Uncategorized

มาแล้ว ทะเบียนรถบิ๊กตู่ ลงพื้นที่จ.ระยอง

ใกล้เข้ามาแล้ว สำหรับการประกาศรางวัลประจำวันที่ 16 กุมภาพันธ์ หลายคนอาจมีเลขในใจกันอยู่แล้ว แต่ถ้าหากใครยังไม่มี ทางทีมงานของเราก็ได้นำมาฝากกันอีกเช่นเคย สำหรับเลขที่ประชาชนแห่ให้ความสนใจและติดตามนั้น นั่นก็คือเลขบิ๊กตู่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ลงพื้นที่ จ.ระยองเพื่อติดตามสถานการณ์ แน่นอนว่าประชาชนไม่พลาดส่องเลขทะเบียน โดยนายกบิ๊กตู่ฯ โดยสารถยนต์ตู้ โตโยต้า อัลพาร์ต สีขาว ทะเบียน กย-44 ระยอง โพสต์ดังกล่าว ทะเบียนรถคันดังกล่าว ทะเบียนรถ 44 บิ๊กตู่ เรียบเรียง siamnews

Uncategorized

พื้นที่สีแดง เตรียมตัวรับมือ พายุฝน

หลายจังหวัดเตรียมตัวรับมือให้ดีนะครับ กรมอุตุนิยมวิทย า รายงานแผนที่แสดงพื้นที่เ สี่ ย งภัยพายุฝนฟ้าคะนอง และลมกระโช กแ ร ง ประจำวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 ตั้งแต่เวลา 06.00 น. ถึงเวลา 06.00 น. วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2564 โดยจังหวัดที่เป็นพื้นที่เสี่ยงภัย ได้แก่ บึงกาฬ (พื้นที่สีแดง), หนองคาย (พื้นที่สีแดง) เลย (พื้นที่สีแดง) หนองบัวลำภู (พื้นที่สีแดง) […]

Uncategorized

หนุ่มไปรษณีย์ไปส่งพัสดุ เห็นฝนจะตก เลยช่วยเก็บราวตากผ้าให้

จากกรณีที่ในโลกออนไลน์ ได้มีการเผยแพร่คลิป บุรุษไปรษณีย์คนหนึ่ง ได้นำพัสดุไปส่งให้ที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่บ้านกาญจน์กนกทาวน์ 1 ต.หนองผึ้ง อ.สารภี จ.เชียงใหม่ แต่ในช่วงเวลาดังกล่าวเกิดพายุลมแรงและฝนกำลังจะตกหนัก ทำให้บุรุษไปรษณีย์คนดังกล่าว วางกล่องพัสดุ ก่อนจะยืนมือเข้าไปดันราวตากผ้าที่อยู่ชิดรั้วบ้านด้านนอก ให้ขยับเข้าไปภายในบ้านเพราะกลัวจะเปียกฝน จากนั้นได้วางกล่องพัสดุและขี่รถจักรยานยนต์ออกไปส่งไปรษณีย์ที่จุดอื่นๆ ตามปกติ ต่อมาเจ้าของบ้านได้โพสต์คลิปวีโอ พร้อมกับชื่นชมในความมีน้ำใจ น่าชื่นชมมาก ล่าสุดนายจิรายุ ปันกองแก้ว อายุ 25 ปี พนักงานไปรษณีย์อำเภอสารภี จังหวัดเชียงใหม่ เปิดใจหลังเจ้าของบ้านในหมู่บ้านการญจน์กนกทาวน์ 1 ออกมาโพสต์ชื่นชมที่ช่วยขยับราวตากผ้าหลบฝนให้ ขณะนำพัสดุไปส่งที่บ้าน นายจิรายุ เผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้ช่วยเหลือ แม้จะเป็นเรื่องเล็กน้อยแต่ก็ภูมิใจที่ได้ให้บริการดุจญาติมิตร ซึ่งขณะนำพัสดุไปส่งให้ที่บ้านหลังดังกล่าวก็พบว่าไม่มีใครอยู่บ้าน จึงโทรศัพท์ไปสอบถามเจ้าของบ้านตามหมายเลขที่ระบุไว้บนกล่องพัสดุ […]

