Uncategorized

ลุงเร่ร่อนเลี้ยงแมว มีบัตรประชาชนแล้ว แก๊งแมวเปลี่ยนเสื้อยกทีม

จากกรณีโลกโซเชียลได้มีการเผยแพร่ภาพ ลุงเร่ร่อนเลี้ยงแมว จำนวน 8 ตัว เดินเก็บของเก่าบริเวณสามเสนและพื้นที่ใกล้เคียง จนทำให้ชาวโซเชียลและพลเมืองดีเข้าช่วยเหลือ ลุงเลี้ยงแมวในเบื้องต้น ล่าสุด 3 ก.พ. 64 เพจเฟซบุ๊ก Kingdom Of Tigers: ทูนหัวของบ่าว ได้โพสต์รูปภาพและข้อความอัพเดทชีวิตของ ลุงเร่ร่อนเลี้ยงแมว ระบุว่า ใครน้าาาา มีบัตรประชาชนแล้ววววว ลุงสามเสน นั่นเองงงงงงง ต้องขอขอบพระคุณ กลุ่มสายสิน สายกุศล นำโดยคุณแนนและเพื่อนปอเต๊กตึ้ง ที่ช่วยพาคุณลุงไปทำบัตรประชาชนที่เขตบางซื่อมีการทดสอบลุงนิดหน่อยด้วยการให้ดูหน้าญาติ ๆ ที่มีรายชื่อในทะเบียนบ้าน คุณลุงทายถูกทุกคนเลย ผ่านนน เข้าไปทำบัตรประชาชนได้เลยยยยยย เย้ […]

Uncategorized

กองสลากฯ แก้ลอตเตอรี่แพง แจ้งเบาะแสให้ 1000

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.สำนักข่าวกรมประชาสัมพันธ์ รายงานว่า พ.ต.อ.เอก บุญส่ง จันทรีศรี ผอ.สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ชี้แจงการแก้ไขปัญหาสลากเกินราคา โดยกำหนดสัดส่วนการจัดสรรเงินส่วนลด ให้ตัวแทนจำหน่ายรายย่อยมีรายได้จากการจำหน่ายสลากมากขึ้น เป็นร้อยละ 12 (จากเดิมส่วนลดร้อยละ 7) และยังเป็นแรงจูงใจให้ร่วมขายสลากในราคา 80 บาท ขายลอตเตอรี่ รวมถึงยังบังคับใช้กฎหมาย เปิดให้ประชาชนแจ้งเบาะแส หากพบขายสลากฯ เกินราคา ผู้นำแจ้งจับจะได้รับเงินรางวัลคดีละ 1,000 บาท เจ้าหน้าที่จับกุมได้รับเงินรางวัลคดีละเท่ากับจำนวนเงินที่เปรียบเทียบปรับ แต่ไม่เกิน 2,000 บาท/คดี และมีการแก้ไขพระราชบัญญัติสำนักงานสลากกินแบ่งฯ 2517 เพิ่มโทษการขายเกินราคา จากเดิมปรับไม่เกิน 2,000 […]

Uncategorized

ป้าเก็บกระเป๋าได้ รีบส่งคืนเจ้าของ

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. นางผ่องศรี จันทร์สืบ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 259 หมู่ 2 ต.ลาดตะเคียน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทำงานเป็นพนักงานโรงแรม ถูก ร.ต.ท.ศราวุธ ศิลป์สาย ร้อยเวร สภ.ศรีมหาโพธิ เรียกพบหลังนายพยม พนมบวน อายุ 27 ปี เข้าแจ้งความกล่าวหา นางผ่องศรี เมื่อวันที่ 22 ม.ค. เวลา 11.00 น. ว่า […]

