สาวกตัญญู ถูกรางวัลที่ 1

นางรัชนี สุวรรณมณี อายุ 53 ปี ประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลตะเคียนทอง ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล รางวัลที่ 1 เลข 912307 ประจำวันที่ 1 ก.พ.64 จำนวน 2 ใบ ได้รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท โดย นางรัชนี เล่าว่า ทุกวันช่วงเย็นหลังเลิกงานที่ อบต.ตะเคียนทอง จังหวัดสุราษฎร์ธานี จะเดินทางกลับมาดูแลมารดาที่อายุมากแล้วและเป็นผู้ ป่ว ย ติด เตียง

นางรัชนี เล่าด้วยความดีใจว่า เมื่อวานนี้เวลาประมาณ 16.00 น. ขณะที่ตนเองและพี่น้อง ได้เดินทางไปบ้านแม่ คือ นางสุภนิตย์ คชโสภณ อายุ 80 ปี เพื่อป้อนข้าวให้แม่เหมือนปกติทุกวัน ขณะนั้นได้มีญาตินำลอตเตอรี่มาขาย ตนเองก็หยิบโดยไม่ได้ดูว่าจะเป็นเลขอะไร และพี่น้องคนอื่นๆ ก็ช่วยกันซื้อของญาติจนหมดแผง

กระทั่งมีการประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนได้ยินน้องสาวพูดว่า เลขหลังสามตัวหลังออก 307 ในใจรู้สึกเสียดายที่ไม่ได้ซื้อทางอื่นไว้เลย แต่พอน้องสาวเอาลอตเตอรี่ที่ซื้อไว้ไปตรวจ และพบว่าตนถูกรางวัลที่ 1 รู้สึกดีใจมาก พร้อมเข้าไปกอด และบอกแม่ ท่ามกลางความดีใจของญาติพี่น้อง

เชื่อว่าที่เราถูกรางวัลที่ 1 มาจากความกตัญญูอยู่ส่วนหนึ่ง และได้ขอพรที่วัดแสงประดิษฐ์ ซึ่งเป็นวัดประจำหมู่บ้าน หากถูกรางวัลใหญ่ จะนำเงินมาทำนุบำรุงศาสนา เพราะนอกจากเป็นประธานสภาองค์การบริหารส่วนตำบลแล้ว ก็เป็นคณะกรรมการวัด และทำงานเพื่อชุมชนด้วย หลังจากนี้จะนำเงินมาใช้หนี้สินของครอบครัวที่มีอยู่เล็กน้อย และแบ่งให้แม่ รวมถึงทำนุบำรุงศาสนาด้วย ส่วนลูกมี 2 คน เรียนจบกันหมดแล้ว

ที่มา siamtopic

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*