Uncategorized

ร้านทองผลิตกิ๊บติดผมทองคำแท้

ผู้หญิงส่วนใหญ่มักจะชอบเรื่องความสวยความงาม มักจะหาแฟชั่นใหม่ๆมาแต่งเสื้อผ้าหน้าผมอยู่ตลอดเวลา เพื่อที่จะได้ตามเทรนด์โลกอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดผู้คนในโลกออนไลน์ต่างแชร์โพสต์ของร้านขายทองคำแห่งหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี ได้ประกาศขายกิ๊บติดผมทองคำแท้ ซึ่งสร้างความฮือฮาให้กับชาวเน็ตเป็นอย่างมาก โดยร้านทางดังกล่าวนี้มีชื่อว่า ห้างทองเจ้จู3 ซึ่งได้ทางได้มีการเผยภาพประกาศขายกิ๊บติดผมทองคำ ซึ่งทางเพจได้มีการระบุข้อความว่า “ทอง 2 สลึง 96.5% ชิ้นละ 14,900 บาท” โดยจะเห็นว่าสินค้าให้สาวๆเลือกได้หลายรูปแบบ ซึ่งตอบโจทย์สาวๆอยากไว้มีติดตู้ ประดับผม ตามแบบฉบับวิถีคนรวย หลังจากที่เรื่องราวนี้ได้มีการเผยแพร่ออกไปยังโลกออนไลน์นั้น ได้มีกระแสตอบรับเป็นจำนวนมาก ต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นและแชร์ส่งต่อข้อมูลมากกว่า 1,900 ครั้ง บอกคนก็เข้ามาเอ่ยแซวว่า ไม่กล้าใส่ กลัวโดนกระชากหัว, ไม่น่ารอดชีวิตถ้าติดกิ๊บอันนี้, เผลอหลุดออกจากหัว ถึงบ้านส่องกระจกไม่เห็น หัวใจหาบแว๊บ นอกจากนี้ยังมีการแท็กคนรักให้ช่วยซื้อเป็นของขวัญรับเทศกาลตรุษจีน […]

Uncategorized

รู้แล้วเครื่องดักฟังของใคร หลังลุงพลอ้างมีคนแอบมาวางในรถ

จากกรณีที่นายไชยพล วิภา ได้ออกมาบอกว่าตนเองเจอเครื่องดักฟังในรถนั้น ตามที่หมอปลาได้ไปแจ้งความไว้ ล่าสุดรู้แล้วว่าเป็นของใคร เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ เพจกูอิแฉ เดะกูจัดให้ V3 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ว่าไงพลและท่านทนายสุดหล่อยังจะมานั่งโยนให้กับตาคนที่เป็นพรานอีกหรอ กินอยู่กับปากอยากอยู่กับท้อ งนะจ๊ะ แล้วอีกประเด็นนึ่งคือเรื่องเครื่องดักฟัง จริงๆแล้วมันเป็นของเจ้าของรถคนเก่า และพลก็รู้ดีมาโดยตลอด แต่อยากจะโยนให้กับหมอปลา คิดว่ามี UTP 40 กว่าช่องแล้วจะแต่งเรื่อง ความจริงเป็นเครื่อง GPS ที่เจ้าของเดิมเขาติดในรถกันเวลารถหายจะได้ติดตามถูก แปลกมากๆทำไมถึงชอบสร้างแต่เรื่องโกหกกัน ตอแหลไม่เนียนไปเรียนมาใหม่นะจ๊ะทั้งท่านทนายและนายพล โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ทีวี จากนั้นหมอแลาได้เข้าแจ้งความกรณีเครื่องดักฟัง หมอปลา โพสต์ดังกล่าว ขอบคุณ […]

Uncategorized

FC ป้าแต๋น ถามทำไมเอาของไว้ในบ้าน

เรียกได้ว่าชาวคนไทยทั้งประเทศให้ความสนใจเป็นอย่างมากกับคดีน้องชมพู่ ล่าสุดยังไม่มีการออกหมายจั บใครแต่อย่างใด แต่นายไชย์พล วิภา ก็มีการติดต่อไปยังทนายษิทรา มาเป็นทนายให้ และได้มีการขึ้นเขาไปดูจุดพบน้องชมพู่ ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ ภาพจาก ทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ และหลังจากที่ทนายไปพบกับนายไชย์พลวันแรก ก็มีชาวโซเชียลตาดีมองเข้าไปในบ้านเห็นว่ามีรถจักรยานที่ FC ได้นำมาบริจาคให้นายไชย์พล แต่กลับเอาเข้าไปเก็บไว้ในบ้าน รถจักรยานเอาไว้ในบ้าน มีทั้งคนให้กำลังใจและเข้ามาแสดงความคิดเห็นหลากหลาย และบางคนคลั่งจนขนาดที่ว่าขอเลขที่บัญชีกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าระหว่างนี้ก็รอเจ้าหน้าที่ตำรวจครับกฏแห่งกรรมยุติธรรมเสมอ