Uncategorized

ราคาทองวันนี้ 3 ม.ค.64 ร่วงลงอีก ทำลังเล เทียบกับราคาปิดเมื่อวาน

ราคาทองวันนี้ สมาคมค้าทองคำ เผย ปรับลงอีกแล้ว เมื่อเทียบกับราคาสุดท้ายวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา ระบุ ทองรูปพรรณขายออกบาทละ 26,700 บาท ราคาทองคำประจำวันนี้ 3 ก.พ.2564 ปรับลง 100 บาท เมื่อเปรียบเทียบกับราคาปิดวันที่ 2 ก.พ.ที่ผ่านมา โดยราคาขายออกทองรูปพรรณ อยู่ที่ 26,700 บาท อ้างอิงข้อมูลล่าสุดจากสมาคมค้าทองคำ ที่เผยแพร่ผ่านทางเว็บไซต์ เมื่อเวลา 09.25 น.ที่ผ่านมา ทองคำแท่ง 96.5 เปอร์เซ็นต์ ในประเทศ รับซื้ออยู่ที่บาทละ 26,100 […]

Uncategorized

นายกฯ เคาะแล้ว เยียวยากลุ่มผู้ประกันตน ม.33 ใช้ชื่อ ม.33 เรารักกัน

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ ที่เฟซบุ๊ก ประยุทธ์ จันทร์โอชา Prayut Chan-o-cha ได้มีการรายงานผลการประชุม โดยระบุว่า เช้าวันนี้มีประชุมหารือใน 2 เรื่องสำคัญครับ เรื่องแรก คือ มาตรการบรรเทาภาระค่าครองชีพให้กับผู้ประกันตน ตามมาตรา 33 ประกันสังคม ผมได้เห็นชอบในหลักการให้ช่วยเหลือผู้ประกันตนให้ครบทุกคน โดยจะเร่งนำเสนอให้ ครม. พิจารณาโดยเร็ว เรื่องที่ 2 เกี่ยวกับมาตรการส่งเสริมการลงทุนให้กับนักลงทุนชาวไทย และชาวต่างชาติ รวมทั้งการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจใหม่ และมาตรการอำนวยความสะดวกในการประกอบธุรกิจครับ จะเห็นได้ว่า เราพยายามอย่างหนักที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง และขณะเดียวกันเราก็มุ่งมั่นที่จะมองไปข้างหน้าเพื่อวางทิศทางเศรษฐกิจ ทั้งหมดนี้เกิดขึ้นได้เพราะความร่วมมือทุกภาคส่วน ความพยายามของพวกเราทุกคนจะต้องประสบผลแน่นอนครับ ทั้ง […]

Uncategorized

หนุ่มนั่งกินข้าวกับสาว

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวสุดซึ้ง ที่ถูกพูดถึงอย่างมากในโลกออนไลน์ขณะนี้ โดยเป็นคลิปจากผู้ใช้บัญชี tiktok @thebee12 ซึ่งบันทึกภาพขณะที่หนุ่มแกร็บ กำลังนั่งท่านข้าวกับสาวคนหนึ่งอยู่บันไดข้างลานจอดรถ พร้อมกับระบุว่า คู่ชีวิต ไม่จำเป็นต้องเลิศหรู สุข ทุกข์ ด้วยกัน สู้ชีวิตด้วยกัน ยามลำบากไม่ทิ้งกันแค่นี้ก็พอแล้ว ผมขออณุญาติพี่ทั้ง 2 คนด้วยนะครับ ซึ่งหลังจากที่ได้มีการเผยคลิปออกไป ก็มีชาวโซเชียล เข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชม และให้กำลังใจกันเป็นจำนวนมาก คลิป ที่มา siamtopic

