 3 ปี โดยไม่มีการหักรายได้ พร้อมกับอัดฉีดเงิน 50 ล้านยูโร ให้สำหรับบริษัทที่รีเควสขอมีส่วนร่วมด้วย […]

Uncategorized

กฟผ. รับสมัครงาน กว่า 1,000 อัตรา

วันที่ 10 ก.พ.2564 ดร.จิราพร ศิริคำ รองผู้ว่าการยุทธศาสตร์ ในฐานะโฆษกการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า หลังจากที่ กฟผ. ประเดิมเปิดรับสมัครนักศึกษาจบใหม่ วุฒิ ปวส.-ปริญญาตรี จำนวน 134 อัตรา ที่โรงไฟฟ้าแม่เมาะ จ.ลำปาง ไปเมื่อเดือน ธ.ค.2563 ภายใต้ โครงการพลังงานร่วมใจ สร้างงาน พัฒนาชุมชน เพื่อร่วมฟื้นฟูเศรษฐกิจและเพิ่มอัตราการจ้างงานภายในประเทศ สร้างงาน สร้างรายได้ และช่วยลดปัญหาการว่างงาน บรรเทาความเดือดร้อนของประชาชน ตามนโยบายรัฐบาล และกระทรวงพลังงาน ผู้ที่ได้รับการคัดเลือกได้เริ่มงานแล้วตั้งแต่เดือน ม.ค.ที่ผ่านมา กฟผ. […]

Uncategorized

หนุ่มใช้เงินส่วนตัวกว่า 2 แสน ปลูกดอกไม้ริมทางเข้าหมู่บ้าน

ต้นทองอุไรที่ปลูกทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นเพราะนายสุรินทร์ ดำสุข อายุ 52 ปี ที่เสียสละเงินส่วนตัวปลูกต้นทองอุไรไว้ริมถนนตรงทางเข้าหมู่บ้าน 1,700 ต้น ตั้งแต่ปี 2562 เพราะตั้งใจจะพัฒนาบ้านเกิดและให้คนอื่นรู้จัก ต.เขาไพร อ.รัษฎา จ.ตรัง มากขึ้น เป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ของจังหวัด ปีนี้ต้นทองอุไรบานสะพรั่งสวยงามตลอดข้างทาง โดยเฉพาะช่วงเช้าและเย็น มีชาวบ้านและนักท่องเที่ยวแวะถ่ายภาพกันคึกคัก นายสุรินทร์ เป็นบุคคลต้นแบบเรื่องความเสียสละ เนื่องจากใช้เงินส่วนตัวพัฒนาบ้านเกิดตั้งแต่ปี 2558 ด้วยการปลูกต้นเทียน แต่ต้นเทียนทนแล้งไม่ไหว จึงหันมาปลูกมะละกอแทนที่เดิม แต่รดน้ำไม่ทั่วถึง ต่อมาเริ่มปลูกต้นทองอุไรที่เป็นพืชทนแล้ง มีดอกสวยงามมากในช่วงหน้าแล้ง ให้ผลดีเกินคาด และภูมิใจมากที่ทำเพื่อส่วนรวมหมดเงินส่วนตัวไปแล้ว 200,000 บาท และมีชาวบ้านบางส่วนช่วยกันรดน้ำดอกไม้หน้าบ้าน […]

Uncategorized

แห่ซื้อก่อนขึ้น ราคาทองล่าสุดช่วงนี้

วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:25 น. โดยราคาทองล่าสุดในวันนี้ ราคาได้มีการปรับลดลงมา 100 บาท หลังจากที่เมื่อวานนี้ราคาได้เริ่มปรับขึ้น โดยวันนี้ทองคำแท่ ง รับซื้อบาทละ 25,950 ขายออกบาทละ 26,050 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 25,483.96 ขายออกบาทละ 26,550 บาท ทั้งนี้ คำแนะนำ สำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำจาก […]