Uncategorized

คู่ชีวิตที่ดี ต้องเข้าใจ ดูแลกันและกัน จงเลืoกอยู่กับคนที่มองเห็นคุณเป็นเพรช

1 ย ามมีคู่ หมั่นเรียนรู้ความรักย าม อ ก หั ก หมั่นเรียนรู้ความจริง 2 เวลาเลิกกับใคร อัตราความ เ จ็ บ ใจ จะแปรผันต ามอัตรา ความสุข ที่เราไปฝากไว้ให้อีกฝ่ายควบคุม 3 เมื่อความรักจบ ขอให้นิ่งสงบแล้วพิจารณาตัวเอง เ สี ย ก่อน อย่ าเพิ่งรีบร้อนคบใครเพราะแค่ อย ากลืมคนเก่า เพราะนั่นคือการก้าวเข้าไปอยู่ในความสัมพันธ์ใหม่ ด้วย คุณภาพของใจ […]

Uncategorized

ป๋อ เอ๋ โพสต์ภาพ น้องภู บุตรชายคนโต

ทำเอาแฟนๆ เป็นห่วงหนักมากเลยทีเดียว หลังนักแสดงสาวคนดัง เอ๋ พรทิพย์ แฟนคนสวยของพระเอกหนุ่ม ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ ได้ออกมาโพสต์รูปที่ น้องภู บุตรชายคนโตนอนอยู่ที่โรงบาล โดยทางป๋อระบุว่า ขอบคุณ โรงบาล วัฒนแพทย์ อ่าวนาง ที่ให้การช่วยและดูแลน้องภูอย่างเต็มที่ จนน้องภูดิศปลอดภัยแล้ว คุณหมอ พยบาล และทีมเจ้าหน้าที่ทุกคนน่ารักมากจริงๆ กราบขอบพระคุณจากใจครับ โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก poh natthawut ส่วนทางฝ่ายเอ๋ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์ทั้งหมดผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวไว้ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่จังหวัดกระบี่ โพสต์ดังกล่าว โพสต์ดังกล่าว โพสต์ดังกล่าว ภาพจาก ไอจี aey […]

Uncategorized

สาเหตุทองแพง ในรอบ 7 ปี คาดอาจแตะบาทละ 27000

จากสถานการณ์โลกในปัจจุบัน ทำให้ราคาทองคำแข็งค่า ล่าสุดรายการเรื่องเล่าเช้านี้ รายงานว่า ราคาทองคำตลาดโลก ปรับตัวขึ้นและปิดราคาที่ 1609 ดอลลาร์สหรัฐ ออนซ์ ซึ่งถือเป็นราคาสูงสุดในรอบ 7 ปี แน่นอนว่าส่งผลทำให้ราคาทองคำในไทย ปรับตัวสูงขึ้นตามไปด้วย โดย วันนี้ เวลา 09 25 น ราคาทองคำเปิดตลาดอยู่ที่ราคาสูงขึ้น 350 บาท ราคาทองแท่ง รับซื้อ 24150 บาท ขายออกอยู่ที่บาทละ 24250 บาท ทองรูปพรรณ 96 จุด 5 เปอร์เซ็น […]

Uncategorized

หมอโทรมาบอก พ่อแม่น้องเนย

จากกรณีที่ นายจิรัฐิติกาล นอบไทย หรือ น้องเนย หนุ่มขี่บิ๊กไบค์วัย 25 ปี ลงไปช่วยคน ที่เทอร์มินอลโคราช จนตัวเองเจ็บ โดยก่อนหน้านี้ คุณพ่อและคุณแม่ของน้องเนยได้ออกมาอัพเดตว่าอาการ บุตรชายอยู่ในเกณฑ์ที่ทำให้ครอบครัวนอบไทยยิ้มออก ซึ่ง จสอ วิษณุพงษ์ ยังได้เล่าเรื่องที่เปรียบเสมือนปาฏิหาริย์ในครอบครัว เมื่อน้องเนยได้เห็นของพระราชทานจากในหลวงรัชการที่ 10 โดยคุณพ่อเล่าว่า ผมจะเก็บเหรียญนี้ไว้กับตัวตลอด เพราะเหรียญนี้ช่วยลูกผมให้มีรอยยิ้มออกมาได้ ซึ่งตั้งแต่เขาเจ็บผมก็ยังไม่เห็นรอยยิ้มของเขาเลย น้องเนย โดยก่อนหน้านี้ คุณพ่อและคุณแม่ของน้องเนยได้ออกมาอัพเดตว่าอาการของบุตรชาย อยู่ในเกณฑ์ที่ทำให้ครอบครัวนอบไทยยิ้มออก ซึ่ง จสอ.วิษณุพงษ์ ยังได้เล่าเรื่องที่เปรียบเสมือนปาฏิหาริย์ในครอบครัว เมื่อน้องเนยได้เห็นของพระราชทานจากในหลวงรัชการที่ 10 โดยคุณพ่อเล่าว่า ผมจะเก็บเหรียญนี้ไว้กับตัวตลอด […]

