Uncategorized

โดนแกง อัจฉริยะ เผยไม่มีหมายอะไรทั้งนั้น

หลังจากมีข่าวออกมาว่าหมายจั บ คดีน้องชมพู่ ใกล้จะออกแล้ว ไม่เกินวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ทำให้นายไชย์พล วิภา อยู่ๆก็ได้ติดต่อทนายษิทรา ให้มาเป็นทนายความ และได้มีการยื่นหนังสือระงับการออกหมายจั บ โดยก่อนหน้านั้นนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงษ์ ได้เป็นคนการันต ีว่า หมายออกแน่นอนไม่เกินวันที่ 15 ก.พ. แต่แล้วล่าสุด นายอัจฉริยะก็ได้ออกมาไลฟ์สดชี้แจงว่า ตนเองไม่ทราบว่าหมายจะออกวันไหน เพียวแต่เป็นจิตวิทย า เพื่อจะดูดว่าใครจะร้อนตัว ร้อนรน ซึ่งก็ได้ผล พร้อมกับบอกว่าตนเองไม่ใช่ตำรวจไม่รู้หรอกว่าหมายจะออกวันไหน เพียงแต่อยากจะดูว่าใครจะมีปฏิกิริย า นายอัจฉริยะ และก่อนหน้านั้นพบว่าหลังจากที่ได้พูดออกไปว่าหมายจั บกำลังจออก นายไชย์พล […]

Uncategorized

แห่ซื้อก่อนขึ้น ราคาทอง เปิดตลาดเช้าล่าสุดวันนี้

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:22 น. โดยราคาทองล่าสุดในวันนี้ ราคายังคงที่จากเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังจากที่ลดฮวบลงมาต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา โดยวันนี้ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 25,700 ขายออกบาทละ 25,800 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 25,241.40 ขายออกบาทละ 26,300 บาท คำแนะนำสำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำจาก สคบ ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ผู้บริโภคทุกท่าน พึงต้องรู้และสังเกตุเมื่อเวลาไปซื้อทองตามร้านทองต่างๆ ซึ่งนอกจากร้านขายทองต้องติดสลากสินค้าถูกต้องและชัดเจนแล้ว […]

Uncategorized

ถ้าได้รับสิทธิเราชนะแล้ว ต้องกดยืนยัน 5 ขั้นตอนด่วน

เรียกได้ว่าทำเอาหลายคนต่างฮือฮากันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว หลังเราชนะเริ่มทยอยให้ใช้เงินได้แล้ว ซึ่งกลุ่มที่มีคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน ต่างพากันเช็กสิทธิ และในระบบก็ขึ้นว่าให้ใช้เงินวันแรก คือวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งหลายคนต่างก็สงสัยว่า เมื่อได้รับมิทธต้องกดอะไรในแอปกระเป๋าตังค์หรือไหม วันนี้ทีมงาน siamnews จะพาทุกคนไปดูขั้นตอนง่ายๆหลังเช็กสิทธิแล้วมีสิทธิใช้เงินวันที่ 18 นี้ โพสต์ดังกล่าว ขั้นตอนที่ 1 ขั้นตอนที่ 2 ขั้นตอนที่ 3 ขั้นตอนที่ 4 ขั้นตอนที่ 5 ขั้นตอนที่ 6 ขั้นตอนที่ 7 เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ขั้นตอนไม่ยากเลยใช่ไหม เมื่อถึงได้รับสิทธิอย่าลืมทำตามขั้นตอนดังกล่าวกันนะคะ […]

Uncategorized

หนุ่มน้อยวัย 9 ขวบ หาสูตรเครปจากยูทูบทำขายเอง

น้องเวียร์ เด็กชายกลวัตร แอบโสม พ่อค้าน้อยวัย 9 ขวบ นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนชุมชนโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมา ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนและช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ มาขายเครปที่ตลาดเย็นเทศบาลโนนแดง อำเภอโนนแดง จังหวัดนครราชสีมาเป๋นประจำ นายสัตยา ค้าขึ้น พี่เขยของน้องเวียร์ เปิดเผยว่า เมื่อก่อนน้องเวียร์จะออกมาช่วยตนขายข้าวเหนียวหมูปิ้งประจำ ต่อมาได้บอกว่าอยากมีร้านเป็นของตัวเอง เพื่อหารายได้ช่วยครอบครัว เพราะช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ ที่บ้านไม่ค่อยมีเงินและขาดรายได้ อยากหาเงินไปช่วยทางบ้านและเก็บไว้เป็นค่าขนมของตัวเองด้วย จึงได้พยายามศึกษาวิธีการทำขนมเครปจากยูทูบและโซเชียลต่างๆ พร้อมกับรบเร้าให้ผู้ปกครองซื้อเตาไฟฟ้าสำหรับทำเครปให้ ซึ่งน้องเวียร์ได้สูตรผสมแป้งเครปมาจากโลกออนไลน์แล้วมาทดลองทำด้วยตัวเอง ก่อนจะนำออกมาขาย ในราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 10 บาท และลูกค้าสามารถเลือกได้ ซึ่งมีลูกค้าที่มาจับจ่ายในตลาดแวะเวียนมาซื้อเครปน้องเวียร์กันอย่างต่อเนื่อง ส่วนผู้ที่สนใจอยากช่วยอุดหนุนเครปของน้องเวียร์สามารถไปอุดหนุนได้ที่ตลาดเย็นเทศบาลตำบลโนนแดง […]

