Uncategorized

พรุ่งนี้ขึ้นแน่! ลุงพล พาทนายตั้ม ขึ้นภูเหล็กไฟ พิสูจน์เส้นทางคดี‘น้องชมพู่’

พรุ่งนี้ขึ้นแน่! ลุงพล พาทนายตั้ม ขึ้นภูเหล็กไฟ พิสูจน์เส้นทางคดี‘น้องชมพู่’ ชี้เด็กไม่สามารถขึ้นไปเองได้ พร้อมสอบพยานเป็นผู้ใหญ่บ้าน จากคดีเสียชีวิตของน้องชมพู่ ที่เวลาผ่านมากว่า 8 เดือนแล้ว แต่ยังไม่สามารถคลี่คลายคดีได้ โดยตำรวจเชิญตัวนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ลุงเขยของน้องชมพู่ และครอบครัวมาเข้าเครื่องจับเท็จ ขณะที่นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เข้ามาช่วยดูคดี แต่ยังไม่ตัดสินจะรับเป็นทนายหรือไม่ ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น สำหรับความคืบหน้า เมื่อวันที่ 5 ก.พ. ที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ทนายตั้ม พร้อมด้วยลุงพล เดินทางมาที่บ้านของนายนิ่ม […]

Uncategorized

งานเข้าลุงพล พยานชี้ชัด ลุงพลโผล่ตีนเขา หายไป2 ชั่วโมง

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายๆคนเฝ้าติดตาม และรอฟังข่าวกันทั้งประเทศเลยก็ว่าได้ ในส่วนของคดีน้อง ช ม พู่ ที่เกิดเรื่องราวขึ้นที่ หมูบ้าน กกกอก ต้องบอกเลยว่าผ่านไปหลายเดือนมากๆ ก็ยังหาตัว คน ร้ า ย ตัวจริงไม่เจอ น้องชมพู่ เมื่อวันที่ 5 ก.พ.64 นางส้มโอ (นามสมมติ) เป็นอีกคนที่ได้เข้าเครื่องจับเท็จไปแล้วเมื่อวันที่ 19 ม.ค.64 ที่ผ่านมา ให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้เข้าเครื่องจับเท็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตนก็ได้ยืนยันเหมือนเดิมว่าตนพบเห็นลุงพลบริเวณตีนภูเหล็กไฟในเวลาประมาณ 15.00-16.00 น. ในวันที่ 11 พ.ค.63 โดยในเวลานั้นชาวบ้านต่างช่วยกันค้นหาน้อง […]

Uncategorized

ลุงพลจนมุมแล้ว คดีน้องชมพู่ หลังเจอหลักฐานเด็ด ล่าสุดพยานขอถอนตัวหมดแล้ว

เมื่อวันที่ 5 ก.พ.64 นางส้มโอ (นามสมมติ) เป็นอีกคนที่ได้เข้าเครื่องจับเท็จไปแล้วเมื่อวันที่ 19 ม.ค.64 ที่ผ่านมา ให้สัมภาษณ์ว่า ตนได้เข้าเครื่องจับเท็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งตนก็ได้ยืนยันเหมือนเดิมว่าตนพบเห็นลุงพลบริเวณตีนภูเหล็กไฟในเวลาประมาณ 15.00-16.00 น. ในวันที่ 11 พ.ค.63 โดยในเวลานั้นชาวบ้านต่างช่วยกันค้นหาน้องชมพู่ที่หายตัวไป ตนได้ตะโกนเรียกลุงพล ซึ่งยืนอยู่บริเวณตีนภู ห่างตนประมาณ 5 เมตร เนื่องจากจุดที่ตนยืนอยู่ต้นหญ้าขึ้นรก ตนกลัวว่าตนจะก้าวพลาดและได้รับบาดเจ็บ แต่ลุงพลไม่ตอบแล้วเดินหายไป ซึ่งสีหน้าของลุงพล ณ ขณะนั้น เหม่อลอย ตนไม่ทราบว่าการเข้าเครื่องจับเท็จจะสามารถจะช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถสรุปคดีได้หรือไม่ แต่ตนก็ยังคงมีความหวังว่า อยากให้จับตัวคนร้ายให้ได้และปิดคดี และตนอยากจะถามคนร้ายว่า ทำทำไม […]