Uncategorized

ข่าวดี การไฟฟ้าคืนเงิน ดอกเบี้ยเงินประกันการใช้ไฟที่ผู้ใช้ไฟ

หลายคนอาจจะเห็นกันแล้วสำหรับหน้าตาบิลไฟฟ้าที่เปลี่ยนไปจากเดิมที่เคยมีใบเดียว ตอนนี้จะสังเกตุได้ว่ามี 2 ใบ เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ เพจ สื่อปราจีนบุรี ได้โพสต์อธิบายไว้ดังนี้ ขอแจ้งทุกท่านเพื่อทราบ ในรอบการจดหน่วยค่าไฟฟ้าเดือน กพ 63 นี้ จะมีการพิมพ์บิลเพิ่มขึ้นอย่างน้อย 2 ใบต่อ 1 ราย เนื่องจากการไฟฟ้าจะมีการคืน ดอกเบี้ยเงินประกันการใช้ไฟที่ผู้ใช้ไฟ ชำระไว้ ไม่ใช่การคืนเงินประกัน แต่จะคืนเฉพาะดอกผลที่เกิดจากเงินประกัน การคืนครั้งนี้เป็นยอดสะสม 5 ปีจากปี2558ถึง2562โดยจะหักจากยอดค่าไฟฟ้า 1 ถ้าเงินค่าไฟมากกว่าดอกเบี้ยที่จะได้รับก็จะนำดอกเบี้ยมาหักออกจากยอดค่าไฟฟ้ายอดที่ต้องชำระก็จะลดลง 2 ถ้าเงินค่าไฟฟ้าน้อยกว่าดอกเบี้ย ก็จะมีบิลไหลออกมาเป็นยอดเงินรับฝาก ให้ผู้ใช้ไฟถือบิลใบนี้ไปขอรับเงินคืนที่การไฟฟ้า 3 […]

Uncategorized

บริษัท ฟูจิคูระอิเลคทรอนิกส์ ประเทศไทย ปราจีนบุรี สั่นคลอน ประกาศโครงการสมัครใจลาออก

นับว่าเป็นข่าวที่คนไทยให้ความสนใจมากสำหรับบริษัทผลิตรถยนต์อย่างเชฟโรเลต ที่ล่าสุด เชฟโรเลตประเทศไทย ก็ได้ประกาศขายโรงงานซึ่งจากข่าวดังกล่าวก็สร้างความตกใจให้กับคนไทยเป็นอย่างมาก ส่งผลให้พนักงานบางส่วนต้องตกงาน ก็ขอเป็นกำลังใจให้กับพี่น้องคนไทยทุกคนด้วยนะครับ วันนี้เราก็มีข่าวไม่ดีนักมาแจ้งให้ทราบสำหรับบริษัทโรงงาน ฟูจิคูระปราจีนบุรี ที่ล่าสุดนั้น เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 63 ได้โพสต์ข้อความระบุว่า โครงการสมัครใจลาออก2020 โพสต์ดังกล่าว ใจความคร่าวๆ เนื่องด้วยในปัจจุบัน สภาพธุรกิจของบริษัทกำลังประสบปัญหาอย่างมาก ความต้องการของลูกค้าลดต่ำลง รวมทั้งผลกระทบจากปัจจัยด้านอื่นๆ จึงส่งผลให้การดำเนินงานไม่เป็นไปตามเป้าหมาย จึงจำเป็นต้องเปิดโครงการสัมครใจลาออก โครงการสมัครใจลาออก โพสต์ดังกล่าว อย่างไรก็ดีขอเป็นกำลังใจให้พนักงานและบริษัทผ่านพ้นวิกฤตต่างๆที่กำลังเกิดขึ้นนี้ไปให้ได้ สู้ๆครับ ขอบคุณ สหภาพแรงงานฟูจิคูระปราจีนบุรี/มุมข่าว

