Uncategorized

10 โมงเช้า จะมีแถลงข่าวใหญ่

เรียกได้ว่าทำเอาตื่นเต้นกันเลยทีเดียวสำหรับหมอแล็บ แพนด้า ที่เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความระบุว่า 10 โมงเช้า จะมีแถลงข่าวใหญ่จับใครบางคน รอติดตามนะครับ ทำเอาแฟนๆแห่คอมเม้นต์กันสนั่น ว่าจะเป็นคดีอะไรจะจับใคร เพราะตอนนี้ ก็มีอยู่คดีเดียวที่ดังๆและสังคมจับตามองมากที่สุด ภาพจาก หมอแล็บแพนด้า ความคิดเห็นชาวโซเชียล แห่คอมเม้นต์กันใหญ่ ซึ่งหลายคนทายว่าน่าจะเป็นคดีของเสี่ยโป้ เพราะเพิ่งจะโดนรวบไปหมาดๆเมื่อเช้าวันนี้ อย่างไรก็ตามรอชมท่านผบ.ตร.แถลงในเวลา 10.00 ของวันนี้ครับ ขอบคุณ หมอแล็บ แพนด้า

Uncategorized

ราคาทองวันนี้ 4 ม.ค.64 รีบตัดสินใจเลย ร่วงแรงมาก เทียบราคาปิดวานนี้

ราคาทองวันนี้ สมาคมค้าทองคำ เผย ปรับลดลงอีก เมื่อเทียบกับราคาสุดท้ายของวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ทองรูปพรรณขายออกบาทละ 26,500 บาท ราคาทองคำประจำวันที่ 4 ก.พ.2564 ปรับลง 150 บาท เมื่อเปรียบเทียบกับราคาปิดวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมา ทองรูปพรรณขายออกที่บาทละ 26,500 บาท ตามข้อมูลจากเว็บไซต์ของสมาคมค้าทองคำ หรือ Gold Traders Association เมื่อเวลา 09.26 น.ที่ผ่านมา ทองคำแท่งมีราคารับซื้อในประเทศอยู่ที่บาทละ 25,900 บาท ขายออกที่ราคาบาทละ 26,000 […]

Uncategorized

นายสุชาติ เผยแล้ว วิธีจ่ายเงิน 4,500 ให้ ม.33

จากกรณี นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เปิดเผยหลังเข้าหารือกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เรื่องมาตราการเยียวยาผู้ประกันตน ม.33 โดยมีความเห็นชอบช่วยเหลือ โดยจัดตั้งโครงการ ม.33 เรารักกัน ทุ่ม 4 หมื่นล้านช่วยประชาชน เช่นเดียวกับเราชนะ โดยคาดอาจให้ประมาณ 1,000 บาทต่อสัปดาห์ เริ่มในเดือนมี.ค. ในส่วนของจำนวนเงินที่จะได้รับต่อคนหรือจะมาในรูปแบบไหนนั้น ต้องรอหารือในรายละเอียดอีกครั้ง โดยจะมีการนำเงินเข้าแอพพลิเคชั่นเป๋าตังค์ เหมือนแอพพลิเคชั่นเราชนะ สำหรับแนวทางมาตรการเยียวยาผู้ที่อยู่ภายใต้ระบบประกันสังคม ม.33 ได้รับผลกระทบจากการแพร่ ยังอยู่ใน 3 แนวทางในการช่วยเหลือ ประกอบด้วย […]

Uncategorized

พรุ่งนี้ 5 ก.พ. ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เริ่มใช้สิทธิ เราชนะ ได้

ผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ เริ่มใช้สิทธิ “เราชนะ” ได้ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ (5 ก.พ.) โดยใช้จ่ายเงินซื้อสินค้าและบริการได้ที่ร้านธงฟ้าที่มีเครื่องรูดบัตร (EDC) ร้านค้าที่มีแอปฯ ถุงเงิน ทั้งร้านธงฟ้า ร้านคนละครึ่ง และร้านเราชนะ ขั้นตอนของร้านธงฟ้ารับสิทธิเราชนะผ่านเครื่อง EDC มีดังนี้ 1.กด 1 ชำระบัตรสวัสดิการ 2.กด 2 สิทธิเราชนะ 3.สอดบัตร รูดบัตร หรือกดเลขบัตร 4.ระบุจำนวนเงินและกด Enter ขั้นตอนของร้านค้าที่มีแอปฯ ถุงเงิน ทั้งร้านธงฟ้า ร้านคนละครึ่ง ร้านเราชนะ รับสิทธิเราชนะ มีดังนี้ 1.เข้าแอป […]

