Uncategorized

ราคาทองวันนี้ 5 ก.พ.64 ลงแรงกว่าเดิม ลังเลมาก เทียบกับราคาปิดวานนี้

ราคาทองวันนี้ สมาคมค้าทองคำ เผย ปรับลงแรงกว่าเดิม เมื่อเทียบกับราคาปิดวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา ทองรูปพรรณขายออกบาทละ 26,150 บาท ราคาทองคำประจำวันที่ 5 ก.พ.2564 ร่วงลง 250 บาท เมื่อเทียบกับราคาปิดวันที่ 4 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยทองรูปพรรณขายออกบาทละ 26,150 บาท อ้างอิงข้อมูลล่าสุดจาก สมาคมค้าทองคำ ที่เผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ เมื่อเวลา 09.26 น.ที่ผ่านมา ทองคำแท่งในประเทศ ราคารับซื้ออยู่ที่บาทละ 25,550 บาท ขายออกบาทละ 25,650 บาท […]

Uncategorized

ลุงพล ขนดินบ้านเพื่อน จ่อหาเงินแสนประกันตัว

จากกรณีนายไชยพล วิภา ลุงเขยของน้องชมพู่ ที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีน้องชมพู่ ได้แสดงอาการไม่เหมาะสมกับสื่อมวลชน จนเกิดเป็นข้อสงสัยเกี่ยวกับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของลุงพลหลังจากที่ถูกนำเข้าเครื่องจับเท็จ ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุดวันที่ 4 ก.พ.64 เวลา 16.00 น. นายพรภิรมย์ อุระแสง ผอ.ศูนย์ป่าไม้มุกดาหาร นายวีระ ใสแก้ว หัวหน้าหน่วยป้องกันป่าที่ มห.2 (ดงหลวง) และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.กกตูม เอาผิดทุกคนที่ร่วมโค่นต้นไม้กับลุงพล โดยจะตั้งข้อหา 3 ข้อหากับ 11 คนดังต่อไปนี้ 1.ผิดตาม พ.ร.บ.ป่าไม้ พุทธศักราช 2484 มาตรา 11 […]

Uncategorized

รอรับเงินได้เลย ม.33 เตรียมโอนเงิน 4000 ให้แล้ว ลงทะเบียน 16 ก.พ.นี้

วันนี้ (5 ก.พ. 2564) นายสุชาติ ชมกลิ่น รมว.แรงงาน เปิดเผยภายหลังการประชุมร่วมกับประธานและผู้แทนสภาองค์การลูกจ้าง และสหพันธ์แรงงาน 39 แห่ง ว่าหลังจากมีการหารือกับนายกรัฐมนตรี ตนและท่านนายกฯมีความคิดเห็นว่าตรงกันว่า อยากให้เงินเยียวยาให้กับทุกคน เพื่อความยุติธรรมและไม่มีข้อครหาในกลุ่มลูกจ้าง จึงเป็นที่มาของการประชุมผู้นำองค์กรแรงงานกว่า 39 แห่ง เพื่อทำความเข้าใจร่วมกันในวันนี้ โดยหลักเกณฑ์ที่ตกลงเรียบร้อยแล้ว จะจ่ายเม็ดเงินจำนวน 4,000 บาท จ่ายสัปดาห์ละ 1,000 บาท ให้กับจำนวนผู้ประกันตนมาตรา 33 สัญชาติไทยเท่านั้น และไม่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ประมาณ 9 ล้าน 2 แสนคน […]

Uncategorized

ด่วน กรุงไทย ประกาศปิดใช้สิทธิ์ เราชนะ กลุ่มผู้ถือบัตรคนจน ชั่วคราว

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าว siamtoday ได้รับรายงานว่า เพจเฟซบุ๊กชื่อ Krungthai Care ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเราชนะ ระบุว่า ธนาคารขอแจ้งปิดการใช้สิทธิโครงการเราชนะ สำหรับกลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ การรับชำระสิทธิผ่านเครื่อง EDC และแอปฯ ถุงเงินชั่วคราว เพื่อดำเนินการปรับปรุงระบบ หากระบบกลับมาเปิดให้บริการตามปกติจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง อ ทั้งนี้ ท่านยังสามารถใช้สิทธิอื่นๆ ในบัตรสวัสดิการฯ ได้ตามปกติ ธนาคารขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้ โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก Krungthai Care ที่มา siamtoday

Uncategorized

หญิงชราวัย 75 ขับรถสิบล้อ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาและถูกพูดถึงกันเป็นอย่าง ในโลกออนไลน์ในขณะนี้ ภายหลังสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งหนึ่ง ได้ออกมาเผยเรื่องราวขณะที่ตนเองแวะพักรับประทานอาหาร พร้อมคลิปวิดีโอเผยให้เห็นคุณยายวัย 75 ปี ท่านหนึ่ง ที่กำลังเดินขึ้นรถพ่วง และกำลังจะขึ้นเพื่อขับรถพ่วงขนาดใหญ่ โดยได้ระบุข้อความว่า แวะทานข้าวเจอคุณยาย 75 ปีขับมา 40 ปียังมีเก๋ากว่านี้มั้ย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่สร้างความฮือฮาและถูกพูดถึงกันเป็นอย่าง ในโลกออนไลน์ในขณะนี้ ภายหลังสมาชิกผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งหนึ่ง ได้ออกมาเผยเรื่องราวขณะที่ตนเองแวะพักรับประทานอาหาร พร้อมคลิปวิดีโอเผยให้เห็นคุณยายวัย 75 ปี ท่านหนึ่ง ที่กำลังเดินขึ้นรถพ่วง และกำลังจะขึ้นเพื่อขับรถพ่วงขนาดใหญ่ โดยได้ระบุข้อความว่า แวะทานข้าวเจอคุณยาย 75 ปีขับมา 40 ปียังมีเก๋ากว่านี้มั้ย ภาพจาก Somsak Hangkasee […]

