Uncategorized

อาจารย์เจษฎ์ เตือน ปูพิษ กินไม่ได้ อันตรายถึงชีวิต

จากกรณีในโซเชียลมีคนโสสต์ว่า พบปูมีสีสันแปลกจากปูที่พบทั่วไป และถามว่าทานได้หรือไม่ ล่าสุดทางด้าน อาจารย์เจษฎ์ ได้มีการออกมาโพสต์แจ้งเตือนระบุว่า ตัวนี้เป็นปูพิษครับ อยู่ในกลุ่มปูใบ้ หลายคนน่าจะไม่เคยทราบว่า ปู ไม่ใช่ ปูว์ 55 นั้นมีหลายชนิดที่มีพิษ อันตรายถึงตายได้ อย่างเช่น ปูในรูปนี้ครับ ปูสวยๆ ตัวนี้มีชื่อว่า Mosaic reef crab หรือชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Lophozozymus pictor อยู่ในวงศ์ Xanthidae พวกปูใบ้ โดยมักพบตามแนวปะการัง ใกล้ชายฝั่ง ขนาดตัวประมาณ 8 ถึง 10 เซนติเมตร […]

Uncategorized

7 ราศีเหนื่อยมานาน จากนี้ชีวิตจะสำเร็จ ไ ด้ปลดหนี้ มีบ้าน มีรถ หมดหนี้สิน

อันดับที่ 7. ท่านที่เกิดราศีตุลย์ ครึ่งปีที่ผ่านมานั้น เหมือนเป็นดั่งมรสุมชีวิต หลายอย่างถาถมเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย แต่หลังจากธันวาคมนี้ไปแล้ว ชีวิตจะเปลี่ยนไปแบบไม่ทันตั้งตัว จะมีโชคมีลาภจากญาติพี่น้อง จะนำพาสิ่งดีๆเข้ามาในชีวิต อีกทั้งคนมีคู่นั้น ให้ระวังเรื่องรักๆเลิก อย่าพูดอะไรที่บั่นทอนจิตใจ เงียบเสียดีกว่า หลังวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ไปจนถึง 16 กุมภาพันธ์ เป็นต้นไป ชีวิตดีพร้อม มีเกณฑ์จะมีบ้านหลังใหญ่เป็นของตัวเอง ขอแค่ช่วงนี้หมั่นทำมาหากินอย่างที่สุด แล้วอย่าลืมไปทำบุญด้วยนะ มาบอกแล้ว เน้นย้ำทำบุญ และสำหรับในปี 2563 นี้ถือเป็นปีที่ดว งชะตาท่านเองก็มีเกณฑ์หลุดพ้นจากคนจัญไร คนที่คิดเอาเปรียบ คนเหล่านี้จะแพ้ภัยไปเอง วางตัวนิ่งๆไวอย่าปากไว โชคลาภกำลังเตรียมพุ่งชน […]

Uncategorized

อย่าทำตัวเองให้หมดราคา ไปขอความรัก ความเมตตาจากใคร

ความสัมพันธ์ที่เคยคิดว่า ร่วมกันสร้างมาอย่างดิบดี เมื่อมาถึงจุดหนึ่งกลับไม่มีความสุขอีกต่อไป เพราะกลายเป็นเราที่ถูกให้ความสำคัญน้อยลงทุกที เมื่อมาถึงขั้นนี้ ก็ถึงเวลานั่งทบทวนตัวเอง แล้วว่าจะอยู่ต่อเพื่อรออีกฝ่ายหมดใจ หรือ จบความสัมพันธ์ ก้าวออกไปเพื่อเพิ่มคุณค่าให้กับตัวเรา เลิกคิดเข้าข้างตัวเอง ไม่ใช่เรื่องผิด ที่จะมองโลกแง่บวก และคิดเข้าข้างตัวเอง แต่หากการคิดเข้าข้างตัวเองนั้น ทำให้เราจมอยู่กับชีวิตที่ไม่มีคุณค่า ก็ ป่ว ย การจะสานต่อ เราอาจรู้สึกอยากให้โอกาส อยากให้ใครคนนั้น นึกถึงวันดีๆ ที่เราเคยมีร่วมกัน แต่ให้ลองไต่ตรองให้ดี ว่าการให้โอกาสของเรา มันนานเกินไปแล้วหรือเปล่า และดูพฤติ ก รร ม ของเขาว่าสมควรได้รับโอกาสนั้นมั้ย เด็ดเดี่ยวแค่ไหน อยู่ที่ใจ ไม่มีใครจะคิดถึงเราได้ดีเท่ากับตัวเราเองอีกแล้ว […]