Uncategorized

น้ำมันปาล์ม ปรับราคาขึ้นอีกแล้ว พุ่งพรวดจนพ่อค้าแม่ค้าโวย

4 กุมภาพันธ์ 2564 ราคาน้ำมันปาล์มบรรจุขวดขนาด 1 ลิตรปรับราคาขายจาก 41 บาท เป็น 50 บาทในขณะที่น้ำมันปาล์มบรรจุถุงขนาด 1 ลิตรสินค้าขาดตลาด ในขณะที่ทางร้านค้าได้ขึ้นป้ายแจ้งลูกค้าในการซื้อคนละไม่เกิน 2 ขวด จากการสอบถามพนักงานขายให้ข้อมูลว่าน้ำปาล์มบรรจุดขวดขนาด 1 ลิตรนั้น มีการปรับราคามาตั้งแต่วันจันทร์ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ผ่านมา และบางยี่ห้อก็ไม่สินค้าจำหน่าย ส่วนน้ำมันปาล์มบรรจุถุงขนาด 1 ลิตรนั้น ยังไม่มีการปรับราคายังจำหน่ายถุงละ 41 บาทเหมือนเดิม แต่เมื่อวานนี้ (3 กุมภาพันธ์ ) […]

Uncategorized

เราชนะ กลุ่มแรก เริ่มใช้ได้ 5 ก.พ. 6 โมงเช้า

น.ส.กุลยา ตันติเตมิท โฆษกกระทรวงการคลัง เผยว่า กระทรวงการคลังจะเริ่มโอนเงินในโครงการเราชนะ ให้กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ จำนวน 13.8 ล้านคน ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 ซึ่งสามารถเริ่มใช้จ่ายผ่านบัตรกับร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ ได้ตั้งแต่เวลา 06.00 น. สำหรับวงเงินช่วยเหลือเราชนะทั้ง 3 กลุ่ม มีรายละเอียด ดังนี้ 1. บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ วงเงินจะเข้าผ่านบัตรโดยอัตโนมัติ กลุ่มที่ได้รับอยู่แล้ว 800 บาทต่อเดือน จะได้วงเงินช่วยเหลือเพิ่มอีก 675 บาทต่อสัปดาห์ (หรือ 2,700 บาท/คน/เดือน) วงเงินต่อคนตลอดระยะโครงการ […]

Uncategorized

เคาะแล้ว จ่าย ม.33 4,000

สำหรับมาตรการ เรารักกัน ที่เตรียมช่วยเหลือผู้ประกันตนมาตรา 33 ทาง รมว.แรงงาน เผย เยียวย า ม.33 เรารักกัน จ่าย 4,000 บาท โดยจะโอนให้อาทิตย์ละ 1,000 บ. เร่งดำเนินการให้ทันเข้า ครม.อังคารหน้า หากไม่ทันก็จะเป็นสัปดาห์ถัดไป ซึ่งเรื่องดังกล่าว พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี สั่งเร่งดำเนินการให้เร็วที่สุดเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนให้ครบถ้วน ถึงขนาดตั้งชื่อโครงการดังกล่าวด้วยตัวเอง เพื่อให้คนไทยรักกัน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน เผยถึงโครงการ ม.33 เรารักกัน ว่า ขณะนี้เป็นที่ชัดเจนแล้วจะจ่ายให้ผู้เข้าเงื่อนไขคนละ […]

Uncategorized

ราคาทอง เปิดตลาดเช้าวันที่ 4 ก.พ.64 ดิ่งหนัก ปรับลดฮวบ

สำหรับราคาทอง เปิดตลาดเช้าวันพฤหัสบดี ที่ 4 ก.พ. 2564 สมาคมค้าทองคำรายงานว่า ราคาทองไทยวันนี้ ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09.26 น. โดยราคาทองปรับลด 150 บาท ส่งผลให้ ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 25,900 ขายออกบาทละ 26,000 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 25,438.48 ขายออกบาทละ 26,500 บาท สมาคมค้าทองคำ ราคาทองเปิดตลาด เช้าวันพฤหัสบดี ที่ 4 ก.พ. […]

Uncategorized

เปิดภาพชุด นาทีหนุมานกองปราบ ชาร์จจับ เสี่ยโป้

เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 4 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงายงานว่า พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) และ พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ ผบก.สส.สตม. ในฐานะหัวหน้าชุดปฏิบัติการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) นำตำรวจ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ชุดหนุมาน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. เข้าทำการจั บกุม นายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ ตามหมายจับศาลอาญา ภาพจาก ดาวแปดแฉก ข้อหาร่วมกันจัด โฆษณาชักชวน ให้ผู้อื่นเล่นการพนัน […]

Uncategorized

วิธีใช้เงิน เราชนะ สำหรับ ประชาชน ร้านค้า

จากกรณีรัฐบาลจะเปิดให้ประชาชนลงทะเบียนร่วมโครงการ เราชนะ รับเงิน 3,500 บาท นาน 2 เดือน รวมเป็น 7,000 บาทใช้จ่ายในร้านค้าที่ร่วมโครงการ นั้น สำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่สามารถใช้เงินได้ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ. และกลุ่มผู้ที่มีแอปพลิเคชัน เป๋าตัง ซึ่งเคยร่วมโครงการอื่นของรัฐ ไม่ต้องลงทะเบียนเช่นกัน โดยสามารถตรวจสอบสิทธิผ่าน www.เราชนะ.com และยืนยันผ่านแอปฯ เป๋าตัง เริ่มใช้วงเงินได้ในวันที่ 18 ก.พ. สำหรับ กลุ่มผู้ลงทะเบียนใหม่ สามารถเริ่มลงทะเบียน 29 ม.ค.-12 ก.พ 64 ตั้งแต่เวลา […]