Uncategorized

หนุ่มไร้ทางออก ขอนำบัตรคนจน ให้สิทธิ์เราชนะ ไปแลกเป็นเงินแบบขาดทุน

กลายเป็นอีกเรื่องราวที่ทำเอาชาวโซเชียลต่างก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก เมื่อได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่ง ซึ่งได้โพสต์ประกาศว่า มีร้านค้าไหนรับจำนำบัตรคนจนบ้างไหมครับ สองเดือนนี้รัฐบาลแจก 7,500 ผมขอแค่เงินสด 5,000 เพื่อมาเสียค่าน้ำค่าไฟครับ ให้เอาบัตรผมไปเลยครับ ทั้งนี้ ตามสิทธิบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พบว่าปัจจุบันมีการช่วยค่าไฟ ไม่เกินเดือนละ 230 บาท และค่าน้ำ ไม่เกินเดือนละ 100 บาท ซึ่งทั้งสองกรณีเมื่อมีบิลมาจะต้องจ่ายเงินสดไปก่อน จากนั้นระบบจะโอนเงินช่วยเหลือกลับมาเข้าบัตรให้อยู่แล้ว ส่วนเงินที่ได้รับจากโครงการ เราชนะ ไม่สามารถนำไปใช้จ่ายค่าน้ำค่าไฟได้ ที่มา siamstreet

Uncategorized

เลื่อน เปิดลงทะเบียน ผู้ประกันตน ม.33

เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยถึงความคืบหน้าโครงการ ม.33 เรารักกัน ตามที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม กระทรวงแรงงานภายใต้การกำกับดูแลของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ได้กำชับให้ช่วยดูแลพี่น้องแรงงานจากผลกระทบ CV-19 รวมทั้งนายจ้างผู้ประกอบการให้เหมือนคนในครอบครัว แต่ทุกสิ่งทุกอย่างต้องปฏิบัติภายใต้กรอบของกฎหมาย และได้สั่งการให้กระทรวงแรงงานหารือกับกระทรวงการคลัง สำนักงบประมาณ สภาพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) เพื่อหาแนวทางการในการเพิ่มการเยียวย าแก่ผู้ประกันตน มาตรา 33 ให้เท่าเทียมกับกลุ่มอื่น ๆ ที่รัฐได้ช่วยเหลือไปแล้ว เพื่อแบ่งเบาภาระค่าครองชีพของผู้ประกันตนมาตรา 33 […]

Uncategorized

ราคาทองล่าสุดวันนี้

วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:06 น. โดยราคาทองล่าสุดในวันนี้ ได้มีการเริ่มปรับขึ้นมา 50 บาท หลังจากที่ลดฮวบลงมาต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา โดยวันนี้ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 25,700 ขายออกบาทละ 25,800 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 25,241.40 ขายออกบาทละ 26,300 บาท คำแนะนำสำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำจาก สคบ ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ผู้บริโภคทุกท่าน […]

Uncategorized

ลุงพล ขึ้นภูเหล็กไฟ

จากกรณีที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯและทีมงาน ประกอบด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการและนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ผู้ใหญ่นิ่ม และทีมงานของลุงพล จะร่วมขึ้นเขาภูเหล็กไฟ โดยเป้าหมายหลักที่จะขึ้นไปภูเหล็กไฟ เพื่อพิสูจน์เส้นทางว่าน้องชมพู่จะสามารถขึ้นไปได้เองหรือไม่ แต่เบื้องต้นจากการสอบถามผู้ใหญ่นิ่มและลุงพล ยังยืนยันว่า น้องชมพู่ไม่สามารถขึ้นไปเองได้ แต่ในส่วนของอนาคตจะได้เป็นทนายของคดีนี้หรือไม่ ตนต้องขึ้นไปดูเพื่อให้เห็นกับตาก่อน นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ล่าสุดวันนี้ 6 ก.พ. มีรายงานว่า ด้านทนายตั้มเชื่อว่า น้องชมพู่ไม่สามารถขึ้นเขาได้ด้วยตัวเอง เพราะทางค่อนข้างชัน พร้อมระบุยังไม่ตกลงรับเป็นทนายคดีนี้ หลังยังไม่ครบเงื่อนไขตามที่ตกลงไว้ 3 ข้อ และอยากคุยกับแม่น้องชมพู่ก่อน ขณะที่ลุงพล น้ำตาคลอ บอกสะเทือนใจขึ้นมาเห็นจุดพบน้องอีกครั้ง เผยความรู้สึกคิดถึงและพูดอะไรไม่ออก […]