Uncategorized

ลาวปิดทั้งด่านฯ สามเหลี่ยมทองคำ ด่านฯ บ้านมอมห้ามคนจีน พม่าเข้าออก

จากกรณีที่มีประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมากสำหรับสถานการณ์ของประเทศจีน เมื่อวันที่ 27 มกราคม เพจ ข่าวชาวบ้าน Thai TV Social ได้โพสต์ข้อความระบุว่า ลาวปิดทั้งด่านฯ สามเหลี่ยมทองคำ ด่านฯ บ้านมอมห้ามคนจีน-พม่าเข้าออก สามเหลี่ยมทองคำ สปป ลาวปิดด่านสากลสามเหลี่ยมทองคำ ด่านฯ บ้านมอม ริมฝั่งแม่น้ำโขง ห้ามคนจีน พม่าเข้าออกไม่มีกำหนด คณะกรรมการกำกับเขตเศรษฐกิจพิเศษแขวงบ่อแก้วได้มีหนังสือเสนอต่อเจ้าแขวงบ่อแก้ว รวมถึงแผนกสาธารณสุขแขวง คณะกรรมการบริหารเขตเศรษฐกิจพิเศษสามเหลี่ยมทองคำ และด่านสากลสามเหลี่ยมทองคำเมื่อวันที่ 26 มค ให้ปิดด่านสากลสามเหลี่ยมทองคำและด่านบ้านมอม ห้ามคนสัญชาติจีนและพม่าเดินทางเข้าออกผ่านด่านทั้ง 2 แห่งชั่วคราว จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง โพสต์ดังกล่าว ลาวปิดด่านฯ […]

Uncategorized

อย่าทำตัวเป็นม้าพันลี้ อย่าคิดว่าตนเก่งกว่าใคร

ที่เมืองแห่งหนึ่ง มีม้าหนุ่มพันลี้อยู่ตัวหนึ่ง ที่มีความแข็งแรง และเก่งมาก สามารถวิ่งได้ระยะทางเป็นพันลี้ โดยที่ไม่เหนื่อยเลย และยังวิ่งได้เร็วมากอีกด้วย ม้าตัวนี้รู้ว่าตัวเองนั้น มีความสามารถมากเพียงใด ใครๆก็ต้องการมัน มันจึงรอให้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถ และดีเทียบเท่าเท่านั้น ที่จะยอมให้ขี่มัน ในระหว่างที่รอคนที่ม้าคิดว่าเหมาะสม ก็ได้มีผู้คนมากมายเข้ามาหา พ่อค้า ได้เข้ามาหาม้าตัวนี้ และถามว่า “เจ้าจะยอมไปกับข้าหรือไม่” ม้าพันลี้ส่ายหัว และตอบว่า “ม้าฝีเท้าดีๆแบบข้า ทำไมจะต้องยอมไปกับเจ้า แค่ไว้ใช้งานส่งของด้วยล่ะ” ทหาร ได้เข้ามาหาม้าตัวนี้ และถามว่า “เจ้าจะยอมไปกับข้าหรือไม่” ม้าพันลี้ส่ายหัว และตอบว่า “เจ้าเป็นแค่ทหารธรรมดา ทำไมข้าจะต้องไปรับใช้คนแบบเจ้าด้วยล่ะ” นายพราน ได้เข้ามาหาม้าตัวนี้ และถามว่า […]

Uncategorized

ชื่นชม สาวชาวต่างชาติ ยืนแจกหน้ากากอนามัยให้กับคนไทย

อีกหนึ่งเรื่องราวดีๆ ที่น่าประทับใจอย่างมากสำหรับผู้พบเห็นเมื่อวันที่ 25 มกราคม 2563 ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Prachaya Opor Chitrabeab ได้มีการโพสต์รูปภาพพร้อมทั้งระบุข้อความเอาไว้ว่า นี่เห็นแหม่มเดินขึ้นบนรถเมล์พัดลมแล้วเดินลง 3-4 รอบ กะจะถามว่าให้ช่วยไรไหม? ที่แท้ นางกับแฟนนางขึ้นไปแจกแมสให้กับคนขับกับกระเป๋ารถเมล์แบบพัดลม ชื่นชมครับ โลเคชั่นป้ายหน้าสวนจตุจักร โพสต์ดังกล่าว ความคิดเห็นจากชาวเน็ตบางส่วน ที่มา Prachaya Opor Chitrabeab

