ป้าแต๋น เมียลุงพล โดนแล้ว

ที่สภ.กกตูม จ.มุกดาหาร นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เดินทางเข้าแจ้งความดำเนินคดีนางสมพร หลาบโพธิ์ หรือ ป้าแต๋น ฐานแจ้งความเท็จกรณีกล่าวหาว่า น.ส.จูน เป็นผู้นำบัญชีของป้าแต๋นไปเผยแพร่ จนมีคนโอนเงินเข้ามาให้ป้าแต๋นเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมาติดตามคดีของนายไชย์พล วิภา หรือ ลุงพล 2 คดี คือ ฉ้อโกงประชาชนกับฟอกเงิน ที่ได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้แล้ว

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า พยานยืนยันว่า ป้าแต๋นได้ให้เลขที่บัญชีกับหลายคน ทั้งของธนาคารออมสิน และ ธ.ก.ส. โดยตอนนี้คนที่เคยโอนเงินไปให้ป้าแต๋น เริ่มส่งหลักฐานมาให้ตนว่ามีการโอนเงินไปแล้วแต่ยังไม่ได้รับเงินคืน ซึ่งหากป้าแต๋นอ้างว่าบัญชีดังกล่าวไม่ต้องการรับบริจาค เหตุใดไม่ห้ามเมื่อมีคนโอนเงินเข้ามา เพราะมีการโอนเงินกันตั้งแต่ปีที่แล้ว และมีคนหลงเชื่อโอนมาเป็นจำนวนมาก
สำหรับขั้นตอนต่อไป จะเชิญ น.ส.จูน มาเป็นพยานยืนยันว่าได้เลขบัญชีมาอย่างไร เพราะตอนนี้ทางป้าแต๋นกล่าวหาว่า น.ส.จูน เอาบัญชีไปเผยแพร่จนทำให้ป้าแต๋นได้รับความเสียหาย

นอกจากนี้ ในวันเดียวกันนายสมเกียรติ โรจนวรกมล ทนายความส่วนตัวลุงพล ได้เดินทางมาที่ สภ.กกตูม เพื่อแจ้งกับพนักงานสอบสวนเจ้าของคดีทำร้ายผู้สื่อข่าวและคดีลักทรัพย์ เพื่อเลื่อนนัดการเข้ารายงานตัวกับพนักงานสอบสวน เนื่องจากลุงพล ติดธุระเดินทางไปต่างจังหวัด จากเดิมที่ต้องมาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 โดยขอเลื่อนไปเป็น 1 มีนาคม 2564 แทน

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*