Uncategorized

ใครเช็กสิทธิแล้ว ไม่ได้ใครชนะ รีบทบทวนสิทธิด่วน

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เพจเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ไทม์ไลน์! วันโอนเงินเยียวยา #เราชนะ สำหรับกลุ่มผู้ใช้สิทธิคนละครึ่ง/เราเที่ยวด้วยกัน ที่ได้รับสิทธิแล้วจ้า ส่วนท่านไม่ผ่านการคัดกรอง สามารถขอทบทวนสิทธิ เพื่อคัดกรองใหม่ ได้ตั้งแต่ 8 ก.พ.-8 มี.ค.64 ที่เว็บไซต์เราชนะ โพสต์ดังกล่าว สามารถขอทบทวนสิทธิ์ได้ ทบทวนสิทธิ์ได้วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ลองลงใหม่กันดูนะคะ สำหรับใครที่คิดว่าไม่ตรงตามเงื่อนไข ขอบคุณ สำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์

Uncategorized

บุกทลายแหล่งผลิตแบงก์ปลอม ทำได้วันละ 100 ใบ หยอดตู้เติมเงินแลกเงินจริง

เมื่อเวลา16.35น.วันที่ 4ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ห้องพักหมายเลข 10 หอพักแห่งหนึ่งในเขต ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พล.ต.ต.สันติ เหล่าประทาย ผบก.ภ.จว.ศรีสะเกษ นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนภ.จว.ศรีสะเกษ และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.เมืองศรีสะเกษ บุกเข้าไปทำการจับกุมตัวนายพิชาภพ พันธ์คำ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14 หมู่ 9 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ พบความผิดผลิตแบงก์ปลอม จากการตรวจค้นภายในห้องพัก พบธนบัตรจริงใบละ 100 บาท จำนวน 3 ฉบับ และธนบัตรปลอมฉบับละ 100 […]

Uncategorized

ทองลดฮวบมาก

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:26 น. โดยราคาทองล่าสุดในวันนี้ ได้มีการปรับลดลงมาถึง 250 บาท หลังจากที่มีการปรับลดมาอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 25,550 ขายออกบาทละ 25,650 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 25,089.80 ขายออกบาทละ 26,150 บาท คำแนะนำสำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำจาก สคบ ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ผู้บริโภคทุกท่าน […]

Uncategorized

วันนี้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เงินเข้าแล้ว สูงสุด 1475บาท

คนถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐได้เฮ เพราะในเดือนกุมภาพันธ์ 2564 นอกจากจะได้รับวงเงินซื้อสินค้าอุปโภค บริโภค ค่ารถโดยสารสาธารณะ ตามปกติแล้ว ล่าสุดยังจะได้รับเงินเยียวยาจากโครงการ “เราชนะ” ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์-มีนาคม 2564 เพิ่มเติมอีก 5,400-5,600 บาท ซึ่งรัฐบาลจะทยอยโอนให้ผู้ถือบัตรคนจนโดยอัตโนมัติ ไม่ต้องลงทะเบียนใด ๆ คงอยากทราบแล้วใช่ไหมว่า เงินช่วยเหลือดังกล่าวจะเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐวันไหนบ้าง และเป็นจำนวนเท่าไร เรารวบรวมข้อมูลมาบอกแล้วค่ะ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 วงเงินซื้อสินค้าอุปโภค-บริโภค คนละ 700-800 บาท/เดือน ผู้มีสิทธิ์รับเงิน : ทุกคนที่มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จะได้รับการเพิ่มวงเงินช่วยเหลือเป็นค่าซื้อสินค้าบริโภคอุปโภคที่จำเป็นจากร้านธงฟ้าฯ จำนวน […]

Uncategorized

ยิ่งยง โดนแล้ว คดีโฆษณาถั่งเช่าเกินจริง

วันที่ 4 ก.พ. ที่ศาลแขวงนนทบุรี พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง ยิ่งยง บัวงาม นักร้องนักแสดง ฐานร่วมกันโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควรและร่วมกันโฆษณาคุณประโยชน์คุณภาพหรือสรรพคุณของอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาต กรณีเมื่อวันที่ 21 ธ.ค.63 จำเลยได้โฆษณาคุณประโยชน์ สรรพคุณอาหารเสริม สารสกัด ถั่งเช่า ผสมยูซีทู ผ่านทางโทรทัศน์ว่าผู้สูงอายุที่มีปัญหากระดูกและเข่า ลุกขึ้นก็ปวด หลังจากทานแล้ว 3 เดือน เดี๋ยวนี้อาการปวดไม่มีเลย อยากจะบอกต่อให้ผู้สูงอายุที่มีปัญหาข้อเข่า ซึ่งเป็นการโฆษณามุ่งหมายว่าผลิตภัณฑ์อาหารดังกล่าว ทำหน้าที่เหมือน “ยา” และได้ร่วมกับบริษัท นายเพอร์เฟคท์ มีเดีย จำกัด […]