Uncategorized

สาวโพสต์เตือน ใช้บัตรซื้อสินค้าเราชนะ งงทำไมแพงจัง

เรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวที่มีคนต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ข้อความพร้อมกับระบุว่า #โปรดอย่าเลื่อนผ่าน ผู้ที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ #บัตรคนจน ทุกคนโปรดระวังนะคะ ไปแลกของทุกครั้ง ต้องขอใบเสร็จ นำเครื่องคิดเลขหรือโทรศัพท์ไปคำนวนค่าของหยิบชิ้นไหน+ราคาของไปเรื่อยๆจนครบเงินในบัตร #ประสบการณ์ในวันนี้สดๆร้อนๆ เอะใจว่าซื้อของแค่ไม่กี่ชิ้นทำไมถึงเสียเงินในบัตรไปตั้ง694บาทแถมยังต้องเพิ่มเงินสดเพื่อจ่ายส่วนเกินที่ซื้อของไปอีก19บาท ตอนแรกก็คิดว่าที่ร้านแอบขึ้นราคาของ ดีนะที่พนักงานให้ใบเสร็จมา ดีนะที่ไม่ทิ้งใบเสร็จ กลับถึงบ้านเอาออกมาดู #3รายการที่วงไว้คือสินค้าที่เราไม่ได้ซื้อ แต่มาได้ยังไงเท่ากับเราเสียเงินไปฟรีๆแต่ไม่ได้ของ เท่ากับเราเสียเงินในบัตรไป396ไปฟรีๆกับสินค้าล่องหน หรือพนักงานไม่ได้ลบสินค้าของลูกค้าคนก่อนหน้าแล้วมันคีย์ขึ้นในใบเสร็จเรา #เป็นไปได้เหรอ??พรุ่งนี้เจอกันค่ะ เพราะเราโดนโกง ที่ร้านมีกล้องวงจรปิดพอดีเช็คให้รุ้กันไปเลย #ถ้าไม่บอกว่ากล้องเสียนะ เตือนภัยนะคะ ระวังกันด้วย สถานการณ์แบบนี้ คนไทยไม่ควรเอารัดเอาเปรียบกัน โพสต์ดังกล่าว บิลดังกล่าว อย่างไรก็ตามอย่าลืมเช็กให้ดี ก่อนจ่ายเงินนะคะ ที่มา siamnews

Uncategorized

ผู้ใหญ่นิ่มท้าคนฟ้อง รู้เห็นนายไชย์พล รุกป่า

กรณีนายไชย์พล วิภา ลุงเขยของน้องชมพู่ ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีน้องชมพู่ จนเกิดเป็นข้อสงสัยเกี่ยวกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของลุงพลหลังจากที่ถูกนำเข้าเครื่องจับเท็จ ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันที่ 8 ก.พ.64 นายพิเชษฐ์ สุขสบาย หัวหน้าอุทยานภูผายล (นักวิชาการป่าไม้ชำนาญการพิเศษ) ลงพื้นที่เพื่อตั้งสถานีคัดกรองที่บริเวณสวนย างของนายแต ซึ่งเป็นช่องทางการขึ้นภูเหล็กไฟ โดยจะมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ประจำการวันละ 5 นาย หลังจากนี้ใครที่ประสงค์จะขึ้นเขาภูเหล็กไฟ จะต้องลงทะเบียน ตรวจวัดไข้ และรับถุ งดำใส่ข ย ะขึ้นไปด้วย เนื่องจากที่ผ่านมาหลังคดีน้องชมพู่ มีเจ้าหน้าที่ นักข่าว เดินขึ้นเขาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มีขย ะถูกทิ้ งระหว่างทางเป็นจำนวนมาก ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าว […]

Uncategorized

ราคาทองวันนี้ 9 ก.พ.64 พุ่งแรงมาก ทำใจสั่น เมื่อเทียบกับราคาปิดวานนี้

ราคาทองวันนี้ สมาคมค้าทองคำ เผย พุ่งขึ้นแรงมาก เมื่อเทียบกับราคาสุดท้ายของวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา ทองรูปพรรณ ขายออกบาทละ 26,550 บาท ราคาทองวันนี้ 9 ก.พ.2564 พุ่งขึ้น 250 บาท เมื่อเปรียบเทียบกับราคาปิดของวันที่ 8 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยราคาทองรูปพรรณขยับมาอยู่ที่บาทละ 26,550 บาท อ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ ที่เผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ เมื่อเวลา 09.25 น.ที่ผ่านมา ทองคำแท่ง 96.5 เปอร์เซ็นต์ ในประเทศ รับซื้ออยู่ที่บาทละ 25,950 บาท […]