Uncategorized

ล้นตลาดแน่นอนปีนี้ ล้งจีนกดราคาทุเรียน อีกทั้งหยุดรับซื้อ รังนก กุ้ง

นายสุวัชชัย วงษ์เจริญสิน ประธานกรรมการ บริษัท ซีพีแอล กรุ๊ป จำกัด มหาชน โรงงานที่ จ สมุทรปราการ ในฐานะนายกสมาคมอุตสาหกรรมฟอกหนังไทย เปิดเผยว่า ขณะนี้สมาชิกหลายรายได้รับผลกระทบ ทำให้ไม่สามารถส่งสินค้าไปให้โรงงานผู้ผลิตรองเท้าแบรนด์ดังหลายยี่ห้อที่ใช้โรงงานในประเทศจีนเป็นฐานผลิตและส่งออกไปขายทั่วโลกได้ ทำให้มีสินค้าค้างรอส่งอยู่ที่โรงงาน ขณะเดียวกันก็ไม่สามารถสั่งซื้อวัตถุดิบพวกสารเคมีบางชนิดที่นำเข้าจากจีนมาใช้ในโรงงานฟอกหนังได้ เนื่องจากโรงงานผลิตสารเคมีดังกล่าวตั้งอยู่ในเมืองอู่ฮั่น แม้ตอนนี้ท่าเรือของจีนได้เปิดทำการแล้ว แต่คาดว่ากว่าจะทยอยออกไปได้คงใช้เวลา ขณะที่สินค้าใหม่ที่ผลิตเสร็จมีปัญหาขาดแคลนตู้คอนเทนเนอร์ในการส่งออก เพราะตู้จำนวนมากบรรจุสินค้าเต็มทั้งที่ท่าเรือคลองเตยและท่าเรือแหลมฉบัง คาดว่าจะเป็นปัญหาต่อเนื่องไปอีกระยะหนึ่ง การหยุดของโรงงานผลิตรองเท้าในจีนส่งผลกระทบไปตลอดซัพพลายเชน ทำให้ต้องชะลอการผลิตไปด้วย เพราะรองเท้า 1 คู่ มีโรงงานผลิตชิ้นส่วนป้อนให้อีกหลายโรงงาน เช่น โรงงานฟอกหนัง เชือกผูกรองเท้า แผ่นรอง ผ้า PVC […]

Uncategorized

ราคาทองเพิ่ม ทำสถิติสูงสุดในรอบ 7 ปี

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 ทีมข่าว siamnews รายงานว่า ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวสูงขึ้นมายืนเหนือ 1600 ดอลลาร์สหรัฐ ต่อ ออนซ์ ได้สำเร็จ โดยปิดที่ราคา 1609จุด90 ดอลลาร์สหรัฐต่อออนซ์ แตะจุดสูงสุดในรอบ 7 ปี ส่งผลให้ราคาทองคำไทยปรับตัวขึ้นตามไปด้วย โดยสมาคมค้าทองคำ รายงานราคาทองวันนี้ เปิดตลาดครั้งที่ 1 ราคาทองแท่ง รับซื้อ 23700 บาท ขายออกอยู่ที่บาทละ 23800 บาท ส่วนทองรูปพรรณ รับซื้อที่ 23270จุด6 บาท […]

Uncategorized

ด่วน เครื่องบินตกบนยอดเขาจอมแห จังหวัดระยอง ไฟลุกท่วม ชาวบ้านเล่าชัดเห็นบินผ่านก่อนดิ่งเสียงบึ้มสนั่น

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักข่าวดังได้เผยแพร่เหตุการณ์ช็อก เครื่องบินเล็กขนาด 2 ที่นั่งตกบนยอดเขาในพื้นที่ จ ระยอง โดยมีชาวบ้าน ระบุ เห็นคล้ายเครื่องบินเล็กกำลังบินผ่านแล้วไปตกบนยอดเขาจอมแห ซอยคีรี ต ห้วยโป่ง อ เมือง จ ระยอง ภาพจาก เพจเฟซบุ๊ก พลังสื่อonline จากนั้นมีเสียงระเบิดดังขึ้นก่อนมีแสงเพลิงลุกโชน บริเวณจุดที่เครื่องบินตก ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่พร้อมหน่วยกู้ภัยรับเดินทางเข้าจุดเกิดเหตุเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดแล้ว โพสต์ดังกล่าว ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่พร้อมหน่วยกู้ภัยเดินทางเข้าจุดเกิดเหตุเพื่อตรวจสอบอย่างละเอียด ที่มา สยามนิวส์

