Uncategorized

อุทาหรณ์เตือนใจ ค้ำประให้เพื่อน สุดท้ายไม่เหลือแม้ที่จะซุกหัวนอน

เราจะเห็นข่าวกันอยู่บ่อยๆสำหรับเรื่องของการค้ำประกัน หลายเคสเลยที่ค้ำประกันสุดท้ายคนเช่าชื้อไม่จ่าย สุดท้ายคนค้ำโดนยึดทรัพย์ต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าการค้ำประกัน แม้แต่คนรู้จักหรือคนไกล้ชิดกันจริงๆยังไว้ใจไม่ได้ เพราะการจะซื้อของสักชิ้น ระยะเวลาการผ่อนชำระยาวนาน เราไม่รู้หรอกว่าการเงินของคนซื้อจะสะดุดเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้นเตือนไว้เลย ใครที่คิดจะค้ำประกันให้คนอื่น อย่าเสี่ยงดีกว่า อย่างเช่นเคสต่อไปนี้ เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 นางสาวถนอมเกตุพุทธรรมอายุ 59ปีชาวบ้านใน ต กะบกเตี้ย อ เนินขามจ ชัยนาทเดินทางเข้าร้องทุกข์ โดยนำหลักฐานเป็นเอกสารการฟ้องร้องระหว่างบริษัทไฟแนนซ์รถยนต์กับผู้เช่าซื้อซึ่งเป็นเพื่อนบ้านที่ป้าถนอมไปเซ็นค้ำประกันให้เป็นจำเลยที่ 1 และมีป้าถนอมเป็นจำเลยที่ 2 หลังจากเพื่อนบ้านเบี้ยวจ่ายค่างวดโดยมีมูลหนี้จำนวนประมาณ 600000บาทจนเป็นเหตุให้ศาลมีคำสั่งยึดทรัพย์ของป้าถนอมเป็นที่ดินจำนวน 3แปลงรวม 27ไร่ไปขายทอดตลาดทำให้ได้รับความเดือดร้อนปัจจุบันไม่เหลือแม้ที่อยู่จะซุกหัวนอน โดยป้าถนอมเล่าถึงความแสบสันของเพื่อนบ้านรายนี้ว่า เมื่อประมาณ 3 ปีก่อนเพื่อนบ้านหญิงอายุ ประมาณ […]

Uncategorized

บ้านสุดอบอุ่น ริชชี่กับคุณแม่สุดน่ารัก

ยอมรับเลยว่าตอนนี้ไม่มีใครไม่รู้จักบ้านบนดอยของนางเอกสาวอย่างริชชี่ เธอดังมากๆแล้วเธอเป็นนางเอกมาหลายปีผลงานการแสดงพัฒนาการดีขึ้นมาเรื่อยๆ ทำให้เรื่องล่าสุดคนดูพูดถึงกันเยอะมาก มีคนเข้ามาให้กำลังใจน้องเยอะจริงๆอยากให้น้องมีความสุขไม่ต้องคิดอะไรมากทำแบบที่น้องตั้งใจทำมาตลอดดีแล้ว ล่าสุดแฟนคลับอยากเห็นภาพบ้านของริชชี่กันมากเราเลยนำภาพในบ้านมาให้ชมกัน ต้นชาที่พ่อหลวงให้มามีต้นเดียวในโลก เธอเรียบง่ายดูน่ารักมากไม่ว่าใคร เธอยังเคยพาไปดูต้นชาต้นแรกที่ได้จากพ่อหลวงต้นเดียวในโลกที่ได้รับมากจากท่าน ครอบครัวเธอมีความสุขมากนำต้นชานั้นๆมาแบ่งชาวบ้านอีกด้วยจะผ่านมากกี่ปีก็รักษาต้นชานั้นไว้ไปตลอด ซึ่งต้นชามีถึงพันปีด้วยนะ ภาพห้องครัวเรียง่ายมาก ภาพจากแม่น้อง

Uncategorized

ภาพ เขาคิชฌกูฏ

เรียกได้ว่าเปิดให้เข้าไปสักการะอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับเขา คิชกูฏ จังหวัดจันทบุรี อำเภอเขาคิชฌกูฏ เขา คิด ชะ กูด เป็นอำเภอหนึ่งของจังหวัดจันทบุรี อยู่ห่างจากตัวเมืองจันทบุรี 25จุด15 กิโลเมตร และห่างจากอำเภอมะขาม 18จุด84 กิโลเมตร อำเภอเขาคิชฌกูฏตั้งอยู่ทางตอนกลางของจังหวัด มีอาณาเขตติดต่อกับเขตการปกครองข้างเคียง ดังนี้ ทิศเหนือ ติดต่อกับอำเภอสอยดาว ทิศตะวันออก ติดต่อกับอำเภอสอยดาว อำเภอโป่งน้ำร้อน และอำเภอมะขาม ทิศใต้ ติดต่อกับอำเภอมะขาม อำเภอเมืองจันทบุรี และอำเภอท่าใหม่ ทิศตะวันตก ติดต่อกับอำเภอท่าใหม่และอำเภอแก่งหางแมว ท้องที่อำเภอเขาคิชฌกูฏเดิมเป็นส่วนหนึ่งของอำเภอมะขาม ทางราชการได้แบ่งพื้นที่การปกครองออกมาตั้งเป็น กิ่งอำเภอเขาคิชฌกูฏ ตามประกาศกระทรวงมหาดไทยเมื่อวันที่ 14 […]