Uncategorized

แจงประกันสังคม มาตรา 33

การทำงาน ตอนนี้ ในวันนี้เราจะมาพูดถึงการาทำงานในบ้านเมืองของเรา การทำงานในตอนนี้ มีทั้งระบบโรงงาน ข้าราชการ และรับจ้างทั่วไปและอีกหลายๆอาชีพ แต่ส่วนใหญ่คนที่ประกอบอาชีพเกี่ยวกับโรงงานอุตสาหกรรมนั้นมีเยอะแยะมากมาย เพราะเป็นงานที่รองรับจำนวนพนักงานจำนวนมาก จึงมีคนประกอบอาชีพพวกนี้อยู่เยอะ และคนพวกนี้ส่วนใหญ่ก็จะทำประกันสังคนอีกด้วย และในวันนี้เราจะมาติดตามข่าวดีที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่นาน วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 นายอาคม เติมพิทยาไพสิฐ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เผยว่า ในตอนนี้ ทางกระทรวงการคลังและกระทรวงแรงงาน #ทำความรู้จัก “ประกันสังคม” ได้เริ่มมีการหารือแล้ว เกี่ยวกับการเยียวยา ให้กับผู้ที่อยู่ในประกันสังคมมาตรา 33 โดยตอนนี้กำลังอยู่ในช่วงพิจารณารายละเอียดและเคาะวงเงินกันอยู่ ทั้งนี้ รูปแบบการจ่ายเงิน คาดว่าอาจจะคล้ายโครงการ เราชนะ ที่จ่ายเงินผ่านแอปพลิเคชัน โดยการจ่ายเยียวยาตามฐานข้อมูลของสำนักงานประกันสังคม […]

Uncategorized

กทม.สั่งด่วนปิดโรงเรียน เจอCV-19 27ราย ลุ้นอีก1,300 ราย

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564 พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่cv-19 ศบค.กทม.ครั้งที่ 16/2564 โดย พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค.กทม. เป็นประธานการประชุม คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้แทนสำนัก ผู้แทน กอ.รมน.กทม. ผู้แทนกลุ่มเขต และผู้แทนส่วนราชการในสังกัดกรุงเทพมหานครที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องรัตนโกสินทร์ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) อย่างไรก็ดีเนื่องจากบริเวณใกล้เคียงโรงงานเป็นที่ตั้งของโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม สังกัดกรุงเทพมหานคร กรุงเทพมหานครจึงได้สั่งปิดโรงเรียนดังกล่าวชั่วคราว ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 5 ก.พ. […]

Uncategorized

กรมอุตุฯ เตือนอากาศวันนี้

วันที่ 3 ก.พ.2564 กรมอุตุฯ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณความกดอากาศสูงหรือมวลอากาศเย็นกำลังอ่อนปกคลุมภาคเหนือตอนบน และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ทำให้บริเวณดังกล่าวยังคงมีอากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีอุณหภูมิสูงขึ้น 1-2 องศาเซลเซียส กับมีหมอกในตอนเช้า ขอให้ประชาชนบริเวณประเทศไทยตอนบนระวังขณะที่สัญจรผ่านบริเวณที่มีหมอกไว้ด้วย สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือยังคงพัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ ทำให้ภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ส่วนฝุ่นละอองขนาดเล็ก ในระยะนี้ลมที่พัดปกคลุมประเทศไทยตอนบนเริ่มมีกำลังอ่อนลง ทำให้การสะสมของฝุ่นละออง/หมอกควันมีเพิ่มมากขึ้น พยากรณ์อากาศสำหรับประเทศไทยตั้งแต่เวลา 06.00 น.วันนี้ ถึง 06.00 น.วันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว […]

Uncategorized

ลดฮวบลงอีก ราคาทองล่าสุด

วันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาคมค้าทองคำรายงาน ราคาทองไทย ครั้งที่ 1 เมื่อเวลา 09:25 น. โดยราคาทองล่าสุดในวันนี้ ได้มีการปรับลดลงมาต่อเนื่องอีก 100 บาท โดยวันนี้ทองคำแท่ง รับซื้อบาทละ 26,100 ขายออกบาทละ 26,200 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อบาทละ 25,635.56 ขายออกบาทละ 26,700 บาท คำแนะนำสำหรับ ผู้ที่จะซื้อทองคำ เราต้องสังเกตุอะไรบ้างนั้น เรามีคำแนะนำจาก สคบ ซึ่งรายละเอียดเหล่านี้ผู้บริโภคทุกท่าน พึงต้องรู้และสังเกตุเมื่อเวลาไปซื้อทองตามร้านทองต่างๆ […]