Uncategorized

ชีวิตโสดไม่ได้ไม่ดีเสมอไปบทความดีดีของสาวโสด

ในนิຢามทางกฎหมายสำหรับสถานภาพระหว่างบุคคลบุคคลโสดหมายถึงผู้ที่ไม่อยู่ในความสัมพันธ์หรือมิได้สมรสในการใช้ทั่วไปคำว่า”โสด”มักใช้เรียกบุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องในความสัมพันธ์โรแมนติกจริงจังทุกชนิดซึ่งรวมถึงการเดต(dating)ระยะຢาวการหมั้นหรือการสมรสทั้งบุคคลโสดและยังไม่สมรสอาจเข้าร่วมในพิธีกຣຣมการเดตและกิจกຣຣมอื่นเพื่อหาคู่ระยะຢาวหรือคู่สมรสทว่าในบางกรณีบุคคลโสดไม่สนใจการสมรสการอยู่กินฉันสามีภรรຢาหรือความสัมพันธ์แบบผูกมัดเป็นทางการอื่นๆมีหลายสาเหตุที่ทำให้บุคคลยังโสดอยู่ซึ่งได้แก่ปัญหาการเงินและอารมณ์หรือสุขภาพกายความเครียดในครอบครัวข้อจำกัดด้านเวลาการศึกษางานอาชีพความชอบส่วนบุคคลอายุมากหรือความกลัวสังคมและการอาศัยในสังคมหรือท้องถิ่นซึ่งมีจำนวนบุคคลของเพศที่นิยมสำหรับการดึงดูดโรแมนติกหรือทางเพศไม่เพียงพอ บางทีการเป็นโสดของเรามันไม่่ใช่ปัญหาชีวิตแต่ถ้าเราเลือกแฟนผิดชีวิตเรามันจะพักได้เลยทีเดียวการเป็นโสดบางทีมันอาจจะเหงาแต่การเป็นรองคนอื่นมันเจ็บกว่าการเหงาเยอะเลย หลายคนอาจจะคิดว่าการมีความรักนั้นคือสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตแต่ว่าบางครั้งความรักนั้นก็มาในรูปแบบเจ้ากຣຣมนายเวຣเพราะมีคู่รักไม่น้อยเลยที่ต้องเสียใจให้กับความรักไม่ว่าจะเป็นปัญหาการนอกใจความไม่เข้าใจกันการทะเลาะ การทำร้ายร่างกายและการโกหกในขณะที่คนมีคู่บางคนมีความต้องการที่อຢากจะเป็นโสดอีกครั้งแต่พวกเขาไม่สามารถทำมันได้เพราะความผูกพันหรืออะไรก็ตามคนโสดหลายๆคนกลับมีความต้องการความรักทั้งๆที่ยังไม่พร้อมหรือยังไม่เจอคนที่ใช่ในเวลาที่เหมาะสมบางคนอยู่เป็นโสดแล้วกลับมีความสุขพวกเขาไม่ต้องดิ้นรนตามหาความรักใดๆ และด้วยการที่เขาเป็นโสดทำให้พวกเขาไม่ต้องเจอการนอกใจทะเลาะกันโกหกใส่กันหรือไม่เข้าใจกันเพราะฉะนั้นการอยู่เป็นโสดในบางครั้งก็อาจจะทำให้ชีวิตเรามีความสุขมากกว่าการมีคู่ก็เป็นได้อย่าคาดหวังว่าคนอื่นจะรักเราจริงเพราะคำว่าตลอดไปมันไม่มีอยู่จริงมีแต่คำโกหกทั้งนั้นรักและดูแลตัวเองให้มากๆนะ ความรักควรจะเป็นสิ่งที่ทำให้ตัวเองและคนที่เรารักมีความสุขด้วย ส่วนใหญ่ที่คนเรามีปัญหาอาจเพราะเรารักเขาแต่เขาไม่รักเราจึงไปทำให้เขาหรือตัวเราเป็นทุกข์ซึ่งทางจิตวิทຢามองว่าความรักที่ดีต่อสุขภาพหรือถูกสุขภาพจิตนั้นควรเริ่มจากการรู้จักรักตัวเองเสียก่อน ขอขอบคุณแหล่งที่มาข่าว https://bit.ly/38MlqcJ