Uncategorized

เชื้อไวรัสโคโรน่า คร่าชีวิตชาวจีนในอู่ฮั่นแล้ว 41 ราย ป่วยทั่วโลกราว 1300 คน

เมื่อวันที่ 25 มกราคม 63 สำนักข่าวรอยเตอร์ส รายงานอ้างคณะกรรมการสุขภาพแห่งชาติของจีน แถลงการณ์ว่า ล่าสุด มีผู้เสียชีวิต 41 รายจากไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ และป่วยติดเชื้อมากกว่า 1300 คนทั่วโลก โดยหน่วยงานสาธารณสุขทั่วโลกต่างเร่งป้องกันการแพร่ระบาด โดยจำนวนผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันในประเทศจีน ขณะนี้อยู่ที่ 1287 คน ยอดผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นจาก 26 ราย รายงานเมื่อวันศุกร์ 24 มกราคม ที่ผ่านมา ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดทั้งหมดที่เกิดขึ้นในเมืองอู่ฮั่น ที่เป็นเมืองหลวงของมณฑลหูเป่ยกลาง มีประชากรประมาณ 11 ล้านคน และเป็นศูนย์กลางของการระบาดที่เกิดขึ้น ขณะที่ ทางการจีนได้ประกาศปิดกั้น ห้ามเดินทางเข้าออกเมือง […]

Uncategorized

โชคดี 4 ดวงเกิดนี้ รวยสมบัติ มีเงินทองบ้านรถล้นมือสาธุ

วันอาทิตย์ จะเป็นคนที่จะต้องใช้ความอดทนอย่ างมากในการใช้ชีวิต เพราะว่าอาจจะมีอุปสร ร ค เຢอะหน่อย อดทนเข้าไว้ มีมานะพຢาຢามต่อไปแล้ว โ ช ค ดีจะไม่ทอดทิ้งไปไหน เดือนหน้าจะมีการเปลี่ຢนแบบใหญ่เลยแต่ก็ในทางที่ดี แต่อย่ างนั้นก็จะต้องระวังสักนิดเพราะว่าเพื่อนร่วมงานบางคนนั้นก็มักจะหาแต่ผลประโຢชน์และอຢากรู้อຢากเห็นแต่ก็วางตัวดี ๆ ให้ปกติอย่ ามีปัญหากับใคร อดทนอยู่กับความดีแล้วสุดท้าຢแล้วสิ่งดี ๆ จะหลั่งไหลเข้ามา บอกตรงๆเลยว่า ช่วงนี้จะมี โ ช ค ลาภเกี่ຢวกับการเงิ น อีกทั้งยังมีความสุขความสงบสุขเกี่ยวกับครอบครัวเข้ามา ดวงของคุณกำลังจะดีแล้ว อย่ าลืมที่จะเก็บ โ ช […]

Uncategorized

ด่วน หัวหินพบผู้ป่วยจีน มีไข้สูงนอนรักษาตัว รพ เอกชน รอผลตรวจเชื้อไวรัสโคโรนา

เมื่อวันที่ 25 มกราคม ผู้สื่อข่าว จ ประจวบคีรีขันธ์ รายงานว่า หลังจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สสจ ประจวบคีรีขันธ์ วางมาตรการเฝ้าระวังป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยตั้งศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินเพื่อรวบรวมข้อมูล ติดตามประเมินสถานการณ์ทุกวัน ประสานการทำงานกับโรงพยาบาลของรัฐ 10 แห่ง โรงพยาบาลเอกชน 2 แห่ง ในพื้นที่ 8 อำเภอ เน้นการตรวจคัดกรองผู้ป่วยที่มีไข้เกิน 38 องศา มีอาการเจ็บคอ ไอ และน้ำมูกไหล ล่าสุดแหล่งข่าวระดับสูงของจังหวัดได้รับแจ้งว่า ขณะนี้มีผู้ต้องสงสัยชาวจีน 1 รายเป็นเพศหญิงเดินทางมาจากแหล่งที่มีการระบาดที่เมืองอู่ฮั่น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน […]

Uncategorized

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพรวันตรุษจีน ปี 63 ฉู่เจ้าเฟิงเหนียน

กรมสมเด็จพระเทพฯ พระราชทานพรวันตรุษจีน ปี 63 ฉู่เจ้าเฟิงเหนียน เมื่อวันที่ 14 มกราคม สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานพรในวันตรุษจีน พ.ศ.2563 มีรายละเอียดดังนี้ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานพรวันตรุษจีน ปีชวด พศ 2563 คำและความหมายของพรพระราชทานตามลายพระหัตถ์ภาษาจีนคือ ฉู่เจ้าเฟิงเหนียน จึงหมายถึง การมีหนูจำนวนมาก เป็นสัญญาณว่าปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงนั้น จะเป็นปีที่อุดมสมบูรณ์ เจริญรุ่งเรืองอย่างแท้จริง ดังนั้น พรพระราชทานของสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันตรุษจีนปีนี้ คือ […]