Uncategorized

กรุงไทยเตือน ถ้าได้รับสิทธิเราชนะแล้ว ต้องกดยืนยัน 5 ขั้นตอนก่อน ไม่งั้นโดนยึดเงินคืนแน่

เรียกได้ว่าทำเอาหลายคนต่างฮือฮากันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว หลังเราชนะเริ่มทยอยให้ใช้เงินได้แล้ว ซึ่งกลุ่มที่มีคนละครึ่ง เราเที่ยวด้วยกัน ต่างพากันเช็กสิทธิ และในระบบก็ขึ้นว่าให้ใช้เงินวันแรก คือวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งหลายคนต่างก็สงสัยว่า เมื่อได้รับมิทธต้องกดอะไรในแอปกระเป๋าตังค์หรือไหม วันนี้ทีมงาน siamnews จะพาทุกคนไปดูขั้นตอนง่ายๆหลังเช็กสิทธิแล้วมีสิทธิใช้เงินวันที่ 18 นี้ โพสต์ดังกล่าว ขั้นตอนที่ 1 ขั้นตอนที่ 2 ขั้นตอนที่ 3 ขั้นตอนที่ 4 ขั้นตอนที่ 5 ขั้นตอนที่ 6 ขั้นตอนที่ 7 เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ขั้นตอนไม่ยากเลยใช่ไหม เมื่อถึงได้รับสิทธิอย่าลืมทำตามขั้นตอนดังกล่าวกันนะคะ […]

Uncategorized

5 วันเกิด ทำอะไรก็สำเร็จ โชควิ่งลาภเข้าหา

5 วันเกิด ทำอะไรก็สำเร็จ โชควิ่งลาภเข้าหา อันดับที่ 5 ท่านที่เกิດวันอังคาร ความก้าวหน้าในเ รื่ อ งของการงานจะเด่นชัดขึ้น มากในช่วงนี้ ทุกอย่างจะเกิດจากความฉลาดและมองการณ์ไกลของคุณที่มองเห็นช่องทางเพิ่มรายได้และยอดขายได้ดีกว่าเดิม จะทำงานบริษัทเจ้านายก็รัก ก็เอ็นดูเป็นพิเศษช่วงนี้ คนทำกิจการส่วนตัว ยอดขายก็บวกมากกว่าแต่ก่อน 10- 15% เลย โดยเฉพาะช่องทางการขายทางออนไลน์ อันดับที่ 4 ท่านที่เกิດวันเสาร์ ช่วงนี้จงs ะวั งอย่าไปหลงเชื่อใครให้มาก อาจจะ เสียเงินเสียทองในแบบที่ไม่ได้กลับคืน ห้ามใช้อารมณ์ และควรมีสติในการ ตั ดสินใจ จงอย่าตั้งความกับอะไรที่มันมากเกินไป ทำอะไรต้องมีสติอยู่เสมอ […]

Uncategorized

พกร่มด่วน กรมอุตุฯ เตือนฝนถล่ม-ลูกเห็บตก ก่อนอุณหภูมิลดฮวบ

วันที่ 5 ก.พ.2564 กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังปานกลางปกคลุมภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ทำให้ประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาว สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังปานกลาง ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยตอนล่างมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร อนึ่ง ในช่วงวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2564 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หลังจากนั้นอุณภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียส โดยพายุฝนฟ้าคะนองจะเริ่มมีผลกระทบในภาคเหนือวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีผลกระทบในวันที่ […]