Uncategorized

ผิดหวังกันทั้งประเทศ ประกาศด่วน ม.33 เรารักกัน

เมื่อวันที่ 6 ก.พ.2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการ ม.33 เรารักกัน ว่า จากสถานการณ์cv-19 ที่แพร่ รัฐบาลจึงออกมาตรการ เพื่อแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจากcv-19 จึงเตรียมออกมาตรการเยียวยารายละ 4,000 บาท โดยมีเงื่อนไขของโครงการ 1.ต้องเป็นผู้มีสัญชาติไทย 2.เป็นผู้ประกันตนมาตรา 33 3.ไม่เป็นผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 4.ไม่มีเงินฝากในสถาบันการเงินรวมกันเกิน 500,000 บาท นายสุชาติ กล่าวต่อว่า ล่าสุดส่งหนังสือไปยังกระทรวงการคลัง และธนาคารกรุงไทย เพื่อยืนยันระยะเวลาการดำเนินการขั้นตอนต่างๆ มาแล้ว โดยกำหนดไทม์ไลน์ ดังนี้ […]

Uncategorized

ลงทะเบียน เราชนะ

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้ตรวจราชการกระทรวงการคลัง รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง กล่าวว่า สำหรับกลุ่มผู้ที่ไม่มีสมาร์ตโฟน ปัจจุบันกำลังเตรียมความพร้อมอยู่ในระหว่างหารือในรายละเอียด เบื้องต้นผู้ไม่มีมือถือ สามารถลงทะเบียน เราชนะ ได้ในวันที่ 15 ก.พ.2564 เป็นต้นไป ผ่านธนาคารของรัฐ ได้แก่ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส. ส่วนวิธีการใช้สิทธิ ขอให้ติดตามรายละเอียดอีกที กระทรวงการคลังจะประกาศให้ทราบอย่างชัดเจน ซึ่งไม่ต้องกังวลถึงในเงื่อนไขระยะเวลา เพราะมีการเผื่อเวลาให้เตรียมการลงทะเบียนกันอย่างน้อย 1 สัปดาห์แน่นอน กระทรวงการคลัง ประเมินว่า โครงการ เราชนะ จะสามารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจไทยได้ราว 2 แสน […]

Uncategorized

ขอกำลังใจให้ชาวโรงงาน ปิด 719 แห่งตกงาน 30,000 คน

จากกรณีการแพcv-19 ระลอกใหม่ ได้ส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะโรงงานอุตสาหกรรมที่ได้รับผลกระทบอย่างมาก รองลงมาคือผลิตภัณฑ์จากพืช62โรงงานแรงงาน 585คนเงินทุน1,771 ล้านบาท,ผลิตภัณฑ์โลหะ58โรงงานแรงงาน1,660 คเงินทุน 1,923 ล้านบาท, อุตสาหกรรมอาหาร 2 โรงงานแรงงาน3,500คน เงินทุน10,704ล้านบาทและผลิตภัณฑ์อโลหะ52โรงงานแรงงาน786คน เงินทุน798ล้านบาท ล็อกดาวน์ทำโรงงานอาหารปิดกิจการ และทางด้าน นายประกอบ วิวิธจินดา อธิบดีกรมโรงงานอุตสาหกรรมกล่าวว่า ปี2563 ยอดขอตั้งโรงงานใหม่และขยายกิจการอยู่ที่3,324 โรง มูลค่า 325,393.12 ล้านบาท ใช้แรงงาน 187,088 คน อุตสาหกรรมอาหารมีจำนวนมากที่สุด ซึ่งลดลงต่ำกว่าปี2562 ที่มีเพียง200โรง เท่านั้นจากสถานการณ์ที่แตกต่างกันอย่างมาก เทียบกับโรงงานที่ปิดมีแค 719 […]