Uncategorized

ราคาทองพุ่ง เปิดตลาดเช้าล่าสุด

วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:25 น. โดยราคาทองล่าสุดในวันนี้ ราคาได้มีการพุ่งึ้นถึง 250 บาท หลังจากที่ลดฮวบลงมาต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา โดยวันนี้ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 25,950 ขายออกบาทละ 26,050 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 25,483.96 ขายออกบาทละ 26,550 บาท คำแนะนำสำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำจาก สคบ ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ผู้บริโภคทุกท่าน […]

Uncategorized

พิมรี่พาย ไม่ส่งของ

น.ส.พิมรดาภรณ์ เบญจวัฒนะพัชร์ หรือ พิมรี่พาย ยูทูบเบอร์-บิวตี้บล็อกเกอร์ ซึ่งก่อนหน้านี้พิมรี่พายโดนดราม่าเรื่องการทำบุญวันเด็กให้เด็กบนดอยที่อมก๋อย มีคนเห็นต่างกับเธอเรื่องการทำบุญมากๆ แต่สาวพิมก็โนสนโนแคร์ เพราะที่ทำบุญไปเธอไม่ได้หวังอะไร หลังจากเจ้าตัวเดินทางไปให้ของขวัญวันเด็กกับเด็กๆ ในหมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ด้วยการนำแผงโซลาร์เซลล์ผลิตไฟฟ้า โทรทัศน์จอยักษ์มาติดตั้งที่ลานหมู่บ้าน ทำแปลงผักเพื่อสอนให้ชาวบ้านปลูกกินและนำไปขาย รวมถึงของใช้ต่างๆ ที่จำเป็น น.ส.พิมรดาภรณ์ กล่าวว่า ไม่คิดว่าจะเป็นเรื่องราวใหญ่โตเช่นนี้ หลังปล่อยคลิปนี้ เมื่อลองชั่งน้ำหนักของการแสดงความคิดเห็นทั้งชื่นชอบและเห็นต่างเป็นเรื่องปกติ อาชีพที่พิมจะต้องสร้างภาพให้ลูกค้าได้เห็น จะสร้างแบบไหนก็อยู่ที่คุณธรรมในหัวใจของพิม มีคนติดตามเยอะแยะมากมาย #แจกหนักรอบนี้ เเละล่าสุดเจ้าตัวได้ไลฟ์สดขายของ เเละก็ได้พูดเกริ่นว่าจะเเจก ฟอร์จูนเนอร์ 10 คัน และมอเตอร์ไซค์อีก 300 […]

Uncategorized

กรมอุตุฯ เตือนฝน 47จว.หนักกว่าเดิม

วันที่ 9 ก.พ.2564 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกได้เคลื่อนผ่านภาคเหนือ เข้าปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนแล้ว ในขณะที่มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้บริเวณประเทศไทยตอนบนมีพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่ง กับมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ในภาคเหนือตอนล่าง และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโช กแรงที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง รวมถึงระวังอันตรายจากฟ้าผ่ า เกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย โดยภาคเหนือจะมีอากาศหนาวเย็นลง อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังอ่อน ทำให้ภาคใต้มีฝนบางแห่งในระยะนี้ ส่วนฝุ่นละอองขนาดเล็ก ในระยะนี้มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางแห่งบริเวณประเทศไทยตอนบน ทำให้มีการสะสมของฝุ่นละอองหมอกควันมีน้อยลง พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 […]

Uncategorized

ขั้นตอนโอนเงินเราชนะ 7,000 ออกไปธนาคาร

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งคำถามที่หลายคนสงสัยหากเราได้เราชนะนั้น จะโอนเงินออกอย่างไร วันนี้ทีมงาน siamnews ก็ได้นำมาฝากกันอีกเช่นเคย โดยเพจที่ใช้ชื่อว่า ทีม ข่าว-ภาพ อำเภอสีคิ้ว ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความระบุว่า ถ้าได้เงิน 7,000 จาก เราชนะ จะโอนเงินออกยังไง มาดู ใครทำไม่เป็นทำตามนี้ได้เลย #แชร์เก็บไว้เดี๋ยวลืม โพสต์ดังกล่าว ทำตามขั้นตอนนี้นะคะ ทำตามขั้นตอนนี้นะคะ ทำตามขั้นตอนนี้นะคะ ทำตามขั้นตอนนี้นะคะ ทำตามขั้นตอนนี้นะคะ ทำตามขั้นตอนนี้นะคะ ทำตามขั้นตอนนี้นะคะ ทำตามขั้นตอนนี้นะคะ ขอบคุณ ทีม ข่าว-ภาพ อำเภอสีคิ้