Uncategorized

สาวสู้ชีวิต หลังเลิกเรียนออกช่วยยาย หาเก็บของเก่า บางวันต้องเก็บข้าวใกล้บูด มาทำกิน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Poramet Misomphop ได้เล่าเรื่องราวของสาวคนหนึ่ง โดยเล่าว่า ชีวิตจริงของ 2 ยายหลาน ” บางทีไม่มีเงินที่จะซื้อข้าวสาร หนูเห็นยายกินต้องไปเก็บข้าวที่ใกล้บูด ที่เค้าทิ้งมาล้างแล้วมาต้มกิน เด็กสาว มหาลัย ออกมาทำงาน หาเงินช่วยเหลือครอบครัวส่งตัวเองเรียน มันเป็นเรื่องธรรมดา ปกติ ของใครหลายคนที่ทำกัน.. แต่หากมอง น้องเอนจอย เด็กสาววัย 20 ปีคนนี้ ยามเลิกเรียนบางครั้งเค้าต้องออกไปช่วยยายเก็บขยะ ตามถังขยะที่ใครหลายคนทิ้ง เอามาคัดแยก เพื่อนำไปขายแลกเป็นค่าข้าว ค่าน้ำ ค่าเล่าเรียน ชีวิตที่ต้องสู้ของ 2 ยาย หลาน หากย้อนกลับไปในอดีต […]

Uncategorized

กรมอุตุฯ ประกาศเตือนฉบับ 10

วันที่ 8 ก.พ.2564 กรมอุตุฯ ประกาศเตือน พายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบถึงวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564) ฉบับที่ 10 ลงวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 ระบุว่า ในช่วงวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2564 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง โดยภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากพายุฝนฟ้าคะนองที่จะเกิดขึ้น โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย หลังจากนั้น อุณหภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส ในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือทำให้บริเวณดังกล่าวมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า ส่วนภาคกลาง […]

Uncategorized

สแกนหน้าไม่ผ่าน ยืนยันตนไม่ได้ ทำตามเลย

สำหรับใครที่ยืนยันตัวตนแอปกระเป๋าตังไม่ผ่านสักทีวันนี้เรามีคำแนะนำ เมื่อวันที่ 26 มกราคม เพจ เราชนะ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า สแกนหน้าไม่ผ่าน ยืนยันตนไม่ได้ ทำตามนี้ มีเพื่อนๆแนะนำวิธีมาลองทำกันเลย ง่ายๆตามรูป แชร์เก็บไว้ ลองทำดูนะ หากใครยังไม่ได้ต้องไปยืนยันตนที่ธนาคารกรุงไทยทุกสาขา วิธีในรูปสำหรับคนมีแอปกรุงไทยเท่านั้น ขั้นตอนที่ 1 ขั้นตอนที่ 2 ขั้นตอนที่ 3 ต่อไป ขั้นตอนที่ 4 ขั้นตอนที่ 5 ขั้นตอนที่ 6 ขั้นตอนที่ 7 ขั้นตอนที่ 8 ขั้นตอนที่ 9 […]

Uncategorized

ธอส. ปล่อย 3 สินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ กู้ 1 ล้าน จ่ายเพียงเดือนละ 3400

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 มีรายงานว่า นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เผยถึงการเดินหน้าตามพันธกิจ ทำให้คนไทยมีบ้าน เพื่อช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อยและบุคลากรภาครัฐ ให้มีบ้านเป็นของตนเองง่ายขึ้น ซึ่งทาง ธอส. ได้เตรียมกรอบวงเงิน 70,000 ล้านบาท อัดฉีด 3 โครงการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ ซึ่งครอบคลุมทุกวัตถุประสงค์การกู้หลัก อาทิ เพื่อซื้อ ปลูกสร้าง ต่อเติม ซ่อมแซม และไถ่ถอนจำนองจากสถาบันการเงินอื่น ผ่อนชำระได้นานสูงสุดถึง 40 ปี แถมพิเศษฟรี ค่าธรรมเนียมสูงสุด 3 […]

Uncategorized

ประกาศฉบับที่ 6 กรมอุตุ เตือน พายุเข้า

วันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวได้รับรายงานว่า ประกาศกรมอุตุนิยมวิทยา เรื่อง พายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบริเวณประเทศไทยตอนบน (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 7 ถึง 9 กุมภาพันธ์ 2564) ฉบับที่ 6 ลงวันที่ 07 กุมภาพันธ์ 2564 ในช่วงวันที่ 7 ถึง 9 กุมภาพันธ์ 2564 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ในบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยจะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคเหนือในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก […]

Uncategorized

วิธียื่นตรวจสอบ ทบทวนสิทธิ เราชนะ

เมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา ทางโครงการ เราชนะ ได้ให้ประชาชนกลุ่มที่ 2 คือ กลุ่มที่เคยลงทะเบียนคนละครึ่ง และ เราเที่ยวด้วยกันมาแล้วได้ตรวจสอบสิทธิผ่านทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com ทั้งนี้พบว่ามีทั้งผู้ที่ผ่านและไม่ผ่าน ในการตรวจสอบสิทธิเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คลิกปุ่มสีเหลือง ทั้งนี้ประชาชนที่ตรวจสอบสิทธิแล้วไม่ผ่านนั้น ส่วนใหญ่ต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าคุณสมบัติของตนเองนั้นผ่าน และไม่มีเงินในบัญชีเกินตามที่ทางโครงการระบุแต่อย่างใด ล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องนี้ นางสาวกุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า กระทรวงการคลังจะเปิดช่องทางให้กลุ่มประชาชนที่อยู่ในระบบฐานข้อมูลฯ และกลุ่มประชาชนที่ลงทะเบียนฯ ที่ตรวจสอบสถานะแล้วพบว่า ไม่ผ่านการคัดกรองคุณสมบัติ สามารถแสดงความประสงค์ขอทบทวนสิทธิ์ได้ทางเว็บไซต์ www.เราชนะ.com เท่านั้น โดยสามารถแสดงความประสงค์ได้ตั้งแต่วันที่ […]