Uncategorized

หนุ่มโพสต์ภาพพยาบาลกับคนไข้ ทนไม่ไหว ไม่คิดว่าจะเห็นในโรงพยาบาล

เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า โรงพยาบาลกุมภวาปี เฮียไม่คิดเลย ว่าจะเห็นภาพแบบนี้ในโรงพยาบาลของเรา เราเดินสวนกันตรงบันไดตึกพิเศษ..เฮียกำลังจะไปเยี่ยมเพื่อนที่เพิ่งย้ายออกมาจาก stroke unit ..เฮียจึงเรียกแอดไว้..นึกในใจ..อะไรหนอ..แบบใจเต้นตุ๊มๆ ต่อมๆ แล้วเฮียก็ควักโทรศัพท์ออกมาเปิดคลิปวีดีโอให้ดู.. เป็นภาพน้องพยาบาล..กำลังป้อนอาหารผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมองตีบ..แขนขาอ่อนแรงอยู่ด้วยใบหน้าที่ยิ้มแย้มแจ่มใส..ระหว่างป้อนไปก็พูดคุยถามไถ่กับคนไข้ไป.. ..เฮียประทับใจมากเลยแอบถ่ายวีดีโอสั้นๆมา (เฮีย..เขาห้ามถ่ายภาพและวีดีโอใน รพ…..อืม..อย่าว่าเฮียนะ)..เฮียเคยเห็นภาพแบบนี้แต่ใน รพ.เอกชน..ไม่คิดว่าจะเจอใน รพ.รัฐ..เฮียเล่าต่ออย่างมีความสุขใจที่ได้เห็น.. เฮียมาเยี่ยมเพื่อนที่เป็นโรคหลือดเลือดสมองเหมือนกัน (stroke) กะว่าเพื่อนทานข้าวเสร็จ ก็จะไปป้อนข้าวให้คุณลุงแก..เห็นลุงแกไม่มีญาติมา..พอดีน้องพยาบาลเลยมาป้อนก่อน..เฮียเห็นมา 2 วันแล้วนะ..ไม่ใช่แค่น้องพยาบาลคนนี้นะ..น้องพยาบาลคนอื่นเฮียก็เห็นมาป้อนเหมือนกัน… ..แล้วเฮียก็ฝากบอกแอดมา..ให้บอกทีมให้ด้วยนะว่าเฮียประทับใจมาก…และขอบคุณแทนผู้ป่วยที่ช่วยดูแลพวกเขาดีมากๆ โพสต์ดังกล่าว ภาพดังกล่าว ความคิดเห็นชาวโซเชียล ขอบคุณ โรงพยาบาลกุมภวาปี

Uncategorized

ยาย75 ขับสิบล้อ

จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง เผยเรื่องราวของคุณยายอายุ 75 ปี ขับรถสิบล้อมานานกว่า 40 ปี หลังจากที่ไปบังเอิญพบกับคุณยายระหว่างทางแวะกินข้าว ก่อนถ่ายคลิปมาเผยแพร่ จนเป็นที่ฮือฮากันในโซเชียล ล่าสุดพบว่า คุณยายคนดังกล่าวคือ นางราตรี ร่มไทร อายุ 75 ปี พักอาศัยอยู่ บ้านเลขที่ 211 หมู่ 6 ต.ประจันตคาม อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี คุณยายพูดจาสนุกสนาน อารมณ์ดี ยังแข็งแรง โดยเฉพาะเรื่องของสายตาที่คุณยายไม่ต้องพึ่งแว่นสายตา นอกจากนี้ คุณยายราตรี ได้พาไปดูรถบรรทุกสิบล้อคู่ใจ ซึ่งรถบรรทุกคันดังกล่าวเป็นรถบรรทุกสิบล้อแบบเก่า ที่เรียกกันว่า สิบล้อหัวยาว […]

Uncategorized

ชาวบ้านรามตัวกันเข้าแจ้งความสองครู หนุ่มสาว

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ เพจ MGR Online อีสานบ้านเฮา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า 6 ก.พ.ที่กองกำกับการสืบสวน 3 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 พล.ต.ต.พุฒิพงษ์ มุสิกูล ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เดินทางเข้าสอบปากคำ ว่าที่ ร.ต.ดร.ภูผาภูมิ โมรีย์ อยู่บ้านเลขที่ 111/127 ม.17 ต.บ้านเป็ด อ.เมือง จ.ขอนแก่น (ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนแห่งหนึ่ง ใน อ.หนองเรือ) ผู้ต้องห าตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่นที่ จ 26 /2564 […]

Uncategorized

เลื่อนลงทะเบียน เรารักกัน

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการ ม.33 เรารักกัน ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ช่วยดูแลพี่น้องแรงงานจากผลกระทบ CV19 รวมทั้งนายจ้างผู้ประกอบการให้เหมือนคนในครอบครัว แต่ทุกสิ่งทุกอย่างต้องปฏิบัติภายใต้กรอบของกฎหมาย และได้สั่งการให้กระทรวงแรงงานหารือกับกระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เพื่อหาแนวทางการในการเพิ่มการเยียวยาแก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 ให้เท่าเทียมกับกลุ่มอื่น ๆ ที่รัฐได้ช่วยเหลือไปแล้ว เพื่อแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของผู้ประกันตนมาตรา 33 ที่ได้รับผลกระทบจาก […]